Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau (Thì thầm)

2015-12-03 15:17

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

 

blogradio.vn - Anh không cần em phải xinh đẹp vì anh chẳng đẹp trai .Anh không cần em suốt ngày phải ở bên cạnh anh vì anh biết tình yêu của em đủ lớn và bền chặt. Anh không cần em phải luôn miệng nói yêu anh, mà chỉ cần em yêu anh bằng một trái tim chân thành. Anh không cần gì hết, chỉ cần có em là đủ. Và mỗi khi anh cô đơn, em hãy chạy đến bên anh, ôm anh thật chặt và nói “Em đây rồi!” Mùa đông này không có anh ở bên cạnh, hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy hứa với anh đừng để ý tới anh chàng nào trước khi gặp được anh. Hãy nhớ mặc áo ấm mỗi khi ra ngoài, vì mùa đông này lạnh lắm! Hãy hứa với anh, đừng chơi quá khuya, ngủ sớm đi vì anh không muốn em đổ bệnh và hãy hứa với anh rằng, em cũng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau.

***

Em à! Thật khó để lí giải tại sao anh lại thích mùa đông, trong khi mùa đông là lúc làm anh dễ buồn và nhớ về em nhất. Có phải chăng mùa đông chỉ là cái cớ để nỗi cô đơn giãi bày? Là cái cớ để anh nghĩ về em và cũng là cái cớ để anh có thể gửi gắm những cảm xúc, tâm tư, tình cảm mà anh đã ấp ủ bấy lâu. Có bao giờ em tự đặt bản thân mình câu hỏi, tại sao người ta lại thích và ghét mùa đông? Chắc là không! Anh biết là bởi vì giờ đây em vẫn còn để anh cô đơn một mình giữa mùa đông. Em vẫn để anh phải ngóng trông một người mà chẳng biết đến bao giờ anh mới gặp mặt.

Người ta thích mùa đông bởi lẽ bên cạnh họ luôn có một bàn tay nắm chặt, luôn có một điểm tựa vững chắc. Cho dù ngoài trời có lạnh căm nhưng chỉ cần ở bên cạnh người mình yêu thương thì còn ấm áp hơn cả những chiếc lò sưởi đắt tiền. Còn anh, anh thích mùa đông là vì anh thích mỗi buổi sáng ngủ dậy mở tung cửa xổ ngắm nhìn bình minh. Nhìn những tia nắng mùa đông có một sức hấp dẫn thật lạ kì giống như em vậy. Không quá chói chang, vội vã mà vô cùng ấm áp, mạnh mẽ.

Còn nếu tìm một lý do để ghét mùa đông thì không hề khó. Mùa đông lạnh và im ắng. Mùa đông sẽ đưa người ta vào xúc cảm của lòng mình, khiến người ta chở nên nhỏ bé lạc lõng giữa dòng đời xô bồ, tấp nập.

cần em

Mùa đông là mùa của cảm xúc lẫn lộn, một chút cô đơn, một chút nhớ thương và cả chút gì đó yếu đuối. Mùa đông anh nhâm nhi một tách trà và nghe những bản nhạc buồn quen thuộc, miệng vẫn lẩm bẩm theo lời bài hát Cần lắm yêu thương. Để khi anh tự hỏi. Có phải mình sinh ra chỉ để ngắm nhìn hạnh phúc của người khác. Mùa đông làm anh thấy mình nhỏ bé, cô độc. Hàng ngày, thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Ngắm nhìn những khoảnh khắc hạnh phúc tay trong tay của người khác. Anh cũng thèm thuồng và muốn được thử cảm giác đó, nhưng anh vẫn luôn cố gắng nỗ lực để đợi chờ tình yêu bé nhỏ của anh giữa biển người rộng lớn. Mùa đông anh thường khép mình lại nhưng chỉ cần một chút tia nắng ấm áp từ em có thể làm trái tim anh tan chảy và thổi bùng hy vọng về tình yêu trong anh. Đối với anh không có người yêu lí tưởng, anh chỉ cần em yêu và thông cảm cho anh. Như vậy là đủ rồi.

Em à! Hãy nhớ thật kĩ những điều anh sắp nói.

Anh không cần em phải xinh đẹp vì anh chẳng đẹp trai.

Anh không cần em phải giàu có vì anh tin anh sẽ đủ tự tin, bản lĩnh và thành công trong sự nghiệp để lo cho em.

Anh không cần em suốt ngày phải ở bên cạnh anh vì anh biết tình yêu của em đủ lớn và bền chặt.

Anh không cần em phải luôn miệng nói yêu anh, mà chỉ cần em yêu anh bằng một trái tim chân thành.

Anh không cần gì hết, chỉ cần có em là đủ.

Và mỗi khi anh cô đơn, em hãy chạy đến bên anh, ôm anh thật chặt và nói “Em đây rồi!”

Mỗi khi anh vấp ngã đừng vội chạy tới đỡ anh dậy, mà hãy để tự anh đứng lên và cho anh những lời khuyên bổ ích.

Mỗi khi anh vui hãy lắng nghe anh và cùng anh chia sẻ niềm vui đó hay cả những lúc anh buồn cũng vậy. Em sẽ thấy niềm vui được nhân lên gấp bội.

Còn em, người yêu à! Mùa đông này không có anh ở bên cạnh, hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy hứa với anh đừng để ý tới anh chàng nào trước khi gặp được anh. Hãy nhớ mặc áo ấm mỗi khi ra ngoài, vì mùa đông này lạnh lắm! Hãy hứa với anh, đừng chơi quá khuya, ngủ sớm đi vì anh không muốn em đổ bệnh và hãy hứa với anh rằng, em cũng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Rồi một ngày ta sẽ tìm thấy nhau.

Em à! Dẫu biết rằng tìm em không dễ, nhưng hàng ngày anh vẫn luôn cố gắng học tập và sống tích cực để chờ đến ngày hai ta gặp nhau. Hẹn gặp em, người yêu của anh!

  • Chuyển thể từ bài viết của Chàng Cỏ - blogradio.vn


viết cho người tôi yêu
 Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

back to top