Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy một lần tin con được không?

2020-06-30 01:22

Tác giả: Trần Thị Khánh Ly


blogradio.vn - Còn gì đau đớn khi chính ba mẹ lại là người khiến tôi bị cuốn vào dòng suy nghĩ không lối thoát này. Tôi chỉ muốn nói cho ba mẹ biết một điều và cũng mong họ hiểu: “Ba mẹ đừng nói con như vậy, đừng nghĩ con như vậy. Hãy cho con được cười có được không?”.

***

Nghi ngờ là gì, tôi cũng không biết nhưng chính nó lại có mặt trong cuộc đời của tôi. Nó làm tôi đau khổ, thất vọng, chán nản và tìm đến cái chết

Tôi là một cô gái vừa bước sang tuổi 17. Ai cũng nói tuổi 17 là độ tuổi đẹp nhất của thời con gái, là thời điểm thích hợp để người ta tìm được một nửa, là thời điểm sẽ được hạnh phúc. Nhưng có lẽ nó là một độ tuổi khủng hoảng với tôi.

Gia đình tôi nếu như bạn là người ngoài bạn sẽ nghĩ nó rất hạnh phúc rất đẹp. Đúng nó đẹp lắm, nó hoàn hảo lắm chả ai chiều con cái quan tâm yêu thương con cái như ba mẹ tôi cả. Họ cho tôi đủ thứ vật chất, tình yêu thương và sự quan tâm.

Nhưng sao tôi vẫn thấy cô đơn trong chính gia đình mình. Tôi rất mong ai cho tôi một câu trả lời. Ba mẹ tôi từ khi biết tôi bị bệnh trầm cảm họ lo lắng, họ quan tâm tôi nhưng chả bảo giờ nghe tôi tâm sự cả.

Tôi buồn và muốn tâm sự thì vẫn chẳng ai nghe, chẳng ai biết. Họ nói với tôi có gì cứ nói với họ nhưng khi tôi nói thì họ lại nói tôi suy nghĩ lung tung vớ vẩn rồi lại gạt đi tất cả tâm sự của tôi. Họ nói tôi hãy yêu đi nhưng khi tôi yêu họ cứ nói tôi không được yêu người này không được yêu người nọ.

Nhưng điều tôi cảm thấy khó chịu nhất là chẳng hiểu sao ba mẹ bắt đầu có tính nghi ngờ.

hinh-nen-buon-tinh-yeu_052504717_(1)

Tôi biết ai sinh ra trên đời cũng phải từng trải qua những lần bị người khác nghi ngờ nhưng sự nghi ngờ đó đều có một lý do nhất định để khiến mọi người nghĩ vậy. Còn tôi thì khác, sự nghi ngờ với tôi thật là khủng khiếp và tôi cho là tồi tệ nhất mà tôi từng bị và giờ nó vẫn ám ảnh tôi.

Chỉ vì sáng nào tôi cũng thức dậy sau đó vào nhà vệ sinh một tiếng để vệ sinh cá nhân của tôi nhưng ba mẹ tôi lại sinh nghi về những chuyện vốn dĩ nó là điều đương nhiên và rất bình thường.

Tôi đã từng đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi là tại sao, vì sao ba mẹ lại nghi ngờ. Họ mắng tôi vì ngày nào tôi cũng đi vệ sinh vào sáng sớm. Tôi thật sự không biết họ đang nghĩ gì, chẳng lẽ trong lòng họ tôi không đáng để họ tin tưởng sao. Ngày nào họ cũng cằn nhằn đến nỗi tôi phát mệt.

Tôi hay suy nghĩ nhiều, tôi hay mệt mỏi về nhiều thứ nên dù có ngủ nhiều nhưng mắt tôi luôn trong trạng thái là mắt quầng thâm đen nhìn vào không có sức sống nhưng họ lại nghi ngờ tôi rằng vì tôi chơi điện thoại nhiều, vì tôi thức đêm nhắn tin.

em-buon

Có một điều mà tôi không thể ngờ được họ có thể nặng lời nói với tôi như vậy chỉ vì mấy chuyện nhỏ nhặt:

“Mày là đồ vô dụng. Nuôi mày chả được ích gì chỉ làm khổ tao mà thôi.”

Tim tôi lúc đó đau lắm, tôi tổn thương vô cùng. Tôi chán chường, mệt mỏi với cuộc sống, thất vọng về mọi thứ. Chẳng ai chia sẻ với tôi, chẳng lắng nghe tôi và không một ai thấu hiểu tôi, cho tôi lời khuyên. Nên tôi đã tìm đến cách đó là kết thúc cuộc đời mình.

Nhìn những vết sẹo trên tay, tôi biết nó cũng như tôi có lẽ nó cũng đau đớn lắm. Nhưng tôi đã kịp thời nhận ra bằng một cái tát thật đau của chị tôi.

“Đồ ngốc”.

Đúng tôi ngốc thật, ngốc lắm đúng không?

Sống trong một gia đình mà suốt ngày nghi ngờ nhau mệt mỏi lắm, đau khổ lắm. Không tin tưởng nhau đã đành nhưng còn nói làm khổ nhau thì chỉ muốn kết thúc mọi thứ thôi.

Còn gì đau đớn khi chính ba mẹ lại là người khiến tôi bị cuốn vào dòng suy nghĩ không lối thoát này. Tôi chỉ muốn nói cho ba mẹ biết một điều và cũng mong họ hiểu: “Ba mẹ đừng nói con như vậy, đừng nghĩ con như vậy. Xin hãy cho con được cười có được không?”.

© Trần Thị Khánh Ly – blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

Trần Thị Khánh Ly

yêu những cảm xúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top