Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ muốn được bên mẹ bình yên

2021-03-11 01:26

Tác giả: Nguyễn Thị Yến Ngọc


blogradio.vn - Con không thể đem đến cho mẹ sự tự hào hay vinh dự. Con chỉ muốn được làm người con bình thường, luôn bên cạnh mẹ, chăm sóc mẹ những lúc ốm đau và làm cho mẹ vui những lúc mẹ buồn. Chỉ đơn giản thế thôi. Cho dù cuộc sống sau này có đổi thay như thế nào, thì trong tim con luôn có hình ảnh mẹ. Mẹ à, mẹ là mặt trời chiếu sáng tâm hồn con. Mẹ là niềm vui, là sức mạnh của con. Con xin gửi tới mẹ lời yêu thương con luôn ấp ủ trong tận đáy lòng “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

***

Mẹ sinh ra 5 chị em con trong sự thiếu thốn và có lẽ con là người giống mẹ nhất cả về tính cách lẫn ngoại hình. Mẹ tuổi khỉ và thật trùng hợp, con cũng tuổi khỉ. Hai mẹ con đi đâu cũng có nhau và tới tận bây giờ, khi con đã 26 tuổi và đã sống gần nửa cuộc đời con vẫn bám lấy mẹ. 

Con nhớ như in, hồi năm lớp 3, mẹ đã đội trời mưa gió cõng con trên lưng, mặc cho dòng nước ở ngay dưới chân. Lúc ấy, con thực sự rất hạnh phúc mẹ ạ. Mẹ là người khá yếu đuối và rất hay lo, lo từng miếng ăn giấc ngủ và đủ thứ chuyện trên đời. Con đôi lúc cũng thấy phiền vì tính hay lo của mẹ, đặc biệt là cho con bởi con là đứa con yếu đuối và khờ khạo nhất trong nhà. Nhưng con lại thừa hưởng từ mẹ làn da trắng và tính hay lo ấy. 

Mẹ là một người không hề biết đến thời trang hay những việc về ăn uống bên ngoài. Mẹ suốt ngày cứ lo giặt giũ, nấu ăn và dọn dẹp trong nhà. Mẹ rất sợ ra ngoài đường vì sợ xe và cũng rất sợ khi để con ra ngoài đường. Có lẽ vì thế tính nhút nhát của con càng tăng. Nhút nhát đã khiến con gặp khó khăn trong cuộc sống và trong học tập. Con đã từng nói với mẹ “Giá như mẹ đừng giữ con trong nhà thì bây giờ con đã khác rồi”. Nhưng giờ nghĩ lại, mẹ chỉ muốn bảo vệ và che chở con mình thôi.

con_1

Mẹ không biết đi xe và đã 60 năm rồi, có lẽ đôi chân mẹ đã mỏi nhưng mẹ đã vì con mà sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu. Gương mặt mẹ đã đầy những nếp nhăn, đôi mắt mẹ đã mờ dần vì lo cho con. Đã có lúc, con muốn hỏi mẹ “Mẹ có hối hận vì sinh ra con không?” bởi con chẳng làm gì để mẹ hài lòng hay tự hào về con hết. 

Nhưng mẹ à, con lại không thể thốt nên lời, bởi con sợ mẹ buồn. Mẹ à, con không hối hận vì đã làm con của mẹ. Mẹ của con không xinh đẹp, mẹ của con không hoàn hảo nhưng mẹ của con có một trái tim yêu thương dành cho con, đối với con thế là đủ rồi mẹ ạ. 

Mẹ thường nói mỗi người mỗi số phận và có lẽ số phận của con là ở bên mẹ. Nhưng con sẽ không buồn đâu, mẹ ạ bởi con biết, mẹ sẽ không rời bỏ con mà sẽ luôn ở bên con. Một lúc nào đó, con có vấp ngã trên đường đời hay làm những điều khiến mẹ buồn thì mẹ hãy cho con mượn bờ vai của mẹ để tựa vào nghe mẹ. 

Bờ vai ấy chắc cũng đã mỏi nhiều rồi vì những gánh nặng của đời người. Nhưng con biết, thời gian khắc nghiệt sẽ lấy mất mẹ của con.  Mẹ như cây chuối già, mỗi cây chỉ ra một buồng nhưng nó phải dùng hết tất cả chất dinh dưỡng để nuôi nhiều nải chuối. Mẹ cũng vậy, mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để nuôi 5 đứa con. Đúng là không dễ dàng gì. 

con_gái

Suốt đời mẹ luôn vất vả, lo toan vì con, chỉ mong con mình được bình an và hạnh phúc, đặc biệt là con gái. Rồi một ngày nào đó, khi những đứa con khôn lớn, đã lần lượt rời bỏ mẹ mà đi. Lúc đó, con biết mẹ rất buồn nhưng ngày đó rồi cũng sẽ đến thôi. 

Cả cuộc đời mẹ luôn dành những điều tốt nhất cho con mình. Con hạnh phúc vì có mẹ. Mẹ luôn ở bên con, luôn yêu thương con. Từ mẹ đối với con thật đơn giản nhưng cũng tràn đầy thiêng liêng và trang trọng biết chừng nào.

Con xin lỗi mẹ vì đã có lúc con làm cho mẹ buồn bởi tính bướng bỉnh, luôn ích kỷ khi chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã dành cho con và con mong mẹ hãy sống thật tốt, đừng lo lắng cho con nữa. 

Mẹ hãy sống vì bản thân của mình nhiều hơn. Mẹ xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Nếu có một điều ước, con sẽ ước mẹ sẽ mãi sống bên con. Mỗi ngày, con được nhìn thấy nụ cười của mẹ, thấy mẹ sống hạnh phúc và bớt lo toan hơn. 

mẹ

Con không thể đem đến cho mẹ sự tự hào hay vinh dự. Con chỉ muốn được làm người con bình thường, luôn bên cạnh mẹ, chăm sóc mẹ những lúc ốm đau và làm cho mẹ vui những lúc mẹ buồn. Chỉ đơn giản thế thôi. Cho dù cuộc sống sau này có đổi thay như thế nào, thì trong tim con luôn có hình ảnh mẹ. Mẹ à, mẹ là mặt trời chiếu sáng tâm hồn con. Mẹ là niềm vui, là sức mạnh của con. Con xin gửi tới mẹ lời yêu thương con luôn ấp ủ trong tận đáy lòng “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

© Nguyễn Thị Yến Ngọc - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Nguyễn Thị Yến Ngọc

Hãy cho tôi điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top