Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ muốn được bên mẹ bình yên

2021-03-11 01:26

Tác giả: Nguyễn Thị Yến Ngọc


blogradio.vn - Con không thể đem đến cho mẹ sự tự hào hay vinh dự. Con chỉ muốn được làm người con bình thường, luôn bên cạnh mẹ, chăm sóc mẹ những lúc ốm đau và làm cho mẹ vui những lúc mẹ buồn. Chỉ đơn giản thế thôi. Cho dù cuộc sống sau này có đổi thay như thế nào, thì trong tim con luôn có hình ảnh mẹ. Mẹ à, mẹ là mặt trời chiếu sáng tâm hồn con. Mẹ là niềm vui, là sức mạnh của con. Con xin gửi tới mẹ lời yêu thương con luôn ấp ủ trong tận đáy lòng “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

***

Mẹ sinh ra 5 chị em con trong sự thiếu thốn và có lẽ con là người giống mẹ nhất cả về tính cách lẫn ngoại hình. Mẹ tuổi khỉ và thật trùng hợp, con cũng tuổi khỉ. Hai mẹ con đi đâu cũng có nhau và tới tận bây giờ, khi con đã 26 tuổi và đã sống gần nửa cuộc đời con vẫn bám lấy mẹ. 

Con nhớ như in, hồi năm lớp 3, mẹ đã đội trời mưa gió cõng con trên lưng, mặc cho dòng nước ở ngay dưới chân. Lúc ấy, con thực sự rất hạnh phúc mẹ ạ. Mẹ là người khá yếu đuối và rất hay lo, lo từng miếng ăn giấc ngủ và đủ thứ chuyện trên đời. Con đôi lúc cũng thấy phiền vì tính hay lo của mẹ, đặc biệt là cho con bởi con là đứa con yếu đuối và khờ khạo nhất trong nhà. Nhưng con lại thừa hưởng từ mẹ làn da trắng và tính hay lo ấy. 

Mẹ là một người không hề biết đến thời trang hay những việc về ăn uống bên ngoài. Mẹ suốt ngày cứ lo giặt giũ, nấu ăn và dọn dẹp trong nhà. Mẹ rất sợ ra ngoài đường vì sợ xe và cũng rất sợ khi để con ra ngoài đường. Có lẽ vì thế tính nhút nhát của con càng tăng. Nhút nhát đã khiến con gặp khó khăn trong cuộc sống và trong học tập. Con đã từng nói với mẹ “Giá như mẹ đừng giữ con trong nhà thì bây giờ con đã khác rồi”. Nhưng giờ nghĩ lại, mẹ chỉ muốn bảo vệ và che chở con mình thôi.

con_1

Mẹ không biết đi xe và đã 60 năm rồi, có lẽ đôi chân mẹ đã mỏi nhưng mẹ đã vì con mà sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu. Gương mặt mẹ đã đầy những nếp nhăn, đôi mắt mẹ đã mờ dần vì lo cho con. Đã có lúc, con muốn hỏi mẹ “Mẹ có hối hận vì sinh ra con không?” bởi con chẳng làm gì để mẹ hài lòng hay tự hào về con hết. 

Nhưng mẹ à, con lại không thể thốt nên lời, bởi con sợ mẹ buồn. Mẹ à, con không hối hận vì đã làm con của mẹ. Mẹ của con không xinh đẹp, mẹ của con không hoàn hảo nhưng mẹ của con có một trái tim yêu thương dành cho con, đối với con thế là đủ rồi mẹ ạ. 

Mẹ thường nói mỗi người mỗi số phận và có lẽ số phận của con là ở bên mẹ. Nhưng con sẽ không buồn đâu, mẹ ạ bởi con biết, mẹ sẽ không rời bỏ con mà sẽ luôn ở bên con. Một lúc nào đó, con có vấp ngã trên đường đời hay làm những điều khiến mẹ buồn thì mẹ hãy cho con mượn bờ vai của mẹ để tựa vào nghe mẹ. 

Bờ vai ấy chắc cũng đã mỏi nhiều rồi vì những gánh nặng của đời người. Nhưng con biết, thời gian khắc nghiệt sẽ lấy mất mẹ của con.  Mẹ như cây chuối già, mỗi cây chỉ ra một buồng nhưng nó phải dùng hết tất cả chất dinh dưỡng để nuôi nhiều nải chuối. Mẹ cũng vậy, mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để nuôi 5 đứa con. Đúng là không dễ dàng gì. 

con_gái

Suốt đời mẹ luôn vất vả, lo toan vì con, chỉ mong con mình được bình an và hạnh phúc, đặc biệt là con gái. Rồi một ngày nào đó, khi những đứa con khôn lớn, đã lần lượt rời bỏ mẹ mà đi. Lúc đó, con biết mẹ rất buồn nhưng ngày đó rồi cũng sẽ đến thôi. 

Cả cuộc đời mẹ luôn dành những điều tốt nhất cho con mình. Con hạnh phúc vì có mẹ. Mẹ luôn ở bên con, luôn yêu thương con. Từ mẹ đối với con thật đơn giản nhưng cũng tràn đầy thiêng liêng và trang trọng biết chừng nào.

Con xin lỗi mẹ vì đã có lúc con làm cho mẹ buồn bởi tính bướng bỉnh, luôn ích kỷ khi chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã dành cho con và con mong mẹ hãy sống thật tốt, đừng lo lắng cho con nữa. 

Mẹ hãy sống vì bản thân của mình nhiều hơn. Mẹ xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Nếu có một điều ước, con sẽ ước mẹ sẽ mãi sống bên con. Mỗi ngày, con được nhìn thấy nụ cười của mẹ, thấy mẹ sống hạnh phúc và bớt lo toan hơn. 

mẹ

Con không thể đem đến cho mẹ sự tự hào hay vinh dự. Con chỉ muốn được làm người con bình thường, luôn bên cạnh mẹ, chăm sóc mẹ những lúc ốm đau và làm cho mẹ vui những lúc mẹ buồn. Chỉ đơn giản thế thôi. Cho dù cuộc sống sau này có đổi thay như thế nào, thì trong tim con luôn có hình ảnh mẹ. Mẹ à, mẹ là mặt trời chiếu sáng tâm hồn con. Mẹ là niềm vui, là sức mạnh của con. Con xin gửi tới mẹ lời yêu thương con luôn ấp ủ trong tận đáy lòng “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

© Nguyễn Thị Yến Ngọc - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Nguyễn Thị Yến Ngọc

Hãy cho tôi điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Thực tế, những cung hoàng đạo này luôn ẩn chứa một trái tim tình yêu mãnh liệt, chỉ là chưa có người đích thực xuất hiện trong cuộc đời họ và khơi dậy điều đó.

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Tôi giờ chỉ mong cầu cho mình có nhiều thời gian hơn nữa để có thể chăm sóc ông bà nhiều hơn, khiến họ cười nhiều hơn, mãn nguyện nhiều hơn. Tôi đã làm rất tốt rồi có phải không. Đôi khi trong cuộc đời, chúng ta toàn phải tự an ủi mình bằng chính nỗi đau của mình là như vậy.

Vì anh không đủ dũng cảm

Vì anh không đủ dũng cảm

Thế mà tại sao khi anh đến trước cổng nhà tôi lúc 11 giờ đêm hai tháng sau khi cưới, tôi lại còn có thể nắm tay anh cùng đi tới quán ăn cũ ở tận rìa thành phố xa xôi đó, mỉm cười trong nước mắt khi anh lại đút cho tôi một muỗng đồ ăn.

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Sài Gòn năm thứ tư, giờ nó đang ngồi ngắm nhìn những giọt mưa bên hiên cửa sổ. Sài Gòn đang bệnh, yên ắng, đau thương và lòng nó lại trào lên một nỗi nhớ khôn nguôi. Ngày đó, nếu như nó chưa từng cất bước ra đi.

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Trước rằm tháng 9 âm, 4 cung hoàng đạo vượt qua khó khăn, đổi vận nhanh chóng, cuộc sống nhiều thay đổi.

back to top