Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc phiêu lưu của nhà Croods

2015-11-27 16:34

Tác giả: Kim Ngọc Anh Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, sẽ trải qua rất nhiều thử thách khác nhau. Từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành, con người ta không hẳn cứ tồn tại để lớn lên mà tất cả đều phải trải qua một hành trình dài với đích đến là “ngày mai”.

***

Tôi từng đọc rất nhiều truyện, xem rất nhiều bộ phim nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất có lẽ là The Croods, đây là một bộ phim hoạt hình 3D, lấy bối cảnh tiền sử, khi vị trí “dẫn đầu cuộc săn” của một người đàn ông trụ cột gia đình bị đe dọa bởi sự xuất hiện của một cậu bé tài giỏi, khởi đầu bằng một phát minh mang tính cách mạng như có thể tạo ra ngọn lửa.

Nhà Croods đã có một chuyến phiêu lưu dài với những tình huống gây cười hài hước nhưng cũng có những giây phút khiến ta xúc động rơi nước mắt.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều từng giống như gia đình Croods, giống như bố Grug luôn sợ hãi những thay đổi, chỉ muốn an toàn và luôn để cuộc đời mình gắn liền với hang động tối tăm nhàm chán. Tuy nhiên, cuộc sống vốn không phải bình yên và phẳng lặng như mong muốn của chúng ta, gia đình Croods cũng gặp phải biến động lớn của thiên nhiên, buộc họ phải thay đổi cách sống, buộc họ phải dấn thân vào cuộc hành trình tìm kiếm vùng đất mới, trải nghiệm thế giới đầy màu sắc ngoài kia.

The Croods

Người vui vẻ và háo hức đón chờ cuộc hành trình đó là Eep, cô là một cô gái hiếu kì, luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh bất chấp lời cảnh báo nguy hiểm và những nguyên tắc khắc nghiệt của bố, cô tò mò, và khát khao thứ ánh sáng le lói, mỏng manh mà mình được nhìn qua kẽ hở nhỏ của hang động.

Người chỉ rõ cho Eep cuộc sống ngoài kia hay ho và tươi đẹp thế nào, và cảnh báo cho cô biết thế giới đang sắp bị diệt vong chính là Guy, cậu là một cậu bé thông minh, luôn có những “ý tưởng” tốt, những phát minh kì lạ như lửa, giày..giúp thay đổi cách nhìn nhận của gia đình Croods.

Một nhân vật khác nữa là Grug, trụ cột của nhà Croods - người luôn sống với phương châm “ sống là luôn phải biết lo sợ”, ông cho rằng không nơi nào an toàn hơn hang động cả, và ông luôn kể các câu chuyện về những đứa trẻ không nghe lời cha, trốn ra khám phá thế giới bên ngoài sẽ có kết cục ra sao- tất nhiên là đều sẽ bị thú dữ ăn thịt hoặc chết bằng một cách nào đó để răn đe các con. Tất cả nhà Croods đều sợ hãi và tin tưởng vào điều đó - trừ Eep.

***

The Croods

Cuộc hành trình đi đến một vùng đất mới của nhà Croods gặp phải muôn vàn khó khăn, tuy nhiên nhờ vào sự thông minh của Guy, và những phát minh của cậu đã làm cho cuộc hành trình đó thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng khi gần tới vùng đất mới được gọi là “ngày mai”, sự sụt lún đã diễn ra tạo thành một vực thẳm, khi mọi người quyết định quay trở về hang để trú ẩn thì bố Grug đã đưa ra một quyết định bất ngờ là ném tất cả các thành viên sang phía ánh sáng bên kia vực. Khi chỉ còn lại một mình ông ở trong một hang động nhỏ, ý tưởng sinh tồn trỗi dậy, ông đã nghĩ ra cách dùng đàn chim đỏ ăn thịt người đưa qua bên kia và “ý tưởng” đó đã thực sự thành công. Cuối cùng cả nhà Croods cùng nhau chạy về phía ánh sáng, bỏ lại đằng sau hang động tối tăm, cũng như bỏ lại những định kiến, những suy nghĩ tiêu cực và những lo sợ hoang đường về thế giới trước kia.

***

Qua cuộc hành trình của họ, tôi thoáng thấy hình bóng mình đâu đó, rằng nếu như cứ thuận theo tự nhiên, chui rúc mãi trong hang động thì sẽ bị vùi lấp bởi chính thiên nhiên. Và cho dù có khó khăn, vất vả, thử thách cam go đến đâu, chúng ta cũng không thể nào lùi bước, chúng ta phải cố gắng để đến được những vùng đất mới, đến được "ngày mai". Vì chúng ta đâu biết trước sẽ có điều kì diệu gì chờ đón chúng ta ở phía trước. Vứt gánh lo đi, tuổi trẻ là phải điên cuồng, giới hạn đặt ra là để chúng ta phá vỡ nó. Hy vọng tôi và các bạn, sẽ đều có những hành trình, những cuộc phiêu lưu đáng nhớ như nhà Croods.

© Kim Ngọc Anh – blogradio.vn

 Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Kim Ngọc Anh

" Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Tôi thầm nói khẽ “cơn mưa qua phố rồi trời cũng sẽ sáng, mọi thứ sẽ vẹn nguyên như lúc ban đầu, như sóng vào bờ rồi ngược lại ra khơi”. Tôi bước chân đi vội vã, chỉ còn duy nhất một ánh sáng cuối cùng đèn nhà ai cũng vừa chợt tắt, giờ đây là màn đêm đầy tĩnh lặng yên bình.

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Em đừng hỏi anh rằng anh sẽ yêu ai…Hãy cho anh thêm thời gian để bình tĩnh hơn, để anh có thể sắp xếp những nỗi nhớ về em ngăn nắp lại rồi anh sẽ lại yêu. Anh sẽ nhớ em lắm đấy.

back to top