Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn đổ mưa, tôi chọn thương một người

2024-01-03 06:30

Tác giả: Bạch Mai


blogradio.vn - Tôi còn nghĩ từng món quà ấy đều sẽ trao đến tay cậu, nhưng đành thôi. Mỗi lần như vậy là một lần tắt ngấm đi những hy vọng. Tôi không buồn vì mình vụng về, chỉ đau vì một lần cố gắng nắm lấy cơ hội hạnh phúc tôi cũng không làm được.

***

Thương thầm có vẻ là như vậy, là chiếc má tự ửng hồng khi nhìn thấy ai và rồi mới đó mắt đã đỏ hoen khi tâm tư người ta không đặt nơi mình. Thương thầm là che giấu để bày tỏ, chôn vùi để chờ ngày thứ tình cảm ấy nó hoa. Thương thầm là tự nhủ chính mình can đảm, nhưng rồi vẫn e dè, hụt hẫng khi đối diện ai.

Dạo này Sài Gòn đang dần vào mùa mưa, mùa của những bơ vơ, lạc lõng. Cái mùa mưa rơi không ngớt, ẩm ướt đến nỗi rửa trôi luôn lớp mặt nạ lạc quan, vui vẻ mà nhiều người cố tình họa nên để che giấu vào ngày còn nắng. Tôi không ghét mưa, tôi chỉ ghét mình khi không dám đối diện với ngày thiếu đi mặt trời, như cái cách tôi vừa trốn chạy vừa cố ôm khư một mớ buồn tủi. Mưa thật biết cách làm tâm trạng người ta chùng xuống. Mưa ồn ào nhưng cũng thật biết cách tạo khoảng lặng trong tâm tư mỗi người. Mưa là vậy, là thường tình rơi. Tôi là vậy, là kẹt mãi trong mớ suy tư bộn bề và có những nuối tiếc không chỉ gói gọn trong hai chữ “giá như”…

Ngày đó, Sài Gòn đổ mưa, tôi chọn thương một người, bởi vậy…

Có những tiếc nuối là lời thương chưa kịp nói, là những lá thư nhét vội sâu nơi ngăn bàn, những suy tư thầm kín bao trùm lấy trái tim cô gái cố tỏ vẻ thờ ơ, vô cảm. Tôi luôn cố lờ đi cậu, nhưng thật ra vẫn luôn dán mắt vào bóng lưng ấy mỗi khi tan trường, vẫn âm thầm phía sau quan sát cậu, chàng trai không có gì đặc biệt ấy. Hôm nay của cậu thế nào? Có điều gì khiến cậu muộn phiền không? Niềm vui hôm nay tìm đến cậu bằng cách nào vậy? Vô số điều tôi muốn hỏi, nhưng rồi vẫn chọn lặng thinh. Tôi chọn âm thầm chôn vùi tình cảm nhưng đâu biết rằng đó cũng là lựa chọn bỏ lỡ nhau mãi về sau này.

Có những tiếc nuối được gói gọn trong món quà làm từ đôi tay vụng, chiếc khăn tay thêu tên nguệch ngoạc, con hạc giấy hằn vết gấp cũ, từng ngôi sao với những chiếc cánh không đều, chiếc khăn len choàng cổ xù lông vì bị móc lại quá nhiều lần. Tôi còn nghĩ từng món quà ấy đều sẽ trao đến tay cậu, nhưng đành thôi. Mỗi lần như vậy là một lần tắt ngấm đi những hy vọng. Tôi không buồn vì mình vụng về, chỉ đau vì một lần cố gắng nắm lấy cơ hội hạnh phúc tôi cũng không làm được.

Thương thầm có vẻ là như vậy, là chiếc má tự ửng hồng khi nhìn thấy ai và rồi mới đó mắt đã đỏ hoen khi tâm tư người ta không đặt nơi mình. Thương thầm là che giấu để bày tỏ, chôn vùi để chờ ngày thứ tình cảm ấy n hoa. Thương thầm là tự nhủ chính mình can đảm, nhưng rồi vẫn e dè, hụt hẫng khi đối diện ai.

Tôi là vậy, là hèn nhát nhưng dám cả gan thương thầm và mơ mộng lấy những điều to lớn, rồi từng ngày tích tụ, giữ một đống bộn bề bé tí trong lòng. Tôi vốn vậy, cố mang vác quá nhiều tâm tư chạy thật nhanh về phía trước nhưng cũng tham lam ước từng bước chân mình có thể chậm lại để tháo gỡ muộn phiền nơi đáy lòng. Tôi thương cậu, như cách Sài Gòn đổ mưa. Tôi thương cậu, như chiếc ô mãi không thể đi chung khi trời mưa bất chợt. Mưa cứ rơi hoài, mắt tôi ngấn lệ, khi nhận ra đã đến lúc từ bỏ thứ tình cảm này. Tôi bỏ lỡ cậu, không chỉ vào mấy ngày Sài Gòn đổ mưa.

Hẹn cậu một ngày nắng, cái nắng ấm áp, không chói chang nhưng đủ làm tôi bừng tỉnh. Rồi tôi sẽ từ bỏ ý định chạy về phía cậu, chọn dừng chân tạm ở nơi đâu để sắp xếp lại mớ cảm xúc mà tôi mang. Rồi tôi sẽ sống cùng những ngày nắng, đón nhận và không trốn chạy những ngày mưa. Hẹn cậu vào một ngày không xa, ngày mà dù cho người đứng cạnh cậu là ai tôi cũng sẽ nở một nụ cười thật hạnh phúc.

Hẹn gặp lại, dù Sài Gòn có còn đổ mưa hay không!

Hẹn gặp lại, khi tâm tư trong lòng được xếp gọn, ngay ngắn!

© Bạch Mai - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Một Năm Qua, Trái Tim Bạn Đã Bình Yên Chưa? | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top