Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình cứ bình yên thế này được không anh?

2017-08-04 01:30

Tác giả: Phạm Đức Bình ( A Páo)

blogradio.vn - Tháng tám thật ẩm ương, sớm nắng chiều mưa mà em bảo y như tính của anh ấy. Cơ mà anh thích cái tiết trời này lắm, anh sẽ tắm giặt đắp chăn và ngủ vùi một giấc thật sâu. Mai thôi, nắng sẽ lại về trên phố.

***

Anh!

Thế là bắt đầu tháng tám, chiều em đi ngang qua Hoàng Diệu, tự nhiên thấy lá bay và tiết trời se se là lạ. Em nhớ cái lần anh đưa em ngang qua chỗ này cũng chớm thu lành lạnh.

Bộn bề cuộc sống cuốn ta đi để rồi hai con người ở cùng thành phố, hít hà chung cái se sắt của một ngày nắng nhạt mà vẫn chẳng chạm được mặt nhau. Tự nhiên thèm một ly cà phê sữa đá. Lặng im liếc nhìn anh, cái người còn đang bận tâm nhìn vào đâu đó xa xa, mặt buồn so và đôi khi thở dài chẳng biết hà cớ vì đâu.

***

Em!

Anh đang nghe bài hát vẫn thường nghe, em nhớ bài anh thích chứ “Ngày mai em đi”. Có lần nào đó anh kể cho em những chuyện vu vơ trong cuộc đời. Kẻ đến người đi vì vốn dĩ chẳng có gì là bất biến. Nhưng anh biết, em sẽ không đi dù bất kể ngày mai có gì đang đợi. Tối nay anh lại ra Đinh ngồi. Anh chẳng gọi em, chẳng phải không nhớ tới em mà lâu rồi anh quen cái một mình nơi đó. Phố chảy qua mặt, tiếng nhạc vẩn vơ, anh thấy buồn mà lại tự thấy quen với nó.

Mình cứ bình yên thế này được không anh?

***

Anh!

Trời chuyển mùa rồi anh lại chuyển tính đấy. Cái tiết trời này nó đỏng đảnh lắm. Lắm lúc em thấy anh cũng đỏng đảnh trong cái suy nghĩ vô định mà nhiều khi em chẳng đoán bắt được.

Lâu rồi em không tĩnh tâm mà nghe một bản nhạc nào đó hoàn chỉnh, lắng nghe mà ngấm từng câu chữ. Mà anh đừng nghe nhạc buồn nữa. Em sợ anh buồn, sợ cái ánh mắt vô hồn và cả cái lặng im hàng giờ của anh. Cười nhé, nụ cười tỏa nắng.

***

Em!

Trời mưa, anh thích cảm giác ấy, nhẹ tênh. Nhưng anh ghét nghe tiếng mưa, ghét vô cùng. Nó khiến anh thấy mình trống rỗng. Anh nhớ có một chiều mưa anh với em ngồi cà phê bệt trên Tôn Thất Tùng, lần đầu với những thứ đồ uống gần như vô vị và chán ngắt, chẳng làm gì chỉ là ngồi bên nhau đợi mưa tạnh. Phố mùa này dễ ngập. Hà Nội trong anh thành cái Hà Lội đến đáng thương. Hay hôm nào mưa, anh trốn làm qua chỗ em rồi hai đứa dở người lại đèo nhau ngược phố.

Anh thích cảm giác em ngồi chui trong áo mưa, tay bám vào hai bên áo, chẳng ôm, gục trán vào lưng anh và tíu tít những chuyện không đâu. Ờ, thế đấy đôi lúc mưa cũng không buồn lắm.

***

Anh!

Có chuyện gì mà cứ giấu trong lòng thế, cái hẹn gặp nhau để kể em nghe những điều lòng vướng bận đâu rồi. Qua mưa! Em cũng thử bật Lê Hiếu nghe, nghĩ về anh rồi ngủ quên khuấy mất. Sáng ra đọc tin nhắn mà em vội đi làm. Đừng giận em vì vô tâm thế nhé, em biết chắc anh cũng chẳng bận tâm điều đó lắm đâu nhỉ.

***

Em!

Chắc anh đi đâu đó thật xa, chẳng rõ đi đâu nhưng anh muốn một lần rời cái thành phố này. Em biết anh yêu nó lắm nhỉ? Ờ nhưng đi thật xa để nhìn về nó, ngẫm về những tháng ngày qua. Và về. Rồi có lúc ta ngồi đâu đó đối diện nhau giữa một quán thưa người, anh sẽ kể cho em nghe về những chuyến đi của đôi lần tự thấy mình mang nỗi buồn lỡ cơ.

***

Anh!

Nếu là để tĩnh tâm suy nghĩ, anh đi đi. Em đợi anh về! Nhưng đừng hạn suông nữa nhé, em không giận, em ghét luôn đấy. Nếu được cứ im lặng, về rồi nhắn tin em. Nhé!

***

Em!

Anh về rồi, phố đón anh bằng một cơn mưa nhỏ. Anh đang cảm thấy phấn chấn về chuyến đi. Nó làm anh nhẹ lòng đến lạ. Tháng tám thật ẩm ương, sớm nắng chiều mưa mà em bảo y như tính của anh ấy. Mà giờ là tháng bảy âm nhỉ, chẳng biết ả Chức chẳng Ngâu còn ngồi bên Ô Thước mà ỉ ôi bao bận nữa. Cơ mà anh thích cái tiết trời này lắm, anh sẽ tắm giặt đắp chăn và ngủ vùi một giấc thật sâu. Mai thôi, nắng sẽ lại về trên phố.

***

Anh!

Vừa hay em đọc lại “Nắng về trên phố” của anh. “Vốn dĩ chẳng ai là của riêng ai cho đến khi người ta cho tới khi họ tìm thấy một nửa mà với ta là một cặp” lắm lúc anh cứ viết những câu triết lý hay ho ra trò. Anh về và vui là được rồi. Những ngày qua, mưa gió làm em tự nhiên thấy buồn lạ. Chắc tại em bị nhiễm anh, lại nghe Mai Châu sạt núi, chẳng biết anh có về nổi không hay bị em sơn nữ nào nhốt lại. Thật may anh về rồi và ơn giời là mai nắng sẽ về trên phố. Em ngủ đây, ngủ để quên đi ngày cũ.

Mình cứ bình yên thế này được không anh?

***

Em!

Chợt anh nghĩ, trong cái cuộc đời bé nhỏ này, rất có thể mỗi chúng ta, ai cũng có một người mang tên “người cũ”. Ừ ngủ đi, khi ngày đang trôi về phía cũ. Ngày mai thức dậy chúng ta nhớ rằng mình chỉ còn có một lần cơ hội được sống. Ngủ thôi, cho an nhiên của ngày mai sẽ tới.

***

Anh!

Chắc em sắp uống cà phê dạo khắp cái thành phố này rồi. Chung quán với anh chỉ là không cùng lúc thôi.

***

Em!

Lại bão, có lẽ chúng ta sẽ phải đi qua không ít những bão giông của cuộc đời. Thôi nào, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Chỉ cần chúng ta sống có mục đích và thật ý nghĩa, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn em nhỉ. Nắm tay anh một lần và ngược con đường đầy mưa nhé. Có ai đó luôn muốn đứng sau em, lấp đi cái khoảng trống mà đôi khi ai đó bước qua mà bỏ lại. Đêm nay anh nghe “Làm ơn” của Trần Trung Đức.

Nắng qua, mưa qua, bão giông rồi cũng qua, nhưng “Đừng rời xa tôi, vì tôi lỡ yêu người mất rồi…..”.

Kệ ngoài kia mưa đang rơi, em ạ!

***

Anh!

"Tôi gọi em về cho tháng tám xinh tươi,

Nắng sẽ kết hoa trong một ngày sau bão,

Phố đợi vắng người ghé vai tôi thầm bảo

Giữ cho mình cô gái của riêng anh."


© Phạm Đức Bình – blogradio.vn

Phạm Đức Bình ( A Páo)

Tâm hồn tôi là một khoảng trời. Và nó.... bình yên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Yêu xa giống như một sợi dây mỏng không biết sẽ đứt lúc nào. Nhưng em hy vọng sợi dây của em và anh sẽ càng ngày càng dày hơn. Em không hứa tương lại ra sao, nhưng hiện tại em chỉ cần có anh bên cạnh em là đủ rồi.

Đen nóng không đường

Đen nóng không đường

Tôi thường ghé những quán cà phê mà em hay ngồi, đi trên những đoạn đường mà em thường đi qua. Nhiều lúc tôi còn tưởng tượng ra khung cảnh chúng ta gặp nhau rồi yêu nhau, đi dạo trên con đường trải đầy lá vàng của mùa thu, cùng nhau đi uống cà phê vào những ngày rảnh rỗi cho đến khi hết tất cả những quán cà phê ở Hà Nội.

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Từng mảng bụi được gột rửa gương mặt thanh thoát, tươi trẻm nụ cười hồn nhiên, ánh mắt trong sáng hiện ra trước mắt ta. Ta thấy quen thuộc quá nhưng lại cũng xa xôi quá.

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

Bạn có làm tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người khen ngợi. Vì thế, không cần để mình rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.

Những cung hoàng đạo có số đi xa, cứ 'nay đây mai đó' mà không biết chán

Những cung hoàng đạo có số đi xa, cứ 'nay đây mai đó' mà không biết chán

Dù là ai và ở bất kỳ đâu, mọi người đều muốn có một cuộc sống ổn định, có thể không cần giàu sang phú quý nhưng nhất định phải là yên bình, hạnh phúc. Vậy nên, mục đích của nhiều người vẫn là "an cư, lạc nghiệp" để ổn định cuộc sống, đặc biệt là những người đã trưởng thành, có tầm nhìn và kinh nghiệm sống. Ngược lại, ngày nay có rất nhiều bạn trẻ thích sống tự do, nay đây mai đó, "lượn như cá cảnh" mà không biết chán.

Cần thêm những niềm tin

Cần thêm những niềm tin

Có ai biết ở đâu bán niềm tin Làm ơn gửi cho tôi theo địa chỉ

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc đời. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là bất chấp để gắn bó cùng nhau.

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Đôi khi ta không thể nhận được dòng suy nghĩ của bản thân. Có những nỗi niềm chẳng thể đặt tên cho nó. Bạn đã từng vướng bận bởi những cảm xúc này chưa?

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Dưới đây là top 4 cung hoàng đạo chung thủy nhất trong tình yêu mà bạn có thể tham khảo và xem xét trong mối quan hệ của mình.

Người thầy đầu tiên

Người thầy đầu tiên

Dù con có chậm đến thế nào bố cũng không bao giờ cáu gắt, có thể do bố là thầy giáo, bố có nghiệp vụ sư phạm, nhưng con nghĩ, lớn hơn nghiệp vụ đó chính là tình yêu mà bố dành cho con.

back to top