Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em vẫn chọn là nơi để anh có thể quay về

2020-08-22 01:25

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn - Nếu còn duyên, hãy nắm thật chặt tay nhau để đồng hành đến cuối đời nhé. Khi ấy em vẫn chọn là một người vợ đảm, làm hậu phương cho anh. Em vẫn chọn là nơi để anh có thể quay về, có thể trút bỏ những gánh nặng, những mệt mỏi sang cho em. Vẫn muốn chia sẻ với anh tất cả.

***

Mình xa nhau bao lâu rồi anh? Thời gian gần đây em bận liên tục với công việc ở công ty, bận với mớ tài liệu ở trường đang xem còn dang dở, bận với biết bao kế hoạch cá nhân. Ấy vậy mà em vẫn còn thời gian để nhớ đến anh cơ đấy, gần như là mỗi ngày đều như vậy.

Sài Gòn hẳn là nơi giúp em cảm nhận rằng anh vẫn đang ở cạnh em. Sài Gòn vốn có to lắm đâu, ấy thế mà cũng mấy tháng rồi mình chẳng gặp nhau. Em biết mà, có phải là do khoảng cách địa lý đâu, em chỉ cố tự dối lòng mình như vậy thôi. Em biết, em biểu là mình đã xa nhau rồi kia mà.

Rưng rưng ở mắt, em thấy mũi cay cay. Nhớ anh, những kỷ niệm, những ký ức, những hình ảnh của anh lại hiện lên trong đầu em nữa rồi. Nhớ gương mặt anh. Anh của em, một giọt nước mắt đã rơi xuống rồi, nhưng miệng em lại mỉm cười chua xót. Chua xót khi tay em gõ ra chữ anh của em. Anh không còn là của em nữa, anh không còn ở cạnh em nữa, anh sẽ chẳng quan tâm đến em nữa đâu, em không phải là người anh chọn để đi cùng anh đến cuối cuộc đời.

codon1

Anh không chọn em để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn, gánh nặng. Anh không chọn em xuất hiện trong mọi cuộc sống của anh. Anh không để em được là thành viên trong gia đình, không để em là vợ anh, không để em là mẹ của con anh, anh đã không để em trở thành một điều gì đặc biệt đối với anh cả. Vậy mà em đã từng mơ rất nhiều lần về những điều đó. Luôn muốn bên anh, là người phụ nữ đặc biệt của anh. Luôn muốn là người sẽ chờ anh về mỗi đêm, pha cho anh chút sữa ấm, thủ thỉ: “Nay mệt lắm đúng không anh, uống chút sữa đi rồi thay đồ nghỉ ngơi”.

Em vốn chẳng thích việc nhà đâu, em cũng chẳng thích phải phục vụ ai cả, nhưng với anh thì tất cả ngoại lệ đều trở nên dễ dàng. Anh không thuộc trong bất kỳ quy tắc nào của em, anh không thuộc về bất cứ một phương diện nào cả. Anh là duy nhất, anh luôn là quan trọng nhất, trước kia, bây giờ, và cả sau này nữa. Dù thế nào thì anh vẫn ở đây, trong lòng em và cả trong tâm trí của em nữa.

Vậy là tương lai của em, nơi có bóng hình anh đã không còn nữa, em phải tự xây cho mình một con đường mới. Em sẽ không chọn cách làm vợ đảm đang nhưng cách em chọn với anh. Em muốn bản thân là người thành công ngoài xã hội, em sẽ không loay hoay với cái bếp, với bỉm và sữa. Rồi thì em cũng phải có chồng và có con thôi. Chắc chắn em sẽ không chọn cách sống cô độc. Và anh chắc cũng sẽ như em thôi, đi đúng quy luật chung của tạo hoá.

codon2

Mai này khi mình có gặp lại, hy vọng mình sẽ không ai đau khổ hay ray rứt với quá khứ. Sẽ không ai cảm thấy tiếc nuối hay hiểu lầm gì nhau cả. Chỉ đơn giản chắc là do hết duyên rồi, chỉ là như vậy thôi. Mình đã có với nhau những ngày tháng rất vui vẻ và đáng nhớ, đủ dài để nhớ nhau cả đời, 13 năm.

Nếu may mắn mình vẫn còn duyên và quay lại với nhau, hãy hứa là đừng bao giờ buông tay nhau nữa anh ạ. Làm vậy anh không vui, và em cũng thế, chẳng ai được tốt hơn cả.

Nếu còn duyên, hãy nắm thật chặt tay nhau để đồng hành đến cuối đời nhé. Khi ấy em vẫn chọn là một người vợ đảm, làm hậu phương cho anh. Em vẫn chọn là nơi để anh có thể quay về, có thể trút bỏ những gánh nặng, những mệt mỏi sang cho em. Vẫn muốn chia sẻ với anh tất cả.

Vẫn muốn anh sẽ là ba của những đứa con mà em rất thương, rất muốn cưng chiều. Vẫn muốn anh sẽ là người đầu tiên thử những món ăn em nấu. Dù thế nào em cũng muốn anh luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Và em cũng sẽ là tất cả đối với anh bây giờ và mãi mãi.

© Kun Chan - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp mặt rồi xa thân quen rồi lạ

Kun Chan

SHMILY (See How Much I Love You)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top