Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

2021-04-14 01:23

Tác giả: @atifar


blogradio.vn - Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

***

Mẹ tôi là người mẹ của bốn đứa con nhưng dường như chưa bao giờ hiểu con, không biết con thích gì nghĩ gì, đam mê gì, ước mơ gì. Mẹ cũng không biết chăm sóc cho bản thân mình, ngày ngày chỉ biết hì hục từ sáng đến trưa rồi lại từ trưa đến tối. Mệt cũng không dám nói, nhọc cũng không than, buồn cũng chả ai dỗ. Đôi khi mẹ có thể còn hơn như vậy nữa nhưng người yêu các con nhất vẫn là mẹ.

Mẹ tôi, lạ lắm. Tuy không biết các con thích ăn gì, hay muốn gì nhưng mỗi lần đi ra chợ là như mang cả chợ về vậy. Bao nhiêu thứ từ đồ ăn vặt, bim bim, nước ngọt,...đến những món ăn dinh dưỡng trong bữa cơm. Có thể mẹ không hiểu rõ khẩu vị của mỗi người, sở thích của mỗi người nhưng những gì tốt nhất ngon nhất và những gì con nhà người ta có mẹ không bao giờ để cha và con tôi thiếu gì cả. 

Mẹ có thể rất hay nóng tính, mọi chuyện bé cỏn con có thể bị mẹ làm cho rối tung nhưng cãi nhau xong là thôi, bỏ qua luôn không để trong lòng, không giận ai cả.

mẹ4

Mẹ vất vả cũng chỉ vì lo cho gia đình này. Mẹ tôi từng nói “Dù có nghèo hay giàu mẹ sẽ không bao giờ để con kém người khác, họ có cái gì con cũng sẽ có và có khi còn hơn thế.” Kiên cường, nhẫn nhịn, chịu đựng đó là những từ để nói về mẹ. 

Ngày trước, khi mẹ mới về nhà chồng, bị bà nội xem thường, các cô các bác trong họ dị nghị rồi chê bai chỉ vì nghèo, bố thì mải chơi, lại còn hay vung tay, vung chân với mẹ. Mẹ không khóc, không than trách đến một lời mà luôn kiên cường cố gắng vượt qua. Cuộc đời của mẹ cay đắng có, tủi hờn có, nhưng nhờ những điều đó làm cho mẹ mạnh mẽ hơn là lùi bước để có được như bây giờ.

Mẹ tôi từng bị nói là “không biết đẻ” vì nhà toàn con gái. Nhưng con gái thì sao chứ? Sinh ra làm phụ nữ chỉ có hai chữ “đau đớn”. Mẹ à, khi con lớn lên rồi mới hiểu, trong suốt thời gian mẹ làm mẹ, mẹ chưa bao giờ ngồi nói chuyện với con gái dù chỉ một lần để nghe tâm sự, nghe giãi bày nhưng đối với con mẹ đã làm rất tốt rồi. Mẹ cũng là lần đầu làm mẹ, và con cũng vậy, con cũng là lần đầu làm con của mẹ. Nhưng được mẹ yêu thương như vậy là quá đủ rồi.

mẹ2

Mẹ có điều mẹ đã làm được, cũng có những điều mà chưa làm được, con cũng vậy. Mẹ cũng có những điểm chưa tốt xấu, những lúc tốt, con cũng có những lúc hư những lúc ngoan nhưng điều con hối hận nhất đó là chưa bao giờ thử hiểu mẹ.

Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

© Ali Bin - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

@atifar

sống là sống cho chính mình sống vì đam mê yêu thương gia đình và người thân mang niềm vui đến cho mọi người xóa đi nỗi buồn nơi họ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top