Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ lỡ nhau ở thanh xuân để rồi nuối tiếc

2019-07-23 08:30

Tác giả: An Phượng


blogradio.vn - Chúng ta đã lãng phí cả quảng đời tuổi trẻ để bên cạnh nhau. Đã bỏ qua nhau quá nhiều cơ hội, để bây giờ cơ hội cuối cùng chúng ta không nắm bắt được. Và rồi tình yêu chúng ta trở thành hồi kết của những chuyện tình buồn. Không phải chỉ là hết duyên hết nợ nên mình mới như thế, mà là tình cảm chúng ta chưa đủ lớn để cùng nhau đi hết cả quãng đường đời còn lại.

***

Tôi đã nghe nói rằng: “Vì sao người yêu cũ luôn để lại nhiều lưu luyến? Bởi vì cái gì bị bỏ lỡ sẽ luôn là điều nuối tiếc nhất. Nếu thật sự ở bên nhau thì không chừng đã sớm cách xa”. Và với tình yêu cũng vậy…

Người yêu cũ nghe thật nhói lòng - là người từng thương rất sâu nặng trong một khoảng thời gian rất dài, có khi là cả khoảng trời thanh xuân. Đến một thời điểm tình cảm nhạt phai hay nhiều lý do kết thúc một cuộc tình, thì người yêu cũ vẫn là một điều gì đó khiến chúng ta lưu luyến mãi không quên.

Có rất nhiều mối tình chia tay trong êm đẹp, cũng có những cuộc tình kết thúc trong những tổn thương day dứt. Dù như thế nào đi nữa, chúng ta cũng đã từng xem nhau như tất cả. Thanh xuân cũng chỉ vì một người mà trở nên tươi đẹp, vì nhiều lý do đã bỏ lỡ nhau mà sau này trở nên hối tiếc.

Đi mãi bao năm cuối cùng mình cũng không đến nơi mình muốn đến, thương nhau mãi rồi chúng ta cũng đành nói lên từ chia tay. Thương hay không thương cuối cùng cũng chỉ là những kỉ niệm dĩ vãng đã qua. Mối tình nào rồi cũng sẽ nhạt phai theo thời gian. Cứ xem như kiếp trước nợ nhau, kiếp này định mệnh sắp đặt cho chúng ta gặp nhau để trả nợ rồi đường ai nấy bước, duyên chưa đủ sâu, nợ chưa đủ nặng để ta phải lưu luyến nhau kiếp này.

Chúng ta đã lãng phí cả quảng đời tuổi trẻ để bên cạnh nhau. Đã bỏ qua nhau quá nhiều cơ hội, để bây giờ cơ hội cuối cùng chúng ta không nắm bắt được. Và rồi tình yêu chúng ta trở thành hồi kết của những chuyện tình buồn. Không phải chỉ là hết duyên hết nợ nên mình mới như thế, mà là tình cảm chúng ta chưa đủ lớn để cùng nhau đi hết cả quãng đường đời còn lại.

Lắm lúc, em tự nghĩ phải chi có anh ở bên cạnh, khi em buồn có đôi bờ vai để dựa, khi em khóc có một bàn tay ngăn giọt nước mắt em. Con gái mạnh mẽ đến đâu cũng cần có một bàn tay siết nhẹ. Chợt nhận ra anh đã không còn là của em nữa. Khoảng cách giữa chúng ta bây giờ đã quá xa, xa đến chúng ta chỉ nhìn thấy nhau mà không nói lên được điều gì. Cùng một thành phố, nhưng hết duyên rồi, thật khó mà thấy nhau.

Em không gọi anh là người yêu cũ, mà là người em từng Thương, đơn giản chúng ta không bên cạnh nhau nữa, nhưng mãi mãi kỉ niệm giữa chúng ta không bao giờ là cũ. Anh giờ đã hạnh phúc mới, có niềm vui riêng, có một cuộc sống ấm yên vẹn tròn với người người con gái anh mà thương. Có nhiều lần đã từng lướt qua nhau nhưng rồi cũng lướt qua nhau như chưa từng thấy nhau. Cứ nghĩ lãng quên nhau sẽ tốt, nhưng đến khi gần lãng quên nhau thì lại sợ, sợ sẽ lãng quên nhau thật. Lạc trong kí ức bồng bềnh, em mãi khắc ghi hình bóng anh.

Hôm nay là ngày của mưa, ngày của những ngày xưa thương nhớ anh, em nói ra một lần rồi thôi. Để nỗi nhớ không còn lấn át trong tim, để nỗi đau không còn khiến em day dứt. Rồi cũng sẽ có một ngày, em không còn nghĩ về anh nữa.

Có những cảm xúc mà một thời gian nhất định mới nhận ra được nó ngọt ngào như thế nào. Sau chia tay anh, em từng sợ đi một mình giữa chốn đông người. Về sau, em nhận ra một mình giữa đường phố Sài Gòn không lạc lõng như em từng nghĩ, cười với niềm vui của người ngoài phố, buồn với những chuyện mình đã gặp, rồi nhạt nhòa kể cho vui đôi điều với chính mình. Em không cô đơn mà là vì em không muốn đem cảm xúc buồn cho chính mình nửa, em sẽ bảo vệ bản thân khỏi tổn thương: “Mạnh mẽ vượt qua đi đến trạm xe hạnh phúc kế tiếp!”

Cảm ơn anh đã giúp em mạnh mẽ hơn, sống độc lập, tự bảo vệ chính mình, để em biết yêu bản thân em hơn. Khi yếu lòng em sẽ khóc òa một lần rồi mỉm cười nhẹ, ngày mai trời đẹp sẽ đến. Sau này, khi không còn vương vấn những chuyện đã cũ, em sẽ tìm một người đàn ông biết trân trọng và yêu thương em như anh đã từng.

© An Phượng – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta có đủ kiên trì đến cuối đời để thích một người

An Phượng

Muốn thấy cầu vòng phải đợi mưa tan

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.

back to top