Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn đổ mưa, tôi chọn thương một người

2024-01-03 06:30

Tác giả: Bạch Mai


blogradio.vn - Tôi còn nghĩ từng món quà ấy đều sẽ trao đến tay cậu, nhưng đành thôi. Mỗi lần như vậy là một lần tắt ngấm đi những hy vọng. Tôi không buồn vì mình vụng về, chỉ đau vì một lần cố gắng nắm lấy cơ hội hạnh phúc tôi cũng không làm được.

***

Thương thầm có vẻ là như vậy, là chiếc má tự ửng hồng khi nhìn thấy ai và rồi mới đó mắt đã đỏ hoen khi tâm tư người ta không đặt nơi mình. Thương thầm là che giấu để bày tỏ, chôn vùi để chờ ngày thứ tình cảm ấy nó hoa. Thương thầm là tự nhủ chính mình can đảm, nhưng rồi vẫn e dè, hụt hẫng khi đối diện ai.

Dạo này Sài Gòn đang dần vào mùa mưa, mùa của những bơ vơ, lạc lõng. Cái mùa mưa rơi không ngớt, ẩm ướt đến nỗi rửa trôi luôn lớp mặt nạ lạc quan, vui vẻ mà nhiều người cố tình họa nên để che giấu vào ngày còn nắng. Tôi không ghét mưa, tôi chỉ ghét mình khi không dám đối diện với ngày thiếu đi mặt trời, như cái cách tôi vừa trốn chạy vừa cố ôm khư một mớ buồn tủi. Mưa thật biết cách làm tâm trạng người ta chùng xuống. Mưa ồn ào nhưng cũng thật biết cách tạo khoảng lặng trong tâm tư mỗi người. Mưa là vậy, là thường tình rơi. Tôi là vậy, là kẹt mãi trong mớ suy tư bộn bề và có những nuối tiếc không chỉ gói gọn trong hai chữ “giá như”…

Ngày đó, Sài Gòn đổ mưa, tôi chọn thương một người, bởi vậy…

Có những tiếc nuối là lời thương chưa kịp nói, là những lá thư nhét vội sâu nơi ngăn bàn, những suy tư thầm kín bao trùm lấy trái tim cô gái cố tỏ vẻ thờ ơ, vô cảm. Tôi luôn cố lờ đi cậu, nhưng thật ra vẫn luôn dán mắt vào bóng lưng ấy mỗi khi tan trường, vẫn âm thầm phía sau quan sát cậu, chàng trai không có gì đặc biệt ấy. Hôm nay của cậu thế nào? Có điều gì khiến cậu muộn phiền không? Niềm vui hôm nay tìm đến cậu bằng cách nào vậy? Vô số điều tôi muốn hỏi, nhưng rồi vẫn chọn lặng thinh. Tôi chọn âm thầm chôn vùi tình cảm nhưng đâu biết rằng đó cũng là lựa chọn bỏ lỡ nhau mãi về sau này.

Có những tiếc nuối được gói gọn trong món quà làm từ đôi tay vụng, chiếc khăn tay thêu tên nguệch ngoạc, con hạc giấy hằn vết gấp cũ, từng ngôi sao với những chiếc cánh không đều, chiếc khăn len choàng cổ xù lông vì bị móc lại quá nhiều lần. Tôi còn nghĩ từng món quà ấy đều sẽ trao đến tay cậu, nhưng đành thôi. Mỗi lần như vậy là một lần tắt ngấm đi những hy vọng. Tôi không buồn vì mình vụng về, chỉ đau vì một lần cố gắng nắm lấy cơ hội hạnh phúc tôi cũng không làm được.

Thương thầm có vẻ là như vậy, là chiếc má tự ửng hồng khi nhìn thấy ai và rồi mới đó mắt đã đỏ hoen khi tâm tư người ta không đặt nơi mình. Thương thầm là che giấu để bày tỏ, chôn vùi để chờ ngày thứ tình cảm ấy n hoa. Thương thầm là tự nhủ chính mình can đảm, nhưng rồi vẫn e dè, hụt hẫng khi đối diện ai.

Tôi là vậy, là hèn nhát nhưng dám cả gan thương thầm và mơ mộng lấy những điều to lớn, rồi từng ngày tích tụ, giữ một đống bộn bề bé tí trong lòng. Tôi vốn vậy, cố mang vác quá nhiều tâm tư chạy thật nhanh về phía trước nhưng cũng tham lam ước từng bước chân mình có thể chậm lại để tháo gỡ muộn phiền nơi đáy lòng. Tôi thương cậu, như cách Sài Gòn đổ mưa. Tôi thương cậu, như chiếc ô mãi không thể đi chung khi trời mưa bất chợt. Mưa cứ rơi hoài, mắt tôi ngấn lệ, khi nhận ra đã đến lúc từ bỏ thứ tình cảm này. Tôi bỏ lỡ cậu, không chỉ vào mấy ngày Sài Gòn đổ mưa.

Hẹn cậu một ngày nắng, cái nắng ấm áp, không chói chang nhưng đủ làm tôi bừng tỉnh. Rồi tôi sẽ từ bỏ ý định chạy về phía cậu, chọn dừng chân tạm ở nơi đâu để sắp xếp lại mớ cảm xúc mà tôi mang. Rồi tôi sẽ sống cùng những ngày nắng, đón nhận và không trốn chạy những ngày mưa. Hẹn cậu vào một ngày không xa, ngày mà dù cho người đứng cạnh cậu là ai tôi cũng sẽ nở một nụ cười thật hạnh phúc.

Hẹn gặp lại, dù Sài Gòn có còn đổ mưa hay không!

Hẹn gặp lại, khi tâm tư trong lòng được xếp gọn, ngay ngắn!

© Bạch Mai - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Một Năm Qua, Trái Tim Bạn Đã Bình Yên Chưa? | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top