Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy là một người thiện lương

2020-08-24 01:20

Tác giả: Mai Lộ Khiết


blogradio.vn - Cảm giác sau khi giúp đỡ được một ai đó thoát khỏi khó khăn, những điều phiền muộn thật sự rất tuyệt, chúng đẩy sự tích cực lên cao nhất và khiến trái tim con người ta trở nên ấm áp biết bao nhiêu. Lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cư xử theo cách đẹp đẽ nhất, lựa chọn cái thiện làm giàu cho cuộc sống bạn sẽ thấy thế giới này đáng sống và cần mình khám phá biết nhường nào.

***

Điều hạnh phúc nhất là khi được lớn lên trong môi trường nhiều tình yêu thương, người người bảo vệ, che chở lẫn nhau để cùng thoát khỏi cái khổ đau của cuộc sống. Vốn dĩ bản tính tốt đẹp đều có trong thân tâm của mỗi một con người, họ luôn luôn sẵn lòng khi ai đó nhờ giúp đỡ, thật nhiều tình thương mến thương.

Đẹp đẽ là thế nhưng khi đối mặt với chuyện buồn đau, những lần đổ vỡ, lừa lọc vì lợi ích cá nhân liệu con người ta có còn giữ được bản tính lương thiện đáng quý ấy hay sẽ bắt đầu trở nên sa ngã vào điều không tốt? Cuộc sống vốn lắm chuyện ngoài lề, vốn nhiều sự vất vả, mải chạy đua tìm cách đẩy đời sống tinh thần lên tốt hơn, họ dùng mọi cách để có được thứ bản thân muốn, đôi khi vì ích kỷ mà làm tổn thương tới người xung quanh. Mất kiểm soát, cố tập trung cho chuyện sợ chịu thiệt thòi nên chẳng còn mở lòng bao dung như trước nữa, họ toan tính nghĩ về những lợi ích riêng để rồi trở thành phiên bản xấu nhất mà trước đây từng thề rằng sẽ không như thế.

suyngam1

Lối sống thiếu lạc quan như vậy sẽ vô tình giết chết cái thiện lương nơi tâm hồn, đức tính tốt ngày càng sẽ không còn chỗ. Thế giới trước kia ta từng vẽ ra thật nhiều gam màu hạnh phúc, sẽ thật vui tươi, bình yên liệu còn có thể tiếp tục được không? Nếu cuộc sống này thiếu đi những giá trị tốt đẹp thì sẽ thật vô vị, thiếu đi những tấm lòng biết ơn sẽ thật đáng sợ, cho nên hãy cùng nhau ươm mầm, gieo hạt giống lương thiện từ bây giờ.

Cảm giác sau khi giúp đỡ được một ai đó thoát khỏi khó khăn, những điều phiền muộn thật sự rất tuyệt, chúng đẩy sự tích cực lên cao nhất và khiến trái tim con người ta trở nên ấm áp biết bao nhiêu. Lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cư xử theo cách đẹp đẽ nhất, lựa chọn cái thiện làm giàu cho cuộc sống bạn sẽ thấy thế giới này đáng sống và cần mình khám phá biết nhường nào.

Bản tính lương thiện của con người sẽ còn mãi nếu ta có bản lĩnh gìn giữ chúng không bị biến dạng bởi những mảnh vỡ giữa người với người, thay vì cứ ngày ngày suy nghĩ cực đoan thì hãy bắt đầu thay đổi thái độ sống tích cực hơn để có cái nhìn rộng mở, lạc quan, không còn ngày ngày bị nhốt trong mớ suy nghĩ tiêu cực. Sau cùng, đây là cuộc đời của bạn, hãy vận hành sao cho bản thân thấy hài lòng nhất.

© Mai Lộ Khiết - blogradio.vn

Xem thêm: Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Mai Lộ Khiết

Chúng ta được sinh ra để làm những thứ bản thân muốn, hãy sống theo cách riêng của bạn để tạo nên một giá trị riêng biệt.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top