Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau tất cả

2016-02-23 01:00

Tác giả: Đoàn Hòa


blogradio.vn - Ai yêu rồi sẽ hiểu rằng tình yêu chân thành khiến họ biết quan tâm đến người ấy nhiều như thế nào. Khoảng thời gian qua xa nhau và cũng là yêu nhau, để mình biết tình yêu của anh và em lớn đến nhường nào. Những niềm vui, nỗi buồn cứ lần lượt nhân lên. Nhưng rồi sau tất cả mình lại trở về với nhau.

***Nghe bài hát Sau tất cả - Erik

Lần đầu tiên nghe bài hát này, sao em thấy giống mình đến thế. Tình yêu ấy, câu chuyện ấy, bài hát ấy như viết cho riêng anh và em vậy, phải không anh?

6 năm. Thế đấy, thời gian mình yêu nhau và cũng là khoảng thời gian chia xa. Số ngày mình gần nhau thật quá ngắn ngủi so với thời gian xa nhau anh nhỉ. Nhưng tất cả cũng đã qua rồi, bởi vì sau tất cả mình lại trở về với nhau.

Sau tất cả mình lại trở về với nhau

Tựa như chưa bắt đầu, tựa như ta vừa mới quen

Sau tất cả long chẳng hề đổi thay

Từng ngày xa lìa khiến con tim bồi hồi

Và ta lại gần nhau hơn nữa


Ngày anh tỏ tình với em, hình như tim em rung lên những nhịp đập kỳ lạ. Hạnh phúc anh ạ!

Tình yêu khiến cuộc sống của em tươi đẹp hơn thật nhiều. Trước đó, em với những tháng ngày nhàm chán trên giảng đường, rồi lại quay về với ngôi nhà vắng tiếng cười. Mọi thứ tẻ nhạt khiến em dần thu mình lại, lạnh lùng và ít nói như bản chất của cuộc sống em có. Rồi khi gặp anh, như có sức hút kỳ lạ bắt em phải để ý đến nụ cười ấy. Không còn những ngày ảm đạm nữa, anh mang tiếng cười đến cho em, như tia nắng chiếu vào ngày đông u ám, đưa em đến với mùa xuân của cuộc đời.

Tình yêu khiến tim em biết rung động, biết lỗi nhịp và biết yêu thương hơn thật nhiều. Em chẳng còn giữ nỗi vẻ lạnh lùng của mình khi ở bên anh, thay vào đó là những lần ghen tuông hờn dỗi. Ai yêu rồi sẽ hiểu rằng tình yêu chân thành khiến họ biết quan tâm đến người ấy nhiều như thế nào.

Sau tất cả mình lại trở về với nhau

Có những lúc đôi ta giận hờn

Thầm trách nhau không một ai nói điều gì

Thời gian cứ chậm lại, từng giây phút sao quá dài

Để khiến anh nhận ra mình cần em hơn


Khoảng thời gian qua xa nhau và cũng là yêu nhau, để mình biết tình yêu của anh và em lớn đến nhường nào. Những niềm vui, nỗi buồn cứ lần lượt nhân lên. Nhưng trong đó còn có cả những giọt nước mắt hạnh phúc, cả những nhớ nhung của những lần nói chuyện vội vã qua internet, qua điện thoại và cả email. Những dòng tin nhắn chầm chậm trôi như chính thời gian vậy, khiến em xa cách để chẳng thể gặp được anh.

Nhưng rồi khó khăn cũng qua rồi anh nhỉ? 6 năm anh học nơi đất nước xa xôi ấy cũng đã trôi qua, và tình yêu cũng chúng ta cũng đã đến ngày đơm hoa. Ngày mai, em sẽ là cô dâu của anh, sẽ cầm anh tay bước vào lễ đường và cả con đường dài của anh phía trước. Mỗi ngày em sẽ được thấy anh, được yêu anh và được gần anh nhiều hơn bây giờ nữa.

Tình yêu cứ thế đong đầy trong anh từng ngày

Vì quá yêu em nên không thể làm gì khác

Chỉ cần ta mãi luôn dành cho nhau những chân thành

Mọi khó khăn cũng chỉ là thử thách

Vì trái tim ta luôn luôn thuộc về nhau

Anh à, sau tất cả mình lại trở về với nhau!

© Hòa Khỉ - blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

back to top