Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì có cậu nên thanh xuân của tôi mới rực rỡ

2019-06-27 08:30

Tác giả: Khô Mộc


blogrdio.vn - Với tôi, cậu như một người họa sĩ tài ba vẽ lên những trang thanh xuân nhạt nhẽo của tôi thêm nhiều màu sắc. Trước khi cậu xuất hiện tôi chỉ là một cậu nhóc tính tình bình lặng như mặt nước mùa thu, không hay cười đùa, không nói chuyện suốt ngày dán mắt vào cái điện thoại với tâm trạng u ám. Nhưng rồi cậu xuất hiện mang cho tôi những rung động đầu đời, lúc đó có lẽ nó là thứ gì đó khiến trái tim tôi lỗi nhịp.

***

Thanh xuân của mỗi người là vô cùng ngắn ngủi, nó dường như chỉ là một cái chớp mắt mà thôi. Xuân Diệu đã từng nói:

"Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn.

Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại."

Có lẽ, tôi sẽ chẳng bao giờ có được một thời thanh xuân đáng nhớ nếu không có sự xuất hiện của cậu. Với tôi, cậu như một người họa sĩ tài ba vẽ lên những trang thanh xuân nhạt nhẽo của tôi thêm nhiều màu sắc. Trước khi cậu xuất hiện tôi chỉ là một cậu nhóc tính tình bình lặng như mặt nước mùa thu, không hay cười đùa, không nói chuyện suốt ngày dán mắt vào cái điện thoại với tâm trạng u ám. Nhưng rồi cậu xuất hiện mang cho tôi những rung động đầu đời, lúc đó có lẽ nó là thứ gì đó khiến trái tim tôi lỗi nhịp.

Cậu mang đến cho tôi một nụ cười ấm áp như ánh nắng ban mai của mùa xuân. Tuổi mới lớn, tôi không thể xác định rõ ràng cảm xúc của mình nhưng tôi biết tim tôi rung lên vì cậu.

Cứ như thế, hằng ngày tôi cùng cậu đi học, đi chơi, cậu như cầu nối giữa tôi và thế giới bên ngoài. Tôi xem cậu như người bạn thân thiết nhất của mình mà chẳng dám thổ lộ tình cảm, bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản: Tôi với cậu đều là con trai. Tôi cảm thấy mặc cảm và tự ti về điều đó, tôi sợ rằng khi tôi nói ra tôi thậm chí sẽ đánh mất đi cả tình bạn đẹp này. Vì vậy, tôi im lặng để bên cậu để có thể cùng cậu bước đi thêm một thời gian nữa.

Mọi chuyện vẫn sẽ là như vậy cho tới năm cuối cấp. Cậu báo rằng cậu đang thầm thích một người, tôi im lặng. Đó là một điều hết sức bình thường, trong đầu tôi lúc ấy đã hình dung ra vô số kiểu bạn gái mà cậu sẽ thích. Tôi hỏi cậu: "Cô gái ấy hẳn rất tuyệt nhỉ?". Và cậu trả lời: "Phải bạn ấy rất dễ thương. Mình định sẽ tỏ tình vào ngày hội của trường sắp tới". Tim tôi chợt nhói lên, đau, đau lắm chứ nhưng tôi chỉ có thể chúc phúc cho cậu. Tôi lại một lần nữa im lặng.

Vào ngày hội của trường, cậu đăng kí lên góp vui một tiết mục hát. Thật sự khi ấy tôi chẳng muốn ngồi lại để nghe lời tỏ tình cậu dành cho người khác, nhưng cậu đã nói trước khi đi: "Hãy ở lại cho tới cuối tiết mục được chứ?". Và đó là lý do mà tôi ở lại. Trên sân khấu cậu như một ngôi sao đang tỏa sáng, cậu hát một ca khúc tình nhân đầy lãng mạn. Giọng cậu ấy thật hay nhưng nó chẳng phải dành cho tôi. Tôi lại im lặng.

Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, cậu bắt đầu nói những lời ngọt ngào cho màn tỏ tình của mình: "Anh biết mình không hoàn hảo, anh cũng biết mình không được như bao chàng trai khác nhưng hơn hết anh hiểu rõ em thích gì, muốn gì. Anh không thể hứa cho em một cuộc sống hạnh phúc sau này nhưng anh có thể chắc chắn anh sẽ cùng em vượt qua những trở ngại của cuộc sống. Chúng ta quen biết nhau 3 năm cấp 3, cùng đi học, đi chơi, đi ăn làm gì cũng có nhau, anh làm gì sai em cũng bao dung cho anh. Em thường hay nói tôi là bạn của cậu, cậu là bạn thân của tôi không bao dung cậu thì bao dung ai?"

Cậu vừa nói vừa bước về phía chỗ của tôi: "Anh không biết tương lai sẽ thế nào, anh muốn được nắm tay em đi tiếp con đường mà chúng ta đã và đang đi nhưng không phải với tư cách một người bạn, anh muốn là một nữa kia của em. Anh yêu em".

Khi nghe anh nói câu cuối tôi không thể kiềm chế mà rơi nước mắt. Thì ra không phải một mình tôi đơn phương cậu, thì ra cậu cũng thích tôi và hôm nay cậu đã nói yêu tôi trước mặt bao nhiêu người.

Cho tới bây giờ cũng được 3 năm, cậu chưa hề rời bỏ tôi, cậu luôn cạnh tôi vượt qua mọi rào cản của xã hội, mang tôi tới thế giới bên ngoài. Chính cậu đã cho tôi cảm nhận được mình đang được yêu và cuộc sống này thật đẹp. Cậu đã đến bên tôi vào năm tôi 18 tuổi nắm tay tôi cùng bước đi trên cùng một con đường. Tôi cảm thấy mình hạnh phúc vì cuộc sống của tôi có cậu. Cuối cùng tôi vẫn muốn nói một lần nữa: "Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thời thanh xuân của tôi"

Tình yêu không phân biệt giới tính cùng lứa tuổi, nó chỉ phân biệt tình yêu nào là chân thành và tình yêu nào là giả dối, hãy cứ yêu và làm điều mà bạn cho là đúng bởi vì bạn chỉ được sống một cuộc đời mà thôi.

© Khô Mộc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

30 tuổi đâu quá muộn để yêu một người

Khô Mộc

Thích màu xanh lam

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top