Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

2021-04-14 01:23

Tác giả: @atifar


blogradio.vn - Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

***

Mẹ tôi là người mẹ của bốn đứa con nhưng dường như chưa bao giờ hiểu con, không biết con thích gì nghĩ gì, đam mê gì, ước mơ gì. Mẹ cũng không biết chăm sóc cho bản thân mình, ngày ngày chỉ biết hì hục từ sáng đến trưa rồi lại từ trưa đến tối. Mệt cũng không dám nói, nhọc cũng không than, buồn cũng chả ai dỗ. Đôi khi mẹ có thể còn hơn như vậy nữa nhưng người yêu các con nhất vẫn là mẹ.

Mẹ tôi, lạ lắm. Tuy không biết các con thích ăn gì, hay muốn gì nhưng mỗi lần đi ra chợ là như mang cả chợ về vậy. Bao nhiêu thứ từ đồ ăn vặt, bim bim, nước ngọt,...đến những món ăn dinh dưỡng trong bữa cơm. Có thể mẹ không hiểu rõ khẩu vị của mỗi người, sở thích của mỗi người nhưng những gì tốt nhất ngon nhất và những gì con nhà người ta có mẹ không bao giờ để cha và con tôi thiếu gì cả. 

Mẹ có thể rất hay nóng tính, mọi chuyện bé cỏn con có thể bị mẹ làm cho rối tung nhưng cãi nhau xong là thôi, bỏ qua luôn không để trong lòng, không giận ai cả.

mẹ4

Mẹ vất vả cũng chỉ vì lo cho gia đình này. Mẹ tôi từng nói “Dù có nghèo hay giàu mẹ sẽ không bao giờ để con kém người khác, họ có cái gì con cũng sẽ có và có khi còn hơn thế.” Kiên cường, nhẫn nhịn, chịu đựng đó là những từ để nói về mẹ. 

Ngày trước, khi mẹ mới về nhà chồng, bị bà nội xem thường, các cô các bác trong họ dị nghị rồi chê bai chỉ vì nghèo, bố thì mải chơi, lại còn hay vung tay, vung chân với mẹ. Mẹ không khóc, không than trách đến một lời mà luôn kiên cường cố gắng vượt qua. Cuộc đời của mẹ cay đắng có, tủi hờn có, nhưng nhờ những điều đó làm cho mẹ mạnh mẽ hơn là lùi bước để có được như bây giờ.

Mẹ tôi từng bị nói là “không biết đẻ” vì nhà toàn con gái. Nhưng con gái thì sao chứ? Sinh ra làm phụ nữ chỉ có hai chữ “đau đớn”. Mẹ à, khi con lớn lên rồi mới hiểu, trong suốt thời gian mẹ làm mẹ, mẹ chưa bao giờ ngồi nói chuyện với con gái dù chỉ một lần để nghe tâm sự, nghe giãi bày nhưng đối với con mẹ đã làm rất tốt rồi. Mẹ cũng là lần đầu làm mẹ, và con cũng vậy, con cũng là lần đầu làm con của mẹ. Nhưng được mẹ yêu thương như vậy là quá đủ rồi.

mẹ2

Mẹ có điều mẹ đã làm được, cũng có những điều mà chưa làm được, con cũng vậy. Mẹ cũng có những điểm chưa tốt xấu, những lúc tốt, con cũng có những lúc hư những lúc ngoan nhưng điều con hối hận nhất đó là chưa bao giờ thử hiểu mẹ.

Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

© Ali Bin - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

@atifar

sống là sống cho chính mình sống vì đam mê yêu thương gia đình và người thân mang niềm vui đến cho mọi người xóa đi nỗi buồn nơi họ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Bên ngoài trời vẫn đang mưa, và lòng em cũng đang rất lạnh lẽo. Tạm biệt anh, chàng trai cùng tên. Em mong anh luôn hạnh phúc.

Trả ơn cuộc đời

Trả ơn cuộc đời

Nó hiểu căn bệnh mẹ đang mang đáng sợ biết nhường nào. Nhưng nó không giống mọi người. Không hẳn vì nó là con trai chị. Bởi vì nó không muốn chị chết, không muốn chị xa rời nó.

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em Tình dịu êm trong tim này âm ỉ Tôi tự hỏi yêu bắt đầu từ đâu nhỉ À! Bắt đầu từ một chút nhớ chút thương.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

back to top