Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá lòng mình có thể bình yên hơn

2017-06-15 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Có những nỗi buồn chẳng rõ lí do cứ lưu luyến và khắc khoải trong lòng. Nhiều lúc thấy cô đơn đến tột cùng mà lại chẳng thiết tìm ai đó để tâm sự. Cứ im lặng như thế, cứ bình thản như thế để giấu đi những con sóng lòng đang cuộn trào nơi đáy ngực. Cô đơn nhiều quá khiến người ta hóa ra quen và cũng chẳng cần ai để tâm sự.

***

Nhiều lúc bước chân ra phố, hòa vào dòng người bước vội ngoài kia, bỗng nhiên cũng thấy mình như bị cuốn vào dòng bon chen vội vã mà không hay. Thấy người đi ta cũng đi. Thấy người vội ta cũng vội theo. Cuộc đời là những cuộc rượt đuổi như thế...

Có những buổi tan tầm, dừng chân bên một ngã tư đèn xanh đèn đỏ, đứng giữa trăm ngàn người xa lạ mới thấy mình nhỏ bé và lạc lõng vô cùng. Ta nhớ ra mình từng chờ đợi một người mà chẳng biết đến bao giờ sẽ gặp lại, rồi đèn xanh bật, mỗi người một hướng rời đi. Ta chợt nghe tim mình mong manh đến lạ!

Có những cuộc chia tay vội vã, chỉ trong một cái nháy mắt đã không còn thấy nhau nữa rồi. Ta bỗng sợ là kẻ ở lại, người chất chứa bao nỗi buồn mà chẳng chia sẻ được cùng ai. Người cứ bước vô tình, còn ta thì cứ đăm đắm nhìn vào đôi chân ấy. Ta sợ cái nắng chiều u uất phủ kín lối ai về. Sợ cơn mưa giăng mắc nơi đáy hồn chưa khi nào thôi phiền muộn. Ta sợ lắm giữa dòng đời mình ta chơi vơi lạc lõng, mình ta dừng chân mỏi mệt khi mọi người vẫn đang vội vã giữa tất tả kiếp người…

 Giá lòng mình có thể bình yên hơn

Có những ngày buồn tựa mưa rơi! Ngắm vài hạt mưa và nghe từng tiếng tí tách mà cũng thấy thổn thức lòng. Chợt nhớ về ai đó mang tên “người thương” với những kỉ niệm vấn vương cùng những ngày mưa buồn bã… Yêu thương lắm rồi tất cả cũng chỉ là những kỉ niệm buồn thôi! Đắm say lắm rồi cũng buông lơi nhau khi có người thứ ba xuất hiện…

Thế đấy! Có những niềm vui chưa kịp gọi thành tên đã vội vàng tan biến mất. Là mối tình chưa dám ngỏ cùng ai, là cánh phượng phai trong tập lưu bút bạc màu, là những đớn đau của những tiếng yêu đầu ngây ngô vụng dại… Tất cả đều ngược gió kéo về trong một chiều thất thểu những bước chân vô định. Chẳng trách ta lại nghĩ những chiếc lá nhẹ rơi như những phận đời bèo bọt của kiếp người…

Có những nỗi buồn chẳng rõ lí do cứ lưu luyến và khắc khoải trong lòng. Nhiều lúc thấy cô đơn đến tột cùng mà lại chẳng thiết tìm ai đó để tâm sự. Cứ im lặng như thế, cứ bình thản như thế để giấu đi những con sóng lòng đang cuộn trào nơi đáy ngực. Cô đơn nhiều quá khiến người ta hóa ra quen và cũng chẳng cần ai để tâm sự. Cái đáng sợ nhất không phải là một mình nếm trọn những cô đơn mà là để những nỗi cô đơn ấy thấm dần vào xương tủy. Để rồi khi muốn vứt bỏ nó đi để mà vô tư sống, vô tư cười như chẳng hề có chuyện gì xảy ra!

Và, có những ngày như thế, lòng ta bỗng thấy chông chênh đến lạ. Nhìn một chiếc lá nhẹ rơi hay một con đò xuôi chảy, một cánh bướm dập dờn bay trong u ám trời giông hay bồng bềnh bông lục bình biếc tím cũng đủ làm ta thấy mình nhỏ bé đến vô cùng giữa kiếp người lắm chao đảo chênh vênh… Những lúc ấy chỉ muốn mình giống bông cỏ dại mọc giữa ngàn hoa thắm. Tuy chẳng được hương sắc, chẳng được nâng niu nhưng nó lại cuồn cuộn một nguồn nội lực dồi dào. Cái mạnh mẽ của những bông cỏ dại làm lòng ta thanh thản hơn nhiều.

 Giá lòng mình có thể bình yên hơn

Giá có thể tựa mình vào gió làm đám mây lả lơi giữa bầu trời xanh thẳm…

Giá có thể làm những bông cỏ dại mọc trên những mảnh đất khô cằn vẫn tràn đầy sức sống.

Giá có thể bình yên mà nghe những tiếng khắc khoải trong lòng…

Và giá, ta mong được nhiều hơn thế cho những lúc chênh vênh!


© Hạnh Du – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Bề ngoài có thực sự nói lên hết tất cả hay không? “Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người thì cuộc đời chẳng tồn tại hai chữ không ngờ.”

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em đã rất mệt mỏi với việc che dấu tình cảm của mình – thứ tình cảm biến chất cho một tình bạn, tình cảm của em đối với anh không còn là một người bạn đối với một người bạn, không còn là tình cảm của một đứa em gái với một người anh trai từ lâu lắm rồi. Và em ước rằng mình cũng có những tình đơn thuần đó với anh ngay từ ban đầu, vì em đã yêu lấy anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

Nếu một ngày bạn thấy khuôn mặt mình có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng bởi đây là điềm báo cho thấy thần tài sắp tìm đến bạn.

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

Bằng cách này, mọi người sẽ cảm thấy mình quan trọng và có ảo giác rằng họ đang kiểm soát tình huống.

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau Thì xem như sân ga này đã đến

Có hẹn với dã quỳ

Có hẹn với dã quỳ

Em giống như bông dã quỳ hoang dại nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích.

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Người đàn ông tuổi Dần rất tự tin vào năng lực bản thân và bộ não của họ cũng rất linh hoạt. Họ thường nghĩ về nhiều ý tưởng khác lạ có thể mang đến nhiều xung đột với tư tưởng cùng thời.

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ để ảnh nền điện thoại, máy tính, thậm chí trên Facebook cũng có hình ảnh của bạn xuất hiện. Chàng muốn nhìn thấy bạn mọi lúc, mọi nơi, còn muốn cả thế giới biết hai người đang yêu nhau nữa. Đây là một cách khẳng định "chậu đã có hoa" để các cô gái khác không thả thính, cô gái mình yêu cũng yên tâm hơn.

back to top