Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

2019-07-20 00:26

Tác giả: Lưu Thị Kim Thương

blogradio.vn - Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

***

Cuối con đường có những giọt nắng lung linh rơi trên bờ vai của một người con gái. Những giọt nắng ấy đã thôi không ngọt ngào như trước vì những bước chân độc hành. Cô đơn là khi con đường ta từng bước qua chỉ còn một cái bóng ngã dài, chườn xuống mặt đường mệt mỏi. Cô đơn là khi bước chân song hành mà đơn độc vì họ không phải là người cùng mình bước đi.

Nghĩ cũng lạ, cứ muốn ngộ nhận những điều họ làm, cứ muốn họ là của riêng mình nhưng lời nói thì luôn phản bác lại cảm xúc của con tim. Là vì yêu đơn phương? Là vì không muốn nói? Là vì sợ người ta sẽ ngoảnh đi, ngược hướng ta phải không nhỉ?

Thanh xuân đã từng say đắm những thanh âm ấm áp của giọng nói một người; đã từng trằn trọc vì lời nói vô tư của họ; đã từng cồn cào, nhớ nhung, buồn bã và tổn thương. Đơn giản vì ta cứ vô tư để cho trái tim đau khổ, để cho họ rẽ sang một hướng khác, không có ta. Và cũng vì vậy, ta bỏ lỡ thanh xuân.

gianuthanhxuantrolai

Thanh xuân buồn không phải vì con tim chưa từng được rung động mà vì ta chưa hề dám rung động trước một ai. Để rồi cái sợ sệt bâng quơ ấy đẩy họ đi xa. Cho đến lúc bản thân chợt giật mình, thảng thốt nhận ra thì mùa hạ đã xa rồi. Mùa hạ đi mang theo tiếng ve kêu rả rích cả một góc trời, mang đi những rung động đầu đời và mang cả những nhớ nhung cồn cào, da diết.

Và rồi ta lại chờ đợi một mùa hạ khác. Nhưng thanh xuân có chờ đợi ai đâu. Dù có cũng chỉ làm cho nhớ nhung ngày thêm mòn mỏi. Cái chờ đợi chỉ làm lãng phí tuổi xuân khiến một người bỏ lỡ bước chân của một người mãi mãi. Dẫu biết sẽ đau nhưng ta vẫn cứ hoài chờ đợi. Chờ đợi một cách ngốc nghếch không vì bất kì một lí do gì cả. Vì đó là thói quen .

Thanh xuân cho ta gặp nhau, quen nhau, mến nhau cũng không đủ để chắc chắn ta sẽ bên nhau. Đúng không? Vì thế vô tình làm ta sợ. Ta sợ những điều mập mờ, không chắc chắn. Ta sợ tình yêu của tuổi trẻ chỉ mong manh như trăng trong nước, chỉ một cái chạm nhẹ cũng có thể khiến nó tan vỡ.

gianhuthanhxuantrolaij

Ta sợ họ chỉ là một trong vô số những người lướt qua đời ta hoặc sẽ cùng ta đi một đoạn đường rất ngắn, hoặc sẽ bỏ mặc ta lạc lõng trên con đường dài phía trước. Thế nên ta im lặng để những năm tháng ấy bình thản trôi đi. Thanh xuân bước qua không một chút ồn ào, gợn sóng.

Có biết đâu những năm tháng sau này, khi lớn lên và nhớ lại, ta lại giận bản thân. Ta giận mình không dám một lần điên dại với tuổi trẻ đ vô tình tạo nên khoảng trống thanh xuân. Có lẽ ta đã sai khi nép mình bên con đường thanh xuân rực lửa chỉ để lắng nghe tiếng thời gian trôi rất khẽ. Đánh đổi cả tuổi xuân để ngắm nhìn những ồn ào, hiếu động của biết bao đôi tình nhân khác, ta có buồn, có nuối tiếc hay chăng?

Ta nợ thanh xuân, nợ bản thân một lời xin lỗi. Xin lỗi vì đã không viết lên đó những câu chuyện đẹp nhất tuổi mộng mơ ta thường ước. Xin lỗi vì những nỗi sợ, những nỗi buồn ta đã gieo rắc vào con tim. Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

© Lưu Thị Kim Thương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta có đủ kiên trì đến cuối đời để thích một người

Lưu Thị Kim Thương

Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã sau lưng bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Những món ăn đơn giản ấy đã bao lâu rồi chưa ăn. Nhớ nhà, thèm những món ăn bình dị, dân dã trên mâm cơm đạm bạc mà ấm tình thương gia đình. Ngày cuối năm, rất thèm bữa cơm nhà.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, cuộc sống của 12 con giáp sẽ có rất nhiều biến động.

Tranh vui nỗi khổ và sự sung sướng của F.A vào ngày Tết

Tranh vui nỗi khổ và sự sung sướng của F.A vào ngày Tết

Những bạn trẻ chưa có người yêu luôn ám ảnh bị hỏi chuyện tình cảm nhưng họ nhận được nhiều lì xì và có thể ngủ nướng, cày phim cả ngày... mỗi khi Tết đến.

Tết đến rồi mà buồn thế hỡi em!

Tết đến rồi mà buồn thế hỡi em!

Tết rồi mà buồn rứa hỡi em Ngẩng mặt anh xem - bụi đời lem luốc Đừng khóc nghe em lối về phía trước Mẹ đứng bên cầu ngả nón đợi con.

Xuân này anh gửi về nỗi nhớ

Xuân này anh gửi về nỗi nhớ

Em ơi mùa xuân nay Anh gửi về nỗi nhớ Câu thơ ước sum vầy Giữa nghìn trùng cách trở

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi.

Tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung hoàng đạo: Xữ Nữ rủng rỉnh tiền tiêu Tết

Tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung hoàng đạo: Xữ Nữ rủng rỉnh tiền tiêu Tết

Tài chính của Xử Nữ có những bước tiến nho nhỏ dịp cuối năm. Tiền lương và tiền thưởng chí ít cũng đủ để bạn tiêu tết.

1001 câu thả thính cho dân FA hết ế ngày Tết

1001 câu thả thính cho dân FA hết ế ngày Tết

Ăn thử một chiếc kẹo ngô Anh ơi anh đã có bồ hay chưa

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần 20/1 - 26/1

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần 20/1 - 26/1

Thời gian trước đây, tuổi Thân đã phải đánh đổi rất nhiều, thậm chí là hy sinh, nhưng sau cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

back to top
logo left
logo right
banner bottom