Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

2019-07-20 00:26

Tác giả: Lưu Thị Kim Thương

blogradio.vn - Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

***

Cuối con đường có những giọt nắng lung linh rơi trên bờ vai của một người con gái. Những giọt nắng ấy đã thôi không ngọt ngào như trước vì những bước chân độc hành. Cô đơn là khi con đường ta từng bước qua chỉ còn một cái bóng ngã dài, chườn xuống mặt đường mệt mỏi. Cô đơn là khi bước chân song hành mà đơn độc vì họ không phải là người cùng mình bước đi.

Nghĩ cũng lạ, cứ muốn ngộ nhận những điều họ làm, cứ muốn họ là của riêng mình nhưng lời nói thì luôn phản bác lại cảm xúc của con tim. Là vì yêu đơn phương? Là vì không muốn nói? Là vì sợ người ta sẽ ngoảnh đi, ngược hướng ta phải không nhỉ?

Thanh xuân đã từng say đắm những thanh âm ấm áp của giọng nói một người; đã từng trằn trọc vì lời nói vô tư của họ; đã từng cồn cào, nhớ nhung, buồn bã và tổn thương. Đơn giản vì ta cứ vô tư để cho trái tim đau khổ, để cho họ rẽ sang một hướng khác, không có ta. Và cũng vì vậy, ta bỏ lỡ thanh xuân.

gianuthanhxuantrolai

Thanh xuân buồn không phải vì con tim chưa từng được rung động mà vì ta chưa hề dám rung động trước một ai. Để rồi cái sợ sệt bâng quơ ấy đẩy họ đi xa. Cho đến lúc bản thân chợt giật mình, thảng thốt nhận ra thì mùa hạ đã xa rồi. Mùa hạ đi mang theo tiếng ve kêu rả rích cả một góc trời, mang đi những rung động đầu đời và mang cả những nhớ nhung cồn cào, da diết.

Và rồi ta lại chờ đợi một mùa hạ khác. Nhưng thanh xuân có chờ đợi ai đâu. Dù có cũng chỉ làm cho nhớ nhung ngày thêm mòn mỏi. Cái chờ đợi chỉ làm lãng phí tuổi xuân khiến một người bỏ lỡ bước chân của một người mãi mãi. Dẫu biết sẽ đau nhưng ta vẫn cứ hoài chờ đợi. Chờ đợi một cách ngốc nghếch không vì bất kì một lí do gì cả. Vì đó là thói quen .

Thanh xuân cho ta gặp nhau, quen nhau, mến nhau cũng không đủ để chắc chắn ta sẽ bên nhau. Đúng không? Vì thế vô tình làm ta sợ. Ta sợ những điều mập mờ, không chắc chắn. Ta sợ tình yêu của tuổi trẻ chỉ mong manh như trăng trong nước, chỉ một cái chạm nhẹ cũng có thể khiến nó tan vỡ.

gianhuthanhxuantrolaij

Ta sợ họ chỉ là một trong vô số những người lướt qua đời ta hoặc sẽ cùng ta đi một đoạn đường rất ngắn, hoặc sẽ bỏ mặc ta lạc lõng trên con đường dài phía trước. Thế nên ta im lặng để những năm tháng ấy bình thản trôi đi. Thanh xuân bước qua không một chút ồn ào, gợn sóng.

Có biết đâu những năm tháng sau này, khi lớn lên và nhớ lại, ta lại giận bản thân. Ta giận mình không dám một lần điên dại với tuổi trẻ đ vô tình tạo nên khoảng trống thanh xuân. Có lẽ ta đã sai khi nép mình bên con đường thanh xuân rực lửa chỉ để lắng nghe tiếng thời gian trôi rất khẽ. Đánh đổi cả tuổi xuân để ngắm nhìn những ồn ào, hiếu động của biết bao đôi tình nhân khác, ta có buồn, có nuối tiếc hay chăng?

Ta nợ thanh xuân, nợ bản thân một lời xin lỗi. Xin lỗi vì đã không viết lên đó những câu chuyện đẹp nhất tuổi mộng mơ ta thường ước. Xin lỗi vì những nỗi sợ, những nỗi buồn ta đã gieo rắc vào con tim. Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

© Lưu Thị Kim Thương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta có đủ kiên trì đến cuối đời để thích một người

Lưu Thị Kim Thương

Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã sau lưng bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top