Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau (Thì thầm)

2015-12-03 15:17

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

 

blogradio.vn - Anh không cần em phải xinh đẹp vì anh chẳng đẹp trai .Anh không cần em suốt ngày phải ở bên cạnh anh vì anh biết tình yêu của em đủ lớn và bền chặt. Anh không cần em phải luôn miệng nói yêu anh, mà chỉ cần em yêu anh bằng một trái tim chân thành. Anh không cần gì hết, chỉ cần có em là đủ. Và mỗi khi anh cô đơn, em hãy chạy đến bên anh, ôm anh thật chặt và nói “Em đây rồi!” Mùa đông này không có anh ở bên cạnh, hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy hứa với anh đừng để ý tới anh chàng nào trước khi gặp được anh. Hãy nhớ mặc áo ấm mỗi khi ra ngoài, vì mùa đông này lạnh lắm! Hãy hứa với anh, đừng chơi quá khuya, ngủ sớm đi vì anh không muốn em đổ bệnh và hãy hứa với anh rằng, em cũng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau.

***

Em à! Thật khó để lí giải tại sao anh lại thích mùa đông, trong khi mùa đông là lúc làm anh dễ buồn và nhớ về em nhất. Có phải chăng mùa đông chỉ là cái cớ để nỗi cô đơn giãi bày? Là cái cớ để anh nghĩ về em và cũng là cái cớ để anh có thể gửi gắm những cảm xúc, tâm tư, tình cảm mà anh đã ấp ủ bấy lâu. Có bao giờ em tự đặt bản thân mình câu hỏi, tại sao người ta lại thích và ghét mùa đông? Chắc là không! Anh biết là bởi vì giờ đây em vẫn còn để anh cô đơn một mình giữa mùa đông. Em vẫn để anh phải ngóng trông một người mà chẳng biết đến bao giờ anh mới gặp mặt.

Người ta thích mùa đông bởi lẽ bên cạnh họ luôn có một bàn tay nắm chặt, luôn có một điểm tựa vững chắc. Cho dù ngoài trời có lạnh căm nhưng chỉ cần ở bên cạnh người mình yêu thương thì còn ấm áp hơn cả những chiếc lò sưởi đắt tiền. Còn anh, anh thích mùa đông là vì anh thích mỗi buổi sáng ngủ dậy mở tung cửa xổ ngắm nhìn bình minh. Nhìn những tia nắng mùa đông có một sức hấp dẫn thật lạ kì giống như em vậy. Không quá chói chang, vội vã mà vô cùng ấm áp, mạnh mẽ.

Còn nếu tìm một lý do để ghét mùa đông thì không hề khó. Mùa đông lạnh và im ắng. Mùa đông sẽ đưa người ta vào xúc cảm của lòng mình, khiến người ta chở nên nhỏ bé lạc lõng giữa dòng đời xô bồ, tấp nập.

cần em

Mùa đông là mùa của cảm xúc lẫn lộn, một chút cô đơn, một chút nhớ thương và cả chút gì đó yếu đuối. Mùa đông anh nhâm nhi một tách trà và nghe những bản nhạc buồn quen thuộc, miệng vẫn lẩm bẩm theo lời bài hát Cần lắm yêu thương. Để khi anh tự hỏi. Có phải mình sinh ra chỉ để ngắm nhìn hạnh phúc của người khác. Mùa đông làm anh thấy mình nhỏ bé, cô độc. Hàng ngày, thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Ngắm nhìn những khoảnh khắc hạnh phúc tay trong tay của người khác. Anh cũng thèm thuồng và muốn được thử cảm giác đó, nhưng anh vẫn luôn cố gắng nỗ lực để đợi chờ tình yêu bé nhỏ của anh giữa biển người rộng lớn. Mùa đông anh thường khép mình lại nhưng chỉ cần một chút tia nắng ấm áp từ em có thể làm trái tim anh tan chảy và thổi bùng hy vọng về tình yêu trong anh. Đối với anh không có người yêu lí tưởng, anh chỉ cần em yêu và thông cảm cho anh. Như vậy là đủ rồi.

Em à! Hãy nhớ thật kĩ những điều anh sắp nói.

Anh không cần em phải xinh đẹp vì anh chẳng đẹp trai.

Anh không cần em phải giàu có vì anh tin anh sẽ đủ tự tin, bản lĩnh và thành công trong sự nghiệp để lo cho em.

Anh không cần em suốt ngày phải ở bên cạnh anh vì anh biết tình yêu của em đủ lớn và bền chặt.

Anh không cần em phải luôn miệng nói yêu anh, mà chỉ cần em yêu anh bằng một trái tim chân thành.

Anh không cần gì hết, chỉ cần có em là đủ.

Và mỗi khi anh cô đơn, em hãy chạy đến bên anh, ôm anh thật chặt và nói “Em đây rồi!”

Mỗi khi anh vấp ngã đừng vội chạy tới đỡ anh dậy, mà hãy để tự anh đứng lên và cho anh những lời khuyên bổ ích.

Mỗi khi anh vui hãy lắng nghe anh và cùng anh chia sẻ niềm vui đó hay cả những lúc anh buồn cũng vậy. Em sẽ thấy niềm vui được nhân lên gấp bội.

Còn em, người yêu à! Mùa đông này không có anh ở bên cạnh, hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy hứa với anh đừng để ý tới anh chàng nào trước khi gặp được anh. Hãy nhớ mặc áo ấm mỗi khi ra ngoài, vì mùa đông này lạnh lắm! Hãy hứa với anh, đừng chơi quá khuya, ngủ sớm đi vì anh không muốn em đổ bệnh và hãy hứa với anh rằng, em cũng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau.

Em à! Dẫu biết rằng tìm em không dễ, nhưng hàng ngày anh vẫn luôn cố gắng học tập và sống tích cực để chờ đến ngày hai ta gặp nhau. Hẹn gặp em, người yêu của anh!

  • Chuyển thể từ bài viết của Chàng Cỏ - blogradio.vn


viết cho người tôi yêu
 Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Chúng tôi chưa từng hứa hẹn bên nhau mãi mãi, nhưng tôi nhận ra rằng… mình vừa mới bỏ lỡ cả một đời người!

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Người cô đơn chẳng nhìn thấy được, thời gian trôi đi rất vô tình, nếu cứ ngồi mãi chán chường, nghĩa là sẽ đánh mất cả ngàn điều quý giá; đánh mất phút giây trò chuyện cùng ba mẹ, đánh mất phút giây ôm đứa bạn thủ thỉ tâm tình, đánh mất cách nhìn, cách sống; đánh mất ước ao khát vọng; và có thể một ngày, đánh mất chính trái tim.

Blog Radio 753: Em có đang hạnh phúc không?

Blog Radio 753: Em có đang hạnh phúc không?

Ngước nhìn lên bầu trời, anh như thấy Huyền đang cười với mình “Em có đang hạnh phúc không?” Anh mỉm cười, nụ cười đầu tiên sau chuỗi ngày đầy đau đớn, xót xa.

back to top