Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì có cậu nên thanh xuân của tôi mới rực rỡ

2019-06-27 08:30

Tác giả: Khô Mộc


blogrdio.vn - Với tôi, cậu như một người họa sĩ tài ba vẽ lên những trang thanh xuân nhạt nhẽo của tôi thêm nhiều màu sắc. Trước khi cậu xuất hiện tôi chỉ là một cậu nhóc tính tình bình lặng như mặt nước mùa thu, không hay cười đùa, không nói chuyện suốt ngày dán mắt vào cái điện thoại với tâm trạng u ám. Nhưng rồi cậu xuất hiện mang cho tôi những rung động đầu đời, lúc đó có lẽ nó là thứ gì đó khiến trái tim tôi lỗi nhịp.

***

Thanh xuân của mỗi người là vô cùng ngắn ngủi, nó dường như chỉ là một cái chớp mắt mà thôi. Xuân Diệu đã từng nói:

"Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn.

Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại."

Có lẽ, tôi sẽ chẳng bao giờ có được một thời thanh xuân đáng nhớ nếu không có sự xuất hiện của cậu. Với tôi, cậu như một người họa sĩ tài ba vẽ lên những trang thanh xuân nhạt nhẽo của tôi thêm nhiều màu sắc. Trước khi cậu xuất hiện tôi chỉ là một cậu nhóc tính tình bình lặng như mặt nước mùa thu, không hay cười đùa, không nói chuyện suốt ngày dán mắt vào cái điện thoại với tâm trạng u ám. Nhưng rồi cậu xuất hiện mang cho tôi những rung động đầu đời, lúc đó có lẽ nó là thứ gì đó khiến trái tim tôi lỗi nhịp.

Cậu mang đến cho tôi một nụ cười ấm áp như ánh nắng ban mai của mùa xuân. Tuổi mới lớn, tôi không thể xác định rõ ràng cảm xúc của mình nhưng tôi biết tim tôi rung lên vì cậu.

Cứ như thế, hằng ngày tôi cùng cậu đi học, đi chơi, cậu như cầu nối giữa tôi và thế giới bên ngoài. Tôi xem cậu như người bạn thân thiết nhất của mình mà chẳng dám thổ lộ tình cảm, bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản: Tôi với cậu đều là con trai. Tôi cảm thấy mặc cảm và tự ti về điều đó, tôi sợ rằng khi tôi nói ra tôi thậm chí sẽ đánh mất đi cả tình bạn đẹp này. Vì vậy, tôi im lặng để bên cậu để có thể cùng cậu bước đi thêm một thời gian nữa.

Mọi chuyện vẫn sẽ là như vậy cho tới năm cuối cấp. Cậu báo rằng cậu đang thầm thích một người, tôi im lặng. Đó là một điều hết sức bình thường, trong đầu tôi lúc ấy đã hình dung ra vô số kiểu bạn gái mà cậu sẽ thích. Tôi hỏi cậu: "Cô gái ấy hẳn rất tuyệt nhỉ?". Và cậu trả lời: "Phải bạn ấy rất dễ thương. Mình định sẽ tỏ tình vào ngày hội của trường sắp tới". Tim tôi chợt nhói lên, đau, đau lắm chứ nhưng tôi chỉ có thể chúc phúc cho cậu. Tôi lại một lần nữa im lặng.

Vào ngày hội của trường, cậu đăng kí lên góp vui một tiết mục hát. Thật sự khi ấy tôi chẳng muốn ngồi lại để nghe lời tỏ tình cậu dành cho người khác, nhưng cậu đã nói trước khi đi: "Hãy ở lại cho tới cuối tiết mục được chứ?". Và đó là lý do mà tôi ở lại. Trên sân khấu cậu như một ngôi sao đang tỏa sáng, cậu hát một ca khúc tình nhân đầy lãng mạn. Giọng cậu ấy thật hay nhưng nó chẳng phải dành cho tôi. Tôi lại im lặng.

Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, cậu bắt đầu nói những lời ngọt ngào cho màn tỏ tình của mình: "Anh biết mình không hoàn hảo, anh cũng biết mình không được như bao chàng trai khác nhưng hơn hết anh hiểu rõ em thích gì, muốn gì. Anh không thể hứa cho em một cuộc sống hạnh phúc sau này nhưng anh có thể chắc chắn anh sẽ cùng em vượt qua những trở ngại của cuộc sống. Chúng ta quen biết nhau 3 năm cấp 3, cùng đi học, đi chơi, đi ăn làm gì cũng có nhau, anh làm gì sai em cũng bao dung cho anh. Em thường hay nói tôi là bạn của cậu, cậu là bạn thân của tôi không bao dung cậu thì bao dung ai?"

Cậu vừa nói vừa bước về phía chỗ của tôi: "Anh không biết tương lai sẽ thế nào, anh muốn được nắm tay em đi tiếp con đường mà chúng ta đã và đang đi nhưng không phải với tư cách một người bạn, anh muốn là một nữa kia của em. Anh yêu em".

Khi nghe anh nói câu cuối tôi không thể kiềm chế mà rơi nước mắt. Thì ra không phải một mình tôi đơn phương cậu, thì ra cậu cũng thích tôi và hôm nay cậu đã nói yêu tôi trước mặt bao nhiêu người.

Cho tới bây giờ cũng được 3 năm, cậu chưa hề rời bỏ tôi, cậu luôn cạnh tôi vượt qua mọi rào cản của xã hội, mang tôi tới thế giới bên ngoài. Chính cậu đã cho tôi cảm nhận được mình đang được yêu và cuộc sống này thật đẹp. Cậu đã đến bên tôi vào năm tôi 18 tuổi nắm tay tôi cùng bước đi trên cùng một con đường. Tôi cảm thấy mình hạnh phúc vì cuộc sống của tôi có cậu. Cuối cùng tôi vẫn muốn nói một lần nữa: "Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thời thanh xuân của tôi"

Tình yêu không phân biệt giới tính cùng lứa tuổi, nó chỉ phân biệt tình yêu nào là chân thành và tình yêu nào là giả dối, hãy cứ yêu và làm điều mà bạn cho là đúng bởi vì bạn chỉ được sống một cuộc đời mà thôi.

© Khô Mộc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

30 tuổi đâu quá muộn để yêu một người

Khô Mộc

Thích màu xanh lam

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top