Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngã rẽ ( Như cơn gió vô tình, phần 11 )

2012-12-12 10:48

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Tố Quyên bước đi rồi mà Triệu Thương vẫn ngồi chết lặng trên giường cô phải làm sao đây? Thật ra mình là người đến trước hay là kẻ thứ ba.

Cô ngó cửa sổ, nắng chiều sắp tắt rồi. Triệu Thương thầm nhủ: ta cứ để những cảm xúc khó quên đó như ánh mặt trời đó đi. Hãy để nó tắt đi. Ngày mai công việc sẽ cuốn hút thì lấy đâu ra thời gian ngắm một mặt trời như hôm nay, và lẽ dĩ nhiên tình cảm đo cũng sẽ không có cơ hội bừng lên nữa.

Tác giả : Hoàng Thu Dung, Hoàng Anh Thư – Người đọc: Nhím xù, Thảo Kòi – Kỹ thuật: Nhím Xù

Ảnh minh họa

Gõ gõ mấy ngón tay xuống bàn, Tố Quyên cố suy nghĩ tìm ra giải pháp để đối phó với "ông" khách khó tính đối diện. Ngồi cả buổi tối mà anh ta toàn nói chuyện đâu đâu không bàn gì hợp đồng giữa công ty du lịch của anh và khách sạn của cô.

Hết phim ảnh, thời sự lại đến bóng đá. Cô có cảm tưởng mình đang phỏng vấn khi xin việc hơn là đối tác ký hợp đồng.

Quang vẫn ngồi trầm ngâm. anh hết uống rượu lại cắt nhỏ những miếng bít tết. Nhìn anh mọi người sẽ bảo anh là một người rất giàu thời gian.

Một đôi nam nữ bước vào ngồi bàn kế bên. Anh ngó qua vì mùi nước hoa nồng nàn của cô gái.

- Cô nghĩ sao về chiếc áo dây của cô gái đó?

- Gì cơ?

Tố Quyên trố mắt. Quỉ tha ma bắt anh ta đi. Bây giờ lại nói sang thời trang nữa rồi.

- Tôi không nghĩ gì cả. Đó là sở thích của từng người mà.

Quang ngẩng lên, anh nhìn xoay vào Tố Quyên. Ánh mắt anh như mũi tên xuyên thẳng vào toàn bộ ý chí của cô. Lần đầu tiên Tố Quyên cảm nhận được sự lúng túng ở mình. Trước kia, khi gần Phong cô cũng chưa bao giờ bị thế này. Cảm giác hoàn toàn bị động đang bao phủ lấy cô. Ánh mắt lạnh lùng pha lẫn... lẫn... cái gì đó của Quang làm cô sợ trầm ngâm, lạnh lùng pha chút hoang dại trong mắt anh quả thật rất đáng sợ. Nhìn cô một lúc, Quang mới cất tiếng:

- Sao cô không mặc như thế?

Ra thế? Tên khó ưa này cũng háo sắc gớm đấy chứ? Cô sửa lại dáng ngồi, giọng cũng lạnh tanh:

- Tôi cũng nói rồi. Đó là sở thích mỗi người mà.


Ảnh minh họa

Quang cười:

- Hôm nay cô mặc thế này trông dễ thương lắm.

Ngồi đau cả lưng mới thấy anh ta cười. Nhưng nể tình anh cười... đẹp vậy tôi sẽ ngồi thêm.

- Nếu tôi không lầm thì đây là lần đầu tôi gặp anh.

Quang không lạnh lùng như ban đầu nữa, giọng anh có vẻ than thiện hơn:

- Tố Quyên - một doanh nhân trẻ, cừa nổi lên gần đây trong giới kinh doanh khách sạn. Nổi tiếng về tài kinh doanh lẫn... sắc đẹp.

Cô cười mỉm đầy tự tin:

- Tôi thích được khen về tài năng của mình hơn:

Anh gật gù:

- Tôi cũng đoán vậy. Và tôi cũng công nhận điều đó khi được tiếp xúc với cô.

- Cám ơn anh. Tôi có thể xem đó là một lời khen không?

Anh nhún vai:

- Tuỳ, nếu thích.

Trời! Nói chuyện nghe cộc lốc như anh ta mà báo chí cũng đồn rùm lên là tên "sát" gái. Có lẽ mấy tay nhà báo đó đều là nữ mới bị anh ta "sát" nhẹ nhàng.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top