Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gió mùa mang về những yêu thương

2015-11-26 11:16

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ

blogradio.vn - Tháng 11, chúng ta bắt đầu đón nhận những cơn gió chiều se se lạnh rồi đúng không? Những ngày trở gió, trên con đường đi làm về, hình như cũng có chút gì đó xao xuyến bâng khuâng. Thoáng qua một chút gì nỗi nhớ thương, hay đơn giản là một dáng hình lướt qua nhau giữa dòng người vội vã. Thoáng qua một chút những vu vơ, hay đôi khi chỉ là một chút mộng ảo cho những cuộc tình đã qua.

***

1. TÌNH YÊU CHẲNG PHẢI LÀ THOÁNG QUA

Bỗng giật mình tỉnh giấc, mình vẫn mơ giấc mơ ấy giấc mơ về anh. Bởi tình yêu ấy vẫn nguyên vẹn trong em.

Em cô gái miền Tây vì hoàn cảnh gia đình phải xa quê xa xứ ra tận miền đất thủ đô xa xôi. em phải xa những người thân yêu nhất để đi kiếm sống. Những ngày đầu ở nơi phồn hoa xa lạ, em lo lắng, sợ sệt.

Nhưng rồi khi mọi việc đã có thể ổn hơn chút ít, em cũng được đi làm tuy công việc lương không cao, nhưng đã có thể tự lo cho bản thân và có thể tiết kiệm một chút gửi về cho gia đình. Cuộc sống em sẽ không có điều gì sảy ra nếu như em không gặp anh. Anh ân cần chăm sóc anh giúp đở em mọi việc, là người đàn ông duy nhất tốt với em ở nơi lạ lẫm này. Anh cho đi mà không hề đòi hỏi nhận lại. Em hạnh phúc khi có anh và thầm cảm ơn ông trời đã mang anh đến bên em. Trong niềm hạnh phúc ấy. em và anh đã từng mơ về mái ấm có em và anh và con chúng ta nữa.

Nhưng cuộc sống không lường trước điều gì. Một ngày mẹ anh đã gọi điện cho em và yêu cầu nên chấm dứt tình cảm với anh. Mẹ anh nói rằng em không xứng với anh. Cũng đúng thôi vì anh là phó giám đốc mà. Còn em chỉ là đứa nhân viên nghèo hèn lại còn không được ăn học. Mẹ anh bảo rằng bà mang nặng đẻ đau anh không lẽ bây giờ em muốn cướp anh.

Em đã suy nghĩ và khóc rất nhiều. Nhưng em không thể để anh bất hiếu được. Thôi Hôm ấy là chiều 30 tết anh đến đón em đi xem pháo hoa. Tiếp anh với vẻ mặt khó chịu. Nói với nhau được mấy câu em kiếm chuyện cãi nhau với anh và rồi lên xe cùng cậu bạn phóng đi mất. Cho anh phóng xe đuổi theo mãi rồi cũng cắt đuôi được anh.

Em sang nhà người quen hôm ấy lần đầu tiên em uống say. Em muốn quên đi tất cả. Anh đi tìm em, nhưng em từ chối gặp, em nhờ mọi người nói với anh những điều khiến anh đau đớn nhất. Rằng em không yêu anh. Rằng tình yêu đó với em chỉ là thoáng qua.

Những ngày sau, gặp lại anh, em kiếm chuyện giận dữ và đánh anh. Em đau lòng lắm anh ạ. Nhưng biết làm sao khi em không thể lựa chọn, càng không muốn anh lựa chọn giữa em và gia đình.

Gió mùa mang về những yêu thương

Anh quay xe đi nước mắt em tuôn trào tim em nghẹn lại em chỉ muốn chạy theo và nói cho anh nghe hết mọi chuyện như em không làm được. Thời gian cũng trôi qua chín năm rồi đêm nào em cũng mơ giấc mơ về anh. Bây giờ em không biết anh sống ra sao không một tin tức. Và em đã tìm thông tin về anh như vô vọng. Hằng đêm em vẫn cầu mong. Mong sao có một ngày gặp anh em sẽ ôm anh thật chặt và không bao giờ để mất anh lần nữa. Như tất cả với em mãi chỉ là giấc mơ, và em sẽ mãi chờ anh.

Tình yêu, là mong một ngày được cùng nhau nhìn về một hướng, được cùng người mình yêu thương nắm tay nhau đi hết con đường. Thế nhưng chắc rằng không phải mối tình nào cũng là một cái kết có hậu. Bởi thế, đừng để những tháng ngày sau phải hối hận các bạn nhé. Bởi vì nếu yêu, hãy nắm tay nhau để đi qua những khó khăn thay vì việc ích kỷ tự mình đau khổ các bạn nhé.

2. VẪN MONG MỘT NGÀY TA LẠI ĐƯỢC THẤY NHAU

Em vẫn về nơi ấy mỗi chiều qua

Con phố quen nồng nàn hương hoa sữa

Kỷ niệm yêu của một thời dang dỡ

Chợt ùa về loang lổ nắng trong tim.


Ai đã dại khờ đón nhận tình yêu

Cho tim nhói đau mỗi khi lòng hoang vắng

Ánh mắt ngây ngô cứ nhìn nhau câm lặng

Đi hết chặng đường tay không muốn rời tay.

Gió mùa mang về những yêu thương


Em chẳng thể làm cô gái mùa đông

Bó gối rét run chờ anh mang nắng đến

Không đợi được nhau. Ừ thôi mình lỡ hẹn

Thuyền anh một ngày rồi sẽ cập bến bình yên.


Lang thang trong chiều ôm nhung nhớ vấn vương

Ta đã xa nhau đến bao mùa lá đổ

Kỷ niệm còn đây rêu phong từng góc phố

Hoen mi sầu rưng rức nhói tim đau.


Vẫn mong một ngày ta lai được thấy nhau.

Hình như khi gió mùa về, cảm xúc của ai cũng trở nên hoang hoải và bâng khuâng hơn. Cũng có nhớ, có thương nhưng trong đó hơi chút buồn lẻ loi. Những ngày thu chuyển mùa sang đông cũng u ám hơn khiến ai cũng mang nhiều tâm trạng hơn. Bởi vì hình như gió về mang nỗi nhớ.

3. GIÓ VỀ MANG NỖI NHỚ

Mùa thu mùa của những yêu thương, mùa của những đôi yêu nhau tìm đường về chung cùng tổ ấm. Em cũng vậy cần lắm những yêu thương trong cái tiết trời se lạnh. Cần lắm những quan tâm những vòng tay siết chặt từ sau.

Nhưng anh đã ở đâu?

Tại sao lại là lúc ấy?

Tại sao anh chọn đúng lúc này để rời xa em vậy?

Phố đông người mà sao em thấy lòng cô quạnh. Em nhớ anh rất nhiều người em đã từng yêu ạ. Nơi đâu trong thành phố này em cũng bắt gặp cũng thấy hình bóng anh quen thuộc trên những con đường ấy. Em đã từng nghĩ đã từng có ý định trốn chạy khỏi nơi này để tim mình không nhói đau khi bất chợt thấy những gì quen thuộc đã từng thuộc về em, từng thuộc về chúng ta.

Gió mùa mang về những yêu thương

Em thực sự đã rất buồn đã khóc rất nhiều. Những tưởng rằng mình đã quá chai lỳ trong cảm xúc mỗi khi nhớ vể anh, nhưng hôm nay khi gió lạnh về em lại thấy nhớ anh da diết.

Những giot nước mắt lại rơi, hỏi lòng còn nhớ anh nhiều lắm hay tại gió lạnh mang nỗi nhớ anh về?

Bỗng thấy Hà Nội ngày trở gió mang đến chút gì đó hanh hao không phải của nắng cũng không phải của gió mà là của lòng người, của những vụng dại đang yêu…

Hà Nội mùa trở gió...

Các bạn thân mến, Hà Nội đang đón những cơn gió lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay. Ra phố, nhìn những cặp đôi yêu nhau tay trong tay hạnh phúc thật khiến người ta chạnh lòng. Hơi chút nao nao nhớ những ấm áp ngày xưa.

4. MÙA TRỞ GIÓ

Em thấy mình dại khờ

Em thấy mình ngẩn ngơ

Người đi còn mong nhớ

Đông về rồi chơ vơ.


Hàng cây cũng xác xơ

Hanh hao từng góc phố

Người đi rồi còn ngỡ

Mình duyên nợ gì nhau.

Gió mùa mang về những yêu thương


Thời gian cứ qua mau

Sao mình em đứng lại

Người đi rồi đi mãi

Giờ em ngại yêu thương.


Giờ nơi cuối con đường

Còn mình em lẻ bước

Giờ em chỉ thầm ước

Giá trước mình không quen.


Thì chỉ có mình em

Buồn đau đâu tìm tới.

Người đi cứ đi vội

Tới hạnh phúc xa xăm

Em ở lại lạnh căm

Trông mùa về trở gió.

Hà Nội ngày trở gió, để trái tim bình yêu và sâu lắng một chút nhé. Hít thở và tận hưởng những ngày cuối thu…

Hà Nội ngày trở gió, ai đó có lạnh không?

Tổng hợp bởi Hòa Khỉ
Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ
Techmix: Hòa Khỉ

Gửi confession của bạn tại đây.

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top