Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em là Hà Nội trong lòng anh

2022-09-24 01:30

Tác giả: Hải Đường


blogradio.vn - Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết thương yêu tôi dành cho em. Tôi chỉ có thể dùng cách nói dịu dàng nhất, thân mật nhất rằng: “Em là Hà Nội trong lòng anh”.

***

Người ta hay bảo “Người tình trong mắt hóa Tây Thi”, tôi cười và cũng phải công nhận điều đó. Chẳng phải khi yêu người ta yêu hết thảy mọi điều chưa đẹp của nhau và đặt những điều đẹp đẽ nhất để miêu tả người trong lòng mình đó sao. 

Khi có thiện cảm với một ai đó thì một nét cười của họ cũng có thể làm bạn xao xuyến cả ngày, chút vụng về, lúng túng thôi cũng làm bạn thốt lên “Đáng yêu quá!”. Tôi gọi đó là điều bình thường, một cái nhìn chân thực nhất về tình yêu bằng ánh mắt của một kẻ si tình.

Hà Nội đẹp như người tình trong mộng vậy. Đẹp từ vẻ cổ kính đến sự hiện đại, sôi động, đẹp từ những căn nhà cũ mòn nước sơn đến quang cảnh hào nhoáng của những tòa nhà thế kỷ. Một vẻ đẹp mà tôi gọi một cách hay ho là đẹp từ quá khứ đến hiện tại. 

com-ha-noi-4

Hà Nội làm người ta yêu từ cái nhìn đầu tiên, từ những nẻo đường đông nghịt người vào giờ tan tầm tới những con ngõ vắng vẻ lác đác người qua lại vừa xa lạ lại rất đỗi thân quen. Hà Nội đẹp trong sương sớm, tĩnh lặng rồi nhanh chóng ồn ào như người tình trong mộng khi hoạt bát, luyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời, khi thì lại im lặng khiến ta thắc mắc liệu mình đã làm sai điều gì chăng. 

Hà Nội mộng mơ và đầy hoài niệm qua những hạt cốm xanh mướt, tròn mây mẩy được gói cẩn thận trong bọc lá sen thơm ngát, lộ dáng vẻ thanh nhã và tinh khiết của một thứ quà đồng quê, qua những bông hoa được đặt gọn gàng trong giỏ từ hoa hồng đến hướng dương rực rỡ như đang vẫy tay chờ người mua… Tất cả làm tôi nao lòng và thốt lên “Sao có thể đẹp đến thế!”.

Tôi yêu em như tình yêu tôi dành cho Hà Nội. Yêu từ dáng vẻ bẽn lẽn, ngại ngùng đến vẻ lanh lợi, hoạt bát, yêu từ những cái vén tóc nhẹ nhàng khi nàng buộc tóc đuôi ngựa tới làn tóc bồng bềnh khi buông xõa, tất cả làm tôi yêu đến thế. Từ những phút im lặng, dỗi hờn đến đủ thứ chuyện mà khi vui em hay kể cũng làm trái tim tôi rung động lạ thường. 

12

Em mang dáng vẻ mộng mơ, trong sáng như Hà Nội buổi sớm, từng nét cười, cách em nhìn trộm rồi bối rối vụt chạy trong làn váy trắng thơ ngây đều làm tôi say mê mỗi khi nghĩ về. Em như viên pha lê mỏng manh, dễ vỡ khiến tôi chỉ muốn ôm vào lòng như cách đất nước đang ôm trọn lấy Hà Nội 36 phố phường. 

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết thương yêu tôi dành cho em. Tôi chỉ có thể dùng cách nói dịu dàng nhất, thân mật nhất rằng: “Em là Hà Nội trong lòng anh”.

 © Hải Đường - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Hải Đường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

back to top