Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình gặp nhau là do duyên số

2018-06-30 01:28

Tác giả: Tạ Mỹ Nhân

blogradio.vn - Chẳng ai có thể cân đo đong đếm được xúc cảm của mình hay của bất kì ai. Những hỗn độn cứ giam cầm tâm hồn người ta giữa nhớ và quên. Có lẽ cách duy nhất để thuần phục thứ xúc cảm kỳ lạ kia chính là hãy dùng cả lý trí và con tim để cảm nhận.

***

blog radio, Chúng ta gặp nhau là do duyên số

Thanh xuân đi qua muôn đường muôn nẻo, gặp được nhau hóa ra là duyên số, có người chỉ mỉm cười chào nhẹ rồi lướt qua, có người dừng bước được vài giây, kịp hỏi han nhau đôi lời rồi cũng lặng lẽ rời đi. Thế nhưng có những người lướt qua nhau rồi để lại thứ xúc cảm kỳ lạ quẩn quanh trong tâm trí, lâu dần sẽ ngự trị nơi tim.

Thứ xúc cảm kỳ lạ đó lại mang nhiều cung bậc khác nhau, có khi chỉ chớm nở rồi vụt tắt, cảm tưởng như ngôi sao băng vừa lóe lên xé toạc cả bầu trời, rồi mất hút trong màn đêm thâm thẫm. Nhưng có khi xúc cảm ấy lại kỳ diệu như thứ ánh sáng mãnh liệt của mặt trời, sẽ khiến con tim như muốn hóa thành đóa hướng dương, an yên nghiêng mình theo ánh sáng ấy.

Mọi thứ bao giờ cũng không tuyệt hảo như bức tranh màu hồng của những đứa trẻ, bức tranh của hiện thực được tô lên với nhiều màu sắc. Đôi khi cũng có những màu sắc mang một nỗi bâng khuâng, như cảm giác chơi vơi giữa lưng chừng của xúc cảm. Đó là khi trái tim mẫn cảm bắt gặp một người dù chẳng thể trao tim nhưng mỗi khi nhớ về người đó lòng lại bận bịu nghĩ lo. Ai mà biết được từ cái chạm mặt không quá sâu sắc và đặc biệt kia, đến cuối cùng lại kết thúc bằng cái nghẹn ngào nơi cổ họng.

blog radio, Chúng ta gặp nhau là do duyên số

Dù chẳng mấy ai còn tin vào duyên số hay định mệnh, nhưng không phải mọi sự gặp gỡ trên đời dù ở lại hay rời đi đều mang một ý nghĩa riêng hay sao. Có người xuất hiện như bạch mã hoàng tử, nghiễm nhiên chiếm ngự trái tim người khác, cả khoảng trời trong tim như chỉ có mỗi hình ảnh người đó, cho đến một ngày, người ngang nhiên rời đi như cuộc dạo chơi của một lữ khách, để lại một khoảng trống sâu hun hút nơi tim lấp mãi chẳng đầy. Người ở lại với thương tổn kia sẽ ước rằng giá như trên chặng đường kia chưa từng gặp người đó để không phải chơi vơi, vùng vẫy để thoát ra khỏi mớ hỗn độn này. Nhưng chẳng phải ở con đường sau đó, những người đã từng thương tổn sẽ cẩn trọng hơn, sẽ không bị quẩn quanh trong bất kì trò đùa của một ai khác. Thế hóa ra, chẳng phải người dù không để lại ký ức tươi đẹp, nhưng đã để lại một bài học đáng để ghi nhớ hay sao.

Nhưng đừng vì thế mà khép chặt cõi lòng, lâu dần sự cô đơn như trở thành một sự nghiễm nhiên. Đến khi có một người đến cố gắng phá vỡ ổ khóa cũ kĩ kia, xúc cảm sẽ không còn mãnh liệt và co ro trong sự e dè của một người từng thương tổn.

Chẳng ai có thể cân đo đong đếm được xúc cảm của mình hay của bất kì ai. Những hỗn độn cứ giam cầm tâm hồn người ta giữa nhớ và quên. Có lẽ cách duy nhất để thuần phục thứ xúc cảm kỳ lạ kia chính là hãy dùng cả lý trí và con tim để cảm nhận. Là để con tim bớt thương tổn, là để người và người gặp được nhau, dù rời đi hay ở lại nhưng đều không hối hận vì cuộc gặp gỡ này.

© Mộc Mộc – blogradio.vn

Tạ Mỹ Nhân

"Hạnh phúc giống như cái đuôi của chú mèo."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top