Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người hướng nội thì sao?

2021-09-22 01:30

Tác giả: Mai Lộ Khiết


blogradio.vn - Tôi vẫn chơi, vẫn tận hưởng, vẫn vi vu đấy chứ. Nhưng sẽ theo một cách khác, thật nhẹ nhàng và bình lặng thôi.

***

Tôi kể bạn nghe về cuộc sống của tôi, cuộc sống của một cô gái hướng nội nhiều tâm tư.

Bạn biết không, tôi ưa cảm giác tự do khi ở một mình, điều đó làm tôi tư giãn hơn cả. Người ta cũng bảo tôi thật lạ lùng, thế giới ngoài kia rộng lớn và náo nhiệt đến vậy, sao chẳng chọn mà lại thích mấy sự tĩnh lặng, nhạt nhẽo mãi thế? Tôi nghe xong chỉ cười, cũng chẳng có ý định giải thích. Bởi nếu họ hiểu thì chẳng nói mãi cái chủ đề ấy mỗi lần bắt đầu câu chuyện.

Tôi thấy đâu đâu cũng thật xô bồ, đúng thật cuộc sống là vậy, bận rộn một chút mới là cuộc sống chứ. Chúng ồn ào và lắm vội vã. Vậy nên tôi ưa cái việc kiếm tìm một nơi bình yên cho bản thân cái cơ hội nằm mơ giữa lòng thành phố, tận hưởng khoảng lặng hiếm có.

Tôi thích một mình nhìn ngắm thế giới, thích ngồi thẩn thơ chiêm nghiệm đủ thứ từ nơi sâu thẳm trong trái tim còn đang rạo rực về những hoài niệm. Tôi thích những lúc để bản thân thư thái nghiền ngẫm một cuốn sách đến đắm say, rồi cái mệt mỏi của cuộc sống sẽ tan biến đi cả, sẽ thả hồn vào từng con chữ như thể chính tôi đang thực sự sống trong câu chuyện lúc này.

Tôi biết mình chẳng hợp với cái huyên náo của những buổi tiệc tùng nên phần lớn sẽ từ chối hết cả. Chẳng phải vì tôi không hòa đồng hay muốn tách biệt với thế giới, chỉ là bản thân muốn dành cho mình những khoảng không tĩnh lặng và thật yên bình.

Mọi người cũng hay hỏi, tôi không thích đi đâu đó ngoài căn phòng nhỏ của tôi sao? Dĩ nhiên là có rồi, tôi cũng muốn đi chơi, nhưng một cách nhẹ nhàng thôi, như vậy mới khiến con người ta thấy dễ chịu. Bởi tính tôi ngại người lạ nên quanh quẩn chỉ có mấy đứa bạn chơi cùng từ cái thuở còn tranh nhau từng cái kẹo cho tới từng miếng bim bim. Giờ thì mỗi đứa đã là những cô cậu đầu hai, độ tuổi mà người ta gọi là tuổi trẻ rực rỡ hay khoảnh thời gian thanh xuân tươi đẹp ấy. Bọn tôi đã đều trưởng thành, và hài lòng về cuộc sống của mình.

Tôi luôn muốn được cùng chúng nó vi vu đến một nơi thật yên bình, nơi để chúng tôi gác lại cái âu lo thường nhật vốn lắm hối hả. Như Đen Vâu nói với người thương về một buổi đi trốn bỏ mặc thế giới. Rằng “Em ơi đi trốn với anh/ Mình rời thành phố chật chội náo nức/ Nơi cả việc thở cũng làm ta lao lực/ Mơ những con đường xa làm anh thêm rạo rực/ Muốn đưa em đi trốn đến tận cùng trái đất”. Tôi cũng vậy, muốn cùng lũ bạn chạy trốn tới mảnh đất của gió, thanh âm của sự yên bình sẽ vỗ về chúng nó khỏi cái mệt nhoài ngoài kia, cho chúng cơ hội gác lại muộn phiền ở phía sau. Rồi khi ấy chúng tôi sẽ nói những chuyện của ngày ấu thơ từng ngốc nghếch ra sao, những nỗi lòng và trao nhau cái ôm trân thành của tình bạn. Tôi muốn cùng lũ bạn bên nhau như vậy, giản đơn vậy thôi nhưng đủ thân thương.

Tôi cũng muốn giới thiệu cho chúng nó về mấy cuốn sách mà mình tâm đắc. Cửa hàng đồ chay tôi thường ghé hay tiệm cà phê cho tôi cảm giác yên bình. Tôi vẫn chơi, vẫn tận hưởng, vẫn vi vu đấy chứ. Nhưng sẽ theo một cách khác, thật nhẹ nhàng và bình lặng thôi.

Có thể đối với bạn, sống như vậy chẳng đáng để đánh đổi một đời. Với bạn tuổi trẻ nên cháy với những nhiệt huyết của mình, thử thách bản thân, tham gia thật nhiều những buổi tiệc tùng, tạo dựng nhiều mối quan hệ mới. Thật vậy, năng động sẽ cho chúng ta những trải nghiệm và nhiều kỉ niệm đáng quý. Nhưng cuộc sống của người hướng nội chẳng phải không hay. Vì chúng tôi vẫn đang ngày ngày cháy với nhiệt huyết, ước mơ của mình, chỉ là theo một cách khác, nó bớt ồn ào hơn. Ồn ào hay tĩnh lặng chúng ta đều hướng đến sự thoải mái trong cuộc

Bạn thân mến, chúng mình chỉ có một đời để sống, hãy cứ làm điều mà con tim bạn mách bảo. Chẳng cần ép buộc bản thân trong một quy chuẩn xã hội nào cả, dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại cũng đều xứng đáng được thưởng thức cuộc đời theo cách riêng của mình. Hãy cứ là chính mình và sống cuộc sống hạnh phúc.

© Mai Lộ Khiết - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 522: Gác trọ mùa đông

Mai Lộ Khiết

Chúng ta được sinh ra để làm những thứ bản thân muốn, hãy sống theo cách riêng của bạn để tạo nên một giá trị riêng biệt.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Trái tim anh chỉ thuộc về Hà Lam, một khi cô bước ra rồi anh sẽ đóng chặt trái tim cất nó vào nơi lạnh giá nhất, không ai có thể khiến trái tim anh rung động một lần nữa.

Chặng đường tôi lớn

Chặng đường tôi lớn

Tôi bây giờ không được tính là yêu đời, nhưng tôi cũng biết thế nào là hạnh phúc. Thay vì mơ mộng trở thành nhà văn như 5 năm trước, tôi của hiện tại mơ ước được sống lặng lẽ với công việc nhân viên văn phòng bình thường

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Một tình yêu đẹp trong đời tôi với một người hoàn hảo. Có lẽ chính sự hoàn hảo của anh ấy đã chia cắt chúng tôi nhưng tôi vẫn mãi nhớ về anh và những điều đẹp đẽ nhất. Tôi vẫn yêu anh và chờ anh đến ngày hai người có thể nắm tay đi hết cuộc đời.

An nhiên bạn nhé

An nhiên bạn nhé

Rực rỡ khắp nơi nơi Cứ an nhiên bạn nhé Tĩnh tâm tự đáy lòng Hoa bình an sẽ nở Một mai này, biết không?

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Tôi đứng chết lặng trước quán, tay cầm hộp xôi nóng ấm mới làm, tự dưng thấy nó nằng nặng. Tôi đã nhận ra rằng bà dù nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu khi cho tôi một nụ cười rất đẹp và ấm áp,. Nụ cười của bà là nụ cười của những người đang lưu lạc làm ăn giữa thành phố sôi động dấu yêu này.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Cô và anh đều biết trong tim đối phương chỉ có mình, bất cứ điều gì xảy ra, một lòng chung thủy, không hề thay đổi, đó cũng là điều mà hai người cảm thấy hạnh phúc.

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Một số chòm sao sẽ để cảm xúc dẫn dắt trong mọi trường hợp, một số khác lại để hành động lên tiếng thay cho trái tim.

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Người ấy nợ mình mười mấy mùa xuân Nợ chất chồng, chưa có ngày để trả Mình vì người, nên từng là tất cả

back to top