Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn tình yêu

2012-12-05 14:38

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

….Có những quá khứ đẹp tựa một giấc mơ, mà đôi khi nhớ lại tôi không sao tin được. Thực tại đã khác, xa lắm rồi những tháng ngày thuở ấy. Giờ đây nó chỉ là một vết nứt nhỏ, nhẹ nhàng nhói vào tim tôi trong những lúc cô đơn!

- An ơi! Nhanh lên, đàn ông con trai gì mà mò như con gái à!

- Xuống nè, làm gì mà hối tuột cả……..

Tác giả : Sưu Tầm - Người đọc : Thảo Kòi, Na Ngố  - Kỹ Thuật : Thảo Kòi

Ảnh minh họa

Nắng sớm nhẹ buông long lanh trên con phố nhỏ, ngôi nhà tôi ở lạc giữa những hàng thiên lý vùng ngoại ô. Hè về, bọn tôi vẫn thường cùng nhau làm những chuyến pinic, có khi trên đồng cỏ xanh bao la, đôi lúc cười đùa bên những vệ đường đầy lá.

Tôi quen Vy như một sự tình cờ, một ngã rẽ hay là một điều biết trước. Đơn giản vì Vy là cô hàng xóm của tôi khi gia đình tôi chuyển vào trong này. Học chung cấp 3 rồi đại học, có lẽ thế, từ lâu tôi cảm thấy Vy giường như là một phần, một phần quan trọng lắm trong tôi!

- Ủa mà hôm nay đi đâu vậy ông?

- Quận 7, giờ ra chỗ tập kết đã, bọn kia không biêt mò tới chưa!

- Ờ!

- À, mà hôm nay có thằng bạn cấp 2 của tui đi chung nữa, nó cũng học trường mình mà giờ mới biết!


Ảnh minh họa

Lần đó, có lẽ là lần cuối, lần sau cùng tôi chở Vy trên con đường mà hai đứa sánh bước bao năm.

Tính tôi vốn trầm lặng, ít nói và thích tách biệt với bên ngoài. Nhưng từ khi quen Vy tôi mới biết cuộc sống còn nhiều điều mới mẻ, nhiều thứ đáng cho mình quan tâm lắm!

Từ hồi cấp 3, tôi đã thường chở Vy đi học, chính vì điều ấy tôi và Vy lúc nào cũng bị gán ghép thành một cặp. Tôi thì ra sức phân bua, còn Vy…..

- Ừ đấy! Đừng có mà ghen tị nha!

Những lúc như thế tôi chỉ biết nhe răng ra phụ họa cho giống thật!

Tháng ngày dần trôi đi! Tôi ý thức được tình bạn giữa chúng tôi đã không còn như trước. Vẫn cái cách gọi nhau “ông-bà-tui”, vẫn đi chung đường vẫn học chung lớp nhưng có điều gì đó đã vượt hơn giới hạn. Tôi mong lung không biết nó là thứ tình cảm gì, còn Vy vẫn cứ vô tư, hồn nhiên bên tôi như thế đấy! Có lẽ chỉ là trên tình bạn. Cuộc sống mà, chẳng có điều gì gọi là tuyệt đối cả. Tôi cứ thế quen dần và cũng để thứ tình cảm ấy vùi sâu trong tim.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chòa em của những ngày tuổi 17

Chòa em của những ngày tuổi 17

bạn hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì bạn phải yêu mình trước khi muốn có người khác yêu thương bạn. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, bạn cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp bạn nhé

Cô nhóc à, tình yêu rồi sẽ đến em hãy trưởng thành lên

Cô nhóc à, tình yêu rồi sẽ đến em hãy trưởng thành lên

Nguyên vẫn là Nguyên, còn Hạ Thanh vẫn chỉ là cô bé. Trong những năm tháng hồn nhiên ấy, tình cảm dành cho một người có thể đến từ lòng ngưỡng mộ, đến sự chờ đợi mong một kết quả ngọt ngào. Nhưng rồi đó cũng chỉ là những kỉ niệm đẹp để nói với chính mình “Cô nhóc à, em hãy trưởng thành lên. Tình yêu rồi sẽ đến”.

Replay Blog Radio: Tôi, tách cà phê ít sữa và em

Replay Blog Radio: Tôi, tách cà phê ít sữa và em

Trong cuộc sống, mỗi người sẽ chọn cho mình một con đường riêng, một lối sống riêng. Từ đó họ sẽ chọn cho mình một công việc phù hợp, một người bạn đời lý tưởng và những bữa ăn hợp khẩu vị. Chàng trai trong truyện ngắn ngày hôm nay đã chọn cho mình một tách cà phê ít sữa và một không gian yên tĩnh để lắng nghe trái tim mình

“Spark joy” – khi dọn dẹp nhà cửa cũng là dọn dẹp cho tâm hồn

“Spark joy” – khi dọn dẹp nhà cửa cũng là dọn dẹp cho tâm hồn

Cũng giống như căn nhà chỉ có một diện tích giới hạn; thời gian, tiền bạc, tình cảm, sức lực của bạn cũng vậy.

Blog Radio 688: Em có muốn quên điều gì không?

Blog Radio 688: Em có muốn quên điều gì không?

Khi phải chia tay một người mà lòng vẫn còn yêu, ta sẽ mong người ấy sẽ nhớ mình, không quên được mình. Đến nỗi đau cũng muốn có một người cùng gánh. Nhưng rồi, người mà bạn vẫn ngày đêm mong nhớ hóa ra lại là người đáng quên nhất.

Replay Blog Radio: Ở đâu đó vẫn có người đợi em

Replay Blog Radio: Ở đâu đó vẫn có người đợi em

Đã đi qua những chặng đường dài, hiểu nhiều hơn về cuộc sống, người ta không cho phép mình buông bỏ một thứ gì đó mình đã từng trân trọng. Gặp nhau giữa cuộc đời, rồi yêu nhau như định mệnh sắp đặt. Vậy đừng để những điều nhỏ nhoi, tầm thường làm phai mờ đi những yêu thương vốn có. Người yêu nhau sẽ về bên nhau!

Chung ta chỉ sống một lần trong đời

Chung ta chỉ sống một lần trong đời

Một phút có 60 giây, một giờ có 60 phút, một ngày có 24 giờ và một năm sẽ có 365 ngày, hãy dùng khoảng thời gian của mình thật xứng đáng, thời gian thì không thật sự quay lại được nhưng chúng ta vẫn sẽ ghi nhớ được khoảng thời gian đó như thế nào. Mong rằng ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ có nhiều khoảng thời gian thật đẹp. Và chúng ta còn trẻ mà, hãy làm những điều mình muốn, đời người chỉ sống một lần mà thôi.

Điều nuối tiếc nhất thanh xuân chính là yêu đơn phương

Điều nuối tiếc nhất thanh xuân chính là yêu đơn phương

Cứ nghĩ rằng “đơn phương” là hai từ rất ngắn, vậy mà nó lại đủ sức làm người ta phí phạm cả một quãng “thanh xuân” thật dài. Thanh xuân có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Đó là những ngày tháng tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, khát khao, niềm tin và tan vỡ. Là khoảng thời gian mà khi đi qua bạn không hề để ý, trân trọng nhưng qua rồi thì lại muốn đánh đổi tất cả để trở về.

“Trường hợp xấu nhất sẽ luôn xảy ra” – và đó là điều tốt!

“Trường hợp xấu nhất sẽ luôn xảy ra” – và đó là điều tốt!

Có thể là bạn sẽ bị gọi lên bảng đúng hôm bạn không học bài, nghỉ học đúng hôm giáo viên hứng lên điểm danh, gặp tắc đường đúng hôm ngủ dậy muộn,vv…

Replay Blog Radio: Đã có người yêu em hơn anh

Replay Blog Radio: Đã có người yêu em hơn anh

Tôi đã từng nghĩ rằng cả đời này mình sẽ không thể tha thứ cho anh, không thể tha thứ cho lỗi lầm trong quá khứ. Nhưng cuối cùng tôi cũng có thể mỉm cười mà bỏ qua tất cả. Đều đã kết thúc rồi, sao phải bận tâm làm gì nữa? Hận thù như một viên đá đè nặng trong lòng ta, vứt bỏ nó, chẳng phải sẽ dễ chịu hơn ư?

back to top