Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau chia tay – lựa chọn ở lại hay rời đi?

2023-05-10 01:30

Tác giả: Channie


blogradio.vn - Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

***

Tình yêu cho chúng ta cơ hội để yêu thương một người, dấn thân thật sâu vào thế giới nội tâm của họ và vô thức để họ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của ta. Cứ thế, chúng ta đắm chìm trong mật ngọt của thế gian, cùng nhau trải qua biết bao cung bậc thăng trầm trong cuộc sống… để rồi vào một ngày không ai biết trước, chúng ta kết thúc một mối quan hệ, kết thúc tất cả những điều tốt đẹp nhất từng dành cho nhau.

Thời khắc đau đớn ấy, với một trái tim vỡ nát, con người ta buộc mình phải chọn lựa… chọn quên đi một người để tiếp tục bước về phía trước hay chọn trốn chạy khỏi thực tại để sống mãi với những ký ức đã từng tốt đẹp ấy.

Sau chia tay, có kẻ đốc thúc bản thân quay trở về cuộc sống thường nhật, có kẻ ôm mãi hình bóng của một người, có kẻ thơ thẩn huyễn hoặc bản thân và có kẻ sinh hận vì tìm mãi chẳng thấy một lối thoát. Nhưng đau đớn thay, dù là kẻ nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn tổn thương và mang trên mình những vết sẹo. Có ai đó đã nói rằng: "Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn. Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau đớn một mình, bạn gục ngã một mình, rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá víu nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp". Nhưng chẳng ai hiểu rằng, chúng ta không yêu ai đó để nhận lại đau khổ và cũng chẳng ai yêu đó để học cách trưởng thành.

Góc phố chúng ta đã từng đi qua, quán ăn khuya chúng ta đã từng ngồi hay con đường chúng ta từng đèo nhau về sau mỗi ca tan tầm… tất cả đều mang âm thanh của sự tiếc nuối xen lẫn những mộng tưởng của một thời. Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng:Vì sao mình luôn là người bị bỏ rơi?”

Thật ra có hay không một câu trả lời thoả đáng cho việc chúng ta luôn đi tìm lý do để cứu cánh cho nỗi lòng của chính mình – nỗi lòng của những kẻ ở lại. Chúng ta luôn nhận định rằng trong một cuộc tình, kẻ rời đi trước là người nhẫn tâm nhiều hơn. Nhưng không, kẻ luôn ở lại và dằn vặt chính mình mới là người nhẫn tâm. Đau đớn xiết bao, mỗi khi một câu chuyện tình kết thúc, trong lúc người ta đã hân hoan tìm kiếm một tình yêu mới, nâng niu cuộc sống của chính mình thì ở một góc khuất nào đó, có kẻ mãi gặm nhấm nỗi đau và chưa từng một lần dũng cảm để thoát khỏi những ký ức xưa cũ. Tình yêu thật ra không có đúng cũng chẳng có sai, cũng như không có người nên yêu hay người không nên yêu… tất cả chỉ là câu chuyện của cảm xúc và khi cán cân cảm xúc không còn đồng điệu và cân bằng, chúng ta bắt buộc phải lựa chọn ở lại hoặc rời đi.

© Channie - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Phụ Nữ Có Tuổi Yêu Người Trưởng Thành l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô gái nhỏ

Cô gái nhỏ

Em tươi cười trong ánh nắng ban mai Bên chiếc xe máy và thùng bánh phía sau lưng em đó

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Tôi kể những câu chuyện của tôi ở Pháp và cô ấy chia sẻ những chuyện xung quanh cô ấy ở Việt Nam. Thế nhưng, chính tôi đã đánh mất đi mối quan hệ ấy. Tôi thật sự rất muốn gặp cô ấy nhưng tình hình lúc đó của tôi không cho phép điều đó.

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

Tiêu cực là một phần của chính mình

Tiêu cực là một phần của chính mình

Mỗi ngày trôi qua, mình lại có cảm giác mình muốn sống hơn một ngày. Mình vẫn còn những cuộc gặp gỡ mà mình cần phải gặp, còn những nơi mà mình cần phải đến, mọi thứ đều cần thời điểm thích hợp.

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

back to top