Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người hướng nội thì sao?

2021-09-22 01:30

Tác giả: Mai Lộ Khiết


blogradio.vn - Tôi vẫn chơi, vẫn tận hưởng, vẫn vi vu đấy chứ. Nhưng sẽ theo một cách khác, thật nhẹ nhàng và bình lặng thôi.

***

Tôi kể bạn nghe về cuộc sống của tôi, cuộc sống của một cô gái hướng nội nhiều tâm tư.

Bạn biết không, tôi ưa cảm giác tự do khi ở một mình, điều đó làm tôi tư giãn hơn cả. Người ta cũng bảo tôi thật lạ lùng, thế giới ngoài kia rộng lớn và náo nhiệt đến vậy, sao chẳng chọn mà lại thích mấy sự tĩnh lặng, nhạt nhẽo mãi thế? Tôi nghe xong chỉ cười, cũng chẳng có ý định giải thích. Bởi nếu họ hiểu thì chẳng nói mãi cái chủ đề ấy mỗi lần bắt đầu câu chuyện.

Tôi thấy đâu đâu cũng thật xô bồ, đúng thật cuộc sống là vậy, bận rộn một chút mới là cuộc sống chứ. Chúng ồn ào và lắm vội vã. Vậy nên tôi ưa cái việc kiếm tìm một nơi bình yên cho bản thân cái cơ hội nằm mơ giữa lòng thành phố, tận hưởng khoảng lặng hiếm có.

Tôi thích một mình nhìn ngắm thế giới, thích ngồi thẩn thơ chiêm nghiệm đủ thứ từ nơi sâu thẳm trong trái tim còn đang rạo rực về những hoài niệm. Tôi thích những lúc để bản thân thư thái nghiền ngẫm một cuốn sách đến đắm say, rồi cái mệt mỏi của cuộc sống sẽ tan biến đi cả, sẽ thả hồn vào từng con chữ như thể chính tôi đang thực sự sống trong câu chuyện lúc này.

Tôi biết mình chẳng hợp với cái huyên náo của những buổi tiệc tùng nên phần lớn sẽ từ chối hết cả. Chẳng phải vì tôi không hòa đồng hay muốn tách biệt với thế giới, chỉ là bản thân muốn dành cho mình những khoảng không tĩnh lặng và thật yên bình.

Mọi người cũng hay hỏi, tôi không thích đi đâu đó ngoài căn phòng nhỏ của tôi sao? Dĩ nhiên là có rồi, tôi cũng muốn đi chơi, nhưng một cách nhẹ nhàng thôi, như vậy mới khiến con người ta thấy dễ chịu. Bởi tính tôi ngại người lạ nên quanh quẩn chỉ có mấy đứa bạn chơi cùng từ cái thuở còn tranh nhau từng cái kẹo cho tới từng miếng bim bim. Giờ thì mỗi đứa đã là những cô cậu đầu hai, độ tuổi mà người ta gọi là tuổi trẻ rực rỡ hay khoảnh thời gian thanh xuân tươi đẹp ấy. Bọn tôi đã đều trưởng thành, và hài lòng về cuộc sống của mình.

Tôi luôn muốn được cùng chúng nó vi vu đến một nơi thật yên bình, nơi để chúng tôi gác lại cái âu lo thường nhật vốn lắm hối hả. Như Đen Vâu nói với người thương về một buổi đi trốn bỏ mặc thế giới. Rằng “Em ơi đi trốn với anh/ Mình rời thành phố chật chội náo nức/ Nơi cả việc thở cũng làm ta lao lực/ Mơ những con đường xa làm anh thêm rạo rực/ Muốn đưa em đi trốn đến tận cùng trái đất”. Tôi cũng vậy, muốn cùng lũ bạn chạy trốn tới mảnh đất của gió, thanh âm của sự yên bình sẽ vỗ về chúng nó khỏi cái mệt nhoài ngoài kia, cho chúng cơ hội gác lại muộn phiền ở phía sau. Rồi khi ấy chúng tôi sẽ nói những chuyện của ngày ấu thơ từng ngốc nghếch ra sao, những nỗi lòng và trao nhau cái ôm trân thành của tình bạn. Tôi muốn cùng lũ bạn bên nhau như vậy, giản đơn vậy thôi nhưng đủ thân thương.

Tôi cũng muốn giới thiệu cho chúng nó về mấy cuốn sách mà mình tâm đắc. Cửa hàng đồ chay tôi thường ghé hay tiệm cà phê cho tôi cảm giác yên bình. Tôi vẫn chơi, vẫn tận hưởng, vẫn vi vu đấy chứ. Nhưng sẽ theo một cách khác, thật nhẹ nhàng và bình lặng thôi.

Có thể đối với bạn, sống như vậy chẳng đáng để đánh đổi một đời. Với bạn tuổi trẻ nên cháy với những nhiệt huyết của mình, thử thách bản thân, tham gia thật nhiều những buổi tiệc tùng, tạo dựng nhiều mối quan hệ mới. Thật vậy, năng động sẽ cho chúng ta những trải nghiệm và nhiều kỉ niệm đáng quý. Nhưng cuộc sống của người hướng nội chẳng phải không hay. Vì chúng tôi vẫn đang ngày ngày cháy với nhiệt huyết, ước mơ của mình, chỉ là theo một cách khác, nó bớt ồn ào hơn. Ồn ào hay tĩnh lặng chúng ta đều hướng đến sự thoải mái trong cuộc

Bạn thân mến, chúng mình chỉ có một đời để sống, hãy cứ làm điều mà con tim bạn mách bảo. Chẳng cần ép buộc bản thân trong một quy chuẩn xã hội nào cả, dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại cũng đều xứng đáng được thưởng thức cuộc đời theo cách riêng của mình. Hãy cứ là chính mình và sống cuộc sống hạnh phúc.

© Mai Lộ Khiết - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 522: Gác trọ mùa đông

Mai Lộ Khiết

Chúng ta được sinh ra để làm những thứ bản thân muốn, hãy sống theo cách riêng của bạn để tạo nên một giá trị riêng biệt.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

Lời cảm ơn từ người hậu thế

Lời cảm ơn từ người hậu thế

Nghe ông kể tôi lại càng xót xa Xem vết sẹo thời gian không lành nổi Những hi sinh dành cho người hậu thế Nói gì hơn nhiều lời cảm ơn.

Côn Đảo mùa biển động

Côn Đảo mùa biển động

Em vẫn mong mình ngày trở lại Vẫn mong anh là "chàng lính" năm xưa Chưa thuộc về ai, thì em xin phép Hãy để em ở hoài với đảo Vì em yêu đảo và cả yêu anh.

Sắc màu

Sắc màu

Tôi biết chứ thế gian nhiều màu sắc Màu tươi vui rực rỡ ánh bình minh Nhưng cũng có màu sắc của tăm tối Là sắc lòng u ám mãi không thôi.

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

back to top