Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta chỉ bước cùng nhau một đoạn đường thôi

2019-09-11 01:25

Tác giả: Mai

blogradio.vn - Những biểu tượng mặt cười anh không dành riêng cho em, vì anh vốn thân thiện và vui vẻ, nên nói chuyện với ai anh cũng vậy. Có lẽ em nhận ra điều đó, nhưng cứ muốn chìm đắm vào giấc mơ. Em được anh đối xử bình thường như bao người khác, thậm chí bây giờ gặp lại, chắc gì anh đã nhớ ra nổi một cái tên? Đơn giản là, chúng ta chưa hề đậm sâu nên tình yêu sẽ để dành cho một ai khác. Khoảng cách này xa quá mà một mình em níu kéo là không đủ. Thì thôi, đến lúc buông bỏ những thứ chẳng thuộc về mình để mà sống tiếp và sống tốt.

***

Đã có lúc em ngây ngô nghĩ rằng, một người có thể nảy sinh tình cảm với người kia qua vài dòng tin nhắn. Chỉ cần là mình nói chuyện "mặn mà" một chút, hài hước và dễ thương một chút thì sẽ chiếm được thiện cảm của đối phương. Cho đến bây giờ em cũng không hiểu nổi tại sao bản thân lại lắm mơ mộng tận trời xanh như vậy?

Thế nhưng sau khi đi qua câu chuyện cùng anh, em mới hiểu rằng một vài dòng tin nhắn chẳng nói lên được điều gì. Đôi ba câu thì làm sao mà đậm sâu. Anh hồi đáp em bằng những biểu tượng mặt cười, không vì anh thích em, mà vì phép lịch sự. Thế mà em cứ nghĩ rằng anh có tình cảm đặc biệt với em - Và điều đó, dĩ nhiên làm em hớn hở cả ngày.

Anh không biết được những dòng tin nhắn đến từ anh đối với em có sức mạnh như thế nào đâu. Chúng có thể vực dậy cả một ngày tẻ nhạt của em. Em đã từng nghĩ là, chỉ cần mình kiên trì theo đuổi và yêu thương ai đó thật chân thành thì cũng sẽ nhận lại được chân ái. Có nhân vật nữ chính trong phim cũng yêu đơn phương chàng trai nhưng ban đầu chàng trai không thèm để ý. Vậy mà sau đó cả hai cũng đến được kết thúc viên mãn đó thôi.

Nhưng cuộc sống thì không ngọt ngào như những bộ phim em hay xem. Phim ảnh chỉ mang lại những phút giây đầy hy vọng và mơ mộng cho con người. Còn cuộc sống không hề đẹp đẽ và lãng mạn như vậy. Em nhận ra là em đã sai. Bởi vì việc em thích anh là việc của em, anh không có trách nhiệm phải đáp lại tình cảm ấy. Tình yêu là chuyện khó nói, khi mình thích một người thì người đó chẳng cần làm gì mình vẫn thích. Còn nếu ngay từ đầu đã không có tình cảm, thì dù em có cố gắng bao nhiêu cũng vô ích.

Vài dòng tin nhắn ngắn ngủi nhưng em thấy vui lúc đó. Sau này nghĩ lại thì thấy buồn nhiều hơn. Bởi vì chúng ta chỉ xã giao đôi ba câu như những người bạn bình thường. Kể từ đó, chúng ta không còn nói với nhau câu gì dù cả hai vẫn online đều đặn. Chúng ta đã bỏ lại nhau phía sau một quãng rất xa, để tiếp tục cuộc sống phía trước...

Những biểu tượng mặt cười anh không dành riêng cho em, vì anh vốn thân thiện và vui vẻ, nên nói chuyện với ai anh cũng vậy. Có lẽ em nhận ra điều đó, nhưng cứ muốn chìm đắm vào giấc mơ. Em được anh đối xử bình thường như bao người khác, thậm chí bây giờ gặp lại, chắc gì anh đã nhớ ra nổi một cái tên?

Đơn giản là, chúng ta chưa hề đậm sâu nên tình yêu sẽ để dành cho một ai khác. Khoảng cách này xa quá mà một mình em níu kéo là không đủ. Thì thôi, đến lúc buông bỏ những thứ chẳng thuộc về mình để mà sống tiếp và sống tốt.

Chúng ta chỉ là bước cùng nhau một đoạn đường mà thôi

Chỉ muốn nói rằng, em đã từng ngồi hàng giờ trước màn hình chỉ để ngắm nghía những câu chữ anh hồi đáp. Em để ý từng chút từng chút, như thể đã thuộc lòng đoạn hội thoại cũ kĩ và ngắn ngủi đó. Em không mong gì hơn từ anh, chỉ muốn bản thân có chút vui vẻ trong cuộc sống. Đã nói chuyện một lần là lại muốn nhiều hơn thế nữa, nhưng câu chuyện của chúng ta chỉ dừng lại tới đây thôi, không xa hơn được nữa.

Và em còn nhớ như in tin nhắn cuối em gửi đi, đó là một hình ảnh cậu bé đang vẫy tay chào tạm biệt. Cũng giống như em, tiễn anh một quãng trên đường đời sau này. Cũng giống như chuyện chúng ta khép lại, không hy vọng và rất nhẹ nhàng. Nhẹ đến nỗi em còn nghe tim mình khựng lại rồi tan ra, câm lặng..

© Mai – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ngày gió ngừng thổi ở bờ bến bình yên

Mai

Thật ra mình không hề xuất sắc trong chuyện viết lách đâu, nó chỉ đến từ những cảm xúc mình từng đi qua mà khó để giãi bày trực tiếp với ai đó. Mình đem trải lòng lên đây và được mọi người đồng cảm, chia sẻ. Đó là niềm hạnh phúc nhất đến từ viết lách!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết này, tự dưng tôi thèm nồi thịt kho mình nấu

Tết này, tự dưng tôi thèm nồi thịt kho mình nấu

Bỗng mặt gã có phần hơi đỏ ửng lên như ngày đầu khi gã gặp chị, gã nói nhỏ: “Tự nhiên tôi lại thèm nồi thịt kho tàu mình nấu vào dịp Tết, mình nấu tôi ăn nghe”.

Ngày cuối năm dành cho anh - người yêu cũ

Ngày cuối năm dành cho anh - người yêu cũ

Gửi cho người đàn ông xưa cũ vào ngày cuối năm, khép lại những đau khổ mà người vợ này phải chịu đựng. Họ cảm thấy phiền phức khi cô ấy luôn miệng hỏi han, thăm dò, quan tâm lo lắng việc họ đi đâu, làm gì.

Có những cái Tết thật khác

Có những cái Tết thật khác

Những lúc chán chường và bi quan với những kế hoạch phải hoàn thành trước Tết, bạn hãy chững lại một chốc và để ý những người xung quanh.

Trước mùng 1 Tết, 6 con giáp dễ đổi vận, cả năm 2020 sung túc dư dả

Trước mùng 1 Tết, 6 con giáp dễ đổi vận, cả năm 2020 sung túc dư dả

Trước khi bước sang thời điểm Giao thừa, 6 con giáp vẫn gặp vận may, làm ăn phất lên trông thấy, tiền tiêu rủng rỉnh cả năm 2020.

10 lỗi phổ biến của người đi xe máy dịp Tết và mức phạt mới, chị em nên biết để nhắc chồng

10 lỗi phổ biến của người đi xe máy dịp Tết và mức phạt mới, chị em nên biết để nhắc chồng

Bị phạt tối đa đến 8 triệu đồng nếu sử dụng rượu bia hay bị phạt đến 1 triệu đồng nếu đeo tai nghe khi lái xe... là những điều người điều khiển xe máy cần chú ý.

Đừng ai hỏi cháu chuyện lấy chồng

Đừng ai hỏi cháu chuyện lấy chồng

Đừng ai hỏi cháu chuyện lấy chồng Hiếu hạnh cháu còn trả chưa xong Tâm mình cháu còn đang tìm kiếm An lạc là điều cháu ước mong

Tết của những ngày còn nhỏ

Tết của những ngày còn nhỏ

Tôi hỏi O của mình vì sao Tết không còn vui nữa? O bảo: "Ngày xưa dân mình nghèo, Tết đến sắm sửa được gì trong nhà đều thấy quý, sắm sửa từ sớm mới đủ, bây giờ mọi thứ đầy đủ, dễ dàng thì Tết nó nhạt hơn".

Hạnh phúc về với Tết

Hạnh phúc về với Tết

Chậu tắc nhỏ trên bàn nổ bông trắng xóa, vài quả hãy còn xanh, vài quả đã sang cam, chắc độ tết sẽ vừa chin rộ. Tết đã về rồi, những ngày hạnh phúc cũng tràn về cùng với Tết.

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Bẵng đi năm năm, Di điện thoại cho tôi. Cuộc gọi như xé tan cái không khí lạnh của ngày gần kề Tết, thậm chí ngay khi số điện thoại ấy hiện lên, những con số đã năm năm qua tôi luôn nhìn nhưng không bao giờ nhấn gọi, tôi đã thấy tim rung lên những cảm xúc như lần đầu tiên.

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!

back to top
logo left
logo right
banner bottom