Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một ngày, bạn thân trở thành người xa lạ

2023-05-17 01:30

Tác giả: Channie


blogradio.vn - Người cần đến vẫn sẽ đến, người cần đi vẫn sẽ đi, thế nên giữa muôn hình vạn trạng của cuộc đời này, chúng ta hãy học cách chấp nhận và tha thứ cho bản thân bằng cách khép lại quá khứ và nhẹ nhàng xem nó như một món quà – món quà dành cho những người dũng cảm. 

***

Nếu một ngày bạn thân trở thành người xa lạ, đấy sẽ là lần đầu tiên chúng ta cảm nhận được rằng thì ra trên đời này có một cảm giác còn đau xót hơn cả thất tình. Rõ ràng giữa chúng ta không tồn tại thứ được người đời gọi là tình yêu nhưng khi kết thúc lại khiến ta day dứt, khiến ta cố chấp níu giữ đến tội nghiệp. Tội nghiệp cho một kẻ bị bỏ rơi, tội nghiệp cho một kẻ chẳng mảy may giữ lấy lòng tự trọng cuối cùng, tội nghiệp cho một kẻ mỗi ngày đấu tranh với khối lượng kỷ niệm đồ sộ và tội nghiệp cho một kẻ đến tư cách làm bạn cũng chẳng còn.

Có người đã từng nói rằng “Chẳng có nỗi đau nào giống nỗi đau nào, đã là người trưởng thành thì phải học cách chấp nhận”. Chấp nhận bản thân không hoàn hảo, chấp nhận từ bỏ một thói quen, chấp nhận thất bại của bản thân và tập chấp nhận sự thật rằng có một số người bước vào cuộc đời của bạn chỉ để gửi gắm một bài học rồi rời đi. Bài học của sự trưởng thành, bài học của lòng tin tưởng, bài học của sự tiếc nuối và bài học cho một kẻ chẳng trân trọng nổi một tình bạn.

Nếu một ngày bạn thân trở thành người xa lạ, chúng ta sẽ mất đi một người từng cùng mình trò chuyện hàng giờ mà chẳng biết nhàm chán. Nếu một ngày bạn thân trở thành người xa lạ, chúng ta sẽ mất đi một người mà chỉ cần nhìn vào ánh mắt, họ đã biết mình vui, buồn hay trăn trở điều gì. 

bạn-thân-hoàn-hảo-5

Nếu một ngày bạn thân trở thành người xa lạ, danh bạ của chúng ta vẫn như cũ vẫn là số di động ấy nhưng có khi cả đời này bạn cũng chẳng dám liên lạc. Và nếu ngày ấy trở thành hiện thực, sẽ có một kẻ mang nỗi buồn hoang hoải không ngừng tự vấn lỗi lầm của chính mình, che đậy thế giới nội tâm đầy phức tạp và chẳng dễ dàng bắt đầu một tình bạn mới.

Thế nhưng, hãy nhìn nhận một cách tích cực rằng, chúng ta không sống để vào vai nạn nhân, ôm ấp hay quỵ lụy tất cả những tan vỡ của cuộc đời. Chỉ là trong một khoảnh khắc tuy ngắn ngủi nhưng cần thiết, chúng ta cho phép mình được quyền đau đớn, được quyền giải toả nỗi lòng và được quyền tìm kiếm cho mình một cơ hội mới, khởi đầu cho một hành trình mới. Cho phép bản thân được để lại nỗi buồn sau lưng, không ép mình ghi nhớ cũng không ép mình phải lãng quên. 

Người cần đến vẫn sẽ đến, người cần đi vẫn sẽ đi, thế nên giữa muôn hình vạn trạng của cuộc đời này, chúng ta hãy học cách chấp nhận và tha thứ cho bản thân bằng cách khép lại quá khứ và nhẹ nhàng xem nó như một món quà – món quà dành cho những người dũng cảm. 

© Channie - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa Hạ Năm Nay Vẫn Thơm Mùi Nắng Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top