Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

2021-04-14 01:23

Tác giả: @atifar


blogradio.vn - Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

***

Mẹ tôi là người mẹ của bốn đứa con nhưng dường như chưa bao giờ hiểu con, không biết con thích gì nghĩ gì, đam mê gì, ước mơ gì. Mẹ cũng không biết chăm sóc cho bản thân mình, ngày ngày chỉ biết hì hục từ sáng đến trưa rồi lại từ trưa đến tối. Mệt cũng không dám nói, nhọc cũng không than, buồn cũng chả ai dỗ. Đôi khi mẹ có thể còn hơn như vậy nữa nhưng người yêu các con nhất vẫn là mẹ.

Mẹ tôi, lạ lắm. Tuy không biết các con thích ăn gì, hay muốn gì nhưng mỗi lần đi ra chợ là như mang cả chợ về vậy. Bao nhiêu thứ từ đồ ăn vặt, bim bim, nước ngọt,...đến những món ăn dinh dưỡng trong bữa cơm. Có thể mẹ không hiểu rõ khẩu vị của mỗi người, sở thích của mỗi người nhưng những gì tốt nhất ngon nhất và những gì con nhà người ta có mẹ không bao giờ để cha và con tôi thiếu gì cả. 

Mẹ có thể rất hay nóng tính, mọi chuyện bé cỏn con có thể bị mẹ làm cho rối tung nhưng cãi nhau xong là thôi, bỏ qua luôn không để trong lòng, không giận ai cả.

mẹ4

Mẹ vất vả cũng chỉ vì lo cho gia đình này. Mẹ tôi từng nói “Dù có nghèo hay giàu mẹ sẽ không bao giờ để con kém người khác, họ có cái gì con cũng sẽ có và có khi còn hơn thế.” Kiên cường, nhẫn nhịn, chịu đựng đó là những từ để nói về mẹ. 

Ngày trước, khi mẹ mới về nhà chồng, bị bà nội xem thường, các cô các bác trong họ dị nghị rồi chê bai chỉ vì nghèo, bố thì mải chơi, lại còn hay vung tay, vung chân với mẹ. Mẹ không khóc, không than trách đến một lời mà luôn kiên cường cố gắng vượt qua. Cuộc đời của mẹ cay đắng có, tủi hờn có, nhưng nhờ những điều đó làm cho mẹ mạnh mẽ hơn là lùi bước để có được như bây giờ.

Mẹ tôi từng bị nói là “không biết đẻ” vì nhà toàn con gái. Nhưng con gái thì sao chứ? Sinh ra làm phụ nữ chỉ có hai chữ “đau đớn”. Mẹ à, khi con lớn lên rồi mới hiểu, trong suốt thời gian mẹ làm mẹ, mẹ chưa bao giờ ngồi nói chuyện với con gái dù chỉ một lần để nghe tâm sự, nghe giãi bày nhưng đối với con mẹ đã làm rất tốt rồi. Mẹ cũng là lần đầu làm mẹ, và con cũng vậy, con cũng là lần đầu làm con của mẹ. Nhưng được mẹ yêu thương như vậy là quá đủ rồi.

mẹ2

Mẹ có điều mẹ đã làm được, cũng có những điều mà chưa làm được, con cũng vậy. Mẹ cũng có những điểm chưa tốt xấu, những lúc tốt, con cũng có những lúc hư những lúc ngoan nhưng điều con hối hận nhất đó là chưa bao giờ thử hiểu mẹ.

Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ. 

© Ali Bin - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

@atifar

sống là sống cho chính mình sống vì đam mê yêu thương gia đình và người thân mang niềm vui đến cho mọi người xóa đi nỗi buồn nơi họ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top