Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gió mùa mang về những yêu thương

2015-11-26 11:16

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ

blogradio.vn - Tháng 11, chúng ta bắt đầu đón nhận những cơn gió chiều se se lạnh rồi đúng không? Những ngày trở gió, trên con đường đi làm về, hình như cũng có chút gì đó xao xuyến bâng khuâng. Thoáng qua một chút gì nỗi nhớ thương, hay đơn giản là một dáng hình lướt qua nhau giữa dòng người vội vã. Thoáng qua một chút những vu vơ, hay đôi khi chỉ là một chút mộng ảo cho những cuộc tình đã qua.

***

1. TÌNH YÊU CHẲNG PHẢI LÀ THOÁNG QUA

Bỗng giật mình tỉnh giấc, mình vẫn mơ giấc mơ ấy giấc mơ về anh. Bởi tình yêu ấy vẫn nguyên vẹn trong em.

Em cô gái miền Tây vì hoàn cảnh gia đình phải xa quê xa xứ ra tận miền đất thủ đô xa xôi. em phải xa những người thân yêu nhất để đi kiếm sống. Những ngày đầu ở nơi phồn hoa xa lạ, em lo lắng, sợ sệt.

Nhưng rồi khi mọi việc đã có thể ổn hơn chút ít, em cũng được đi làm tuy công việc lương không cao, nhưng đã có thể tự lo cho bản thân và có thể tiết kiệm một chút gửi về cho gia đình. Cuộc sống em sẽ không có điều gì sảy ra nếu như em không gặp anh. Anh ân cần chăm sóc anh giúp đở em mọi việc, là người đàn ông duy nhất tốt với em ở nơi lạ lẫm này. Anh cho đi mà không hề đòi hỏi nhận lại. Em hạnh phúc khi có anh và thầm cảm ơn ông trời đã mang anh đến bên em. Trong niềm hạnh phúc ấy. em và anh đã từng mơ về mái ấm có em và anh và con chúng ta nữa.

Nhưng cuộc sống không lường trước điều gì. Một ngày mẹ anh đã gọi điện cho em và yêu cầu nên chấm dứt tình cảm với anh. Mẹ anh nói rằng em không xứng với anh. Cũng đúng thôi vì anh là phó giám đốc mà. Còn em chỉ là đứa nhân viên nghèo hèn lại còn không được ăn học. Mẹ anh bảo rằng bà mang nặng đẻ đau anh không lẽ bây giờ em muốn cướp anh.

Em đã suy nghĩ và khóc rất nhiều. Nhưng em không thể để anh bất hiếu được. Thôi Hôm ấy là chiều 30 tết anh đến đón em đi xem pháo hoa. Tiếp anh với vẻ mặt khó chịu. Nói với nhau được mấy câu em kiếm chuyện cãi nhau với anh và rồi lên xe cùng cậu bạn phóng đi mất. Cho anh phóng xe đuổi theo mãi rồi cũng cắt đuôi được anh.

Em sang nhà người quen hôm ấy lần đầu tiên em uống say. Em muốn quên đi tất cả. Anh đi tìm em, nhưng em từ chối gặp, em nhờ mọi người nói với anh những điều khiến anh đau đớn nhất. Rằng em không yêu anh. Rằng tình yêu đó với em chỉ là thoáng qua.

Những ngày sau, gặp lại anh, em kiếm chuyện giận dữ và đánh anh. Em đau lòng lắm anh ạ. Nhưng biết làm sao khi em không thể lựa chọn, càng không muốn anh lựa chọn giữa em và gia đình.

Gió mùa mang về những yêu thương

Anh quay xe đi nước mắt em tuôn trào tim em nghẹn lại em chỉ muốn chạy theo và nói cho anh nghe hết mọi chuyện như em không làm được. Thời gian cũng trôi qua chín năm rồi đêm nào em cũng mơ giấc mơ về anh. Bây giờ em không biết anh sống ra sao không một tin tức. Và em đã tìm thông tin về anh như vô vọng. Hằng đêm em vẫn cầu mong. Mong sao có một ngày gặp anh em sẽ ôm anh thật chặt và không bao giờ để mất anh lần nữa. Như tất cả với em mãi chỉ là giấc mơ, và em sẽ mãi chờ anh.

Tình yêu, là mong một ngày được cùng nhau nhìn về một hướng, được cùng người mình yêu thương nắm tay nhau đi hết con đường. Thế nhưng chắc rằng không phải mối tình nào cũng là một cái kết có hậu. Bởi thế, đừng để những tháng ngày sau phải hối hận các bạn nhé. Bởi vì nếu yêu, hãy nắm tay nhau để đi qua những khó khăn thay vì việc ích kỷ tự mình đau khổ các bạn nhé.

2. VẪN MONG MỘT NGÀY TA LẠI ĐƯỢC THẤY NHAU

Em vẫn về nơi ấy mỗi chiều qua

Con phố quen nồng nàn hương hoa sữa

Kỷ niệm yêu của một thời dang dỡ

Chợt ùa về loang lổ nắng trong tim.


Ai đã dại khờ đón nhận tình yêu

Cho tim nhói đau mỗi khi lòng hoang vắng

Ánh mắt ngây ngô cứ nhìn nhau câm lặng

Đi hết chặng đường tay không muốn rời tay.

Gió mùa mang về những yêu thương


Em chẳng thể làm cô gái mùa đông

Bó gối rét run chờ anh mang nắng đến

Không đợi được nhau. Ừ thôi mình lỡ hẹn

Thuyền anh một ngày rồi sẽ cập bến bình yên.


Lang thang trong chiều ôm nhung nhớ vấn vương

Ta đã xa nhau đến bao mùa lá đổ

Kỷ niệm còn đây rêu phong từng góc phố

Hoen mi sầu rưng rức nhói tim đau.


Vẫn mong một ngày ta lai được thấy nhau.

Hình như khi gió mùa về, cảm xúc của ai cũng trở nên hoang hoải và bâng khuâng hơn. Cũng có nhớ, có thương nhưng trong đó hơi chút buồn lẻ loi. Những ngày thu chuyển mùa sang đông cũng u ám hơn khiến ai cũng mang nhiều tâm trạng hơn. Bởi vì hình như gió về mang nỗi nhớ.

3. GIÓ VỀ MANG NỖI NHỚ

Mùa thu mùa của những yêu thương, mùa của những đôi yêu nhau tìm đường về chung cùng tổ ấm. Em cũng vậy cần lắm những yêu thương trong cái tiết trời se lạnh. Cần lắm những quan tâm những vòng tay siết chặt từ sau.

Nhưng anh đã ở đâu?

Tại sao lại là lúc ấy?

Tại sao anh chọn đúng lúc này để rời xa em vậy?

Phố đông người mà sao em thấy lòng cô quạnh. Em nhớ anh rất nhiều người em đã từng yêu ạ. Nơi đâu trong thành phố này em cũng bắt gặp cũng thấy hình bóng anh quen thuộc trên những con đường ấy. Em đã từng nghĩ đã từng có ý định trốn chạy khỏi nơi này để tim mình không nhói đau khi bất chợt thấy những gì quen thuộc đã từng thuộc về em, từng thuộc về chúng ta.

Gió mùa mang về những yêu thương

Em thực sự đã rất buồn đã khóc rất nhiều. Những tưởng rằng mình đã quá chai lỳ trong cảm xúc mỗi khi nhớ vể anh, nhưng hôm nay khi gió lạnh về em lại thấy nhớ anh da diết.

Những giot nước mắt lại rơi, hỏi lòng còn nhớ anh nhiều lắm hay tại gió lạnh mang nỗi nhớ anh về?

Bỗng thấy Hà Nội ngày trở gió mang đến chút gì đó hanh hao không phải của nắng cũng không phải của gió mà là của lòng người, của những vụng dại đang yêu…

Hà Nội mùa trở gió...

Các bạn thân mến, Hà Nội đang đón những cơn gió lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay. Ra phố, nhìn những cặp đôi yêu nhau tay trong tay hạnh phúc thật khiến người ta chạnh lòng. Hơi chút nao nao nhớ những ấm áp ngày xưa.

4. MÙA TRỞ GIÓ

Em thấy mình dại khờ

Em thấy mình ngẩn ngơ

Người đi còn mong nhớ

Đông về rồi chơ vơ.


Hàng cây cũng xác xơ

Hanh hao từng góc phố

Người đi rồi còn ngỡ

Mình duyên nợ gì nhau.

Gió mùa mang về những yêu thương


Thời gian cứ qua mau

Sao mình em đứng lại

Người đi rồi đi mãi

Giờ em ngại yêu thương.


Giờ nơi cuối con đường

Còn mình em lẻ bước

Giờ em chỉ thầm ước

Giá trước mình không quen.


Thì chỉ có mình em

Buồn đau đâu tìm tới.

Người đi cứ đi vội

Tới hạnh phúc xa xăm

Em ở lại lạnh căm

Trông mùa về trở gió.

Hà Nội ngày trở gió, để trái tim bình yêu và sâu lắng một chút nhé. Hít thở và tận hưởng những ngày cuối thu…

Hà Nội ngày trở gió, ai đó có lạnh không?

Tổng hợp bởi Hòa Khỉ
Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ
Techmix: Hòa Khỉ

Gửi confession của bạn tại đây.

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên ai mua mà bán, ai thừa mà xin

Bình yên ai mua mà bán, ai thừa mà xin

Bạn thân mến đừng cố tìm kiếm sự bình yên vì vốn dĩ bình yên ở rất gần với chúng ta ngay từ những điều đơn giản nhất. Bình yên giống như một luồng gió mát thổi vào tâm hồn của bạn, xua tan đi nỗi lo toan mệt mỏi đang phải gồng mình gánh chịu để có thể thả hồn vào những điều mình đang có và cảm thấy hạnh phúc.

Kể từ giờ em có thể sống hạnh phúc rồi (Blog Radio 808)

Kể từ giờ em có thể sống hạnh phúc rồi (Blog Radio 808)

Biết đâu chỉ vì bạn cố gắng cứu vãn những gì không thể mà bỏ quên hạnh phúc của mình. Biết đâu người vẫn ở bên cạnh quan tâm, an ủi, đối xử với bạn thật tốt, nhưng đó chỉ là cảm giác muốn dựa vào ai đó những lúc yếu lòng chứ không phải là yêu.

Khi bạn thay đổi thế giới tự khắc đổi thay

Khi bạn thay đổi thế giới tự khắc đổi thay

Tôi có một người bạn thân, cô ấy chia tay bạn trai sau bốn năm họ bên nhau, cô ấy nói rằng bản thân đã rất lưỡng lự khi đưa ra quyết định đó nhưng khi cô nghe anh bạn trai nói: Vì em quá yêu anh, nên những năm qua em đã thay đổi quá nhiều đến mức em không còn là chính em nữa.

Tình bỏ lỡ là tình đắng cay (Blog Radio 807)

Tình bỏ lỡ là tình đắng cay (Blog Radio 807)

Tôi chỉ mong sao, cả đời này của tôi và bạn, đều sẽ không bỏ lỡ người mà mình yêu thương nhất.

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

back to top