Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn đổ mưa, tôi chọn thương một người

2024-01-03 06:30

Tác giả: Bạch Mai


blogradio.vn - Tôi còn nghĩ từng món quà ấy đều sẽ trao đến tay cậu, nhưng đành thôi. Mỗi lần như vậy là một lần tắt ngấm đi những hy vọng. Tôi không buồn vì mình vụng về, chỉ đau vì một lần cố gắng nắm lấy cơ hội hạnh phúc tôi cũng không làm được.

***

Thương thầm có vẻ là như vậy, là chiếc má tự ửng hồng khi nhìn thấy ai và rồi mới đó mắt đã đỏ hoen khi tâm tư người ta không đặt nơi mình. Thương thầm là che giấu để bày tỏ, chôn vùi để chờ ngày thứ tình cảm ấy nó hoa. Thương thầm là tự nhủ chính mình can đảm, nhưng rồi vẫn e dè, hụt hẫng khi đối diện ai.

Dạo này Sài Gòn đang dần vào mùa mưa, mùa của những bơ vơ, lạc lõng. Cái mùa mưa rơi không ngớt, ẩm ướt đến nỗi rửa trôi luôn lớp mặt nạ lạc quan, vui vẻ mà nhiều người cố tình họa nên để che giấu vào ngày còn nắng. Tôi không ghét mưa, tôi chỉ ghét mình khi không dám đối diện với ngày thiếu đi mặt trời, như cái cách tôi vừa trốn chạy vừa cố ôm khư một mớ buồn tủi. Mưa thật biết cách làm tâm trạng người ta chùng xuống. Mưa ồn ào nhưng cũng thật biết cách tạo khoảng lặng trong tâm tư mỗi người. Mưa là vậy, là thường tình rơi. Tôi là vậy, là kẹt mãi trong mớ suy tư bộn bề và có những nuối tiếc không chỉ gói gọn trong hai chữ “giá như”…

Ngày đó, Sài Gòn đổ mưa, tôi chọn thương một người, bởi vậy…

Có những tiếc nuối là lời thương chưa kịp nói, là những lá thư nhét vội sâu nơi ngăn bàn, những suy tư thầm kín bao trùm lấy trái tim cô gái cố tỏ vẻ thờ ơ, vô cảm. Tôi luôn cố lờ đi cậu, nhưng thật ra vẫn luôn dán mắt vào bóng lưng ấy mỗi khi tan trường, vẫn âm thầm phía sau quan sát cậu, chàng trai không có gì đặc biệt ấy. Hôm nay của cậu thế nào? Có điều gì khiến cậu muộn phiền không? Niềm vui hôm nay tìm đến cậu bằng cách nào vậy? Vô số điều tôi muốn hỏi, nhưng rồi vẫn chọn lặng thinh. Tôi chọn âm thầm chôn vùi tình cảm nhưng đâu biết rằng đó cũng là lựa chọn bỏ lỡ nhau mãi về sau này.

Có những tiếc nuối được gói gọn trong món quà làm từ đôi tay vụng, chiếc khăn tay thêu tên nguệch ngoạc, con hạc giấy hằn vết gấp cũ, từng ngôi sao với những chiếc cánh không đều, chiếc khăn len choàng cổ xù lông vì bị móc lại quá nhiều lần. Tôi còn nghĩ từng món quà ấy đều sẽ trao đến tay cậu, nhưng đành thôi. Mỗi lần như vậy là một lần tắt ngấm đi những hy vọng. Tôi không buồn vì mình vụng về, chỉ đau vì một lần cố gắng nắm lấy cơ hội hạnh phúc tôi cũng không làm được.

Thương thầm có vẻ là như vậy, là chiếc má tự ửng hồng khi nhìn thấy ai và rồi mới đó mắt đã đỏ hoen khi tâm tư người ta không đặt nơi mình. Thương thầm là che giấu để bày tỏ, chôn vùi để chờ ngày thứ tình cảm ấy n hoa. Thương thầm là tự nhủ chính mình can đảm, nhưng rồi vẫn e dè, hụt hẫng khi đối diện ai.

Tôi là vậy, là hèn nhát nhưng dám cả gan thương thầm và mơ mộng lấy những điều to lớn, rồi từng ngày tích tụ, giữ một đống bộn bề bé tí trong lòng. Tôi vốn vậy, cố mang vác quá nhiều tâm tư chạy thật nhanh về phía trước nhưng cũng tham lam ước từng bước chân mình có thể chậm lại để tháo gỡ muộn phiền nơi đáy lòng. Tôi thương cậu, như cách Sài Gòn đổ mưa. Tôi thương cậu, như chiếc ô mãi không thể đi chung khi trời mưa bất chợt. Mưa cứ rơi hoài, mắt tôi ngấn lệ, khi nhận ra đã đến lúc từ bỏ thứ tình cảm này. Tôi bỏ lỡ cậu, không chỉ vào mấy ngày Sài Gòn đổ mưa.

Hẹn cậu một ngày nắng, cái nắng ấm áp, không chói chang nhưng đủ làm tôi bừng tỉnh. Rồi tôi sẽ từ bỏ ý định chạy về phía cậu, chọn dừng chân tạm ở nơi đâu để sắp xếp lại mớ cảm xúc mà tôi mang. Rồi tôi sẽ sống cùng những ngày nắng, đón nhận và không trốn chạy những ngày mưa. Hẹn cậu vào một ngày không xa, ngày mà dù cho người đứng cạnh cậu là ai tôi cũng sẽ nở một nụ cười thật hạnh phúc.

Hẹn gặp lại, dù Sài Gòn có còn đổ mưa hay không!

Hẹn gặp lại, khi tâm tư trong lòng được xếp gọn, ngay ngắn!

© Bạch Mai - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Một Năm Qua, Trái Tim Bạn Đã Bình Yên Chưa? | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top