Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy gạt đi những tiêu chuẩn để tìm thấy người yêu thương

2021-12-23 01:25

Tác giả: Mộc Trà


blogradio.vn - Có thể chẳng có bất cứ điểm nào trong danh sách tiêu chuẩn mơ mộng của bạn, nhưng ở bên cạnh người đó bạn được là chính bạn, được cười nụ cười hạnh phúc, người sẽ cùng bạn trải qua những sóng gió của cuộc đời, người sẵn lòng che chở cho bạn. Họ là ai cũng được miễn là chân thành yêu thương bạn và bạn đối đáp lại được họ bằng tình cảm chân tình nhất.

***

Có lẽ khi còn nhỏ bạn đã từng tưởng tượng về một chàng hoàng tử của riêng mình, bạn đã tưởng tượng ra muôn vàn những đặc điểm về người đó, những điều mà chỉ cần nghĩ tới sẽ khiến bạn thấy sung sướng mãn nguyện. Bạn tưởng tượng ra hoàn cảnh mình gặp hoàng tử bạch mã, cùng nhau làm những điều gì, đi những đâu… mọi thứ đều rất tuyệt vời, nhưng đó chỉ là những ước mơ thời thơ bé nhưng không sao chí ít nó cũng làm cho cuộc sống của bạn trở lên tuyệt vời hơn.

Khi lớn hơn một chút, các mối quan hệ mở rộng hơn, bạn có cơ hội tiếp xúc với những nhiều người hơn và rồi “ chàng hoàng tử trong mơ” cũng vẫn cứ theo bạn trong quá trình tiếp xúc và lựa chọn người đồng hành cùng trên con đường hạnh phúc. Thật may mắn nếu như bạn gặp được người như bạn đã mong muốn, bạn là nàng công chúa được yêu thương trọn vẹn với giấc mơ đẹp bước ra đời thực. Nhưng có không may mắn không nếu người bạn gặp gỡ, người bạn lựa chọn không giống những gì bạn đã tưởng tượng, người làm bạn đau khổ, người khiến cuộc sống của bạn toàn màu xám chứ không màu hồng như trong giấc mơ, rồi bạn oán trách số phận, oán trách người, oán trách mình, rồi đau khổ cứ thế bám riết lấy bạn, và rồi bạn cho rằng có lẽ mình sẽ không bao giờ gặp được chàng hoàng tử mà mình đã mong muốn.

girl_-1

Khi gặp không đúng người, một vài lần con người ta sẽ nảy sinh tâm lý ngần ngại và rụt rè khi tiếp cận với người khác, cũng có người lại buông thả và cho rằng nếu không gặp được “ định mệnh” người mình yêu thương thì ở bên cạnh ai cũng vậy, cũng có người lại suy nghĩ từ bỏ yêu thương chấp nhận sự cô độc lạnh lẽo… muôn màu cuộc sống, mỗi người sẽ có cách đối diện với những nỗi đau, sự thất vọng khi chàng hoàng tử của mình không hề giống như mộng tưởng.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng “Bao giờ mình mới có được hạnh phúc, mới gặp được đúng người như mình mong muốn không?” Tôi cũng đã hơn một lần tự hỏi mình câu hỏi đó cho tới khi tôi gặp những biến cố của cuộc sống, nhận được những sự thật phũ phàng mà cuộc đời đem tới, tôi đã có khoảng thời gian chênh vênh thật sự, tôi oán trách số phận vì sao không để tôi có được một người đồng hành yêu thương và sẵn sàng nắm lấy tay không buông, rồi tôi oán trách bản thân mình kém cỏi. 

Đó là sự đổ lỗi, đổ lỗi cho bất cứ ai, bất cứ điều gì đã đem tới sự bất hạnh của mình. Nhưng rồi chính trong những khoảng thời gian uể oải đó tôi đã dần hiểu ra bản thân mình chưa biết yêu thương mình, và trên đời này không có bất cứ chàng hoàng tử nào bước ra từ truyện ngôn tình và cách chúng ta cần làm là đối diện với hiện tại, học cách yêu thương bản thân và nâng cấp bản thân mình, để tự tin là chính mình trước khi cần một người đồng hành cùng.

Suy cho cùng hai con người, hai thế giới khác nhau vô tình hay hữu duyên gắn kết với nhau trở thành một cặp hoàn hảo có sự bù trừ cho nhau và cùng nhau cố gắng để hoàn thiện bản thân, dùng chính tình cảm chân thành để yêu thương và hòa hợp với nhau hơn mà thôi. Rồi tôi cũng như bạn sẽ nhận ra những tiêu chuẩn về hoàng tử bạch mã ngày bé ấy với đời thực này là một khoảng cách rất xa, vì đơn giản chúng ta chưa biến mình thành một nàng công chúa thật sự. Vậy cứ phải có hoàng tử thì chúng ta mới trở thành công chúa hay sao?  

girl_-_15

Bạn hãy gạt đi những suy nghĩ đó đi nhé, vì đơn giản khi bạn có mặt trên thế gian này bạn đã là một cô công chúa xinh đẹp và chưa cần một chàng hoàng tử nào mới biến bạn thành công chúa cả. 

Bạn có nhớ ngày bạn được xúng xính chiếc váy trắng tinh khôi trong ngày khai giảng đầu tiên của cuộc đời, ngày bạn rạng ngời trong bộ quần áo cử nhân để vững tin bước vào đời bằng đôi chân của mình, ngày bạn tự tin sải bước nơi công sở gặp gỡ và giao lưu với mọi người, ngày bạn cười thẹn thùng với lời tỏ tình từ một người nào đó cho dù đó không phải là người đi cùng bạn tới cuối con đường, ngày bạn rơi những giọt nước mắt vì cuộc tình tan vỡ…. tất cả những khoảnh khắc đó với tôi bạn đã là công chúa rồi. Chỉ có điều bạn chẳng nhận ra rằng mình cũng xứng đáng nhận được sự nâng niu từ chính bản thân mình, bạn chưa một lần nhìn lại bản thân mình để thấy rằng vì những thứ bên ngoài, những tiêu chuẩn mà người ngoài khoác cho bạn làm cho bạn đôi khi nhầm tưởng giá trị của bản thân mình hay do chính chúng ta tự đặt ra những tiêu chuẩn rồi cứ thế theo đuổi nó bằng lí trí hoặc bằng một tình cảm mù quáng. 

Tôi cũng đã từng như vậy luôn đặt ra những tiêu chuẩn rồi khi gặp những ai có điểm tương đồng với những tiêu chuẩn mình đã đặt ra thì rất dễ xao xuyến, rung rinh, nhưng rồi nhiều lần khi đi tiếp tôi mới nhận ra mình không ăn khớp với những tiêu chuẩn do chính mình đặt ra, thậm chí là thảm hại với những tiêu chuẩn.

Tình cảm bị lắp ghép bởi những tiêu chuẩn có sẵn có thực sự tốt cho một mối quan hệ hay không, tôi đã nghĩ tới điều đó và tự đi tìm câu hỏi cho mình. Liệu bạn có bao giờ chững lại chỉ để hiểu hỏi mình rằng những gì mình đặt ra cho một chàng hoàng tử ấy có thực sự phù hợp với mình hay không?

co_-_gai_7

Khi càng trưởng thành hơn, va vấp nhiều hơn, gặp gỡ nhiều người hơn, con người ta tự khắc sẽ học được cách chắt lọc các mối quan hệ và duy trì các mối quan hệ, không còn cần quá nhiều người bên cạnh về số lượng nữa mà chúng ta sẽ chú trọng vào chất lượng của một mối quan hệ, trong mối quan hệ đó mình là ai, mình sẽ trở thành người như thế nào, mình sẽ phát triển theo chiều hướng nào, thay vì băn khoăn mình sẽ phải thế nào để phù hợp, vì nếu hai con người phù hợp với nhau họ tự khắc biết điều chỉnh bản thân mình để hòa hợp và học cách chấp nhận những khiếm khuyết của đối phương. 

Tất nhiên ai rồi cũng có những tiêu chuẩn để lựa chọn “chàng hoàng tử” của mình, nhưng trên hết bạn hãy cứ là một nàng công chúa của chính cuộc đời mình trước khi tự tin sánh bước bên cạnh một người.

Chắc chắn bạn không muốn mình trở thành tiêu chuẩn của ai đó, để rồi cả đời cứ phải cố gắng để ép mình theo những tiêu chuẩn đó mà đánh mất bản thân, nếu đó là chàng hoàng tử trong mơ của bạn thì cho dù người đó thế nào thì xin bạn hãy cứ là chính bản thân mình, đừng ngừng hoàn thiện mình từng ngày, để một ngày nào đẹp trời nào đó bạn sẽ gặp chàng trai của mình.

Có thể chẳng có bất cứ điểm nào trong danh sách tiêu chuẩn mơ mộng của bạn, nhưng ở bên cạnh người đó bạn được là chính bạn, được cười nụ cười hạnh phúc, người sẽ cùng bạn trải qua những sóng gió của cuộc đời, người sẵn lòng che chở cho bạn. Họ là ai cũng được miễn là chân thành yêu thương bạn và bạn đối đáp lại được họ bằng tình cảm chân tình nhất.

© Mộc Trà - blogradio.vn

Xem thêm: Gửi em người con gái tôi yêu bằng cả thanh xuân | Radio Tình Yêu

Mộc Trà

Sometimes you put walls up not to keep people out, but to see who cares enough to break them down

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top