Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn tình yêu

2012-12-05 14:38

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

….Có những quá khứ đẹp tựa một giấc mơ, mà đôi khi nhớ lại tôi không sao tin được. Thực tại đã khác, xa lắm rồi những tháng ngày thuở ấy. Giờ đây nó chỉ là một vết nứt nhỏ, nhẹ nhàng nhói vào tim tôi trong những lúc cô đơn!

- An ơi! Nhanh lên, đàn ông con trai gì mà mò như con gái à!

- Xuống nè, làm gì mà hối tuột cả……..

Tác giả : Sưu Tầm - Người đọc : Thảo Kòi, Na Ngố  - Kỹ Thuật : Thảo Kòi

Ảnh minh họa

Nắng sớm nhẹ buông long lanh trên con phố nhỏ, ngôi nhà tôi ở lạc giữa những hàng thiên lý vùng ngoại ô. Hè về, bọn tôi vẫn thường cùng nhau làm những chuyến pinic, có khi trên đồng cỏ xanh bao la, đôi lúc cười đùa bên những vệ đường đầy lá.

Tôi quen Vy như một sự tình cờ, một ngã rẽ hay là một điều biết trước. Đơn giản vì Vy là cô hàng xóm của tôi khi gia đình tôi chuyển vào trong này. Học chung cấp 3 rồi đại học, có lẽ thế, từ lâu tôi cảm thấy Vy giường như là một phần, một phần quan trọng lắm trong tôi!

- Ủa mà hôm nay đi đâu vậy ông?

- Quận 7, giờ ra chỗ tập kết đã, bọn kia không biêt mò tới chưa!

- Ờ!

- À, mà hôm nay có thằng bạn cấp 2 của tui đi chung nữa, nó cũng học trường mình mà giờ mới biết!


Ảnh minh họa

Lần đó, có lẽ là lần cuối, lần sau cùng tôi chở Vy trên con đường mà hai đứa sánh bước bao năm.

Tính tôi vốn trầm lặng, ít nói và thích tách biệt với bên ngoài. Nhưng từ khi quen Vy tôi mới biết cuộc sống còn nhiều điều mới mẻ, nhiều thứ đáng cho mình quan tâm lắm!

Từ hồi cấp 3, tôi đã thường chở Vy đi học, chính vì điều ấy tôi và Vy lúc nào cũng bị gán ghép thành một cặp. Tôi thì ra sức phân bua, còn Vy…..

- Ừ đấy! Đừng có mà ghen tị nha!

Những lúc như thế tôi chỉ biết nhe răng ra phụ họa cho giống thật!

Tháng ngày dần trôi đi! Tôi ý thức được tình bạn giữa chúng tôi đã không còn như trước. Vẫn cái cách gọi nhau “ông-bà-tui”, vẫn đi chung đường vẫn học chung lớp nhưng có điều gì đó đã vượt hơn giới hạn. Tôi mong lung không biết nó là thứ tình cảm gì, còn Vy vẫn cứ vô tư, hồn nhiên bên tôi như thế đấy! Có lẽ chỉ là trên tình bạn. Cuộc sống mà, chẳng có điều gì gọi là tuyệt đối cả. Tôi cứ thế quen dần và cũng để thứ tình cảm ấy vùi sâu trong tim.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Ngày đầu tiên anh gặp cô, anh bước lên một bước muốn lau đi giọt nước mắt sắp trào ra, nhưng cô lại lùi về một bước, hai người trước sau như một cách một bước chân. Dường như khoảng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thu hẹp được.

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có.

back to top