Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đàn ông khóc thì đã sao?

2018-08-23 01:26

Tác giả: Áo Hoa

blogradio.vn - Khi đau khổ qua đi, nước mắt không còn rơi nữa, bạn vẫn có thể đứng lên làm người đàn ông mạnh mẽ như bạn muốn.

Đã bao nhiêu lần nước mắt bạn chảy ngược vào trong chứ nhất quyết không để một ai thấy sự yếu đuối tồn tại trên gương mặt bạn. Đã bao nhiêu lần bạn không muốn kiềm nén nó nữa nhưng phải làm sao đây khi bạn đã quen với việc phải mạnh mẽ rồi. Có phải đôi lúc bạn tự vấn bản thân vì sao “đàn ông không được khóc”?

Đàn ông khóc thì đã sao?

Đàn ông hay phụ nữ đều trải qua những giai đoạn cuộc đời như nhau. Khi vừa sinh ra tất cả chúng ta đều cất tiếng khóc như một lời chào với cuộc đời tươi đẹp. Khi chúng ta chập chững bước đi những bước đầu đời, chúng ta đã vấp té và khóc nấc lên vì đầu gối trầy xướt hay chiếc trán nhỏ xinh va vào mặt đất với cơn đau nhói. Khi chúng ta nhận bài kiểm tra điểm kém, chúng ta giấu chúng đi dưới mấy quyển tập rồi bật khóc khi bị mẹ phát hiện vì sợ bị ăn đòn. Đàn ông khi còn bé cũng từng khóc như thế. Nhưng khi bước vào lứa tuổi mà chúng ta ai cũng phải lớn, má đỏ tay run run khi lần đầu tiên nắm tay bạn khác giới, con gái và con trai khác nhau từ đây. Con trai bắt đầu ý thức được việc trở thành một người đàn ông thực thụ, người đàn ông thực thụ sẽ không khóc, còn nước mắt cũng dần được giấu đi ở một nơi nào đó mà người khác không tìm thấy được.

“Đàn ông không được khóc”. Có phải câu nói này đã in sâu vào tâm trí và đi cùng bạn theo năm tháng. Có phải vì câu nói này mà bạn dặn lòng phải mạnh mẽ trước mọi sóng gió của cuộc đời, dù máu có chảy, dù lòng đau như cắt khi chia tay mối tình 9 năm trời, dù chịu bao đắng cay tủi hổ khi bị đồng nghiệp chơi xấu sau lưng, dù chứng kiến sự ra đi của những người thân thương, bạn cũng tự nhủ bản thân không được khóc. Vì bạn mặc định rằng nước mắt chỉ dành phái yếu, những người con gái cần được chở che. Và sứ mệnh mà bạn sinh ra trong cuộc đời là che chở cho họ, nếu bạn cũng rơi lệ thì ai sẽ là người lau khô những giọt nước lăn trên mi họ đây.

Đàn ông khóc thì đã sao?

Nhưng từ sâu thẳm trái tim, bạn cũng muốn một lần được khóc vì không đủ sức để kiềm nén chúng nữa. Bạn cũng chẳng muốn quay lưng đi khi ai đó bắt gặp khóe mắt cay cay của mình hay phải ngượng ngùng nói câu “bụi bay vào mắt” khi ai đó hỏi thăm.

Đến một lúc nào đó, bạn muốn tuôn ra hết những giọt nước mắt vì đau khổ hay tuyệt vọng thì cứ khóc. Nếu bao nhiêu lần bạn là người lau nước cho những cô gái thì lần này hãy để họ là người lau nước mắt bạn. Họ sẽ chẳng bao giờ cười bạn “đàn ông mà lại khóc”, “đàn ông mà yếu đuối”, mà họ sẽ là bờ vai an ủi cho bạn. Khi đau khổ qua đi, nước mắt không còn rơi nữa, bạn vẫn có thể đứng lên làm người đàn ông mạnh mẽ như bạn muốn. Đàn ông khóc thì đã sao.

© Áo Hoa – blogradio.vn

Áo Hoa

Every great dream begins with a dreamer

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top