Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 18! Chênh vênh là để trưởng thành

2018-11-23 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Có khi chênh vênh chỉ là xúc cảm vô thức khi ta thấy ganh tị với sự trưởng thành và thành công của chúng bạn hay những người đi trước. Và dù thế nào đi nữa thì khi đối diện với sự chênh vênh của tuổi 18 bản thân mỗi chúng ta hẳn vẫn muốn thoát khỏi nó, muốn tung cánh mà bay lên với nguyện vọng của mình. Và chênh chênh có lẽ là xúc cảm cần nhất để có thể vực chúng ta dậy.Vậy đừng chần chừ nữa. Hãy đối mặt, bản lĩnh một cách kiên cường nhất.

***

blog radio, Tuổi 18! Chênh vênh là để trưởng thành

Chênh vênh tuổi 18, cái tuổi mà ít ai dám tự tin khẳng định rằng bản thân có thể vượt qua tất cả thử thách của ngưỡng cửa trưởng thành. Chênh vênh là từ lúc ta bắt đầu đối diện với cột mốc của cuộc đời mình, bắt đầu tách mình ra khỏi vỏ bọc của gia đình, tự thân tìm kiếm cho mình một ước mơ, một đam mê, một định nghĩa cho chính cuộc đời mình.

Khi đạt đến độ tuổi của sự trưởng thành. Ta phải cố gắng đương đầu với nhiều điều trong cuộc sống, tự tìm kiếm và dành lấy cho mình những cơ hội, tự khuyên nhủ bản thân theo mọi hướng để không bị sa lầy, vấp ngã. Tuổi chênh vênh là những ngày tháng vô định, ta vùi đầu vào những trang sách nhằm tìm kiếm cho mình một ngôi trường tốt, một đích đến xứng đáng với những nỗ lực mà ta đã dành ra. Chênh vênh là cả khi ta hoàn thành được nguyện vọng, đặt chân đến với vùng trời mà ta hằng mơ để rồi chợt nhận ra cuộc sống quá khác xa so với tưởng tượng, sự xa hoa và mới mẻ của bầu trời huyên náo nơi thành phố lớn quá khac so với ta hằng mong. Ta lao đao trong những ngày tháng chênh vênh, gục ngã vì mất cân bằng, luôn nung nấu ý định từ bỏ, có khi ta muốn mặc kệ mọi thứ kể cả những nỗ lực mà bản thân đã dành ra.

Cảm giác chênh vênh của những ngày vào đời có lẽ là một xúc cảm mà hẳn ai cũng đã từng nếm trải trong thanh xuân của mình. Người ta chênh vênh vì bế tắc, vì sự phù phiếm của cuộc đời hay cái chính là vì bản thân của chúng ta đang tự mặc cảm. Chúng ta vẫn thường hay tự gán nghĩa cho những tính từ vô định một cái danh thực xấu, song chênh vênh lại chính là cây đèn đỏ đầu tiên mà bạn phải đứng lại một vài phút để nhìn nhận nó.

blog radio, Tuổi 18! Chênh vênh là để trưởng thành

Chúng ta chênh vênh phần lớn là vì không hiểu được bản thân mình, và chưa định nghĩa được bản thân muốn điều gì. Thế là chênh vênh! Có khi chênh vênh chỉ là xúc cảm vô thức khi ta thấy ganh tị với sự trưởng thành và thành công của chúng bạn hay những người đi trước. Và dù thế nào đi nữa thì khi đối diện với sự chênh vênh của tuổi 18 bản thân mỗi chúng ta hẳn vẫn muốn thoát khỏi nó, muốn tung cánh mà bay lên với nguyện vọng của mình. Và chênh chênh có lẽ là xúc cảm cần nhất để có thể vực chúng ta dậy.Vậy đừng chần chừ nữa. Hãy đối mặt, bản lĩnh một cách kiên cường nhất.

Đèn đỏ chỉ dành ra 20 giây để chúng ta nghỉ ngơi và 10 giây tiếp theo là lúc chúng ta bắt đầu lấy đà và dậm ga để tiến về phía trước. Mọi xúc cảm của thực tại chỉ là nhất thời và không ai có thể nuôi dưỡng nó cho đến cuối đời. Vì vậy nỗi chênh vênh vô định ngày hôm nay hãy biến nó thành một điều gì đó để chúng ta có thể tự hào mà kể lại trong những ngày tháng sau này. Chúng ta còn trẻ,còn cơ hội để tạo nên một thanh xuân rực rỡ của cuộc đời mình. Hãy đối mặt và tạm biệt chênh chênh một cách đẹp nhất.

Tuổi 18! Chênh vênh chỉ là để trưởng thành.

© Trần Hạ Lam – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Date to marry

Date to marry

Tôi rất thích trải nghiệm, nhưng tình yêu thì không. Đối với một đứa trẻ lớn lên trong một gia đình tan vỡ, tôi càng không muốn chơi đùa với trái tim của chính mình.

5 con giáp nữ mệnh tốt, giàu có hơn hẳn người thường

5 con giáp nữ mệnh tốt, giàu có hơn hẳn người thường

Trong vũ trụ rực rỡ sắc màu, có những con giáp nữ nổi bật, sinh ra đã toát ra vẻ đài các và phong thái ngút ngàn của những người phụ nữ quyền lực và giàu có. Họ là ai?

Những mảnh vụn từ mùa thu mà tôi nhặt được

Những mảnh vụn từ mùa thu mà tôi nhặt được

Chắc hẳn trông rất buồn cười, tôi chỉ cao đến vai anh ấy, chúng tôi đi bên nhau như hình với nửa bóng, chỉ có nửa bóng thì sao mà thành một đôi với hình được, chắc nhiều người trong trường nghĩ vậy. Nhưng tôi nghĩ, chuyện đó thì có là gì, tình yêu còn không phân biệt tuổi tác nữa là chiều cao.

Duyên mệnh cho chúng ta sinh ra để gặp nhau chứ không thể bên nhau

Duyên mệnh cho chúng ta sinh ra để gặp nhau chứ không thể bên nhau

Tôi đã sống như một con mèo hoang kể từ khi người bỏ đi không lời tạ từ, sống trong con ngõ nhỏ dù cô đơn, lạnh lẽo cũng chẳng còn nơi để trở về. Người thương nấy tấm thân héo mòn này được không, người trở về đây cho tôi huyên náo, ấm nồng có được không?

Hắn và Lan

Hắn và Lan

Nơi nào có cô là không có hắn, nơi có hắn thì không có cô. Không phải kẻ thù nhau, chỉ vì không muốn ai bàn tán về họ nữa thôi. Với hắn, hắn sợ vì sự phán xét soi mói từ mọi người. Với Lan, Lan nghĩ hắn chẳng xứng đáng để cô bận lòng.

Chậm một nhịp để chữa lành

Chậm một nhịp để chữa lành

Cậu chưa từng nghĩ sẽ dựa dẫm vào ai, chưa từng nghĩ sẽ phụ thuộc vào ai,… thực ra như vậy rất tốt, nhưng đôi lúc sự rõ ràng và sòng phẳng đó lại vô tình đẩy bạn vào thế tự cô lập chính mình.

Thoát khỏi nỗi bất an về sự hoàn hảo

Thoát khỏi nỗi bất an về sự hoàn hảo

So sánh con mình với “con nhà người ta”, so sánh bạn đời với hình mẫu lý tưởng trên phim ảnh, thậm chí so sánh chính gia đình mình với những gia đình khác… là vòng xoáy khiến cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng. Sau đây là những gợi ý để bạn thoát khỏi nỗi bất an về sự hoàn hảo.

Tôi muốn quên nhưng đột nhiên lại nhớ!

Tôi muốn quên nhưng đột nhiên lại nhớ!

Thực tế, nạn nhân đã phải gánh chịu nỗi đau đớn, tủi nhục và những tổn thương sâu sắc về thể chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, thay vì cảm thông, xã hội lại thường đặt ra những câu hỏi như: "Cô ấy mặc gì?" hay "Cô ấy đi một mình à?" Những câu hỏi này không chỉ khoét sâu vết thương của nạn nhân mà còn củng cố định kiến và duy trì sự bất công trong cách nhìn nhận vấn đề.

Bao giờ đáp bến đỗ

Bao giờ đáp bến đỗ

Uất hận chất chồng, khát khao được đặt chân đến Mỹ để trả thù người chồng bội bạc càng lúc càng mãnh liệt. Nó như con thiêu thân lao vào những cuộc tình vụn vặt, chỉ cần nghe nói đâu đó có Việt kiều, có cơ hội để theo đuổi giấc mơ xa vời ấy, là nó sẵn sàng lao vào, bất chấp mọi thứ.

Vượt qua thử thách của tình yêu

Vượt qua thử thách của tình yêu

Anh có biết không, sau bao nhiêu năm như vậy mà chị ấy chưa hề quên anh đi? Chị ấy luôn cảm thấy có lỗi rất nhiều với anh và luôn nguyện cầu ở một nơi nào đó anh sẽ sống thật hạnh phúc.

back to top