Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

2022-05-25 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

***

Tháng Năm này, anh nhớ em. Cơn mưa đầu hạ khiến anh nhớ em. Giọt nắng hoàng hôn làm anh nhớ em thật nhiều.

Đi qua bao yêu thương, em chẳng còn như xưa, anh cũng chẳng còn như trước nhưng những gì đọng lại sau cuộc tình là ký ức, là kỷ niệm vui buồn sẽ mãi lưu giữ trong trong cuốn sách bạc bìa mang tên “Tình yêu mùa hạ” mà cả hai chẳng muốn lật lại, cất giấu tận nơi vực sâu của tiềm thức.

Bước chân trên chặng đường đời, lắm khi mệt mỏi, ta dừng lại nghỉ ngơi nhưng thời gian đâu ngừng lại cho ta cơ hội, nó vẫn cuồn cuộn chảy, vẫn chầm chậm trôi. Nếu ta hỏi một bà lão, thời gian là gì? Ắt hẳn, câu trả lời nhận được là sự trôi chảy quá nhanh của thời gian, mới ngày nào con người ta vẫn độ xuân xanh mà nay đã ngồi đây, bạc phơ mái đầu và kể cho thế hệ sau về những gì mình đã đi qua. 

Nếu ta hỏi một người ở độ tuổi trung niên, thời gian là gì? Có lẽ, họ sẽ trầm ngâm một lúc thời gian là kẻ trộm, nó chạy thật nhanh, ta mải mê đuổi theo mà chẳng thể nào giơ tay nắm bắt được, ta hối hả chạy theo tiền tài, công danh, chạy theo sự già đi của bố mẹ và chạy theo sự lớn lên của con cái. Còn với một đứa con nít thì sao, thời gian là gì? Chắc chúng sẽ chỉ tay lên mặt trời và bảo là khi ông mặt trời đi ngủ và sớm bình minh ông sẽ thức dậy.

thanh_-_xuan_41

Anh và em cũng chẳng tránh khỏi quy luật của thời gian, phai mờ đi màu hồng má em, nhạt nhòa đi môi hôn đôi ta vụng dại và đượm buồn thêm đôi mắt anh. Mới bữa hôm nào, trái tim ấm nóng của hai đứa rộn rã yêu thương. Mới ngày hôm ấy, cơn mưa trắng trời, hai ta thỏa thích đắm say trong đó. Và mới đây thôi, trong những ngày xuân đẹp đẽ nhất, lời chia tay ngập ngừng trên môi em, ta mất nhau. Giờ đây, ngoái nhìn lại, giữa hai ta chỉ còn là hồi ức còn nóng ran, âm ỉ, sao mà đau, mà nuối tiếc đến thế.

Tháng Năm là kỷ niệm, tháng Năm là độ chia xa. Nắng đã thêm vàng hơn, mưa đã thêm nặng hạt, gió đã thêm mạnh bạo và tấm lòng anh chia cắt bội phần. Giữa tháng năm dài đằng đẵng, giữa phố thị huyên náo, anh chẳng thể, chẳng thể nào vơi đi nỗi nhớ em. Cơn mưa đầu mùa, thơm mùi đất, lạ mùi yêu, anh đưa đôi tay hứng lấy vài giọt nhớ thương mà nếm thử, sao mà mặn chát và đắng cay, giọt mưa hay giọt nước mắt anh, em có cảm nhận được không.

Hạnh phúc cầm tay, ta nào biết trân trọng mà giữ gìn, đến khi tan vỡ, mỗi người mới giật mình nhìn lại, chỉ còn những mùa yêu gây bao thương nhớ, chỉ còn lại vài mảnh giấy ta trót gửi gắm lời yêu, hy vọng chẳng còn gì, mới thất vọng làm sao. 

Hai ta đã sai ngay từ đầu khi hứa hẹn trăm điều, thề ước mai sau nhưng chỉ là viển vông, sáo rỗng chẳng thể thực hiện. Đó là sự bồng bột của tuổi trẻ, là tình yêu quá đỗi chân thành hay là công thức chung của những kẻ yêu nhau, không biết là mù quáng hay khao khát muốn nói lời chân thật mà không những tương lai ta đã chẳng với tới, hiện tại lại còn làm nhau đau, dằn vặt và tổn thương.

thanh_-_xuan_31

Chẳng phải anh thơ dại, khi vo tròn nỗi nhớ em thành viên kẹo, anh là đứa trẻ hư, ngậm thật lâu trong miệng, ngọt ngào và đê mê đến lạ lùng. Chẳng phải anh thơ dại, khi ngày nắng cũng như ngày mưa, ngây ngô ngắm nhìn bầu trời rộng lớn, chỉ vì em thích màu xanh, mê đắm và hụt hẫng. 

Đi qua bao tổn thương, anh cho phép bản thân mình được như thế, chẳng quan tâm tới mọi người xung quanh, chẳng quan tâm ai nghĩ gì, nói gì, vì anh đã giấu kín nỗi lòng mình, giấu kín tình cảm chia xa, chỉ có bầu trời, cánh chim và mây gió mới thấu hiểu tấm lòng này.

Ta có hẹn với tháng Năm, em còn nhớ không?

“Em sẽ không khóc, và anh cũng đừng đau đớn. Tình ta đến đây đã cạn, chẳng phải lỗi do em cũng không phải tại anh. Hy vọng sau này anh sẽ sống tốt ở một chân trời mới. Thật tiếc nuối khi phải chia xa nhưng em tin đây là lựa chọn đúng đắn của cả hai, để mở ra cho nhau những cơ hội mới, gặp gỡ những con người mới và theo đuổi giấc mơ riêng. Sau này, mỗi khi tháng Năm đẹp đẽ vừa chạm tới thành phố đầy nhớ thương này, hãy đến nơi quán quen, chỉ bán cà phê và hy vọng, nằm nơi cuối đường, ta sẽ gặp nhau và kể cho nhau nghe về cuộc sống và những gì đã trải nghiệm và đi qua. Anh nhé!”

êm_8

Chẳng biết, khi gặp nhau, với tư cách hai người độc thân, hai kẻ lạ, hai người cũ từng thương hay hai con người của gia đình. Có lẽ, mỗi người sẽ có một cuộc sống mới, một hạnh phúc của riêng mình. 

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

“Hẹn nhau giữa tháng năm

Khi trời đang nắng hoá cơn mưa đầu mùa

Để cơn mưa tưới mát những lắng lo ngày bên nhau đón đưa

Tình yêu hãy giữ yên đây trong vòng tay ta như thế

Vì có em

Đời ấm êm

Mình có nhau như ngày xưa đã từng”.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa | Radio Tình yêu

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top