Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lá thư cuối cho anh của tháng 4 (Thì thầm 354)

2014-04-30 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Nếu anh thẳng thắn nói với người ta rằng anh không có tình cảm với họ, người ta sẽ không phải thấp thỏm, phân vân. Và em cũng xứng đáng được nhận lại sự thẳng thắn của anh để em biết cái gì không bao giờ thuộc về mình và sẽ không phải mong mỏi, chờ đợi vậy. Em yêu anh nhưng cũng yêu và thương bản thân mình lắm. Không thể để cho nó vật vờ mỏi mệt vậy được. Đợi anh!


Lại một tuần mới của tháng 4 rồi đấy. Chúc anh may mắn và giữ gìn sức khỏe anh nhé. Cứ càng gần đến giữa tháng tư, không hiểu sao lòng em lại thấy bồi hồi và mong chờ một điều thần kỳ nào đó. Bao ký ức hiện về rõ một trong tầm thức, hòa quyện và xen lẫn nhiều cảm xúc khó tả. Không rõ kể từ khi nào mà 2 đứa mình không nói chuyện với nhau nữa, đã rất lâu, quả thực là rất lâu rồi. Cái lần cuối gặp nhau em đã có cảm giác hụt hẫng và thất vọng. Cái lần cuối nhắn tin lòng em càng quặn thắt vì quá buồn.

Sao em biết rõ rang rằng anh không yêu em nhưng em vẫn nhớ anh từng ngày, nước mắt cứ tự chảy dài qua khẽ mi khi một mình trống trải cô đơn nhớ anh. Em tự hỏi lòng mình: Mày yêu anh ta vì điều gì? Vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời thích đáng. Sao mày cứ nhớ anh ta làm gì? Vẫn im lặng. Mày không biết anh ta đối xử tệ với mày sao? Vẫn lặng im chấp nhận. Em không thể hiểu nổi. Tình yêu là cái thứ gì chứ khi người ta cứ phải sống trong sự giày vò, biết sự thực là vậy nhưng cứ cố bảo vệ, cố làm trái đi và rồi cố gắng trong vô vọng. Để ngày nào lướt web cũng phải ghé qua mạng xã hội xem anh đang sống tốt không? Có vấn đề gì không? Rồi cầu cho anh được may mắn và vui vẻ. Sao em không dám hỏi thẳng anh rằng: Anh không yêu em phải không? Bởi em đang cố chờ đợi một người là anh của những ngày đầu tiên sẽ quay lại với em. Nhiều khi em đánh lừa cảm giác mình bằng những hồi ức và những giấc mơ, nhìn lại mình chợt mỉm cười vì nghĩ mình quá ngốc nghếch.

Đừng bao giờ nói với em rằng anh quá bận, không có nổi thời gian để gọi cho em 1 cuộc thoại. Đừng nói với em rằng anh quá bận để không thể dành cho em 30’ gặp gỡ khi cả tháng trời mình không gặp nhau. Cũng đừng nói với em rằng tâm trí của anh giờ chỉ dành hết cho sự nghiệp. Đừng lừa dối em như một đứa trẻ con vậy. Em đã đủ lớn để hiểu rằng con người dù bận rộn kiểu gì cũng không thể quần quật suốt cả 24 giờ 1 ngày mà không có chút rảnh rỗi dành cho nghỉ ngơi. Em cũng đã yêu để biết rằng khi ta yêu, nỗi nhớ luôn thường trực và không thể không làm gì để xoa dịu nỗi nhớ ấy. Đối với em, em nhớ anh không chịu nổi em sẽ nhắn tin cho anh, nháy máy anh hoặc em cũng có thể nói rằng “Em nhớ anh”. Em cá là nếu cảm xúc không có vậy, người ta khó có thể thốt ra được những lời đó ra khỏi miệng một cách tự nhiên được.

Em không thể để bản thân mình như thế này mãi anh à. Sắp được 1 năm mình gặp nhau rồi. Anh hãy nói cho em biết cảm xúc thật của anh đối với em đến thời điểm này là như thế nào đi. Anh đừng nói với em rằng “Anh không biết phải nói gì” nhé. Nếu anh thẳng thắn nói với người ta rằng anh không có tình cảm với họ, người ta sẽ không phải thấp thỏm, phân vân. Và em cũng xứng đáng được nhận lại sự thẳng thắn của anh để em biết cái gì không bao giờ thuộc về mình và sẽ không phải mong mỏi, chờ đợi vậy. Em yêu anh nhưng cũng yêu và thương bản thân mình lắm. Không thể để cho nó vật vờ mỏi mệt vậy được.

Đợi anh!

  • Thì thầm được gửi từ bạn Nguyễn Hảo

Thì thầm số 354 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top