Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc phiêu lưu của nhà Croods

2015-11-27 16:34

Tác giả: Kim Ngọc Anh Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, sẽ trải qua rất nhiều thử thách khác nhau. Từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành, con người ta không hẳn cứ tồn tại để lớn lên mà tất cả đều phải trải qua một hành trình dài với đích đến là “ngày mai”.

***

Tôi từng đọc rất nhiều truyện, xem rất nhiều bộ phim nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất có lẽ là The Croods, đây là một bộ phim hoạt hình 3D, lấy bối cảnh tiền sử, khi vị trí “dẫn đầu cuộc săn” của một người đàn ông trụ cột gia đình bị đe dọa bởi sự xuất hiện của một cậu bé tài giỏi, khởi đầu bằng một phát minh mang tính cách mạng như có thể tạo ra ngọn lửa.

Nhà Croods đã có một chuyến phiêu lưu dài với những tình huống gây cười hài hước nhưng cũng có những giây phút khiến ta xúc động rơi nước mắt.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều từng giống như gia đình Croods, giống như bố Grug luôn sợ hãi những thay đổi, chỉ muốn an toàn và luôn để cuộc đời mình gắn liền với hang động tối tăm nhàm chán. Tuy nhiên, cuộc sống vốn không phải bình yên và phẳng lặng như mong muốn của chúng ta, gia đình Croods cũng gặp phải biến động lớn của thiên nhiên, buộc họ phải thay đổi cách sống, buộc họ phải dấn thân vào cuộc hành trình tìm kiếm vùng đất mới, trải nghiệm thế giới đầy màu sắc ngoài kia.

The Croods

Người vui vẻ và háo hức đón chờ cuộc hành trình đó là Eep, cô là một cô gái hiếu kì, luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh bất chấp lời cảnh báo nguy hiểm và những nguyên tắc khắc nghiệt của bố, cô tò mò, và khát khao thứ ánh sáng le lói, mỏng manh mà mình được nhìn qua kẽ hở nhỏ của hang động.

Người chỉ rõ cho Eep cuộc sống ngoài kia hay ho và tươi đẹp thế nào, và cảnh báo cho cô biết thế giới đang sắp bị diệt vong chính là Guy, cậu là một cậu bé thông minh, luôn có những “ý tưởng” tốt, những phát minh kì lạ như lửa, giày..giúp thay đổi cách nhìn nhận của gia đình Croods.

Một nhân vật khác nữa là Grug, trụ cột của nhà Croods - người luôn sống với phương châm “ sống là luôn phải biết lo sợ”, ông cho rằng không nơi nào an toàn hơn hang động cả, và ông luôn kể các câu chuyện về những đứa trẻ không nghe lời cha, trốn ra khám phá thế giới bên ngoài sẽ có kết cục ra sao- tất nhiên là đều sẽ bị thú dữ ăn thịt hoặc chết bằng một cách nào đó để răn đe các con. Tất cả nhà Croods đều sợ hãi và tin tưởng vào điều đó - trừ Eep.

***

The Croods

Cuộc hành trình đi đến một vùng đất mới của nhà Croods gặp phải muôn vàn khó khăn, tuy nhiên nhờ vào sự thông minh của Guy, và những phát minh của cậu đã làm cho cuộc hành trình đó thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng khi gần tới vùng đất mới được gọi là “ngày mai”, sự sụt lún đã diễn ra tạo thành một vực thẳm, khi mọi người quyết định quay trở về hang để trú ẩn thì bố Grug đã đưa ra một quyết định bất ngờ là ném tất cả các thành viên sang phía ánh sáng bên kia vực. Khi chỉ còn lại một mình ông ở trong một hang động nhỏ, ý tưởng sinh tồn trỗi dậy, ông đã nghĩ ra cách dùng đàn chim đỏ ăn thịt người đưa qua bên kia và “ý tưởng” đó đã thực sự thành công. Cuối cùng cả nhà Croods cùng nhau chạy về phía ánh sáng, bỏ lại đằng sau hang động tối tăm, cũng như bỏ lại những định kiến, những suy nghĩ tiêu cực và những lo sợ hoang đường về thế giới trước kia.

***

Qua cuộc hành trình của họ, tôi thoáng thấy hình bóng mình đâu đó, rằng nếu như cứ thuận theo tự nhiên, chui rúc mãi trong hang động thì sẽ bị vùi lấp bởi chính thiên nhiên. Và cho dù có khó khăn, vất vả, thử thách cam go đến đâu, chúng ta cũng không thể nào lùi bước, chúng ta phải cố gắng để đến được những vùng đất mới, đến được "ngày mai". Vì chúng ta đâu biết trước sẽ có điều kì diệu gì chờ đón chúng ta ở phía trước. Vứt gánh lo đi, tuổi trẻ là phải điên cuồng, giới hạn đặt ra là để chúng ta phá vỡ nó. Hy vọng tôi và các bạn, sẽ đều có những hành trình, những cuộc phiêu lưu đáng nhớ như nhà Croods.

© Kim Ngọc Anh – blogradio.vn

 Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Kim Ngọc Anh

" Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số

Duyên duyên số số

Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ nữ nếu rơi nước mắt thì chỉ nên khóc vì người đàn ông xứng đáng mà thôi.

back to top