Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta chỉ bước cùng nhau một đoạn đường thôi

2019-09-11 01:25

Tác giả: Mai

blogradio.vn - Những biểu tượng mặt cười anh không dành riêng cho em, vì anh vốn thân thiện và vui vẻ, nên nói chuyện với ai anh cũng vậy. Có lẽ em nhận ra điều đó, nhưng cứ muốn chìm đắm vào giấc mơ. Em được anh đối xử bình thường như bao người khác, thậm chí bây giờ gặp lại, chắc gì anh đã nhớ ra nổi một cái tên? Đơn giản là, chúng ta chưa hề đậm sâu nên tình yêu sẽ để dành cho một ai khác. Khoảng cách này xa quá mà một mình em níu kéo là không đủ. Thì thôi, đến lúc buông bỏ những thứ chẳng thuộc về mình để mà sống tiếp và sống tốt.

***

Đã có lúc em ngây ngô nghĩ rằng, một người có thể nảy sinh tình cảm với người kia qua vài dòng tin nhắn. Chỉ cần là mình nói chuyện "mặn mà" một chút, hài hước và dễ thương một chút thì sẽ chiếm được thiện cảm của đối phương. Cho đến bây giờ em cũng không hiểu nổi tại sao bản thân lại lắm mơ mộng tận trời xanh như vậy?

Thế nhưng sau khi đi qua câu chuyện cùng anh, em mới hiểu rằng một vài dòng tin nhắn chẳng nói lên được điều gì. Đôi ba câu thì làm sao mà đậm sâu. Anh hồi đáp em bằng những biểu tượng mặt cười, không vì anh thích em, mà vì phép lịch sự. Thế mà em cứ nghĩ rằng anh có tình cảm đặc biệt với em - Và điều đó, dĩ nhiên làm em hớn hở cả ngày.

Anh không biết được những dòng tin nhắn đến từ anh đối với em có sức mạnh như thế nào đâu. Chúng có thể vực dậy cả một ngày tẻ nhạt của em. Em đã từng nghĩ là, chỉ cần mình kiên trì theo đuổi và yêu thương ai đó thật chân thành thì cũng sẽ nhận lại được chân ái. Có nhân vật nữ chính trong phim cũng yêu đơn phương chàng trai nhưng ban đầu chàng trai không thèm để ý. Vậy mà sau đó cả hai cũng đến được kết thúc viên mãn đó thôi.

Nhưng cuộc sống thì không ngọt ngào như những bộ phim em hay xem. Phim ảnh chỉ mang lại những phút giây đầy hy vọng và mơ mộng cho con người. Còn cuộc sống không hề đẹp đẽ và lãng mạn như vậy. Em nhận ra là em đã sai. Bởi vì việc em thích anh là việc của em, anh không có trách nhiệm phải đáp lại tình cảm ấy. Tình yêu là chuyện khó nói, khi mình thích một người thì người đó chẳng cần làm gì mình vẫn thích. Còn nếu ngay từ đầu đã không có tình cảm, thì dù em có cố gắng bao nhiêu cũng vô ích.

Vài dòng tin nhắn ngắn ngủi nhưng em thấy vui lúc đó. Sau này nghĩ lại thì thấy buồn nhiều hơn. Bởi vì chúng ta chỉ xã giao đôi ba câu như những người bạn bình thường. Kể từ đó, chúng ta không còn nói với nhau câu gì dù cả hai vẫn online đều đặn. Chúng ta đã bỏ lại nhau phía sau một quãng rất xa, để tiếp tục cuộc sống phía trước...

Những biểu tượng mặt cười anh không dành riêng cho em, vì anh vốn thân thiện và vui vẻ, nên nói chuyện với ai anh cũng vậy. Có lẽ em nhận ra điều đó, nhưng cứ muốn chìm đắm vào giấc mơ. Em được anh đối xử bình thường như bao người khác, thậm chí bây giờ gặp lại, chắc gì anh đã nhớ ra nổi một cái tên?

Đơn giản là, chúng ta chưa hề đậm sâu nên tình yêu sẽ để dành cho một ai khác. Khoảng cách này xa quá mà một mình em níu kéo là không đủ. Thì thôi, đến lúc buông bỏ những thứ chẳng thuộc về mình để mà sống tiếp và sống tốt.

Chúng ta chỉ là bước cùng nhau một đoạn đường mà thôi

Chỉ muốn nói rằng, em đã từng ngồi hàng giờ trước màn hình chỉ để ngắm nghía những câu chữ anh hồi đáp. Em để ý từng chút từng chút, như thể đã thuộc lòng đoạn hội thoại cũ kĩ và ngắn ngủi đó. Em không mong gì hơn từ anh, chỉ muốn bản thân có chút vui vẻ trong cuộc sống. Đã nói chuyện một lần là lại muốn nhiều hơn thế nữa, nhưng câu chuyện của chúng ta chỉ dừng lại tới đây thôi, không xa hơn được nữa.

Và em còn nhớ như in tin nhắn cuối em gửi đi, đó là một hình ảnh cậu bé đang vẫy tay chào tạm biệt. Cũng giống như em, tiễn anh một quãng trên đường đời sau này. Cũng giống như chuyện chúng ta khép lại, không hy vọng và rất nhẹ nhàng. Nhẹ đến nỗi em còn nghe tim mình khựng lại rồi tan ra, câm lặng..

© Mai – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ngày gió ngừng thổi ở bờ bến bình yên

Mai

Thật ra mình không hề xuất sắc trong chuyện viết lách đâu, nó chỉ đến từ những cảm xúc mình từng đi qua mà khó để giãi bày trực tiếp với ai đó. Mình đem trải lòng lên đây và được mọi người đồng cảm, chia sẻ. Đó là niềm hạnh phúc nhất đến từ viết lách!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đi qua tuổi 30, thanh xuân của bạn là gì?

Đi qua tuổi 30, thanh xuân của bạn là gì?

Ai đó đã từng nói tuổi 20 là tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ, khi bạn đi qua tuổi 30 rồi thì thanh xuân của bạn còn lại rất ngắn, bước qua tuổi 40 thì tuổi già đang đến cạnh bạn rất gần. Ai cũng có một thời tuổi trẻ với nhiều mơ mộng, sống hết mình với tình yêu chân thành.

Phụ nữ mập tròn là phúc tướng đầy mình, đừng ham giảm cân mà phá đi phúc trời cho

Phụ nữ mập tròn là phúc tướng đầy mình, đừng ham giảm cân mà phá đi phúc trời cho

Để thay đổi tư duy này đối với một người phụ nữ không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, từ quan điểm tướng học, phụ nữ phải mập mạp, có da có thịt thì vận may mới đến.

Lặng nhìn sân trường chiều nay

Lặng nhìn sân trường chiều nay

Lặng nhìn sân trường giờ đổi tiết hôm nay Chiếc lá vàng nhẹ bay theo chiều gió

Đây mới là gia đình hạnh phúc

Đây mới là gia đình hạnh phúc

Ngôi nhà không phải là gia đình, biệt thự cũng không phải là gia đình, gia đình thực sự là nơi có người bạn đời mình yêu nhất, có những đứa con đáng yêu, cả nhà chung sống với nhau vui vẻ hạnh phúc.

Đông đến rồi, cứ yêu đi ngại gì

Đông đến rồi, cứ yêu đi ngại gì

Tự nhiên tôi thấy mình cô đơn. Chẳng lẽ cái ảm đạm, trầm lắng mà mùa đông làm tôi thích thú lại đang làm tôi muốn được yêu. Hay là cái lạnh làm tôi muốn được tình yêu sưởi ấm.

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo (18/11 - 24/11)

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo (18/11 - 24/11)

Song Tử vô cùng tự tin, điều này khiến bạn trở nên hấp dẫn người khác; Bảo Bình rất nỗ lực nên công việc thu được kết quả khả quan…

7 ngày tới (18/11 - 24/11) sẽ mang lại những điều tốt lành gì cho 12 con giáp?

7 ngày tới (18/11 - 24/11) sẽ mang lại những điều tốt lành gì cho 12 con giáp?

Tuần này, tuổi Dậu cần dũng cảm theo đuổi những gì mình mong muốn. Điều quan trọng lúc này là tập trung vào bản thân, có như vậy bạn mới cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Cơn mưa thanh xuân đã tạnh

Cơn mưa thanh xuân đã tạnh

Tôi vẫn ngồi trong phòng, cơn mưa đã tạnh hẳn, giống như thanh xuân của tôi đã đi qua vậy, rất nhanh và không thể nắm bắt được điều gì cả. Người ta vẫn thường bảo thanh xuân là để bỏ lỡ.

Nếu bạn có 4 đường chỉ tay này, không sớm thì muộn bạn sẽ sống trong giàu sang phú quý

Nếu bạn có 4 đường chỉ tay này, không sớm thì muộn bạn sẽ sống trong giàu sang phú quý

Người có những đường chỉ tay này khá hiếm, nhưng nếu đã sở hữu thì vô cùng quý. Bởi đó chính là dấu hiệu cho sự giàu sang phú quý trong tương lai.

Mở lòng ra cho dịu nỗi cô đơn

Mở lòng ra cho dịu nỗi cô đơn

Đừng chỉ nhìn một nhành hoa cô độc, hãy nhìn và cảm nhận cơn gió đang mơn man cành hoa và đất đang vun vén sự sống.

back to top