Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người

2019-04-03 08:35

Tác giả:


blogradio.vn - Phải tự thương lấy mình sau những năm tháng thương người bởi từ đó không ai thấy nhím nhỏ ngồi trên cồn cát nữa có lẽ đã về với rừng xanh, nơi ấy là nhà!

***

Đời là đôi lúc nên lắm khi cô thấy mình thật lạ! Lớn đến tuổi này mà không đủ tiền sắm sửa cho mình một chiếc mặt nạ vui phòng hờ khi trang trí. Mấy năm qua thay đổi cũng nhiều mà từ bỏ cũng nhiều, ngày ấy quy tắc là do cô đặt ra, ép bản thân gồng mình chắn giữ nhưng buồn cười thay đến một ngày gặp một người, cô trở mặt vứt bỏ, bóc vỏ thịt da để quên đi chấp niệm mà bấy lâu kiên trì. Rốt cục sau bao nhiêu chuyện, lòng tự tôn cuối cùng còn sót lại khiến cô nhận thức được niềm thổn thức sẽ phải mang.

Năm tháng vội vã đi qua để lại trong lòng ngực cô là một trái tim in hằn những vết chân của Người lửa hồng không còn đượm nhưng nhịp đập trở nên ổn định bình thản và vững vàng.

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người

Cô và anh chia tay nhau vào mùa hè năm ấy, mùa êm ả như ru vỗ lạ thường chẳng bức bách ngột ngạt nhưng đủ để cô đau đến oằn mình. Hai người cứ như hai hạt cát im lìm, kẻ lặng yên người không nói, kẻ hững hờ người còn lại cũng phớt lờ và dần nhỏ bé trong tim nhau đến nhạt nhòa, vô hình và mất hút, chấm dứt cho một mối quan hệ.

Trong một khoảnh khắc bất chợt đến rồi đi như những cơn mưa đầu hạ vội vã lưa thưa đổ rào, mùi âm ẩm của khí trời bốc lên xộc vào mũi làm nơi tim co rút bóp thắt lại. Cô ngỡ ngần ấy năm có thể quên được nhưng cố quên lại là một dạng trá hình của nhắc nhở lòng lại nhớ nhiều hơn.

Cô nhớ anh! Không trốn chạy, không chối bỏ cũng không phủ nhận anh là một phần của hoài niệm. Quá khứ đau buồn ấy khiến cô càng phải trân trọng hiện tại, cố gắng ở tương lai. Nhớ không đồng nghĩa lòng còn vương mà nhớ để nhắc nhở rằng có một thời ta từng muốn dành một đời để thương ai đó.

Thanh xuân trôi qua rồi, đôi mắt cô biết tên những nỗi buồn tênh của hạ, thấm qua giọt giọt sầu đông rồi đọng lại trên lớp lớp lá thu vàng dịu. Cô chưa từng hối hận vì lần đầu con gái đã dành trọn cho anh, buông xả vấp ngã đứng lên cô làm lại từ đầu. Thâm tâm cô hiểu Tình yêu và Tình dục hai chữ ấy cốt đều có một chữ Tình thể thiếu đứng trước. Yêu là một thời, tình là cả đời và dục chỉ là cao trào ngất trời. Yêu mà không có tình sớm đâm ra tan vỡ ích kỉ, yêu bất chấp. Tình nào mà chẳng đam mê, đam mê nào mà chẳng khơi màu nên ngọn dục.

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người
Sau tất cả, môi mỉm cười nhàn nhạt, ngẩng cao đầu cô vẫn đi tiếp trên con đường mình đã chọn một cách có trách trách nhiệm. Trước kia khi bên anh có những ngả đường cô thèm được ghé nhưng chưa bao giờ được rẽ, giờ bình thản một mình đi qua, ngày tháng sau này cô nghĩ sẽ không cần và không quan trọng nữa.

Đoạn vỡ tan cũng giống như trong một mối quan hệ không phải cứ sát gần, tiếp hợp là hạnh phúc bình yên mà là tìm một khoảng cách an toàn không quá dài đủ để cả hai không ai bị tổn thương. Cô nhủ với mình phải tự thương lấy mình sau những năm tháng thương người bởi từ đó không ai thấy nhím nhỏ ngồi trên cồn cát nữa có lẽ đã về với rừng xanh, nơi ấy là nhà!

© Thơ Thơ - blogradio.vn

 

Mời bạn xem thêm tại: 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top