Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta chỉ bước cùng nhau một đoạn đường thôi

2019-09-11 01:25

Tác giả: Mai


blogradio.vn - Những biểu tượng mặt cười anh không dành riêng cho em, vì anh vốn thân thiện và vui vẻ, nên nói chuyện với ai anh cũng vậy. Có lẽ em nhận ra điều đó, nhưng cứ muốn chìm đắm vào giấc mơ. Em được anh đối xử bình thường như bao người khác, thậm chí bây giờ gặp lại, chắc gì anh đã nhớ ra nổi một cái tên? Đơn giản là, chúng ta chưa hề đậm sâu nên tình yêu sẽ để dành cho một ai khác. Khoảng cách này xa quá mà một mình em níu kéo là không đủ. Thì thôi, đến lúc buông bỏ những thứ chẳng thuộc về mình để mà sống tiếp và sống tốt.

***

Đã có lúc em ngây ngô nghĩ rằng, một người có thể nảy sinh tình cảm với người kia qua vài dòng tin nhắn. Chỉ cần là mình nói chuyện "mặn mà" một chút, hài hước và dễ thương một chút thì sẽ chiếm được thiện cảm của đối phương. Cho đến bây giờ em cũng không hiểu nổi tại sao bản thân lại lắm mơ mộng tận trời xanh như vậy?

Thế nhưng sau khi đi qua câu chuyện cùng anh, em mới hiểu rằng một vài dòng tin nhắn chẳng nói lên được điều gì. Đôi ba câu thì làm sao mà đậm sâu. Anh hồi đáp em bằng những biểu tượng mặt cười, không vì anh thích em, mà vì phép lịch sự. Thế mà em cứ nghĩ rằng anh có tình cảm đặc biệt với em - Và điều đó, dĩ nhiên làm em hớn hở cả ngày.

Anh không biết được những dòng tin nhắn đến từ anh đối với em có sức mạnh như thế nào đâu. Chúng có thể vực dậy cả một ngày tẻ nhạt của em. Em đã từng nghĩ là, chỉ cần mình kiên trì theo đuổi và yêu thương ai đó thật chân thành thì cũng sẽ nhận lại được chân ái. Có nhân vật nữ chính trong phim cũng yêu đơn phương chàng trai nhưng ban đầu chàng trai không thèm để ý. Vậy mà sau đó cả hai cũng đến được kết thúc viên mãn đó thôi.

Nhưng cuộc sống thì không ngọt ngào như những bộ phim em hay xem. Phim ảnh chỉ mang lại những phút giây đầy hy vọng và mơ mộng cho con người. Còn cuộc sống không hề đẹp đẽ và lãng mạn như vậy. Em nhận ra là em đã sai. Bởi vì việc em thích anh là việc của em, anh không có trách nhiệm phải đáp lại tình cảm ấy. Tình yêu là chuyện khó nói, khi mình thích một người thì người đó chẳng cần làm gì mình vẫn thích. Còn nếu ngay từ đầu đã không có tình cảm, thì dù em có cố gắng bao nhiêu cũng vô ích.

Vài dòng tin nhắn ngắn ngủi nhưng em thấy vui lúc đó. Sau này nghĩ lại thì thấy buồn nhiều hơn. Bởi vì chúng ta chỉ xã giao đôi ba câu như những người bạn bình thường. Kể từ đó, chúng ta không còn nói với nhau câu gì dù cả hai vẫn online đều đặn. Chúng ta đã bỏ lại nhau phía sau một quãng rất xa, để tiếp tục cuộc sống phía trước...

Những biểu tượng mặt cười anh không dành riêng cho em, vì anh vốn thân thiện và vui vẻ, nên nói chuyện với ai anh cũng vậy. Có lẽ em nhận ra điều đó, nhưng cứ muốn chìm đắm vào giấc mơ. Em được anh đối xử bình thường như bao người khác, thậm chí bây giờ gặp lại, chắc gì anh đã nhớ ra nổi một cái tên?

Đơn giản là, chúng ta chưa hề đậm sâu nên tình yêu sẽ để dành cho một ai khác. Khoảng cách này xa quá mà một mình em níu kéo là không đủ. Thì thôi, đến lúc buông bỏ những thứ chẳng thuộc về mình để mà sống tiếp và sống tốt.

Chúng ta chỉ là bước cùng nhau một đoạn đường mà thôi

Chỉ muốn nói rằng, em đã từng ngồi hàng giờ trước màn hình chỉ để ngắm nghía những câu chữ anh hồi đáp. Em để ý từng chút từng chút, như thể đã thuộc lòng đoạn hội thoại cũ kĩ và ngắn ngủi đó. Em không mong gì hơn từ anh, chỉ muốn bản thân có chút vui vẻ trong cuộc sống. Đã nói chuyện một lần là lại muốn nhiều hơn thế nữa, nhưng câu chuyện của chúng ta chỉ dừng lại tới đây thôi, không xa hơn được nữa.

Và em còn nhớ như in tin nhắn cuối em gửi đi, đó là một hình ảnh cậu bé đang vẫy tay chào tạm biệt. Cũng giống như em, tiễn anh một quãng trên đường đời sau này. Cũng giống như chuyện chúng ta khép lại, không hy vọng và rất nhẹ nhàng. Nhẹ đến nỗi em còn nghe tim mình khựng lại rồi tan ra, câm lặng..

© Mai – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ngày gió ngừng thổi ở bờ bến bình yên

Mai

Thật ra mình không hề xuất sắc trong chuyện viết lách đâu, nó chỉ đến từ những cảm xúc mình từng đi qua mà khó để giãi bày trực tiếp với ai đó. Mình đem trải lòng lên đây và được mọi người đồng cảm, chia sẻ. Đó là niềm hạnh phúc nhất đến từ viết lách!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top