Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

2019-07-20 00:26

Tác giả: Lưu Thị Kim Thương


blogradio.vn - Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

***

Cuối con đường có những giọt nắng lung linh rơi trên bờ vai của một người con gái. Những giọt nắng ấy đã thôi không ngọt ngào như trước vì những bước chân độc hành. Cô đơn là khi con đường ta từng bước qua chỉ còn một cái bóng ngã dài, chườn xuống mặt đường mệt mỏi. Cô đơn là khi bước chân song hành mà đơn độc vì họ không phải là người cùng mình bước đi.

Nghĩ cũng lạ, cứ muốn ngộ nhận những điều họ làm, cứ muốn họ là của riêng mình nhưng lời nói thì luôn phản bác lại cảm xúc của con tim. Là vì yêu đơn phương? Là vì không muốn nói? Là vì sợ người ta sẽ ngoảnh đi, ngược hướng ta phải không nhỉ?

Thanh xuân đã từng say đắm những thanh âm ấm áp của giọng nói một người; đã từng trằn trọc vì lời nói vô tư của họ; đã từng cồn cào, nhớ nhung, buồn bã và tổn thương. Đơn giản vì ta cứ vô tư để cho trái tim đau khổ, để cho họ rẽ sang một hướng khác, không có ta. Và cũng vì vậy, ta bỏ lỡ thanh xuân.

gianuthanhxuantrolai

Thanh xuân buồn không phải vì con tim chưa từng được rung động mà vì ta chưa hề dám rung động trước một ai. Để rồi cái sợ sệt bâng quơ ấy đẩy họ đi xa. Cho đến lúc bản thân chợt giật mình, thảng thốt nhận ra thì mùa hạ đã xa rồi. Mùa hạ đi mang theo tiếng ve kêu rả rích cả một góc trời, mang đi những rung động đầu đời và mang cả những nhớ nhung cồn cào, da diết.

Và rồi ta lại chờ đợi một mùa hạ khác. Nhưng thanh xuân có chờ đợi ai đâu. Dù có cũng chỉ làm cho nhớ nhung ngày thêm mòn mỏi. Cái chờ đợi chỉ làm lãng phí tuổi xuân khiến một người bỏ lỡ bước chân của một người mãi mãi. Dẫu biết sẽ đau nhưng ta vẫn cứ hoài chờ đợi. Chờ đợi một cách ngốc nghếch không vì bất kì một lí do gì cả. Vì đó là thói quen .

Thanh xuân cho ta gặp nhau, quen nhau, mến nhau cũng không đủ để chắc chắn ta sẽ bên nhau. Đúng không? Vì thế vô tình làm ta sợ. Ta sợ những điều mập mờ, không chắc chắn. Ta sợ tình yêu của tuổi trẻ chỉ mong manh như trăng trong nước, chỉ một cái chạm nhẹ cũng có thể khiến nó tan vỡ.

gianhuthanhxuantrolaij

Ta sợ họ chỉ là một trong vô số những người lướt qua đời ta hoặc sẽ cùng ta đi một đoạn đường rất ngắn, hoặc sẽ bỏ mặc ta lạc lõng trên con đường dài phía trước. Thế nên ta im lặng để những năm tháng ấy bình thản trôi đi. Thanh xuân bước qua không một chút ồn ào, gợn sóng.

Có biết đâu những năm tháng sau này, khi lớn lên và nhớ lại, ta lại giận bản thân. Ta giận mình không dám một lần điên dại với tuổi trẻ đ vô tình tạo nên khoảng trống thanh xuân. Có lẽ ta đã sai khi nép mình bên con đường thanh xuân rực lửa chỉ để lắng nghe tiếng thời gian trôi rất khẽ. Đánh đổi cả tuổi xuân để ngắm nhìn những ồn ào, hiếu động của biết bao đôi tình nhân khác, ta có buồn, có nuối tiếc hay chăng?

Ta nợ thanh xuân, nợ bản thân một lời xin lỗi. Xin lỗi vì đã không viết lên đó những câu chuyện đẹp nhất tuổi mộng mơ ta thường ước. Xin lỗi vì những nỗi sợ, những nỗi buồn ta đã gieo rắc vào con tim. Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

© Lưu Thị Kim Thương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta có đủ kiên trì đến cuối đời để thích một người

Lưu Thị Kim Thương

Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã sau lưng bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Mình tin rằng ai cũng có nỗi lo và rồi sẽ có thể vượt qua được những mối lo ấy. Sống tốt, hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn mà, có phải không?

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Tình bạn sẽ chắp cánh cho những ước mơ và là nguồn động lực giúp ta phát triển mỗi ngày. Hãy học cách thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành thông qua những câu nói hay sau đây.

Lời tỏ tình đặc biệt

Lời tỏ tình đặc biệt

Bạn à, lời tỏ tình chỉ cần đơn giản thế thôi, sẽ không cần hoa tươi không cần đèn lung linh những lời ngọt ngào, những lời hứa trăm năm. Lời tỏ tình không cần cầu kì, không cần mọi người ca tụng. Chỉ cần chúng ta an yên ta hạnh phúc bên người mình thương là đủ.

Bình yên khi có mẹ ở bên

Bình yên khi có mẹ ở bên

Hai mẹ con tôi là thế. Rất dễ để nổi xung lên, to tiếng với nhau nhưng không giận dỗi nhau được lâu. Khi ở bên cảm thấy thật khó nói lời yêu thương, tình cảm nhưng khi xa nhau lại thấy thật thương nhớ. Như khi đang viết những dòng chữ này, tôi chỉ muốn về nhà ngay với mẹ, ôm mẹ và nói “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Khi có mẹ ở bên, được mẹ chở che, yêu thương vô điều kiện, lòng con luôn cảm thấy thật bình yên”.

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Những cung Hoàng đạo này không chỉ có tinh thần thép giúp họ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh mà tài năng thực lực còn khiến người khác phải e dè.

Con san khổ với mẹ được không?

Con san khổ với mẹ được không?

Mẹ ơi, đời mẹ đủ khổ rồi Con lớn đến thế này, vẫn còn làm mẹ đủ đường lo lắng Mẹ ơi, ông trời có thật chẳng phụ lòng người không hả mẹ Mẹ tốt thế, sao vẫn chẳng được yên lòng? Mẹ ơi, con san khổ với mẹ được không?

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim Soi cho con hành trang cất bước Để lớn khôn, con đổi cho mình điều ước Ngắm quê mình từ những bến sông xa.

Em, đơn giản em là em thôi!

Em, đơn giản em là em thôi!

Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Việc lập gia đình hay không đó hoàn toàn là quyền và quyết định của riêng bạn và không ai có thể can thiệp và chi phối dù có là bố mẹ của bạn đi chăng nữa. Cuộc đời của bạn do bạn làm chủ và sống phải vì bản thân là trước tiên.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

Có câu nói nổi tiếng như sau: Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi. Quả đúng thật. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng vì sau khi được sếp để ý đến thì chuyện thăng chức, tăng lương chỉ trong nháy mắt. Nhưng không ai sinh ra đã hợp nhau, cũng không ai có đặc quyền được may mắn hơn những người khác. Sở dĩ một người có thể vươn lên và được lãnh đạo công nhận, trọng dụng dễ dàng, không phải ngẫu nhiên mà anh ta được thế đâu. Tất cả đều có bí quyết cả.

back to top