Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa

2022-09-23 01:20

Tác giả: Hải Đường


blogradio.vn - Tôi không áp đặt suy nghĩ sống quá thực tế mà vứt bỏ tình yêu và cũng phải thừa nhận là nhiều người ở bên nhau từ thời tay trắng. Nhưng điều tôi muốn nói đến là niềm tin, là thực tế mà bạn đạt được so với những lời hứa. Nếu bạn không tới được thì đừng đặt lịch hẹn hò, không chắc chắn về tương lai đừng mở đầu bằng lời hứa hạnh phúc. Suy cho cùng, thứ chúng ta muốn vốn dĩ là hành động chứ không phải lời nói suông bởi thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa.

***

Hôm nay, tôi gặp một cô gái trong quán cafe quen. Cô ấy trang điểm cẩn thận, không ngừng vuốt tóc, soi gương, tôi nghĩ bụng “Chắc chắn là chờ người yêu rồi!”. 30 phút trôi qua, khi mà tôi đã tám với nhỏ bạn thân đủ thứ chuyện trên đời thì cô ấy vẫn ngồi đó một mình, đôi mắt xinh đẹp liên tục ngó về phía cửa ra vào. Mặt cô ấy, buồn xen lẫn với thất vọng, tầm 20 phút sau, cô ấy xách túi ra về, trên bàn là hai cốc cafe sữa vẫn còn nguyên chưa cắm ống hút.

Chiều tối, tôi gặp lại cô ấy ở trạm chờ xe buýt, lúc này trông cô ấy khác hẳn bộ dạng sáng nay, tóc hơi rối và mặt toàn là nước mắt. Câu chuyện về một người thất hứa và một người buồn bắt đầu như thế. Tôi không bắt chuyện với cô ấy, một người xinh đẹp sợ nhất là bị người khác nhìn thấy dáng vẻ lôi thôi, xấu xí của mình. Chuông điện thoại vang lên, cô ấy chạy ra chỗ khác nghe, tôi không nhìn nhưng nghe loáng thoáng cô ấy to tiếng, chất vấn người gọi đến. Lúc sau, tôi thấy cô ấy hét lên “Chúng ta chia tay đi. Lần này, tôi nhất định phải chia tay với anh”. Bấy giờ, tôi chợt nhận ra thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa. 

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Tôi cũng không rõ lời hứa mãi mãi bên nhau hay chỉ là hứa một điều nhỏ nhặt nào đó. Cô ấy nói “lần này”, vậy chắc chắn trước đó đã nhiều lần như vậy rồi. Người ta làm tổn thương nhau như thế đấy. Không nhanh chóng, vội vã mà là sự chậm rãi mang tính dày vò. 

Chúng ta nên làm nhiều hơn là hứa và đúng ra là nên hứa được làm được hoặc tốt nhất đừng hứa. Đừng bao giờ hứa hẹn với người khác một điều mà bạn còn không chắc chắn, bởi lẽ hứa thì dễ lắm, còn thất hứa là một điều đáng sợ đến nhường nào.

Tôi không bàn tới việc khi yêu người ta hứa hẹn với nhau bao nhiêu hay họ hứa hẹn với nhau điều gì, hứa về một tình yêu dài lâu hay cái kết viên mãn. Tôi thắc mắc về việc người ta yêu nhau mà không nghĩ tới kết thúc nhưng tôi cũng biết tình yêu đơn giản nhất là tình yêu không có mục đích, chỉ biết yêu và yêu. Nhưng trong thời đại bây giờ, một điều rõ ràng là chỉ yêu thì không đủ, còn cần một thứ khác gọi là trách nhiệm, là suy tính tương lai. Cụ thể hơn chính là trách nhiệm với người mình yêu, trách nhiệm với lời hứa của mình.

ly-do-con-gai-manh-me-kho-co-nguoi-yeu

Chúng ta phải biết rằng không có gì trong tay thì đừng hứa anh sẽ cho em điều gì trong tương lai vì bây giờ anh còn chưa chắc chắn tương lai anh có trắng tay không, cũng đừng hứa em sẽ bên anh dù anh có nghèo khó hay trong tay anh không có gì trong khi em cũng muốn sống không lo nghĩ, muốn khuân hết mọi thứ ở trung tâm thương mại về nhà và luôn mơ về những món hàng đắt đỏ. 

Tôi không áp đặt suy nghĩ sống quá thực tế mà vứt bỏ tình yêu và cũng phải thừa nhận là nhiều người ở bên nhau từ thời tay trắng. Nhưng điều tôi muốn nói đến là niềm tin, là thực tế mà bạn đạt được so với những lời hứa. Nếu bạn không tới được thì đừng đặt lịch hẹn hò, không chắc chắn về tương lai đừng mở đầu bằng lời hứa hạnh phúc. Suy cho cùng, thứ chúng ta muốn vốn dĩ là hành động chứ không phải lời nói suông bởi thứ chúng ta cần nhiều hơn là một lời hứa.

 © Hải Đường - blogradio.vn

Xem thêm: Ánh mặt trời phía sau lưng | Bản Full

Hải Đường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mượn một mùa hè để lưu giữ kỉ niệm giữa chúng tôi

Mượn một mùa hè để lưu giữ kỉ niệm giữa chúng tôi

Sau này, cậu ấy có người con gái khác bên cạnh và tôi cũng không chờ cho cậu ấy thích tôi nữa. Tôi chỉ chờ ngày bản thân mình không còn thích cậu ấy mà thôi. Mùa hè năm đó, tôi xin mượn để cùng cậu ấy lưu giữ những kỷ niệm của hai chúng tôi.

Hiraeth: nỗi nhớ nhung và khao khát trở về nơi không thể

Hiraeth: nỗi nhớ nhung và khao khát trở về nơi không thể

Hiraeth có thể trở thành nguồn động lực để chúng ta tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống, để đặt trọng tâm vào việc tạo ra những kỷ niệm mới và sống một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Tôi đã hoá thành thiên thần đẹp nhất thế gian này

Tôi đã hoá thành thiên thần đẹp nhất thế gian này

Nhưng thật may, thật may ông trời ban cậu vào cuộc đời tôi. Chính vào những tôi gục ngã nhất, những lúc tôi đau đớn nhất, những lúc mọi tâm sự của tôi không dám chia sẻ cho bố vì sợ bố đau lòng, thì tôi đã có cậu ở cạnh bên.

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Sức mạnh của một thói quen có thể khiến con người ta thay đổi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là những thói quen xấu. Hiện nay, có rất nhiều cách loại bỏ thói xấu dành cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi phải có đủ sự kiên trì.

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Bất cứ ai cũng đều có những mặt tối trong tâm hồn. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đối diện với nó.

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Khoảng trống tôi cần Nhưng xin đừng để tôi im lặng Nỗi sợ cô đơn và bóng tối Cũng xin anh đừng bao giờ quay lại Gieo hy vọng rồi dập tắt Trái tim em đủ yếu đuối rồi.

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Từ đây thế giới vẫy vùng Mong con thỏa chí những vùng đất mơ.

Một thoáng trong mơ

Một thoáng trong mơ

Đức Phật trên đài sen như đang biến hóa trong tâm tưởng tôi. Lúc là tôi. Lúc là nàng. Lúc là này. Lúc là nọ. Và cuối cùng tôi như thấy chính tôi. Tôi mở mắt. Đức Phật trên đài sen vẫn tĩnh lự. Nàng không còn bên tôi. Chỉ còn tôi.

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Cuộc đời là một chuỗi hành trình dài mà trên hành trình đó, ta có thể vấp ngã nhiều lần hoặc rất nhiều lần, nhưng quan trọng là ta phải biết lựa chọn lối đi đúng đắn, mở to đôi mắt để bước đi mà không vấp phải những đau khổ, và khi đến đích, ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với những vết thương mà ta phải chịu.

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng chúng ta không vì những ngày giông bão tối tăm mà lầm đường lạc lối đánh mất chính bản thân mình, đừng ngụy tạo cho mình một lớp mặt nạ mà hãy sống là chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Mong rằng chúng ta không vì những điều không xứng đáng mà ảnh hưởng đến những tháng ngày tươi đẹp, ngập tràn hạnh phúc của bản thân.

back to top