Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hồi ức tình yêu ( Người yêu hoàn mỹ, phần 48 )

2014-07-11 10:07

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù

Sân bay vào lúc rạng sáng một giờ yên tĩnh đến kỳ lạ, Đường Thần Duệ chậm rãi kéo vali hành lý, một mình đi trong phòng chờ trống trải của sân bay, bên ngoài tuyết rơi dầy một mảnh, người đi đường vô cùng thưa thớt,Đường Thần Duệ không chút để tâm đưa mắt nhìn quanh, bỗng nhiên thấy một cô gái nhỏ ngồi trên ghế trong đại sảnh, thỉnh thoảng có nhân viên phục vụ đi tới hỏi han: “Cô à, cô đã ở đây hơn năm tiếng đồng hồ rồi, cẩn thận cảm lạnh đấy.”

Cô cười cười nói ‘cám ơn’, có lạnh nữa thì cũng chỉ cần một chén nước sôi miễn phí ủ ấm tay là được rồi, sau đó tiếp tục lẳng lặng chờ như trước. Áo khoác ngoài màu hồng, rất phù hợp với không khí Noel sắp đến, trong cái nơi mà cả thời gian lẫn không gian đều vắng lặng thế này, quả thực rất hấp dẫn ánh nhìn từ người khác.Cô đang đợi một người.Đang đợi một người đối với cô mà nói vô cùng quan trọng.Đường Thần Duệ vừa đứng sang một bên quan sát cô, vừa từ những cử động giơ tay nhấc chân mà đọc giải tâm lý trong lòng người con gái này. Cô không hề che giấu cảm xúc của bản thân, có lẽ do tính tình vốn là vậy, muốn nhìn thấu cô quá dễ dàng, xác thực anh không hề đoán sai, đúng là cô đang đợi một người khác.Tầm mắt Đường Thần Duệ vẫn đặt trên người cô từ từ giãn ra, cuối cùng nhìn thấy một bóng người không tính là xa lạ phía trước.Tịch Hướng Hoàn, Đường Thần Duệ nghe thấy tiếng anh ta ở chỗ không xa gọi tên cô:

“Hướng Văn.”

Khóe môi Đường Thần Duệ khẽ cong lên, a, thì ra chính là vị tiểu thư Tịch gia chưa bao giờ lộ mặt trong bất kỳ trường hợp nào.Công việc của Đường Thần Duệ nói cho cùng có thể chơi đến ngày hôm nay đều dựa vào số lượng tin tức mau mà lại chuẩn thu được trước đó, mới có thể tổ chức hành động trước khi đối thủ kịp tìm ra phương án, vì vậy đã dưỡng thành thói quen tùy chỗ tùy lúc thu thập các loại tin tức của anh. Cho nên giờ khắc này, trong đầu anh lập tức hiện lên toàn bộ những tư liệu liên quan tới người con gái Tịch Hướng Vãn ấy.

Hai mươi lăm tuổi, được Tịch gia nhận nuôi, không hút thuốc lá không uống rượu không đi dạo quán bar, không có bất kỳ tư liệu phạm tội nào, đi học đi làm rồi lớn lên, giống như một người bình thường trong dân chúng, không hề lây nhiễm dù chỉ một chút những tính nết xấu xa trong cái guồng quay cuộc sống này. Nếu như nói là được nuôi dưỡng, không bằng nói là trên danh nghĩa thì đúng hơn, từ khi cô còn nhỏ cho đến giờ, đã sớm hiểu được cách vận dụng những ưu thế của bản thân để tìm kiếm việc làm, đã từng là người chuyển phát nhanh nên kỹ năng lái xe nhuần nhuyễn cứ thế mà luyện được. Sau này lớn lên có việc làm, cũng biết đường đem tiền giao cho bà Tịch.

Tịch Hướng Văn. Giờ phút đó Đường Thần Duệ khẽ mỉm cười nhìn bóng lưng cô, thì ra, người này chính là Tịch Hướng Văn.Anh nhìn cô đi theo sau Tịch Hướng Hoàn lướt qua người mình, khoảng cách giữa hai người gần gũi giống như chỉ còn vài centimet vậy, nhưng ánh mắt cô không hề để ý tới anh, Đường Thần Duệ chỉ nghe thấy tiếng cằn nhằn không ngừng của cô với Tịch Hướng Hoàn.Hai anh em vừa nói chuyện, vừa cùng nhau cười đùa đi ra ngoài, lên xe Tịch Hướng Hoàn rồi rời khỏi, ai cũng không chú ý tới một người đàn ông đứng trong đại sảnh.

Đường Thần Duệ nhìn bọn họ rời đi, qua một lúc lâu mới lặng yên không tiếng động, chậm rãi bước ra ngoài.Sự cô đơn có thể giết chết con người, mà đêm khuya nơi này rốt cuộc cũng khiến anh phải nếm trải cảm giác bại trận não nề, trong lòng trào dâng thứ tình cảm dịu dàng trước nay chưa từng thấy. Cô đã đợi Tịch Hướng Hoàn suốt năm giờ đấy… Có một cô gái như thế bên mình, Tịch Hướng Hoàn thực sự rất hạnh phúc.

Có thể nhìn ra, cô rất thích Tịch Hướng Hoàn, hoặc có lẽ đã vượt xa sự yêu thích, trở thành một thói quen, mà thói quen kỳ thật không quan hệ với chuyện tình yêu,.Khóe môi Đường Thần Duệ nhếch lên, hi vọng Tịch Hướng Hoàn sẽ quý trọng cô ấy.

(...)

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandan

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top