Tìm thấy người sau những cô đơn
2019-05-22 02:05
Tác giả:
Mai
blogradio.vn - Sau khoảng thời gian một mình chống cự với nỗi đau và sự cô đơn, giờ đây ta chẳng cần gồng mình mạnh mẽ nữa, bởi một tình yêu mới đã tới, để dang tay ôm ta vào lòng. Bằng những hành động của anh suốt thời gian qua, ta tin mình đã không chọn nhầm người để tin và để yêu.
***
Bạn có tin trên đời này, mọi thứ tốt đẹp nhất sẽ đến vào lúc bạn không ngờ nhất? Trải qua đôi lần đổ vỡ trong tình yêu, bạn vội đánh mất hết niềm tin vào sự chân phương và nghĩ rằng hạnh phúc sẽ chẳng mỉm cười với mình thêm một lần nữa.
Không, không! Xin đừng bi quan như vậy. Bởi lẽ thời gian sẽ qua đi, cuốn bay tất cả tầng tầng lớp lớp nỗi đau và mở ra cho bạn một cánh cửa mới, để chạm lấy những yêu thương ngọt ngào.
Một người đã mãi xa mình, há cớ gì phải luyến tiếc mãi? Để có được bình yên thật sự, thì con người ta cần biết buông bỏ đúng lúc. Cái gì không thuộc về mình, có cố mãi cũng bằng thừa.
Càng lụy tình bao nhiêu, ta càng chìm trong đau khổ triền miên và bỏ lỡ nhiều cơ hội chạm tay vào hạnh phúc trước mắt. Ở ngoài kia, rất có thể vẫn còn đó một người kiên nhẫn chờ đợi và âm thầm dõi theo từng bước chân của em.
Thỉnh thoảng, ta vẫn nhớ đến những chuyện tình không trọn vẹn trước đây của mình rồi mới nhận ra là, à, thì ra hạnh phúc vẫn “chừa” cho mình một chỗ trống, chứ không nhẫn tâm đến mức gạt mình ra khỏi thế giới tình yêu.
Tình yêu sẽ tới, nếu bạn biết chờ đợi và không từ bỏ hi vọng. Không cần giành giật, không cần nóng vội hay bi quan. Tình yêu đến với ta theo một cách tự nhiên nhất, bất ngờ nhất. Và người đã nhẹ nhàng đến bên đời ta như thế.
Bao nhiêu thú vui ngoài kia cũng chẳng bằng một vài giây phút bình yên bên người. Lặng lẽ ôm nhau ngủ vùi, chính là cảm giác tuyệt vời nhất. Rồi người ấy sẽ ghé vào tai ta mà thủ thỉ, tình tứ: “Có anh ở đây rồi, anh tin mình sẽ mang lại hạnh phúc cho em!”
Sau khoảng thời gian một mình chống cự với nỗi đau và sự cô đơn, giờ đây ta chẳng cần gồng mình mạnh mẽ nữa, bởi một tình yêu mới đã tới, để dang tay ôm ta vào lòng. Bằng những hành động của anh suốt thời gian qua, ta tin mình đã không chọn nhầm người để tin và để yêu.
Thì thôi hôm nay, ta chấp nguyện trao bàn tay mình cho tay người đấy. Ta chẳng kì vọng tình yêu của hai đứa vĩ đại và lung linh như trong phim truyền hình. Chỉ cần sau này, hai đứa vì nhau mà ở lại, mãi mãi không buông tay. Dẫu cho cuộc sống còn biết bao khó khăn nhưng khi tình yêu đủ cao thượng, mọi thứ rồi sẽ qua đi thật nhẹ nhàng.
Thực sự rất muốn mở lòng mình một lần với người đã dùng cả thanh xuân để hướng mắt về ấy, cùng người yêu thương và bù đắp. Dù biết, người đã chờ đợi một kết thúc khác cho câu chuyện giữa chúng ta lâu rồi, chúng ta cũng bận lòng với quá khứ lâu rồi. Không phải bây giờ thì là bao giờ mới buông bỏ đây? Tình yêu thì có thể từ từ nuôi dưỡng, chỉ cần ta đủ can đảm để đi cùng nhau.
Vậy nên, khi đã quyết định nắm tay nhau, hãy yêu thương nhau thật chân thành người nhé!
© Vũ Như Mai – blogradio.vn
Mời bạn xem thêm chương trình:
Chúng ta chẳng thể đợi sao băng
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Tuổi 18 - Những điều đặc biệt
Tuổi 18 là tuổi của những ước mơ lớn. Ai cũng có một đích đến, một khát khao, một con đường riêng để theo đuổi. Có người ước mơ trở thành bác sĩ, có người muốn làm nhà báo, có người chỉ đơn giản muốn tìm kiếm một cuộc sống bình yên. Dù là gì đi nữa, tuổi 18 luôn tràn đầy nhiệt huyết và sự quyết tâm.

Trở về với đúng nghĩa của chữ YÊU
Chúng mình yêu nhau nhẹ nhàng, cho đi tình yêu và đặt hạnh phúc của đối phương lên trên. Chúng mình làm những thứ mà chúng mình nghĩ đối phương sẽ hạnh phúc mà chẳng bao giờ nghĩ đến việc người kia có làm lại đối với mình không, nên chúng mình không bao giờ phải suy nghĩ nhiều.

Tháng Ba đã đến rồi…
Buổi chiều hôm đó, họ nói với nhau nhiều chuyện không đầu không cuối. Những câu chuyện đan xen giữa hương cà phê, màu đỏ rực của hoa gạo, và ánh mắt anh trầm tĩnh mà sâu xa.

Phố cũ lặng thinh, ta lạc mất nhau rồi
Có một ngày phố cũ có đôi ta Bước chân quen cũng ngại ngùng bỏ lỡ Người qua vội, chẳng ai còn bỡ ngỡ Ta với ta giữa khoảng trống không người.

Lời chưa nói
Tớ với cậu bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn rồi không biết từ lúc nào mà tớ đã thầm cảm thấy hơi thích cậu. Đã nhiều lần tớ thấy tớ thật ngu ngốc, sao lại có suy nghĩ kì quặc ấy, nhưng rồi những cử chỉ quan tâm tớ của cậu làm tớ bị nhầm tưởng.

Chấn động lợi ích của việc đọc sách thường xuyên: Ngoại hình thăng hạng, da dẻ hồng hào, khí chất ngút ngàn!
Không chỉ giúp nâng cao kiến thức, việc đọc nhiều sách còn có thể mang lại nhiều lợi ích đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Những ngày chênh vênh
Những buổi chuyện trò với nhỏ bạn tuy ít nhưng luôn khiến mình suy nghĩ nhiều. Mình thấy chênh vênh ghê gớm, nhưng rồi thì lòng mình cũng chững lại, để biết rằng mình cần phải làm gì.

Lời hẹn của con
Cho con được thêm lần nữa tự hào con là con của mẹ, con của một bác sĩ tận tậm tận lòng với mọi người. Con là con của ba, một chiến sĩ bộ đội đang canh gác ngoài biên cương xa xôi.

Tình yêu của mẹ
Đến bây giờ tóc của mẹ đã điểm bạc sương pha Các vết chân chim hằn đầy đôi mắt mẹ Năm ngón tay run không còn như thời son trẻ Vai mẹ gầy con bỗng thấy xót xa

Lời yêu
Tôi vẫn thường nghe một câu nói như này tuổi 17,18 ấy cái gì cũng có chỉ không có đủ dũng khí để nói thích một người. Đúng vậy, mãi cho đến khi sắp tốt nghiệp tôi vẫn không bày tỏ lòng mình với cậu ấy. Khi đó vào bữa tiệc chia tay cuối năm tôi ngồi cách cậu ấy không xa chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn cậu.