Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa

2022-09-23 01:20

Tác giả: Hải Đường


blogradio.vn - Tôi không áp đặt suy nghĩ sống quá thực tế mà vứt bỏ tình yêu và cũng phải thừa nhận là nhiều người ở bên nhau từ thời tay trắng. Nhưng điều tôi muốn nói đến là niềm tin, là thực tế mà bạn đạt được so với những lời hứa. Nếu bạn không tới được thì đừng đặt lịch hẹn hò, không chắc chắn về tương lai đừng mở đầu bằng lời hứa hạnh phúc. Suy cho cùng, thứ chúng ta muốn vốn dĩ là hành động chứ không phải lời nói suông bởi thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa.

***

Hôm nay, tôi gặp một cô gái trong quán cafe quen. Cô ấy trang điểm cẩn thận, không ngừng vuốt tóc, soi gương, tôi nghĩ bụng “Chắc chắn là chờ người yêu rồi!”. 30 phút trôi qua, khi mà tôi đã tám với nhỏ bạn thân đủ thứ chuyện trên đời thì cô ấy vẫn ngồi đó một mình, đôi mắt xinh đẹp liên tục ngó về phía cửa ra vào. Mặt cô ấy, buồn xen lẫn với thất vọng, tầm 20 phút sau, cô ấy xách túi ra về, trên bàn là hai cốc cafe sữa vẫn còn nguyên chưa cắm ống hút.

Chiều tối, tôi gặp lại cô ấy ở trạm chờ xe buýt, lúc này trông cô ấy khác hẳn bộ dạng sáng nay, tóc hơi rối và mặt toàn là nước mắt. Câu chuyện về một người thất hứa và một người buồn bắt đầu như thế. Tôi không bắt chuyện với cô ấy, một người xinh đẹp sợ nhất là bị người khác nhìn thấy dáng vẻ lôi thôi, xấu xí của mình. Chuông điện thoại vang lên, cô ấy chạy ra chỗ khác nghe, tôi không nhìn nhưng nghe loáng thoáng cô ấy to tiếng, chất vấn người gọi đến. Lúc sau, tôi thấy cô ấy hét lên “Chúng ta chia tay đi. Lần này, tôi nhất định phải chia tay với anh”. Bấy giờ, tôi chợt nhận ra thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa. 

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Tôi cũng không rõ lời hứa mãi mãi bên nhau hay chỉ là hứa một điều nhỏ nhặt nào đó. Cô ấy nói “lần này”, vậy chắc chắn trước đó đã nhiều lần như vậy rồi. Người ta làm tổn thương nhau như thế đấy. Không nhanh chóng, vội vã mà là sự chậm rãi mang tính dày vò. 

Chúng ta nên làm nhiều hơn là hứa và đúng ra là nên hứa được làm được hoặc tốt nhất đừng hứa. Đừng bao giờ hứa hẹn với người khác một điều mà bạn còn không chắc chắn, bởi lẽ hứa thì dễ lắm, còn thất hứa là một điều đáng sợ đến nhường nào.

Tôi không bàn tới việc khi yêu người ta hứa hẹn với nhau bao nhiêu hay họ hứa hẹn với nhau điều gì, hứa về một tình yêu dài lâu hay cái kết viên mãn. Tôi thắc mắc về việc người ta yêu nhau mà không nghĩ tới kết thúc nhưng tôi cũng biết tình yêu đơn giản nhất là tình yêu không có mục đích, chỉ biết yêu và yêu. Nhưng trong thời đại bây giờ, một điều rõ ràng là chỉ yêu thì không đủ, còn cần một thứ khác gọi là trách nhiệm, là suy tính tương lai. Cụ thể hơn chính là trách nhiệm với người mình yêu, trách nhiệm với lời hứa của mình.

ly-do-con-gai-manh-me-kho-co-nguoi-yeu

Chúng ta phải biết rằng không có gì trong tay thì đừng hứa anh sẽ cho em điều gì trong tương lai vì bây giờ anh còn chưa chắc chắn tương lai anh có trắng tay không, cũng đừng hứa em sẽ bên anh dù anh có nghèo khó hay trong tay anh không có gì trong khi em cũng muốn sống không lo nghĩ, muốn khuân hết mọi thứ ở trung tâm thương mại về nhà và luôn mơ về những món hàng đắt đỏ. 

Tôi không áp đặt suy nghĩ sống quá thực tế mà vứt bỏ tình yêu và cũng phải thừa nhận là nhiều người ở bên nhau từ thời tay trắng. Nhưng điều tôi muốn nói đến là niềm tin, là thực tế mà bạn đạt được so với những lời hứa. Nếu bạn không tới được thì đừng đặt lịch hẹn hò, không chắc chắn về tương lai đừng mở đầu bằng lời hứa hạnh phúc. Suy cho cùng, thứ chúng ta muốn vốn dĩ là hành động chứ không phải lời nói suông bởi thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa.

 © Hải Đường - blogradio.vn

Xem thêm: Ánh mặt trời phía sau lưng | Bản Full

Hải Đường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Suốt ba năm phổ thông, Minh Thuỳ luôn âm thầm dõi theo cậu từ một góc mà không ai hay biết. Đến bây giờ, khi đã kết hôn, sống chung một nhà, thi thoảng Minh Thuỳ vẫn tự hỏi, nếu khi đó cô một lần dũng cảm nói ra tình cảm của mình, mọi việc có đi đến một cái kết khác hay không.

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Có lẽ ông trời đã mang anh đến để sưởi ấm trái tim chịu quá nhiều tổn thương của em. Anh đã giúp em nhận ra em cần tiếp tục sống tiếp và bước tiếp về phía trước dẫu cho có bao nhiêu khó khăn đi nữa.

Điều anh giấu kín

Điều anh giấu kín

Sau khi có được chút tiền tài, anh ra sức tìm cô, và sau mười năm trời cuối cùng anh cũng tìm được. Anh không có quá nhiều tiền để có thể cho cô một sân khấu lớn nhưng anh cũng tạo cho cô một sân khấu nhỏ của riêng mình để cô có thể hát như thuở xưa cô mơ ước. Cuối cùng anh cũng có thể ở bên, người anh đã yêu suốt mười mấy năm trời, và bằng chính đôi tay của mình, đưa người ta đi tìm hạnh phúc.

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Mùa hè năm nay thấm thoát đã trở lại, Linh Lan rời xa nhà và cũng là 4 năm 1 tháng. Năm nay cũng 4 năm 1 tháng Linh Lan không gặp được Quốc Trọng - người bạn tâm giao của cô thuở nhỏ cũng là người tình người yêu của cô trong những năm tháng còn học cấp 3. Kể về Linh Lan, cô là một cô bé rất ngây thơ trong sáng có cặp mắt rất to và đôi lông mày cong vút.

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Vấn đề bảo vệ môi trường đã là khẩu hiệu bao nhiêu năm qua rồi nhưng thật sự thì vấn đề này chưa bao giờ hết “hot". Phải chăng chưa thực hiện triêt để và khẩu hiệu chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền chứ chưa thay đổi bằng cách hành động cụ thể.

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” sẽ nói cho bạn biết: “những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm thế nào để giàu, những người mơ hồ làm thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào để tiến bước về phía trước, những người mang trong lòng vết thương làm thế nào để hạnh phúc…”

 Những giọt mưa đêm

Những giọt mưa đêm

Câu chuyện "Mưa rơi từng hạt" kể về cuộc gặp gỡ giữa Rosa, một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết nhưng đối diện với căn bệnh "Viêm cơ tim", và Liam, một cựu binh trẻ tuổi đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống sau những trận chiến kinh hoàng. Mỗi người mang trong mình một nỗi đau và một ước mơ. Vậy đến cuối cùng, hai con người hai tâm hồn khác biệt sẽ mang tới câu chuyện như thế nào?

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Nếu em biết cách mài dũa chiếc chìa khóa ấy bằng sự trân trọng, bằng lòng biết ơn hay sự cố gắng và học hỏi nhiệt huyết thì em sẽ mở được không chỉ một mà rất nhiều gươm kho báu khác. Ngược lại, nếu em dùng sự đau khổ, sự bỏ mặc hay nỗi niềm bi lụy gì đó thì chắc chắn ở tương lai em sẽ là một kẻ nghèo.

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

back to top