Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những người chỉ để giữ trong tim

2018-11-01 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Em nhớ anh, rất nhớ, nhớ tất cả mọi thứ thuộc về anh. Nhưng có lẽ sau ngày hôm nay em phải tự làm lại mọi thứ, em phải biết phấn đấu cho bản thân mình không dựa dẫm vào ai nữa cả. Em phải sống tiếp bởi em biết em bây giờ không chỉ sống cho riêng em nữa mà em phải sống cho cả phần của anh, sống cho cả 2 chúng ta.

***

blog radio, Có những người chỉ có thể ở trong tim chứ không thể cùng nhau đi hết cuộc đời

Có người đã từng nói với em “Ngày mà ta đau lòng nhất trời sẽ đổ cơn mưa” quả là không sai anh ạ. Mưa ngoài trời không to cũng không nhỏ chỉ có lòng người là đang quặn thắt vì nỗi đau khôn nguôi. Ngày này năm trước vào thời điểm này vẫn chỗ đứng này ông trời đã nhẫn tâm cướp đi tất cả mọi thứ của em. Nhiều lần em ích kỉ dằn vặt tự hỏi tại sao không phải là ai khác mà là anh, tại sao ông trời lại trớ trêu đến vậy… Em muốn gào thét lên để thỏa nỗi nhớ về anh trong vô vọng. Tại sao lại mang anh đến bên em rồi lại đưa anh đi xa em mãi mãi như một cơn gió thoảng như vậy. Tại sao, tại sao lại bắt em rời xa anh khi tình yêu, niềm hi vọng trong em đang cháy bỏng mãnh liệt như thế. Có phải ông trời đã quá nhẫn tâm với cả anh và em không?

Ngày anh đi cả bầu trời như sập xuống trước mắt em, tưởng chừng như hàng nghìn mũi dao sắc nhọn đang cứa vào tim em vậy. Anh vẫn nằm đó, vẫn là khuôn mặt điển trai có nụ cười ấm áp nhưng sao bây giờ nó lạnh lẽo đến vậy. Đôi mắt nhắm nghiền đó khắc sâu mãi trong tiềm thức của em, đôi mắt mà thường ngày vẫn dành cho em những cái nhìn dịu dàng sao bây giờ lại nhắm mãi như vậy chẳng chịu mở ra nhìn em.

“Có phải là do em bướng không nghe lời nên anh giận em phải không,sao anh không mở mắt ra nhìn em thay đổi”

“Sao anh cứ nằm im như thế”

“Anh thấy nước mắt em rơi rồi sao lại không lấy tay lau dùm em?”

“Anh đã từng nói, em mà khóc là xấu anh không thích người anh yêu rơi nước mắt vì bất cứ điều gì, thế mà tại sao anh lại bắt em phải khóc vì anh, tại sao hả anh?”

“Anh từng hứa sẽ nắm tay em đi đến những nơi em thích, đưa em đi ăn những món ăn em muốn ăn, ôm em lúc em lạnh, vậy bây giờ em lạnh rồi sao chẳng thấy anh ôm?”

“Anh nói mơ ước nhỏ nhoi của anh chỉ là một mái ấm nhỏ cùng em và những đứa con xinh xắn đáng yêu, mơ ước của anh tại sao anh lại không dậy cùng em để thực hiện mơ ước dở dang đó?”

Em muốn gào thét lên, em muốn lôi anh dậy để hỏi anh tại sao anh chỉ biết nói biết hứa mà không thực hiện. Tại sao anh lại ra đi bỏ lại em với những nỗi đau mà có lẽ suốt cuộc đời này nó cứ âm ỉ dai dẳng trong em không thể nguôi.

blog radio, Có những người chỉ có thể ở trong tim chứ không thể cùng nhau đi hết cuộc đời

Em vẫn nhớ như in lần đầu em gặp anh. Lúc đó em mới chỉ là một cô bé lên 8 còn anh đã là một cậu học sinh lớp 10. Thấy em chơi lủi thủi trong vườn anh liền bước lại ân cần nhẹ nhàng: “Bé chơi một mình à, bé chơi trò gì thế, anh chơi cùng bé nhé”. Lúc đó em chỉ nghĩ có bạn chơi cùng là vui tít mắt mà không ngờ được sau này người anh hồi bé đó là người đã làm xáo trộn cuộc đời em. Người đã bày cho em biết để yêu chân thành một người là như thế nào và cũng là người cho em hiểu nỗi đau thấu cùng khi mất đi một người rất quan trọng với mình là thế nào.

Nhiều lúc em thấy số phận mình thật chua xót, giá như em không gặp được anh, không dành cả tuổi thanh xuân của mình để yêu anh, không được nghe giọng nói ấm áp, không được nhìn thấy sự dịu dàng dành cho em trong đôi mắt của anh… thì có lẽ cuộc đời em đã không phải đau khổ đến nhường này. Nhưng nghĩ lại em thấy mình thật may mắn dù trong một thời gian ngắn ngủi nhưng em thấy được một thanh xuân của người con gái thật đẹp đẽ khi ở bên cạnh một người biết yêu thương chân thành, biết chịu đựng cảm thông, biết chia sẻ những vui buồn cuộc sống. Ở bên anh em cảm thấy bản thân mình dường như không phải trưởng thành nữa cứ vô tư vậy thôi, cảm giác được che chở nâng niu nên chẳng bao giờ em muốn bước ra khỏi vòng tay an toàn của anh cả. Nên anh ơi có phải đó là hình phạt mà anh dành cho em vì những lần không nghe lời những lần gây áp lực cho anh không, thế nên bây giờ không có anh cạnh bên che chở làm chỗ dựa cho em thì em phải làm sao bây giờ hả anh?

Một năm qua em như người không có lý trí không có cảm xúc. Em không biết mình phải bắt đầu từ đâu khi không có anh. Em chẳng biết không có vòng tay ấy cuộc đời em sẽ trôi dạt về đâu. Em nhớ anh, rất nhớ, nhớ tất cả mọi thứ thuộc về anh. Nhưng có lẽ sau ngày hôm nay em phải tự làm lại mọi thứ, em phải biết phấn đấu cho bản thân mình không dựa dẫm vào ai nữa cả. Em phải sống tiếp bởi em biết em bây giờ không chỉ sống cho riêng em nữa mà em phải sống cho cả phần của anh, sống cho cả 2 chúng ta. Em sẽ sống thật tốt để anh cảm thấy tự hào về em, tự hào về tình yêu của em dành cho anh. Em sẽ làm việc thật nhiều để quên đi những kí ức về anh. Em sẽ để anh thấy em không còn phải là một cô bé luôn được anh bảo bọc chở che đến nỗi chỉ biết dựa dẫm và mang phiền phức đến cho anh. Em sẽ cười nhiều hơn, em sẽ sống thật hạnh phúc, em sẽ làm tất cả mọi thứ để anh tự hào về em. Em dừng bút anh nhé, em sẽ gói lá thư này thật kĩ để sau này khi đọc lại em sẽ mỉm cười thật tươi vì với em lúc đó hình ảnh anh trong em chỉ là những mảnh kí ức đẹp đẽ của tuổi thanh xuân.

“Đến một lúc nào đó, bạn chợt nhận ra rằng: Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời”

© Đặng Hoàng Khánh Linh - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

back to top