Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một ngày, bạn thân trở thành người xa lạ

2023-05-17 01:30

Tác giả: Channie


blogradio.vn - Người cần đến vẫn sẽ đến, người cần đi vẫn sẽ đi, thế nên giữa muôn hình vạn trạng của cuộc đời này, chúng ta hãy học cách chấp nhận và tha thứ cho bản thân bằng cách khép lại quá khứ và nhẹ nhàng xem nó như một món quà – món quà dành cho những người dũng cảm. 

***

Nếu một ngày bạn thân trở thành người xa lạ, đấy sẽ là lần đầu tiên chúng ta cảm nhận được rằng thì ra trên đời này có một cảm giác còn đau xót hơn cả thất tình. Rõ ràng giữa chúng ta không tồn tại thứ được người đời gọi là tình yêu nhưng khi kết thúc lại khiến ta day dứt, khiến ta cố chấp níu giữ đến tội nghiệp. Tội nghiệp cho một kẻ bị bỏ rơi, tội nghiệp cho một kẻ chẳng mảy may giữ lấy lòng tự trọng cuối cùng, tội nghiệp cho một kẻ mỗi ngày đấu tranh với khối lượng kỷ niệm đồ sộ và tội nghiệp cho một kẻ đến tư cách làm bạn cũng chẳng còn.

Có người đã từng nói rằng “Chẳng có nỗi đau nào giống nỗi đau nào, đã là người trưởng thành thì phải học cách chấp nhận”. Chấp nhận bản thân không hoàn hảo, chấp nhận từ bỏ một thói quen, chấp nhận thất bại của bản thân và tập chấp nhận sự thật rằng có một số người bước vào cuộc đời của bạn chỉ để gửi gắm một bài học rồi rời đi. Bài học của sự trưởng thành, bài học của lòng tin tưởng, bài học của sự tiếc nuối và bài học cho một kẻ chẳng trân trọng nổi một tình bạn.

Nếu một ngày bạn thân trở thành người xa lạ, chúng ta sẽ mất đi một người từng cùng mình trò chuyện hàng giờ mà chẳng biết nhàm chán. Nếu một ngày bạn thân trở thành người xa lạ, chúng ta sẽ mất đi một người mà chỉ cần nhìn vào ánh mắt, họ đã biết mình vui, buồn hay trăn trở điều gì. 

bạn-thân-hoàn-hảo-5

Nếu một ngày bạn thân trở thành người xa lạ, danh bạ của chúng ta vẫn như cũ vẫn là số di động ấy nhưng có khi cả đời này bạn cũng chẳng dám liên lạc. Và nếu ngày ấy trở thành hiện thực, sẽ có một kẻ mang nỗi buồn hoang hoải không ngừng tự vấn lỗi lầm của chính mình, che đậy thế giới nội tâm đầy phức tạp và chẳng dễ dàng bắt đầu một tình bạn mới.

Thế nhưng, hãy nhìn nhận một cách tích cực rằng, chúng ta không sống để vào vai nạn nhân, ôm ấp hay quỵ lụy tất cả những tan vỡ của cuộc đời. Chỉ là trong một khoảnh khắc tuy ngắn ngủi nhưng cần thiết, chúng ta cho phép mình được quyền đau đớn, được quyền giải toả nỗi lòng và được quyền tìm kiếm cho mình một cơ hội mới, khởi đầu cho một hành trình mới. Cho phép bản thân được để lại nỗi buồn sau lưng, không ép mình ghi nhớ cũng không ép mình phải lãng quên. 

Người cần đến vẫn sẽ đến, người cần đi vẫn sẽ đi, thế nên giữa muôn hình vạn trạng của cuộc đời này, chúng ta hãy học cách chấp nhận và tha thứ cho bản thân bằng cách khép lại quá khứ và nhẹ nhàng xem nó như một món quà – món quà dành cho những người dũng cảm. 

© Channie - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa Hạ Năm Nay Vẫn Thơm Mùi Nắng Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top