Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chào nhé thanh xuân!

2018-10-01 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Có người từng nói, thanh xuân như cơn mưa rào, mưa nhanh nhưng cũng tạnh nhanh. Quãng thời gian ấy cũng nhanh chóng và mạnh mẽ như mưa, để đến cuối cùng, những hợp âm cảm xúc vui, buồn, giận hờn, thích thú, yêu thương đều gom thành hai từ “Nuối tiếc” và “Nhớ nhung”.

***

blog radio, Chào nhé thanh xuân!

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, khoảng thời gian tươi đẹp nhất, nhiệt huyết nhất và vô tư nhất trong bạn là gì, bạn sẽ trả lời thế nào?

Tôi tin, bạn, tôi và tất cả chúng ta đều có chung một câu trả lời. Đó là thời thanh xuân. Thanh xuân tức là tuổi trẻ. Và khi còn trẻ, người ta dám nghĩ, dám làm những điều mình muốn, dám yêu, dám dấn thân vào khó khăn, can đảm và cháy bỏng với ước mơ cùng với một tình yêu cuồng nhiệt, đẹp đẽ. Một thời thanh xuân như vậy, ai ai cũng đều ao ước có được. Nhưng vì lí do gì, mà chúng ta vô tình bỏ lỡ nó?

Có người từng nói, thanh xuân như cơn mưa rào, mưa nhanh nhưng cũng tạnh nhanh. Quãng thời gian ấy cũng nhanh chóng và mạnh mẽ như mưa, để đến cuối cùng, những hợp âm cảm xúc vui, buồn, giận hờn, thích thú, yêu thương đều gom thành hai từ “Nuối tiếc” và “Nhớ nhung”.

Thời gian trôi đi nào có lấy lại được. Thanh xuân đã vuột khỏi tầm tay chẳng thể nắm bắt. Chỉ có thể mãi luyến tiếc và nhớ thương mà thôi. Chúng ta tiếc vì vào thời điểm đó, còn nhiều điều chưa thực hiện. Chúng ta nhớ từng mảng kí ức đầy màu sắc và chỉ muốn được sống mãi trong đó. Thanh xuân đi qua, mỗi người đều thốt lên câu “Giá như…”, giá mà thời gian trôi chậm lại hay ngừng trôi luôn đi, để ai ai cũng mãi trẻ, mãi đẹp, mãi vô tư và trong sáng.

“Giá như, tôi can đảm bộc bạch yêu thương với cô ấy khi đó thì bây giờ, tôi và cô ấy chắc chắn đang rất hạnh phúc.”

“Giá như, chúng ta chấp nhận khó khăn và cố gắng vượt qua nó chứ không buông bỏ, chúng ta có lẽ đã thành công.”

“Giá như, mỗi tối đi làm về, ta đều quây quần bên mâm cơm cùng ba mẹ chứ không chạy lên phòng rồi khóa chặt cửa lại để lao mình vào guồng quay công việc, chắc chắn ba mẹ sẽ không phải buồn rầu, cô đơn.”

blog radio, Chào nhé thanh xuân!

Vô vàn câu "giá như" không bao giờ thành hiện thực, nó mãi là niềm tiếc nuối và day dứt trong lòng những ai – tại thời điểm đó – không dám thực hiện hay vô tâm cho qua. Tuổi trẻ không nông nổi, nhưng cần bản lĩnh. Bỏ lỡ ước mơ, thành công, tình cảm khi đó, chúng ta đã đánh mất những gì đẹp nhất trong đời. Bởi vì, ước mơ khi ấy cháy đầy đam mê và tình yêu, chuyện tình cảm khi ấy luôn trong sáng, không vướng bận nỗi lo cơm – áo – gạo – tiền. Thế mà có nhiều người đã vô tình để nó vụt mất, không bao giờ có cơ hội lần thứ hai cho sự trở lại.

Càng nhiều tuổi, chúng ta càng suy ngẫm về cuộc đời mình nhiều hơn. Có thể bây giờ, chúng ta dư dả vật chất nhưng không còn muốn ước mơ và thực hiện ước mơ. Cũng chẳng có lại tình cảm ngây thơ, ngô nghê như một thời tuổi trẻ. Đó là điều đáng buồn cho tất cả mọi người.

Trong chúng ta, ai cũng nợ thanh xuân một lời xin lỗi.

Xin lỗi vì đã không biết trân trọng từng giây từng phút của tuổi trẻ.

Xin lỗi vì còn bao dự định dang dở rồi cứ bị lấp đi bởi những nỗi lo khác.

Xin lỗi vì đã không đủ bản lĩnh, can đảm chạm tới thành công và hạnh phúc.

Cuối cùng, thời thanh xuân năm ấy chỉ còn là miền nhớ, là một khoảng kí ức to lớn đẹp đẽ mà đời người chỉ được thưởng thức một lần duy nhất. Mãi mãi có một sự nuối tiếc. lưu luyến trong lòng khó nói thành lời. Cơn mưa rào khi đó tắm mát cuộc đời ta nhưng ta chẳng thể nắm giữ mãi giọt nước mưa.

Vậy nên, nếu ai đó chưa – đang trải qua thời thanh xuân, xin hãy trân trọng thời gian, cứ là chính mình, sống đầy nhiệt huyết và giàu lòng yêu thương. Muốn làm bất cứ điều gì có nghĩa, hãy làm! Cảm mến một ai đó, cứ nói ra. Và nhớ rằng, gia đình là quan trọng nhất. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa. Đừng để sau này phải hối hận.

Chào nhé, thanh xuân!

© Vũ Như Mai - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một đêm tối

Một đêm tối

Một ý nghĩa anh gọi là tan chảy Một nhớ nhung biết gửi gió cùng mây Một ái ân vội vã giữa hồn say Một mặt trời vẽ vào trong tư tưởng

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

back to top