Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gió mùa mang về những yêu thương

2015-11-26 11:16

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ

blogradio.vn - Tháng 11, chúng ta bắt đầu đón nhận những cơn gió chiều se se lạnh rồi đúng không? Những ngày trở gió, trên con đường đi làm về, hình như cũng có chút gì đó xao xuyến bâng khuâng. Thoáng qua một chút gì nỗi nhớ thương, hay đơn giản là một dáng hình lướt qua nhau giữa dòng người vội vã. Thoáng qua một chút những vu vơ, hay đôi khi chỉ là một chút mộng ảo cho những cuộc tình đã qua.

***

1. TÌNH YÊU CHẲNG PHẢI LÀ THOÁNG QUA

Bỗng giật mình tỉnh giấc, mình vẫn mơ giấc mơ ấy giấc mơ về anh. Bởi tình yêu ấy vẫn nguyên vẹn trong em.

Em cô gái miền Tây vì hoàn cảnh gia đình phải xa quê xa xứ ra tận miền đất thủ đô xa xôi. em phải xa những người thân yêu nhất để đi kiếm sống. Những ngày đầu ở nơi phồn hoa xa lạ, em lo lắng, sợ sệt.

Nhưng rồi khi mọi việc đã có thể ổn hơn chút ít, em cũng được đi làm tuy công việc lương không cao, nhưng đã có thể tự lo cho bản thân và có thể tiết kiệm một chút gửi về cho gia đình. Cuộc sống em sẽ không có điều gì sảy ra nếu như em không gặp anh. Anh ân cần chăm sóc anh giúp đở em mọi việc, là người đàn ông duy nhất tốt với em ở nơi lạ lẫm này. Anh cho đi mà không hề đòi hỏi nhận lại. Em hạnh phúc khi có anh và thầm cảm ơn ông trời đã mang anh đến bên em. Trong niềm hạnh phúc ấy. em và anh đã từng mơ về mái ấm có em và anh và con chúng ta nữa.

Nhưng cuộc sống không lường trước điều gì. Một ngày mẹ anh đã gọi điện cho em và yêu cầu nên chấm dứt tình cảm với anh. Mẹ anh nói rằng em không xứng với anh. Cũng đúng thôi vì anh là phó giám đốc mà. Còn em chỉ là đứa nhân viên nghèo hèn lại còn không được ăn học. Mẹ anh bảo rằng bà mang nặng đẻ đau anh không lẽ bây giờ em muốn cướp anh.

Em đã suy nghĩ và khóc rất nhiều. Nhưng em không thể để anh bất hiếu được. Thôi Hôm ấy là chiều 30 tết anh đến đón em đi xem pháo hoa. Tiếp anh với vẻ mặt khó chịu. Nói với nhau được mấy câu em kiếm chuyện cãi nhau với anh và rồi lên xe cùng cậu bạn phóng đi mất. Cho anh phóng xe đuổi theo mãi rồi cũng cắt đuôi được anh.

Em sang nhà người quen hôm ấy lần đầu tiên em uống say. Em muốn quên đi tất cả. Anh đi tìm em, nhưng em từ chối gặp, em nhờ mọi người nói với anh những điều khiến anh đau đớn nhất. Rằng em không yêu anh. Rằng tình yêu đó với em chỉ là thoáng qua.

Những ngày sau, gặp lại anh, em kiếm chuyện giận dữ và đánh anh. Em đau lòng lắm anh ạ. Nhưng biết làm sao khi em không thể lựa chọn, càng không muốn anh lựa chọn giữa em và gia đình.

Gió mùa mang về những yêu thương

Anh quay xe đi nước mắt em tuôn trào tim em nghẹn lại em chỉ muốn chạy theo và nói cho anh nghe hết mọi chuyện như em không làm được. Thời gian cũng trôi qua chín năm rồi đêm nào em cũng mơ giấc mơ về anh. Bây giờ em không biết anh sống ra sao không một tin tức. Và em đã tìm thông tin về anh như vô vọng. Hằng đêm em vẫn cầu mong. Mong sao có một ngày gặp anh em sẽ ôm anh thật chặt và không bao giờ để mất anh lần nữa. Như tất cả với em mãi chỉ là giấc mơ, và em sẽ mãi chờ anh.

Tình yêu, là mong một ngày được cùng nhau nhìn về một hướng, được cùng người mình yêu thương nắm tay nhau đi hết con đường. Thế nhưng chắc rằng không phải mối tình nào cũng là một cái kết có hậu. Bởi thế, đừng để những tháng ngày sau phải hối hận các bạn nhé. Bởi vì nếu yêu, hãy nắm tay nhau để đi qua những khó khăn thay vì việc ích kỷ tự mình đau khổ các bạn nhé.

2. VẪN MONG MỘT NGÀY TA LẠI ĐƯỢC THẤY NHAU

Em vẫn về nơi ấy mỗi chiều qua

Con phố quen nồng nàn hương hoa sữa

Kỷ niệm yêu của một thời dang dỡ

Chợt ùa về loang lổ nắng trong tim.


Ai đã dại khờ đón nhận tình yêu

Cho tim nhói đau mỗi khi lòng hoang vắng

Ánh mắt ngây ngô cứ nhìn nhau câm lặng

Đi hết chặng đường tay không muốn rời tay.

Gió mùa mang về những yêu thương


Em chẳng thể làm cô gái mùa đông

Bó gối rét run chờ anh mang nắng đến

Không đợi được nhau. Ừ thôi mình lỡ hẹn

Thuyền anh một ngày rồi sẽ cập bến bình yên.


Lang thang trong chiều ôm nhung nhớ vấn vương

Ta đã xa nhau đến bao mùa lá đổ

Kỷ niệm còn đây rêu phong từng góc phố

Hoen mi sầu rưng rức nhói tim đau.


Vẫn mong một ngày ta lai được thấy nhau.

Hình như khi gió mùa về, cảm xúc của ai cũng trở nên hoang hoải và bâng khuâng hơn. Cũng có nhớ, có thương nhưng trong đó hơi chút buồn lẻ loi. Những ngày thu chuyển mùa sang đông cũng u ám hơn khiến ai cũng mang nhiều tâm trạng hơn. Bởi vì hình như gió về mang nỗi nhớ.

3. GIÓ VỀ MANG NỖI NHỚ

Mùa thu mùa của những yêu thương, mùa của những đôi yêu nhau tìm đường về chung cùng tổ ấm. Em cũng vậy cần lắm những yêu thương trong cái tiết trời se lạnh. Cần lắm những quan tâm những vòng tay siết chặt từ sau.

Nhưng anh đã ở đâu?

Tại sao lại là lúc ấy?

Tại sao anh chọn đúng lúc này để rời xa em vậy?

Phố đông người mà sao em thấy lòng cô quạnh. Em nhớ anh rất nhiều người em đã từng yêu ạ. Nơi đâu trong thành phố này em cũng bắt gặp cũng thấy hình bóng anh quen thuộc trên những con đường ấy. Em đã từng nghĩ đã từng có ý định trốn chạy khỏi nơi này để tim mình không nhói đau khi bất chợt thấy những gì quen thuộc đã từng thuộc về em, từng thuộc về chúng ta.

Gió mùa mang về những yêu thương

Em thực sự đã rất buồn đã khóc rất nhiều. Những tưởng rằng mình đã quá chai lỳ trong cảm xúc mỗi khi nhớ vể anh, nhưng hôm nay khi gió lạnh về em lại thấy nhớ anh da diết.

Những giot nước mắt lại rơi, hỏi lòng còn nhớ anh nhiều lắm hay tại gió lạnh mang nỗi nhớ anh về?

Bỗng thấy Hà Nội ngày trở gió mang đến chút gì đó hanh hao không phải của nắng cũng không phải của gió mà là của lòng người, của những vụng dại đang yêu…

Hà Nội mùa trở gió...

Các bạn thân mến, Hà Nội đang đón những cơn gió lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay. Ra phố, nhìn những cặp đôi yêu nhau tay trong tay hạnh phúc thật khiến người ta chạnh lòng. Hơi chút nao nao nhớ những ấm áp ngày xưa.

4. MÙA TRỞ GIÓ

Em thấy mình dại khờ

Em thấy mình ngẩn ngơ

Người đi còn mong nhớ

Đông về rồi chơ vơ.


Hàng cây cũng xác xơ

Hanh hao từng góc phố

Người đi rồi còn ngỡ

Mình duyên nợ gì nhau.

Gió mùa mang về những yêu thương


Thời gian cứ qua mau

Sao mình em đứng lại

Người đi rồi đi mãi

Giờ em ngại yêu thương.


Giờ nơi cuối con đường

Còn mình em lẻ bước

Giờ em chỉ thầm ước

Giá trước mình không quen.


Thì chỉ có mình em

Buồn đau đâu tìm tới.

Người đi cứ đi vội

Tới hạnh phúc xa xăm

Em ở lại lạnh căm

Trông mùa về trở gió.

Hà Nội ngày trở gió, để trái tim bình yêu và sâu lắng một chút nhé. Hít thở và tận hưởng những ngày cuối thu…

Hà Nội ngày trở gió, ai đó có lạnh không?

Tổng hợp bởi Hòa Khỉ
Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ
Techmix: Hòa Khỉ

Gửi confession của bạn tại đây.

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top