Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

2022-05-25 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

***

Tháng Năm này, anh nhớ em. Cơn mưa đầu hạ khiến anh nhớ em. Giọt nắng hoàng hôn làm anh nhớ em thật nhiều.

Đi qua bao yêu thương, em chẳng còn như xưa, anh cũng chẳng còn như trước nhưng những gì đọng lại sau cuộc tình là ký ức, là kỷ niệm vui buồn sẽ mãi lưu giữ trong trong cuốn sách bạc bìa mang tên “Tình yêu mùa hạ” mà cả hai chẳng muốn lật lại, cất giấu tận nơi vực sâu của tiềm thức.

Bước chân trên chặng đường đời, lắm khi mệt mỏi, ta dừng lại nghỉ ngơi nhưng thời gian đâu ngừng lại cho ta cơ hội, nó vẫn cuồn cuộn chảy, vẫn chầm chậm trôi. Nếu ta hỏi một bà lão, thời gian là gì? Ắt hẳn, câu trả lời nhận được là sự trôi chảy quá nhanh của thời gian, mới ngày nào con người ta vẫn độ xuân xanh mà nay đã ngồi đây, bạc phơ mái đầu và kể cho thế hệ sau về những gì mình đã đi qua. 

Nếu ta hỏi một người ở độ tuổi trung niên, thời gian là gì? Có lẽ, họ sẽ trầm ngâm một lúc thời gian là kẻ trộm, nó chạy thật nhanh, ta mải mê đuổi theo mà chẳng thể nào giơ tay nắm bắt được, ta hối hả chạy theo tiền tài, công danh, chạy theo sự già đi của bố mẹ và chạy theo sự lớn lên của con cái. Còn với một đứa con nít thì sao, thời gian là gì? Chắc chúng sẽ chỉ tay lên mặt trời và bảo là khi ông mặt trời đi ngủ và sớm bình minh ông sẽ thức dậy.

thanh_-_xuan_41

Anh và em cũng chẳng tránh khỏi quy luật của thời gian, phai mờ đi màu hồng má em, nhạt nhòa đi môi hôn đôi ta vụng dại và đượm buồn thêm đôi mắt anh. Mới bữa hôm nào, trái tim ấm nóng của hai đứa rộn rã yêu thương. Mới ngày hôm ấy, cơn mưa trắng trời, hai ta thỏa thích đắm say trong đó. Và mới đây thôi, trong những ngày xuân đẹp đẽ nhất, lời chia tay ngập ngừng trên môi em, ta mất nhau. Giờ đây, ngoái nhìn lại, giữa hai ta chỉ còn là hồi ức còn nóng ran, âm ỉ, sao mà đau, mà nuối tiếc đến thế.

Tháng Năm là kỷ niệm, tháng Năm là độ chia xa. Nắng đã thêm vàng hơn, mưa đã thêm nặng hạt, gió đã thêm mạnh bạo và tấm lòng anh chia cắt bội phần. Giữa tháng năm dài đằng đẵng, giữa phố thị huyên náo, anh chẳng thể, chẳng thể nào vơi đi nỗi nhớ em. Cơn mưa đầu mùa, thơm mùi đất, lạ mùi yêu, anh đưa đôi tay hứng lấy vài giọt nhớ thương mà nếm thử, sao mà mặn chát và đắng cay, giọt mưa hay giọt nước mắt anh, em có cảm nhận được không.

Hạnh phúc cầm tay, ta nào biết trân trọng mà giữ gìn, đến khi tan vỡ, mỗi người mới giật mình nhìn lại, chỉ còn những mùa yêu gây bao thương nhớ, chỉ còn lại vài mảnh giấy ta trót gửi gắm lời yêu, hy vọng chẳng còn gì, mới thất vọng làm sao. 

Hai ta đã sai ngay từ đầu khi hứa hẹn trăm điều, thề ước mai sau nhưng chỉ là viển vông, sáo rỗng chẳng thể thực hiện. Đó là sự bồng bột của tuổi trẻ, là tình yêu quá đỗi chân thành hay là công thức chung của những kẻ yêu nhau, không biết là mù quáng hay khao khát muốn nói lời chân thật mà không những tương lai ta đã chẳng với tới, hiện tại lại còn làm nhau đau, dằn vặt và tổn thương.

thanh_-_xuan_31

Chẳng phải anh thơ dại, khi vo tròn nỗi nhớ em thành viên kẹo, anh là đứa trẻ hư, ngậm thật lâu trong miệng, ngọt ngào và đê mê đến lạ lùng. Chẳng phải anh thơ dại, khi ngày nắng cũng như ngày mưa, ngây ngô ngắm nhìn bầu trời rộng lớn, chỉ vì em thích màu xanh, mê đắm và hụt hẫng. 

Đi qua bao tổn thương, anh cho phép bản thân mình được như thế, chẳng quan tâm tới mọi người xung quanh, chẳng quan tâm ai nghĩ gì, nói gì, vì anh đã giấu kín nỗi lòng mình, giấu kín tình cảm chia xa, chỉ có bầu trời, cánh chim và mây gió mới thấu hiểu tấm lòng này.

Ta có hẹn với tháng Năm, em còn nhớ không?

“Em sẽ không khóc, và anh cũng đừng đau đớn. Tình ta đến đây đã cạn, chẳng phải lỗi do em cũng không phải tại anh. Hy vọng sau này anh sẽ sống tốt ở một chân trời mới. Thật tiếc nuối khi phải chia xa nhưng em tin đây là lựa chọn đúng đắn của cả hai, để mở ra cho nhau những cơ hội mới, gặp gỡ những con người mới và theo đuổi giấc mơ riêng. Sau này, mỗi khi tháng Năm đẹp đẽ vừa chạm tới thành phố đầy nhớ thương này, hãy đến nơi quán quen, chỉ bán cà phê và hy vọng, nằm nơi cuối đường, ta sẽ gặp nhau và kể cho nhau nghe về cuộc sống và những gì đã trải nghiệm và đi qua. Anh nhé!”

êm_8

Chẳng biết, khi gặp nhau, với tư cách hai người độc thân, hai kẻ lạ, hai người cũ từng thương hay hai con người của gia đình. Có lẽ, mỗi người sẽ có một cuộc sống mới, một hạnh phúc của riêng mình. 

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

“Hẹn nhau giữa tháng năm

Khi trời đang nắng hoá cơn mưa đầu mùa

Để cơn mưa tưới mát những lắng lo ngày bên nhau đón đưa

Tình yêu hãy giữ yên đây trong vòng tay ta như thế

Vì có em

Đời ấm êm

Mình có nhau như ngày xưa đã từng”.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa | Radio Tình yêu

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

7 dấu hiệu bạn cần thay đổi

7 dấu hiệu bạn cần thay đổi

Đôi khi chúng ta bị mắc kẹt bởi lối mòn nên chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong thói quen có thể làm tăng hạnh phúc, năng lượng và sự sáng tạo. Nhưng khi nào chúng ta cần thay đổi? Tiến sĩ Alice Boyes (Mỹ) chuyên gia ứng dụng nghiên cứu tâm lý học xã hội chỉ ra 7 dấu hiệu bạn đang trong lối mòn, cần thay đổi.

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

Quá khứ tôi không thể nhúng tay vào để thay đổi được, nhưng tương lai thì khác. Thật sự đó, hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn ở tương lai, nơi những kí ức buồn đau không thể làm lung lay tôi nữa. Còn bạn thì sao, bạn sẽ xóa đi kí ức buồn, hay dửng dưng đối mặt với nó?

Khám phá 'siêu năng lực' mà vũ trụ ưu ái dành tặng cho 12 cung hoàng đạo

Khám phá 'siêu năng lực' mà vũ trụ ưu ái dành tặng cho 12 cung hoàng đạo

Ai cũng có những thế mạnh riêng giúp họ vươn mình đến thành công. Ngoài những kỹ năng được tôi luyện hằng ngày, bên trong mỗi người luôn tồn tại loại tài năng "trời ban". Và chiêm tinh học có thể giúp bạn xác định thiên hướng của mình, đồng thời hiểu hơn về ưu điểm của bản thân.

'Soulmate': Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

'Soulmate': Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

Được chuyển thể từ tác phẩm gốc nổi tiếng “Thất Nguyệt và An Sinh”, “Soulmate” hiện đang là một trong những tác phẩm được mong chờ nhất của điện ảnh Hàn Quốc trong tháng 3 này.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 1)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 1)

Nói cho cậu nghe cây kẹo cậu thích lúc nhỏ đến năm 25 tuổi cậu vẫn có thể mua được nhưng vị của nó có còn như khi đó không? đương nhiên là không rồi. Huống chi là người.

Như những cánh chim trời

Như những cánh chim trời

Như những cánh chim trời phải rời xa êm ấm mà thôi Mình sẽ bay đến những miền đất rộng lòng che chở Có lẽ thời gian rồi sẽ làm người kia lãng quên hay người này vẫn nhớ Bởi chỉ cần lệch đi một hơi thở, mình có còn là mình cùng những ước mơ.

Chỉ mình em chiêm bao

Chỉ mình em chiêm bao

Sống như thế viển vông Mình dừng thôi em nhé Ngoài kia dù giông bão Cũng mình em chiêm bao.

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

back to top