Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi tôi của năm 2023, mong cậu luôn hạnh phúc

2023-01-22 01:30

Tác giả: Lê Thị Kim VI


blogradio.vn - Những ngày cuối cùng của năm cũ, hy vọng tất cả mọi người có thể tìm thấy chính mình, bình thường nhưng không tầm thường, không gặp sóng gió nào nữa, cũng không phải chèo lái thêm gì cả, chúc bạn có một vùng biển của riêng mình.

***

Đừng vì một chút bão giông mà nghĩ rằng cuộc đời này toàn giông bão. Đời người nhất định phải đi qua một vài cơn bão thì chúng ta mới biết trân quý những gì mình đang có. Giông bão là một phép thử để xem thái độ của chúng ta đón nhận mọi thứ như thế nào mà thôi.

Một năm nữa lại sắp kết thúc rồi, không có thăng trầm sóng gió, đơn đơn giản giản. Mỗi ngày trôi qua cũng không tệ một chút nào cả. Chỉ là phát hiện ra mỗi năm sẽ có rất nhiều hối tiếc: Năm nay vẫn chưa thể tìm được công việc phù hợp, chẳng thể đến được nơi mình muốn đến, chưa chụp được những bức ảnh xinh đẹp, chưa học được cách xã giao, chưa học được cách che giấu cảm xúc, vẫn là đem cảm xúc thể hiện rõ trên khuôn mặt, chưa đem lòng yêu ai đó, cũng chưa được ai đó yêu thương.

Thế nhưng, rõ ràng có rất nhiều người cùng rất nhiều chuyện, thế giới này thật sự kì lạ, cậu rất muốn yêu thương họ, nhưng cậu phát hiện ra bản thân không có cách nào làm được. 

Cậu hiểu rõ mình không phải là người tiêu cực, nhưng vẫn sợ hãi khi người thân già đi, những nếp nhăn trên khuôn mặt họ nhắc nhở  cậu rằng đã đến lúc cậu phải làm tròn trách nhiệm của một người trưởng thành, nhưng lại chưa có năng lực làm tròn trách nhiệm của bản thân. Cậu không muốn chịu trách nhiệm nhưng lại không thể mãi mãi ở tuổi mười tám, cũng không thể ở mãi trong vùng an toàn.

Cho dù cậu từng gặp phải chuyện gì, là vui hay là buồn, là ở dưới tận cùng hay đỉnh cao của xã hội, thì nhất định phải luôn nhớ tới “Nếu như mọi thứ đi ngược lại với mong đợi của cậu, thì nhất định có sự an bài khác”. Quá khứ không bao giờ trở lại, vậy nên chặng đường dài phía trước, tôi mong cậu thận trọng bước đi, tùy duyên tự tại, thứ muốn có đều có, mà thứ không có được thì đều có thể buông bỏ nó đi.

mua_1

Cậu đã sớm thỏa hiệp với thế giới này, vốn dĩ từ trước đến giờ không có chuyện công bằng nào cả, nhưng cậu vẫn luôn tin như cũ rằng những bông hoa vẫn sẽ mọc lên đâu đó. Bất kể một cuộc hành trình nào, dù là trong tình yêu hay cuộc sống, công việc hay các mối quan hệ, đều cần có những chặng nghỉ. Vì vậy đừng gò ép bản thân phải căng sức bước tiếp giữa cơn giông hãy chọn cho mình một trạm dừng chân để đợi. 

Cậu sẽ ổn thôi, tôi tin là như vậy. Nghỉ ngơi và chữa lành đủ rồi thì năm sau vẫn nên phải chăm chỉ học tập, yêu thương thật tốt, đi xem núi cao biển rộng. Thế giới này có rất nhiều phong cảnh tuyệt đẹp xứng đáng để ngắm nhìn.

Cảm ơn nhé. Vì sau tất cả, chúng ta sắp bước đến ngày mai rồi kìa. Cảm ơn vì những gì đã làm được năm vừa qua, có thể chẳng to tát gì đâu, nhưng mà chúng ta càng một đời dài để tiếp tục mà, sợ gì, nhỉ? Cảm ơn vì những nơi đã đến suốt 12 tháng qua, dù có thể chẳng xa đâu, nhưng đôi chân mình đã vững, đôi mắt mình đã đẹp lên nhiều rồi phải không?

Cảm ơn vì những người đã gặp, những mùa đã qua, dẫu có khi chẳng được như ý, nhưng mà trái tim mình đã lớn, tấm lòng mình đã rộng hơn rồi mà?

Cũng xin lỗi bản thân vì đã làm tổn thương chính mình, đã đôi lần hờ hững với những người xung quanh, đã phạm phải những sai lầm khiến cả đời này hối tiếc. Xin lỗi vì làm chính mình không vui. Xin lỗi vì đã tạo cho mình quá nhiều áp lực. Xin lỗi vì chỉ biết nói lời xin lỗi với người khác mà quên mất bản thân mình.

nam_moi

Hy vọng cậu có thể đạt được ước nguyện của bản thân. Nguyện cho cậu có thể cảm nhận sâu sắc thế giới ấm áp.

Hy vọng cậu có thể sống một đời bình yên êm ấm, hy vọng cậu sớm tìm được một người phù hợp với mình.

Mong cho mọi trắc trở qua đi, mỗi một chuyện sau khi cố gắng đều có kết quả tốt đẹp.Mong cho gia đình, những người xung quanh tôi sẽ ngập tràn vui vẻ

Hy vọng cậu sẽ hạnh phúc.

Những ngày cuối cùng của năm cũ, hy vọng tất cả mọi người có thể tìm thấy chính mình, bình thường nhưng không tầm thường, không gặp sóng gió nào nữa, cũng không phải chèo lái thêm gì cả, chúc bạn có một vùng biển của riêng mình.

© Lê Thị Kim VI - blogradio.vn                 

Xem thêm: Có lẽ đã đến lúc để quên em | Radio Tình yêu

Lê Thị Kim VI

chỉ ước lòng mình như cỏ dại. Thấm hết sự đời vẫn thản nhiên xanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng.

Chờ nhau nhé

Chờ nhau nhé

Nếu duyên số đã đủ, Trời tự có an bài.

Thấu cảm

Thấu cảm

Đồng cảm có lẽ là dễ, nhưng để thấu cảm được, ta phải gãy chân thì mới hiểu được cảm giác của người từng gãy chân thế nào. Những sự nhức nhói mỗi khi gió chuyển mùa, có lẽ không một từ nào có thể diễn tả được.

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Người hiểu chuyện là ngươi mang chính những trải nghiệm, những mất mát đau thương họ từng nhận lấy ở quá khứ, bởi lẽ quá hiểu cho những nỗi đau ấy, họ sợ mang điều đấy đến những người xung quanh mình.

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

back to top