Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa

2022-09-23 01:20

Tác giả: Hải Đường


blogradio.vn - Tôi không áp đặt suy nghĩ sống quá thực tế mà vứt bỏ tình yêu và cũng phải thừa nhận là nhiều người ở bên nhau từ thời tay trắng. Nhưng điều tôi muốn nói đến là niềm tin, là thực tế mà bạn đạt được so với những lời hứa. Nếu bạn không tới được thì đừng đặt lịch hẹn hò, không chắc chắn về tương lai đừng mở đầu bằng lời hứa hạnh phúc. Suy cho cùng, thứ chúng ta muốn vốn dĩ là hành động chứ không phải lời nói suông bởi thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa.

***

Hôm nay, tôi gặp một cô gái trong quán cafe quen. Cô ấy trang điểm cẩn thận, không ngừng vuốt tóc, soi gương, tôi nghĩ bụng “Chắc chắn là chờ người yêu rồi!”. 30 phút trôi qua, khi mà tôi đã tám với nhỏ bạn thân đủ thứ chuyện trên đời thì cô ấy vẫn ngồi đó một mình, đôi mắt xinh đẹp liên tục ngó về phía cửa ra vào. Mặt cô ấy, buồn xen lẫn với thất vọng, tầm 20 phút sau, cô ấy xách túi ra về, trên bàn là hai cốc cafe sữa vẫn còn nguyên chưa cắm ống hút.

Chiều tối, tôi gặp lại cô ấy ở trạm chờ xe buýt, lúc này trông cô ấy khác hẳn bộ dạng sáng nay, tóc hơi rối và mặt toàn là nước mắt. Câu chuyện về một người thất hứa và một người buồn bắt đầu như thế. Tôi không bắt chuyện với cô ấy, một người xinh đẹp sợ nhất là bị người khác nhìn thấy dáng vẻ lôi thôi, xấu xí của mình. Chuông điện thoại vang lên, cô ấy chạy ra chỗ khác nghe, tôi không nhìn nhưng nghe loáng thoáng cô ấy to tiếng, chất vấn người gọi đến. Lúc sau, tôi thấy cô ấy hét lên “Chúng ta chia tay đi. Lần này, tôi nhất định phải chia tay với anh”. Bấy giờ, tôi chợt nhận ra thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa. 

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Tôi cũng không rõ lời hứa mãi mãi bên nhau hay chỉ là hứa một điều nhỏ nhặt nào đó. Cô ấy nói “lần này”, vậy chắc chắn trước đó đã nhiều lần như vậy rồi. Người ta làm tổn thương nhau như thế đấy. Không nhanh chóng, vội vã mà là sự chậm rãi mang tính dày vò. 

Chúng ta nên làm nhiều hơn là hứa và đúng ra là nên hứa được làm được hoặc tốt nhất đừng hứa. Đừng bao giờ hứa hẹn với người khác một điều mà bạn còn không chắc chắn, bởi lẽ hứa thì dễ lắm, còn thất hứa là một điều đáng sợ đến nhường nào.

Tôi không bàn tới việc khi yêu người ta hứa hẹn với nhau bao nhiêu hay họ hứa hẹn với nhau điều gì, hứa về một tình yêu dài lâu hay cái kết viên mãn. Tôi thắc mắc về việc người ta yêu nhau mà không nghĩ tới kết thúc nhưng tôi cũng biết tình yêu đơn giản nhất là tình yêu không có mục đích, chỉ biết yêu và yêu. Nhưng trong thời đại bây giờ, một điều rõ ràng là chỉ yêu thì không đủ, còn cần một thứ khác gọi là trách nhiệm, là suy tính tương lai. Cụ thể hơn chính là trách nhiệm với người mình yêu, trách nhiệm với lời hứa của mình.

ly-do-con-gai-manh-me-kho-co-nguoi-yeu

Chúng ta phải biết rằng không có gì trong tay thì đừng hứa anh sẽ cho em điều gì trong tương lai vì bây giờ anh còn chưa chắc chắn tương lai anh có trắng tay không, cũng đừng hứa em sẽ bên anh dù anh có nghèo khó hay trong tay anh không có gì trong khi em cũng muốn sống không lo nghĩ, muốn khuân hết mọi thứ ở trung tâm thương mại về nhà và luôn mơ về những món hàng đắt đỏ. 

Tôi không áp đặt suy nghĩ sống quá thực tế mà vứt bỏ tình yêu và cũng phải thừa nhận là nhiều người ở bên nhau từ thời tay trắng. Nhưng điều tôi muốn nói đến là niềm tin, là thực tế mà bạn đạt được so với những lời hứa. Nếu bạn không tới được thì đừng đặt lịch hẹn hò, không chắc chắn về tương lai đừng mở đầu bằng lời hứa hạnh phúc. Suy cho cùng, thứ chúng ta muốn vốn dĩ là hành động chứ không phải lời nói suông bởi thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa.

 © Hải Đường - blogradio.vn

Xem thêm: Ánh mặt trời phía sau lưng | Bản Full

Hải Đường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top