Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

2019-07-20 00:26

Tác giả: Lưu Thị Kim Thương


blogradio.vn - Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

***

Cuối con đường có những giọt nắng lung linh rơi trên bờ vai của một người con gái. Những giọt nắng ấy đã thôi không ngọt ngào như trước vì những bước chân độc hành. Cô đơn là khi con đường ta từng bước qua chỉ còn một cái bóng ngã dài, chườn xuống mặt đường mệt mỏi. Cô đơn là khi bước chân song hành mà đơn độc vì họ không phải là người cùng mình bước đi.

Nghĩ cũng lạ, cứ muốn ngộ nhận những điều họ làm, cứ muốn họ là của riêng mình nhưng lời nói thì luôn phản bác lại cảm xúc của con tim. Là vì yêu đơn phương? Là vì không muốn nói? Là vì sợ người ta sẽ ngoảnh đi, ngược hướng ta phải không nhỉ?

Thanh xuân đã từng say đắm những thanh âm ấm áp của giọng nói một người; đã từng trằn trọc vì lời nói vô tư của họ; đã từng cồn cào, nhớ nhung, buồn bã và tổn thương. Đơn giản vì ta cứ vô tư để cho trái tim đau khổ, để cho họ rẽ sang một hướng khác, không có ta. Và cũng vì vậy, ta bỏ lỡ thanh xuân.

gianuthanhxuantrolai

Thanh xuân buồn không phải vì con tim chưa từng được rung động mà vì ta chưa hề dám rung động trước một ai. Để rồi cái sợ sệt bâng quơ ấy đẩy họ đi xa. Cho đến lúc bản thân chợt giật mình, thảng thốt nhận ra thì mùa hạ đã xa rồi. Mùa hạ đi mang theo tiếng ve kêu rả rích cả một góc trời, mang đi những rung động đầu đời và mang cả những nhớ nhung cồn cào, da diết.

Và rồi ta lại chờ đợi một mùa hạ khác. Nhưng thanh xuân có chờ đợi ai đâu. Dù có cũng chỉ làm cho nhớ nhung ngày thêm mòn mỏi. Cái chờ đợi chỉ làm lãng phí tuổi xuân khiến một người bỏ lỡ bước chân của một người mãi mãi. Dẫu biết sẽ đau nhưng ta vẫn cứ hoài chờ đợi. Chờ đợi một cách ngốc nghếch không vì bất kì một lí do gì cả. Vì đó là thói quen .

Thanh xuân cho ta gặp nhau, quen nhau, mến nhau cũng không đủ để chắc chắn ta sẽ bên nhau. Đúng không? Vì thế vô tình làm ta sợ. Ta sợ những điều mập mờ, không chắc chắn. Ta sợ tình yêu của tuổi trẻ chỉ mong manh như trăng trong nước, chỉ một cái chạm nhẹ cũng có thể khiến nó tan vỡ.

gianhuthanhxuantrolaij

Ta sợ họ chỉ là một trong vô số những người lướt qua đời ta hoặc sẽ cùng ta đi một đoạn đường rất ngắn, hoặc sẽ bỏ mặc ta lạc lõng trên con đường dài phía trước. Thế nên ta im lặng để những năm tháng ấy bình thản trôi đi. Thanh xuân bước qua không một chút ồn ào, gợn sóng.

Có biết đâu những năm tháng sau này, khi lớn lên và nhớ lại, ta lại giận bản thân. Ta giận mình không dám một lần điên dại với tuổi trẻ đ vô tình tạo nên khoảng trống thanh xuân. Có lẽ ta đã sai khi nép mình bên con đường thanh xuân rực lửa chỉ để lắng nghe tiếng thời gian trôi rất khẽ. Đánh đổi cả tuổi xuân để ngắm nhìn những ồn ào, hiếu động của biết bao đôi tình nhân khác, ta có buồn, có nuối tiếc hay chăng?

Ta nợ thanh xuân, nợ bản thân một lời xin lỗi. Xin lỗi vì đã không viết lên đó những câu chuyện đẹp nhất tuổi mộng mơ ta thường ước. Xin lỗi vì những nỗi sợ, những nỗi buồn ta đã gieo rắc vào con tim. Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

© Lưu Thị Kim Thương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta có đủ kiên trì đến cuối đời để thích một người

Lưu Thị Kim Thương

Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã sau lưng bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top