Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

2021-04-14 01:23

Tác giả: @atifar


blogradio.vn - Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

***

Mẹ tôi là người mẹ của bốn đứa con nhưng dường như chưa bao giờ hiểu con, không biết con thích gì nghĩ gì, đam mê gì, ước mơ gì. Mẹ cũng không biết chăm sóc cho bản thân mình, ngày ngày chỉ biết hì hục từ sáng đến trưa rồi lại từ trưa đến tối. Mệt cũng không dám nói, nhọc cũng không than, buồn cũng chả ai dỗ. Đôi khi mẹ có thể còn hơn như vậy nữa nhưng người yêu các con nhất vẫn là mẹ.

Mẹ tôi, lạ lắm. Tuy không biết các con thích ăn gì, hay muốn gì nhưng mỗi lần đi ra chợ là như mang cả chợ về vậy. Bao nhiêu thứ từ đồ ăn vặt, bim bim, nước ngọt,...đến những món ăn dinh dưỡng trong bữa cơm. Có thể mẹ không hiểu rõ khẩu vị của mỗi người, sở thích của mỗi người nhưng những gì tốt nhất ngon nhất và những gì con nhà người ta có mẹ không bao giờ để cha và con tôi thiếu gì cả. 

Mẹ có thể rất hay nóng tính, mọi chuyện bé cỏn con có thể bị mẹ làm cho rối tung nhưng cãi nhau xong là thôi, bỏ qua luôn không để trong lòng, không giận ai cả.

mẹ4

Mẹ vất vả cũng chỉ vì lo cho gia đình này. Mẹ tôi từng nói “Dù có nghèo hay giàu mẹ sẽ không bao giờ để con kém người khác, họ có cái gì con cũng sẽ có và có khi còn hơn thế.” Kiên cường, nhẫn nhịn, chịu đựng đó là những từ để nói về mẹ. 

Ngày trước, khi mẹ mới về nhà chồng, bị bà nội xem thường, các cô các bác trong họ dị nghị rồi chê bai chỉ vì nghèo, bố thì mải chơi, lại còn hay vung tay, vung chân với mẹ. Mẹ không khóc, không than trách đến một lời mà luôn kiên cường cố gắng vượt qua. Cuộc đời của mẹ cay đắng có, tủi hờn có, nhưng nhờ những điều đó làm cho mẹ mạnh mẽ hơn là lùi bước để có được như bây giờ.

Mẹ tôi từng bị nói là “không biết đẻ” vì nhà toàn con gái. Nhưng con gái thì sao chứ? Sinh ra làm phụ nữ chỉ có hai chữ “đau đớn”. Mẹ à, khi con lớn lên rồi mới hiểu, trong suốt thời gian mẹ làm mẹ, mẹ chưa bao giờ ngồi nói chuyện với con gái dù chỉ một lần để nghe tâm sự, nghe giãi bày nhưng đối với con mẹ đã làm rất tốt rồi. Mẹ cũng là lần đầu làm mẹ, và con cũng vậy, con cũng là lần đầu làm con của mẹ. Nhưng được mẹ yêu thương như vậy là quá đủ rồi.

mẹ2

Mẹ có điều mẹ đã làm được, cũng có những điều mà chưa làm được, con cũng vậy. Mẹ cũng có những điểm chưa tốt xấu, những lúc tốt, con cũng có những lúc hư những lúc ngoan nhưng điều con hối hận nhất đó là chưa bao giờ thử hiểu mẹ.

Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

© Ali Bin - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

@atifar

sống là sống cho chính mình sống vì đam mê yêu thương gia đình và người thân mang niềm vui đến cho mọi người xóa đi nỗi buồn nơi họ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

“Tôi biết mình không thể thay đổi thế giới khi thấy nó sắp diệt vong, nhưng tôi biết một thứ mình có thể thay đổi, đó chính là thái độ tôi đối diện với nó.”

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mỗi người đều có những điều mình muốn sở hữu khác nhau, và “Mine” là bộ phim khiến bạn tự hỏi bản thân điều gì là quan trọng nhất đối với mình. “Mine” là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy tham vọng, những người vượt qua định kiến ​​của xã hội để tìm kiếm phiên bản đích thực của mình.

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay hạnh phúc của mình là gì? Câu nói ấy như một mệnh lệnh của cuộc sống này, không cho phép tôi yếu đuối hay nản lòng khi mà cả đất nước đang đứng trước thách thức rất lớn của dịch bệnh

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Lúc đó, tôi vì mệt nên cũng không nói gì nhiều với anh, tôi chỉ nhớ cái bảng tên trên ngực áo anh “Bùi Hải Sơn”, anh căn dặn tôi nhớ tắm nước ấm và uống nước gừng đừng để cảm lạnh rồi đi mất.

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Công việc văn phòng được đánh giá là thoải mái hơn các ngành nghề khác, tuy nhiên sự thật không phải vậy!

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân là một việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng trong nhân tướng học, có thể phán đoán được nhiều việc về tính cách con người cũng như vận mệnh của người đó trong tương lai.

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Những câu chuyện qua đi cứ gối lên nhau những kỉ niệm ngày xưa Ngày mới yêu nhau em bảo mình non trẻ Giờ mọi điều anh muốn chỉ thật nhỏ nhẹ Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời.

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Anh nắm tay tôi, hai đứa đều có áo mưa nhưng không hòa vào những hình bóng vội vã trên phố. Cứ thế, chúng tôi cùng ngắm nhìn khoảnh khắc từng hàng nước bay xối xả

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Giờ đây, con không gánh trên vai bất kể một kỳ vọng hay ước mơ của một ai, trong tim con có niềm tin và hy vọng của chính mình. Một ngày nào đó, một ngày nào đó ở tương lai không xa, con sẽ khiến ba mẹ tự hào.

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi Sao cứ mãi trốn vào đâu trong bộn bề toan tính? Để ngày đi qua, chênh vênh, hụt hẫng Như những con đường ma trận ùa vây.

back to top