Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt em, cô gái nhỏ năm ấy anh từng yêu

2023-05-14 01:30

Tác giả: Hạt Tiêu Nhỏ


blogradio.vn - Tạm biệt em, cô gái nhỏ năm ấy anh từng yêu. Cảm ơn em vì đã xuất hiện trong thanh xuân của anh. 

***

Cũng đã rất lâu rồi kể từ khi tôi quyết định là mình phải quên em đi thì tôi đã không nhắc về nó nữa. Nhưng, mỗi khi nhớ lại mối tình đơn phương ấy thì mọi cảm xúc trong tôi vẫn cứ như dồn dập ùa về.

Tôi quen em khi em vẫn còn là một cô bé học sinh tiểu học ngây thơ trong sáng. Em lúc ấy đối với tôi như một thiên thần nhỏ, đôi mắt em long lanh và thuần khiết đến nhường nào. Ngay từ phút đầu bắt gặp ánh mắt ấy thì tôi đã bị nó thu hút và vô thức yêu thầm em. Mỗi khi nói chuyện với người khác dù là đồng hay khác giới em đều đỏ mặt lên và ngượng ngùng trông rất đáng yêu. Khuôn mặt ấy đã làm tôi thêm rung động và cái ước muốn bảo vệ em hình thành trong tôi tự bao giờ mà tôi cũng chẳng biết.

Rồi số phận như sắp đặt, khi lên Đại học tôi lại được gặp em, chúng ta lại học cùng khoa và cùng lớp với nhau. Thật là một sự trùng hợp may mắn mà. Em không biết là tôi đã hạnh phúc đến nhường nào về điều đó đâu. Tôi vui mừng vì mỗi ngày sẽ được gặp em, được nói chuyện với em và nếu chỉ là để ngắm em thôi cũng được. Phải chăng chúng ta thực sự có duyên với nhau. Lúc ấy tôi đã luôn nghĩ vậy như để tự tiếp thêm dũng khí cho mình để tiếp tục yêu thầm em.

Thời gian cứ thế mà trôi qua, thấm thoát đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với nhau. Vì ngày mai em và tôi sẽ tốt nghiệp. Tối hôm đó, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi đã nghĩ là nếu mình không tỏ tình thì chắc chắn sau này sẽ không còn cơ hội nữa. Nhưng nếu lỡ em không đồng ý thì sao, nếu lỡ em từ chối rồi không nhìn mặt tôi nữa thì sao. Chỉ cần nghĩ đến đó thôi là tôi lại buồn bã và muốn bỏ cuộc. 

em_56

Thật ra đã rất nhiều lần tôi do dự như thế. Tôi đã nghĩ là mình sẽ tỏ tình em nhưng lại rồi lo lắng mà bỏ cuộc. Nhưng lần này, tôi nhất định phải làm được vì tôi sợ sẽ không còn lần nào nữa. Em biết không? Chỉ nghĩ đến chuyện đó thôi mà tôi đã sốt ruột và háo hức đến nổi không ngủ được, cứ thấp thỏm suy nghĩ là phải làm sao cho trời nhanh sáng để được gặp em và bày tỏ hết tất cả. Giờ nhớ lại, lúc ấy sao tôi lại ngớ ngẩn đến vậy. Phải chăng khi yêu con người ta thường hay như thế em nhỉ.

Sáng hôm ấy, sau khi dự lễ tốt nghiệp và chụp hình kỉ yếu với lớp xong, tôi đã nhờ bạn để hẹn em ra sau trường gặp tôi. Em biết không? Tôi đã đến trước chỗ hẹn cả hơn hai tiếng đấy, cái cảm giác hồi hộp làm tôi sợ mình sẽ để em phải đợi. Tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ: nào là hoa cẩm tú cầu em thích nhất, bong bóng hình trái tim và cả một cây đàn guitar nữa. 

Tôi đã định là sẽ ngồi đàn và hát cho em nghe những bài hát mà em thích nhất rồi sẽ tỏ tình với em. Những bài hát ấy, tôi đã luyện hát hàng đêm để sáng hôm sau thì khan cả giọng. Tôi còn lặp đi lặp lại nhiều lần những lời mình sắp nói với em như một đứa trẻ tiểu học đang trả bài vậy. Vì tôi không muốn mình có sai sót hay em phải thất vọng bất cứ điều gì về tôi. Và mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn đợi em đến, chỉ cần em đến nữa là đủ.  

Thế nhưng, tôi đã đợi mãi ở đó, đợi mãi mà vẫn không thấy em tới. "Xin lỗi cậu, tớ có việc bận đột xuất nên không thể đến gặp cậu được, cậu thông cảm cho tớ nha". Cất chiếc điện thoại đi, tôi lên xe quay về nhà, bỏ lại đó tất cả mọi thứ mà tôi đã cất công chuẩn bị. Trong tôi, có chút thất vọng. Tôi đã phải liên tục tự an ủi bản thân mình bằng những lời nói đó. Nhưng, thật sự tôi đã buồn lắm em à.

Vẫn con đường đó, con đường ngày nào tôi cũng đạp xe qua nó mà về nhà. Thế nhưng, sao hôm nay tôi lại thấy lạ. Mặt đường sao lại gồ ghề quá, những cơn gió thổi ngược như đang cố ngăn cản tôi khỏi một điều gì đó. Nhưng, cản cũng không được em ạ, trên bãi đất trống tôi đã thấy em, trước mặt em là một người nam sinh lạ. Anh ta cầm trên tay bó hoa hồng và trao nó cho em. Anh ta đang nói hết những lời yêu thương mà từ bấy lâu nay tôi luôn cất giữ trong lòng và cả những lời tỏ tình tôi định sẵn sẽ bày tỏ với em. Trong tôi, một cảm giác đau nhói ở tim chợt dâng lên. Có gì đó lướt qua làm mắt và mũi tôi cay xè em ạ. Nó khiến tôi thấy đau rát và không ngăn được nước tràn ở khóe mắt. 

em_23d

Trong vô thức tôi đã cầu xin em đừng chấp nhận anh ta. Nhưng hình như số phận không thương xót cho tôi. Đôi tay em đã nhận lấy bó hoa đó. Giá mà lúc đó tôi có thể lao ra và hất văng bó hoa đó rồi nói là tôi cũng yêu em và loài hoa em thích là hoa cẩm tú cầu chứ không phải hoa hồng thì hay biết mấy. Liệu rằng em có vì thế mà có chút chần chừ và dành cho tôi một sự lựa chọn. Nhưng, em à tôi đã không làm vậy. Có gì đó nói với tôi là không được làm thế. Vì nó sẽ làm tổn thương em. Và nhìn đi, trông em của tôi hạnh phúc chưa kìa, nụ cười em tỏa nắng, ánh mắt em tràn ngập tình yêu và hạnh phúc, nhưng đáng tiếc nó lại không dành cho tôi. Thôi, vậy là hết rồi, hết thật rồi, hết rồi tình cảm của tôi, hết rồi mối tình đầu và hết rồi cô gái tôi tha thiết yêu.

Tôi lặng lẽ rời đi và quay xe trở về nhà. Con đường hôm nay sao lại dài đến thế, đôi chân tôi sao lại đạp xe chậm đến vậy, hình như có gì đó rất nặng đè vào chân tôi. Nặng quá, tôi không thể đạp nổi dù chỉ là một vòng xe. Em à, tôi thật sự kiệt sức rồi. Tôi mất em rồi, mất thật rồi, giờ em đã là của người khác rồi, trái tim tôi đau lắm, đau như có ai đang dùng vật nhọn khứa mạnh vào nó, mặc cho tôi đang gào thét trong đau đớn và tuyệt vọng. Em à, tất cả mọi thứ trong tôi đều đã sụp đổ rồi. 

Đến cả ông trời như cũng hiểu rõ được lòng tôi, mây đen ở đâu mà âm u đến vậy, âm u như chính nỗi lòng tôi lúc này. Và có lẽ, ông trời cũng không muốn cho em nhìn thấy hình ảnh yếu đuối của anh nên đã nhờ cơn mưa xuống. Nhờ cơn mưa làm trôi đi hết nỗi buồn của anh. Làm nước mắt anh hòa tan vào hạt mưa để em không thể nhìn thấy. Người ta hay nói "Nước mắt đàn ông không rơi từng giọt, có chăng họ sẽ để nó chảy ngược vào tim". Nhưng em à, chỉ hôm nay thôi, chỉ hôm nay thôi xin cho anh được yếu đuối, xin cho anh được khóc. Để rồi ngày mai, anh sẽ trở lại, sẽ cố quên em và sẽ lại là anh. Một người bạn tốt luôn dõi theo em từ phía sau như trước nay anh đã từng.

em_46

Em à, đã có rất nhiều lần anh tự trách mình sao lại cứ chần chừ mà không tỏ tình với em. Biết đâu em sẽ đồng ý, biết đâu em cũng yêu anh và biết đâu chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc tình đẹp. Và giá mà lúc đó anh không im lặng bỏ đi mà lao ra tỏ tình với em, lao ra cướp lấy em thì có thể mọi chuyện sẽ khác. Nhưng không bao giờ, không bao giờ anh làm thế đâu nên cứ yên tâm em nhé. Cứ yên tâm mà hạnh phúc với tình yêu của em. Vì anh biết, dù anh có cướp được em đi chăng nữa thì mãi mãi anh vẫn không có được trái tim em. Mãi mãi anh cũng sẽ không là người đó. Có trách là trách ta có duyên mà không nợ, trách là anh không phải người em chọn.

Hơn hết thì điều anh muốn nhất là nhìn thấy em được hạnh phúc, thấy được nụ cười vui vẻ của em, nên anh sẽ buông tay. Anh sẽ mãi phía sau mà chúc phúc cho em. Anh sẽ không tranh giành hay phá hoại nó. Vì anh biết em sẽ tổn thương và em sẽ khóc. Nước mắt của em là điều làm anh đau đớn nhất hơn cả việc em từ chối anh. 

Em à, cô gái nhỏ mà anh thầm yêu, anh muốn giữ mãi gương mặt đỏ bừng và ngượng ngùng đáng yêu đó trong tim. Nên hãy cứ hạnh phúc với tình yêu của mình em nhé.

Tạm biệt em, cô gái nhỏ năm ấy anh từng yêu. Cảm ơn em vì đã xuất hiện trong thanh xuân của anh. 

© Hạt Tiêu Nhỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Tổn Thương Theo Năm Tháng Sẽ Lành, Nỗi Đau Theo Thời Gian Sẽ Nhạt 

 

Hạt Tiêu Nhỏ

Có gì đó ẩn trong giọt nước mắt... À hóa ra là hạt tiêu nhỏ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top