Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau (Thì thầm)

2015-12-03 15:17

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

 

blogradio.vn - Anh không cần em phải xinh đẹp vì anh chẳng đẹp trai .Anh không cần em suốt ngày phải ở bên cạnh anh vì anh biết tình yêu của em đủ lớn và bền chặt. Anh không cần em phải luôn miệng nói yêu anh, mà chỉ cần em yêu anh bằng một trái tim chân thành. Anh không cần gì hết, chỉ cần có em là đủ. Và mỗi khi anh cô đơn, em hãy chạy đến bên anh, ôm anh thật chặt và nói “Em đây rồi!” Mùa đông này không có anh ở bên cạnh, hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy hứa với anh đừng để ý tới anh chàng nào trước khi gặp được anh. Hãy nhớ mặc áo ấm mỗi khi ra ngoài, vì mùa đông này lạnh lắm! Hãy hứa với anh, đừng chơi quá khuya, ngủ sớm đi vì anh không muốn em đổ bệnh và hãy hứa với anh rằng, em cũng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau.

***

Em à! Thật khó để lí giải tại sao anh lại thích mùa đông, trong khi mùa đông là lúc làm anh dễ buồn và nhớ về em nhất. Có phải chăng mùa đông chỉ là cái cớ để nỗi cô đơn giãi bày? Là cái cớ để anh nghĩ về em và cũng là cái cớ để anh có thể gửi gắm những cảm xúc, tâm tư, tình cảm mà anh đã ấp ủ bấy lâu. Có bao giờ em tự đặt bản thân mình câu hỏi, tại sao người ta lại thích và ghét mùa đông? Chắc là không! Anh biết là bởi vì giờ đây em vẫn còn để anh cô đơn một mình giữa mùa đông. Em vẫn để anh phải ngóng trông một người mà chẳng biết đến bao giờ anh mới gặp mặt.

Người ta thích mùa đông bởi lẽ bên cạnh họ luôn có một bàn tay nắm chặt, luôn có một điểm tựa vững chắc. Cho dù ngoài trời có lạnh căm nhưng chỉ cần ở bên cạnh người mình yêu thương thì còn ấm áp hơn cả những chiếc lò sưởi đắt tiền. Còn anh, anh thích mùa đông là vì anh thích mỗi buổi sáng ngủ dậy mở tung cửa xổ ngắm nhìn bình minh. Nhìn những tia nắng mùa đông có một sức hấp dẫn thật lạ kì giống như em vậy. Không quá chói chang, vội vã mà vô cùng ấm áp, mạnh mẽ.

Còn nếu tìm một lý do để ghét mùa đông thì không hề khó. Mùa đông lạnh và im ắng. Mùa đông sẽ đưa người ta vào xúc cảm của lòng mình, khiến người ta chở nên nhỏ bé lạc lõng giữa dòng đời xô bồ, tấp nập.

cần em

Mùa đông là mùa của cảm xúc lẫn lộn, một chút cô đơn, một chút nhớ thương và cả chút gì đó yếu đuối. Mùa đông anh nhâm nhi một tách trà và nghe những bản nhạc buồn quen thuộc, miệng vẫn lẩm bẩm theo lời bài hát Cần lắm yêu thương. Để khi anh tự hỏi. Có phải mình sinh ra chỉ để ngắm nhìn hạnh phúc của người khác. Mùa đông làm anh thấy mình nhỏ bé, cô độc. Hàng ngày, thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Ngắm nhìn những khoảnh khắc hạnh phúc tay trong tay của người khác. Anh cũng thèm thuồng và muốn được thử cảm giác đó, nhưng anh vẫn luôn cố gắng nỗ lực để đợi chờ tình yêu bé nhỏ của anh giữa biển người rộng lớn. Mùa đông anh thường khép mình lại nhưng chỉ cần một chút tia nắng ấm áp từ em có thể làm trái tim anh tan chảy và thổi bùng hy vọng về tình yêu trong anh. Đối với anh không có người yêu lí tưởng, anh chỉ cần em yêu và thông cảm cho anh. Như vậy là đủ rồi.

Em à! Hãy nhớ thật kĩ những điều anh sắp nói.

Anh không cần em phải xinh đẹp vì anh chẳng đẹp trai.

Anh không cần em phải giàu có vì anh tin anh sẽ đủ tự tin, bản lĩnh và thành công trong sự nghiệp để lo cho em.

Anh không cần em suốt ngày phải ở bên cạnh anh vì anh biết tình yêu của em đủ lớn và bền chặt.

Anh không cần em phải luôn miệng nói yêu anh, mà chỉ cần em yêu anh bằng một trái tim chân thành.

Anh không cần gì hết, chỉ cần có em là đủ.

Và mỗi khi anh cô đơn, em hãy chạy đến bên anh, ôm anh thật chặt và nói “Em đây rồi!”

Mỗi khi anh vấp ngã đừng vội chạy tới đỡ anh dậy, mà hãy để tự anh đứng lên và cho anh những lời khuyên bổ ích.

Mỗi khi anh vui hãy lắng nghe anh và cùng anh chia sẻ niềm vui đó hay cả những lúc anh buồn cũng vậy. Em sẽ thấy niềm vui được nhân lên gấp bội.

Còn em, người yêu à! Mùa đông này không có anh ở bên cạnh, hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy hứa với anh đừng để ý tới anh chàng nào trước khi gặp được anh. Hãy nhớ mặc áo ấm mỗi khi ra ngoài, vì mùa đông này lạnh lắm! Hãy hứa với anh, đừng chơi quá khuya, ngủ sớm đi vì anh không muốn em đổ bệnh và hãy hứa với anh rằng, em cũng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau.

Em à! Dẫu biết rằng tìm em không dễ, nhưng hàng ngày anh vẫn luôn cố gắng học tập và sống tích cực để chờ đến ngày hai ta gặp nhau. Hẹn gặp em, người yêu của anh!

  • Chuyển thể từ bài viết của Chàng Cỏ - blogradio.vn


viết cho người tôi yêu
 Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Tôi thầm nói khẽ “cơn mưa qua phố rồi trời cũng sẽ sáng, mọi thứ sẽ vẹn nguyên như lúc ban đầu, như sóng vào bờ rồi ngược lại ra khơi”. Tôi bước chân đi vội vã, chỉ còn duy nhất một ánh sáng cuối cùng đèn nhà ai cũng vừa chợt tắt, giờ đây là màn đêm đầy tĩnh lặng yên bình.

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Em đừng hỏi anh rằng anh sẽ yêu ai…Hãy cho anh thêm thời gian để bình tĩnh hơn, để anh có thể sắp xếp những nỗi nhớ về em ngăn nắp lại rồi anh sẽ lại yêu. Anh sẽ nhớ em lắm đấy.

back to top