Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

2020-09-18 01:25

Tác giả: Lại Ngoc Thùy Trâm


blogradio.vn - Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

***

Anh biết không, khi em hoà mình vào công việc thì mọi áp lực, deadline, trách nhiệm đã khiến em ngày một trưởng thành hơn trước.

Anh biết không, khi em bước chân vào cái xã hội đầy khắc nghiệt này, chúng đã dạy em rất nhiều bài học bằng những vết thương tâm hồn khó mà chữa lành được.

Anh biết không, những mối quan hệ xung quanh em đã đưa em từ một cô bé hở tí là buồn tủi, hở tí là đêm về nằm trong chăn khóc thút thít thành một cô gái điềm tĩnh trước mọi tình huống.

Anh biết không, gia đình là nơi để về cũng là nơi có những áp lực vô hình đè nặng lên vai, làm em khó chịu đến mức không tài nào thở nổi, muốn đi đâu thật xa để giải tỏa nỗi sầu này.

Anh biết không, càng lớn em càng cảm thấy em thật cô đơn. Sáng dậy với tiếng chuông báo thức và rồi bắt đầu đi làm như một người máy đã được lên lịch trình sẵn. Chiều về lẻ bóng trên dòng đời tấp nập, à không, em không lẻ bóng vì về cùng với em là những áp lực từ công việc đến cơm áo gạo tiền, không sót điều gì. Tối đến em sẽ nói dối ba mẹ và cả chính bản thân mình rằng: “Con ổn lắm, công việc tốt, sếp khen làm việc hiệu quả, lương tầm tháng sau tháng tới sẽ được tăng”.

manhme1_(1)

Trong khi sự thật là công việc cứ chồng chất lên nhau, hết văn kiện này đến văn kiện khác, từng chút từng chút vắt kiệt sức lực của em, nhưng em lúc nào cũng sẽ biến mình thành một cô gái tràn đầy sức sống kể cả trong công ty hay họp mặt gia đình, bạn bè. Sếp lớn la sếp bé, sếp bé mắng quản lý, và người hứng trọn sự giận dữ ấy lại là em, không sao em tập quen dần với điều ấy từ lâu rồi, nên cũng chẳng có gì đáng lo ngại cả. Em cày mọi lúc mọi nơi chỉ hi vọng sếp sẽ thấy được khả năng của em mà thăng chức nhưng anh ơi trăm điều đúng làm sao bằng một điều sai hả anh, họ cứ nhắc đi nhắc lại sai phạm của em mà quên mất em đã bỏ công bỏ sức trong một mớ văn kiện chán phèo ấy như thế nào.

Khi đèn đường sáng lên cũng là lúc em nhốt mình vào khung trời riêng của mình, em đặt ra rất nhiều câu hỏi để tự vấn chính bản thân mình, trách móc bản thân tại sao lại để xảy ra sai làm như thế, em đặt ra những mục tiêu phấn đấu cho bản thân em, cho gia đình lớn và cả gia đình nhỏ của em sau này, em tự làm tất cả mọi công việc từ công việc chính đến nội trợ và thậm chí bưng bê vật dụng, điều mà đáng ra một người đàn ông của gia đình nên làm.

Em đã mạnh mẽ như thế đủ rồi, nên xin anh khi bước vào cuộc đời em đừng bắt em phải mạnh mẽ nữa mà hãy bảo vệ em như một món quà quý giá. Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

manhme2_(1)

Nếu như những điều trên vẫn khiến bản thân anh thấy rằng em vẫn phải mạnh mẽ thì thật xin lỗi chúng ta không nên tiến xa hơn anh à. Tuổi thanh xuân ngắn lắm, đặc biệt là của con gái, hơn một nửa chặng đường thanh xuân em dành hết sự mạnh mẽ, trưởng thành để bước đi rồi thế thì tại sao phần còn lại anh không thể để em yếu đuối, không thể để em dựa dẫm anh một lát hoặc cùng anh bước đi với sự bảo bọc chiều chuộng cơ chứ?

Nếu một ngày nào đó, em không còn gọi tên anh, không còn làm nũng để anh yêu thương vỗ về, không còn xà vào lòng anh mỗi khi yếu lòng thay vào đó là sự im lặng, là sự trưởng thành thì anh hãy nhớ rằng anh không còn quan trọng trong cuộc sống của em nữa rồi, vì mọi thứ em đều có thể làm được vậy nên có anh kề bên cũng được không có cũng chẳng sao.

Em muốn anh bảo vệ, yêu chiều, che chở chứ không hẳn là dựa dẫm. Vì em có thể làm được tất cả mọi công việc em chỉ hi vọng sau ngần ấy thời gian mạnh mẽ thì sẽ có người đến bên em xoa dịu những vết thương lòng mà cuộc sống khắc nghiệt gây nên. Sẽ có người đến bên em cùng em trò chuyện sau giờ làm việc căng thẳng, sẽ có người đến bên em tâm sự sẻ chia những mệt nhọc sau ngày dài đầy mệt mỏi, áp lực. Vậy nên, anh hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé.

© Lại Ngoc Thùy Trâm - blogradio.vn

Xem thêm: Hạnh phúc sẽ chờ bạn nơi cuối con đường

Lại Ngoc Thùy Trâm

Nếu mệt quá thì dừng lại một chút, chứ mà dừng hai chút thì người ta tới đích hết rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top