Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy gạt đi những tiêu chuẩn để tìm thấy người yêu thương

2021-12-23 01:25

Tác giả: Mộc Trà


blogradio.vn - Có thể chẳng có bất cứ điểm nào trong danh sách tiêu chuẩn mơ mộng của bạn, nhưng ở bên cạnh người đó bạn được là chính bạn, được cười nụ cười hạnh phúc, người sẽ cùng bạn trải qua những sóng gió của cuộc đời, người sẵn lòng che chở cho bạn. Họ là ai cũng được miễn là chân thành yêu thương bạn và bạn đối đáp lại được họ bằng tình cảm chân tình nhất.

***

Có lẽ khi còn nhỏ bạn đã từng tưởng tượng về một chàng hoàng tử của riêng mình, bạn đã tưởng tượng ra muôn vàn những đặc điểm về người đó, những điều mà chỉ cần nghĩ tới sẽ khiến bạn thấy sung sướng mãn nguyện. Bạn tưởng tượng ra hoàn cảnh mình gặp hoàng tử bạch mã, cùng nhau làm những điều gì, đi những đâu… mọi thứ đều rất tuyệt vời, nhưng đó chỉ là những ước mơ thời thơ bé nhưng không sao chí ít nó cũng làm cho cuộc sống của bạn trở lên tuyệt vời hơn.

Khi lớn hơn một chút, các mối quan hệ mở rộng hơn, bạn có cơ hội tiếp xúc với những nhiều người hơn và rồi “ chàng hoàng tử trong mơ” cũng vẫn cứ theo bạn trong quá trình tiếp xúc và lựa chọn người đồng hành cùng trên con đường hạnh phúc. Thật may mắn nếu như bạn gặp được người như bạn đã mong muốn, bạn là nàng công chúa được yêu thương trọn vẹn với giấc mơ đẹp bước ra đời thực. Nhưng có không may mắn không nếu người bạn gặp gỡ, người bạn lựa chọn không giống những gì bạn đã tưởng tượng, người làm bạn đau khổ, người khiến cuộc sống của bạn toàn màu xám chứ không màu hồng như trong giấc mơ, rồi bạn oán trách số phận, oán trách người, oán trách mình, rồi đau khổ cứ thế bám riết lấy bạn, và rồi bạn cho rằng có lẽ mình sẽ không bao giờ gặp được chàng hoàng tử mà mình đã mong muốn.

girl_-1

Khi gặp không đúng người, một vài lần con người ta sẽ nảy sinh tâm lý ngần ngại và rụt rè khi tiếp cận với người khác, cũng có người lại buông thả và cho rằng nếu không gặp được “ định mệnh” người mình yêu thương thì ở bên cạnh ai cũng vậy, cũng có người lại suy nghĩ từ bỏ yêu thương chấp nhận sự cô độc lạnh lẽo… muôn màu cuộc sống, mỗi người sẽ có cách đối diện với những nỗi đau, sự thất vọng khi chàng hoàng tử của mình không hề giống như mộng tưởng.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng “Bao giờ mình mới có được hạnh phúc, mới gặp được đúng người như mình mong muốn không?” Tôi cũng đã hơn một lần tự hỏi mình câu hỏi đó cho tới khi tôi gặp những biến cố của cuộc sống, nhận được những sự thật phũ phàng mà cuộc đời đem tới, tôi đã có khoảng thời gian chênh vênh thật sự, tôi oán trách số phận vì sao không để tôi có được một người đồng hành yêu thương và sẵn sàng nắm lấy tay không buông, rồi tôi oán trách bản thân mình kém cỏi. 

Đó là sự đổ lỗi, đổ lỗi cho bất cứ ai, bất cứ điều gì đã đem tới sự bất hạnh của mình. Nhưng rồi chính trong những khoảng thời gian uể oải đó tôi đã dần hiểu ra bản thân mình chưa biết yêu thương mình, và trên đời này không có bất cứ chàng hoàng tử nào bước ra từ truyện ngôn tình và cách chúng ta cần làm là đối diện với hiện tại, học cách yêu thương bản thân và nâng cấp bản thân mình, để tự tin là chính mình trước khi cần một người đồng hành cùng.

Suy cho cùng hai con người, hai thế giới khác nhau vô tình hay hữu duyên gắn kết với nhau trở thành một cặp hoàn hảo có sự bù trừ cho nhau và cùng nhau cố gắng để hoàn thiện bản thân, dùng chính tình cảm chân thành để yêu thương và hòa hợp với nhau hơn mà thôi. Rồi tôi cũng như bạn sẽ nhận ra những tiêu chuẩn về hoàng tử bạch mã ngày bé ấy với đời thực này là một khoảng cách rất xa, vì đơn giản chúng ta chưa biến mình thành một nàng công chúa thật sự. Vậy cứ phải có hoàng tử thì chúng ta mới trở thành công chúa hay sao?  

girl_-_15

Bạn hãy gạt đi những suy nghĩ đó đi nhé, vì đơn giản khi bạn có mặt trên thế gian này bạn đã là một cô công chúa xinh đẹp và chưa cần một chàng hoàng tử nào mới biến bạn thành công chúa cả. 

Bạn có nhớ ngày bạn được xúng xính chiếc váy trắng tinh khôi trong ngày khai giảng đầu tiên của cuộc đời, ngày bạn rạng ngời trong bộ quần áo cử nhân để vững tin bước vào đời bằng đôi chân của mình, ngày bạn tự tin sải bước nơi công sở gặp gỡ và giao lưu với mọi người, ngày bạn cười thẹn thùng với lời tỏ tình từ một người nào đó cho dù đó không phải là người đi cùng bạn tới cuối con đường, ngày bạn rơi những giọt nước mắt vì cuộc tình tan vỡ…. tất cả những khoảnh khắc đó với tôi bạn đã là công chúa rồi. Chỉ có điều bạn chẳng nhận ra rằng mình cũng xứng đáng nhận được sự nâng niu từ chính bản thân mình, bạn chưa một lần nhìn lại bản thân mình để thấy rằng vì những thứ bên ngoài, những tiêu chuẩn mà người ngoài khoác cho bạn làm cho bạn đôi khi nhầm tưởng giá trị của bản thân mình hay do chính chúng ta tự đặt ra những tiêu chuẩn rồi cứ thế theo đuổi nó bằng lí trí hoặc bằng một tình cảm mù quáng. 

Tôi cũng đã từng như vậy luôn đặt ra những tiêu chuẩn rồi khi gặp những ai có điểm tương đồng với những tiêu chuẩn mình đã đặt ra thì rất dễ xao xuyến, rung rinh, nhưng rồi nhiều lần khi đi tiếp tôi mới nhận ra mình không ăn khớp với những tiêu chuẩn do chính mình đặt ra, thậm chí là thảm hại với những tiêu chuẩn.

Tình cảm bị lắp ghép bởi những tiêu chuẩn có sẵn có thực sự tốt cho một mối quan hệ hay không, tôi đã nghĩ tới điều đó và tự đi tìm câu hỏi cho mình. Liệu bạn có bao giờ chững lại chỉ để hiểu hỏi mình rằng những gì mình đặt ra cho một chàng hoàng tử ấy có thực sự phù hợp với mình hay không?

co_-_gai_7

Khi càng trưởng thành hơn, va vấp nhiều hơn, gặp gỡ nhiều người hơn, con người ta tự khắc sẽ học được cách chắt lọc các mối quan hệ và duy trì các mối quan hệ, không còn cần quá nhiều người bên cạnh về số lượng nữa mà chúng ta sẽ chú trọng vào chất lượng của một mối quan hệ, trong mối quan hệ đó mình là ai, mình sẽ trở thành người như thế nào, mình sẽ phát triển theo chiều hướng nào, thay vì băn khoăn mình sẽ phải thế nào để phù hợp, vì nếu hai con người phù hợp với nhau họ tự khắc biết điều chỉnh bản thân mình để hòa hợp và học cách chấp nhận những khiếm khuyết của đối phương. 

Tất nhiên ai rồi cũng có những tiêu chuẩn để lựa chọn “chàng hoàng tử” của mình, nhưng trên hết bạn hãy cứ là một nàng công chúa của chính cuộc đời mình trước khi tự tin sánh bước bên cạnh một người.

Chắc chắn bạn không muốn mình trở thành tiêu chuẩn của ai đó, để rồi cả đời cứ phải cố gắng để ép mình theo những tiêu chuẩn đó mà đánh mất bản thân, nếu đó là chàng hoàng tử trong mơ của bạn thì cho dù người đó thế nào thì xin bạn hãy cứ là chính bản thân mình, đừng ngừng hoàn thiện mình từng ngày, để một ngày nào đẹp trời nào đó bạn sẽ gặp chàng trai của mình.

Có thể chẳng có bất cứ điểm nào trong danh sách tiêu chuẩn mơ mộng của bạn, nhưng ở bên cạnh người đó bạn được là chính bạn, được cười nụ cười hạnh phúc, người sẽ cùng bạn trải qua những sóng gió của cuộc đời, người sẵn lòng che chở cho bạn. Họ là ai cũng được miễn là chân thành yêu thương bạn và bạn đối đáp lại được họ bằng tình cảm chân tình nhất.

© Mộc Trà - blogradio.vn

Xem thêm: Gửi em người con gái tôi yêu bằng cả thanh xuân | Radio Tình Yêu

Mộc Trà

Sometimes you put walls up not to keep people out, but to see who cares enough to break them down

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

4 con giáp được cát tinh độ trì thăng chức tăng lương, tài lộc vượng phát sau Rằm tháng Giêng 2023

4 con giáp được cát tinh độ trì thăng chức tăng lương, tài lộc vượng phát sau Rằm tháng Giêng 2023

Ai sẽ là con giáp may mắn sau Rằm tháng Giêng 2023? Những cái tên nằm trong danh sách dưới đây sẽ gặt hái được thành quả gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Những từ khóa năm 2023 dành cho 12 con giáp dưới đây sẽ khái quát vận trình hung – cát trong năm Quý Mão của từng tuổi, kèm theo đó là những lời nhắc nhở quan trọng để mỗi tuổi có sự chuẩn bị tốt hơn, đón nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành trong năm 2023 này.

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Ai là con giáp nên kết hôn năm 2023 để được tận hưởng hạnh phúc bền vững, vợ chồng con cái hòa hợp, yêu thương nhau? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

Ai là con giáp có người yêu trước Valentine 2023? Ai sẽ được tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào khiến nhiều người ghen tị? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

back to top