Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi người từng là một nửa của riêng em ( Thì thầm 213 )

2012-12-11 20:31

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Ngày mà em nhận được tin nhắn từ anh, anh có biết được rằng trái tim em đau đớn như thế nào không? Chúng mình không cãi nhau, không giận hờn, cũng không phải vì đã hết yêu nhau. Anh lạnh lùng nói chia tay là lúc mà em nghĩ rằng không một cái gì có thể chia cách đôi ta, anh lạnh lùng nói tiếng chia tay chỉ vì "nghĩ đến tương lai là không thể".

Em như chết lặng đi khi đọc những dòng tin đó từ anh - người đã từng gắn bó với em trong suốt thời gian qua. Nước mắt cứ trào ra mà không sao ngăn lại được, cảm xúc vỡ òa, em bật khóc, em khóc nấc lên từng tiếng giữa đêm khuya, em cứ khóc mà không cần biết mọi người xung quanh đang nhìn em với anh mắt đầy thương hại, rồi em thiếp đi trong khi nước mắt vẫn chảy.

Thì thầm 213  được thực hiện bởi Bum Bum, Vân Bi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Vi sao lại không thể hả anh?

Chẳng lẽ em đã làm gì sai sao anh?Chẳng lẽ những kỷ niệm chúng ta có với nhau giờ bay theo gió hết sao? Chẳng lẽ tình yêu em dành cho anh không đủ chân thành để anh tin tưởng em? Chẳng lẽ tình yêu em dành cho anh không đủ mạnh để giúp anh có thể vượt qua những rào cản từ gia đình và những mặc cảm bản thân sao anh? Chẳng lẽ tình yêu mà anh dành cho em, những lời quan tâm, chăm sóc… tất cả giờ đây sẽ phải vào dĩ vãng sao anh?

Tại sao và như thế nào? em hoang mang, em không thể hiểu nguyên nhân bắt đầu từ đâu? là từ anh hay từ em?hay từ một người nào khác?

Những ngày tiếp sau em phải sống như thế nào khi thiếu anh? Bao nhiêu câu hỏi cứ hiện lên trong đầu em mà không có câu trả lời.

Em buồn cho mình, cho cuộc tình dang dở. Em buồn vì từ bây giờ niềm tin trong em thực sự đã mất... Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu nụ cười lẫn nước mắt mình đã dành cho nhau, bấy nhiêu chưa đủ để chúng mình bên nhau sao anh? Chúng mình đã cùng nhau vượt qua biết bao khó khăn, biết bao tủi hờn.

Đêm anh nói lời chia tay cũng là đêm em khóc và suy nghĩ rất nhiều! Em chỉ thiếp đi khi nước mắt đã cạn khô. Những ngày đầu chia tay với anh em rất buồn, một nỗi buồn không biết phải chia sẻ cùng ai! Chỉ biết khóc không còn biết là ngày hay đêm. Em suy sụp, em gục ngã...


Ảnh minh họa

Em cũng đã cố gắng để níu kéo anh, níu kéo một nữa của cuộc đời em trong vô vọng. Anh vẫn hững hờ, anh vẫn im lặng... và em biết rằng anh đã quyết định xa em mãi mãi.

Em hiểu anh, em biết rằng một khi anh đã quyết định là sẽ không bao giờ thay đổi, vậy mà em vẫn cố gắng níu anh lại, cố gắng nẵm thật chặt tay anh. Nhưng sao em càng cố nắm, cố với, bàn tay anh lại càng xa em.

Đến tận hôm nay, em cũng vẫn chưa thể quen với cái cuộc sống không có anh bên cạnh. Và những câu hỏi vẫn chưa hề có câu trả lời.

Em vẫn hằng ngày lặng lẽ dõi theo anh, nhưng hình như anh không muốn như vậy. Những vật kỷ niệm anh tặng em luôn giữ bên mình, còn anh chắc giờ này cũng đã quên em rồi. Bạn bè nói cho em biết anh đã có người yêu mới, em vẫn không tin cho đến khi em thấy. Em biết anh giờ đây đã không còn nghĩ đến em, biết anh giờ đây đã tìm thấy hạnh phúc của riêng mình, biết anh đã không còn là anh của riêng em nhưng không hiểu sao, tim em không thể xóa những ký ức về anh.

Nhiều người quan tâm em, lo lắng cho em, an ủi, động viên em rằng hãy quên anh đi và chấp nhận tình cảm của người khác. Em cũng đã thử làm như vậy, thử tập cho mình cách đón nhận tình cảm của người ta và rồi em chợt nhận ra, em không thể nào làm được, hình bóng anh cứ ngập tràn trong tâm trí em.


Em không thể hận anh, cũng không thể quay lưng lại với anh, trong em anh vẫn rất hoàn hảo, vẫn nguyên vẹn như lúc còn anh.

Em luôn an ủi mình bằng những câu nói rằng: mọi điều đều có lý do của nó, rằng anh cũng đã rất khổ tâm... Em tin anh đã quyết định đúng khi nói lời chia tay với em. Em cũng sẽ luôn mong anh hạnh phúc khi không còn em bên cạnh, mong cho ai kia sẽ yêu anh nhiều hơn em.

Cám ơn anh đã xa em, để em một lần nữa biết rằng câu nói của em đã đúng :" yêu cũng chỉ là yêu mà thôi".

P/s: Gửi 1 người từng là một nửa của riêng em... Cảm ơn vì thời gian đó anh đã yêu em trọn vẹn. Gửi một tình yêu không vết xước mà lại tan vỡ...

  • Chuyển thể từ lá thư gửi từ thính giả Lập Lê email laplekd@

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Nghịch cảnh luôn là điều mà trăm vạn lần ta không muốn phải trải qua. Nhưng ấy thế mà ông trời lại luôn biết cách khiến chúng ta phải đối mặt với nó.

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

back to top