Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

2021-04-14 01:23

Tác giả: @atifar


blogradio.vn - Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

***

Mẹ tôi là người mẹ của bốn đứa con nhưng dường như chưa bao giờ hiểu con, không biết con thích gì nghĩ gì, đam mê gì, ước mơ gì. Mẹ cũng không biết chăm sóc cho bản thân mình, ngày ngày chỉ biết hì hục từ sáng đến trưa rồi lại từ trưa đến tối. Mệt cũng không dám nói, nhọc cũng không than, buồn cũng chả ai dỗ. Đôi khi mẹ có thể còn hơn như vậy nữa nhưng người yêu các con nhất vẫn là mẹ.

Mẹ tôi, lạ lắm. Tuy không biết các con thích ăn gì, hay muốn gì nhưng mỗi lần đi ra chợ là như mang cả chợ về vậy. Bao nhiêu thứ từ đồ ăn vặt, bim bim, nước ngọt,...đến những món ăn dinh dưỡng trong bữa cơm. Có thể mẹ không hiểu rõ khẩu vị của mỗi người, sở thích của mỗi người nhưng những gì tốt nhất ngon nhất và những gì con nhà người ta có mẹ không bao giờ để cha và con tôi thiếu gì cả. 

Mẹ có thể rất hay nóng tính, mọi chuyện bé cỏn con có thể bị mẹ làm cho rối tung nhưng cãi nhau xong là thôi, bỏ qua luôn không để trong lòng, không giận ai cả.

mẹ4

Mẹ vất vả cũng chỉ vì lo cho gia đình này. Mẹ tôi từng nói “Dù có nghèo hay giàu mẹ sẽ không bao giờ để con kém người khác, họ có cái gì con cũng sẽ có và có khi còn hơn thế.” Kiên cường, nhẫn nhịn, chịu đựng đó là những từ để nói về mẹ. 

Ngày trước, khi mẹ mới về nhà chồng, bị bà nội xem thường, các cô các bác trong họ dị nghị rồi chê bai chỉ vì nghèo, bố thì mải chơi, lại còn hay vung tay, vung chân với mẹ. Mẹ không khóc, không than trách đến một lời mà luôn kiên cường cố gắng vượt qua. Cuộc đời của mẹ cay đắng có, tủi hờn có, nhưng nhờ những điều đó làm cho mẹ mạnh mẽ hơn là lùi bước để có được như bây giờ.

Mẹ tôi từng bị nói là “không biết đẻ” vì nhà toàn con gái. Nhưng con gái thì sao chứ? Sinh ra làm phụ nữ chỉ có hai chữ “đau đớn”. Mẹ à, khi con lớn lên rồi mới hiểu, trong suốt thời gian mẹ làm mẹ, mẹ chưa bao giờ ngồi nói chuyện với con gái dù chỉ một lần để nghe tâm sự, nghe giãi bày nhưng đối với con mẹ đã làm rất tốt rồi. Mẹ cũng là lần đầu làm mẹ, và con cũng vậy, con cũng là lần đầu làm con của mẹ. Nhưng được mẹ yêu thương như vậy là quá đủ rồi.

mẹ2

Mẹ có điều mẹ đã làm được, cũng có những điều mà chưa làm được, con cũng vậy. Mẹ cũng có những điểm chưa tốt xấu, những lúc tốt, con cũng có những lúc hư những lúc ngoan nhưng điều con hối hận nhất đó là chưa bao giờ thử hiểu mẹ.

Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

© Ali Bin - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

@atifar

sống là sống cho chính mình sống vì đam mê yêu thương gia đình và người thân mang niềm vui đến cho mọi người xóa đi nỗi buồn nơi họ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chiều ru vườn nắng

Chiều ru vườn nắng

Tôi thèm ngắm mặt trời cam rực buổi hoàng hôn, mỗi một khắc lại khuất dần sau những rặng cây rậm rạp phía bên kia hồ.

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

Tết là nỗi nhớ nhà, nỗi lo lắng về sức khỏe của gia đình, và áp lực phải kiếm tiền để chăm sóc cho họ. Tôi muốn chia sẻ về cảm giác cô đơn và bất lực, nhưng cũng về ý chí và quyết tâm của bản thân để vượt qua mọi khó khăn và mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Sắc xuân Điện Biên

Sắc xuân Điện Biên

Khí thế hăng say xây cuộc sống Thẳng đường vươn tới sáng tương lai Xòe hoa nhẩy sạp say đêm hội Mừng xuân đón Tết khắp đó đây Hương xuân tràn ngập dải biên cương.

Tết Xa

Tết Xa

Thêm một mùa Tết xa quê Nỗi nhớ cha mẹ con nào khôn nguôi Ngày xuân tê buốt cõi lòng Chỉ mong một ngày về bên gia đình

Lời Người Bạn Thân

Lời Người Bạn Thân

Trong cơn say bạn thốt lời bộc bạch Trách hờn người đã quá vô tâm Mười mấy năm thương nhớ âm thầm Một người bạn bao năm gắn bó.

Phải trưởng thành thôi

Phải trưởng thành thôi

Định nghĩa về sự trưởng thành theo quan niệm xã hội thì tớ sẽ không nhắc đến ở đây, các cậu đang ở độ tuổi nào? Cậu đang trải qua vấn đề gì trong cuộc sống? Tuy ta không chung hoàn cảnh, không biết nhau là ai nhưng chúng ta có chung một đặc điểm là chúng ta đang tồn tại.

Yêu quê hương

Yêu quê hương

Củ khoai, hạt thóc vẫn là hương quê Bờ tre kẽo kẹt trưa hè Câu chèo vẫn ngọt, làng nghề vẫn say Xa quê bẩy chục năm nay Tiếng quê vẫn đậm không thay đổi nào

Đưa em về nơi có mùa xuân

Đưa em về nơi có mùa xuân

Đưa em về nơi có mùa xuân Nơi thơm lừng hoa xinh trái ngọt Ngồi bên nhau ta lặng nghe chim hót Có em rồi ngày tháng thật bình yên.

Xin đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Xin đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Kỳ vọng của bố mẹ là mục tiêu mà con muốn thực hiện. Nhưng đôi lúc nó trở thành một gánh nặng mà con không thể nào có thể bỏ xuống được.

Nhớ em

Nhớ em

Sự xuất hiện của em giúp cuộc sống của tôi bước sang một trang mới.Tôi không còn mơ màng và chán nán như lúc trước. Sự tồn tại của em giúp tôi nhận ra bản thân mình thật vô dụng

back to top