Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người

2019-04-03 08:35

Tác giả:


blogradio.vn - Phải tự thương lấy mình sau những năm tháng thương người bởi từ đó không ai thấy nhím nhỏ ngồi trên cồn cát nữa có lẽ đã về với rừng xanh, nơi ấy là nhà!

***

Đời là đôi lúc nên lắm khi cô thấy mình thật lạ! Lớn đến tuổi này mà không đủ tiền sắm sửa cho mình một chiếc mặt nạ vui phòng hờ khi trang trí. Mấy năm qua thay đổi cũng nhiều mà từ bỏ cũng nhiều, ngày ấy quy tắc là do cô đặt ra, ép bản thân gồng mình chắn giữ nhưng buồn cười thay đến một ngày gặp một người, cô trở mặt vứt bỏ, bóc vỏ thịt da để quên đi chấp niệm mà bấy lâu kiên trì. Rốt cục sau bao nhiêu chuyện, lòng tự tôn cuối cùng còn sót lại khiến cô nhận thức được niềm thổn thức sẽ phải mang.

Năm tháng vội vã đi qua để lại trong lòng ngực cô là một trái tim in hằn những vết chân của Người lửa hồng không còn đượm nhưng nhịp đập trở nên ổn định bình thản và vững vàng.

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người

Cô và anh chia tay nhau vào mùa hè năm ấy, mùa êm ả như ru vỗ lạ thường chẳng bức bách ngột ngạt nhưng đủ để cô đau đến oằn mình. Hai người cứ như hai hạt cát im lìm, kẻ lặng yên người không nói, kẻ hững hờ người còn lại cũng phớt lờ và dần nhỏ bé trong tim nhau đến nhạt nhòa, vô hình và mất hút, chấm dứt cho một mối quan hệ.

Trong một khoảnh khắc bất chợt đến rồi đi như những cơn mưa đầu hạ vội vã lưa thưa đổ rào, mùi âm ẩm của khí trời bốc lên xộc vào mũi làm nơi tim co rút bóp thắt lại. Cô ngỡ ngần ấy năm có thể quên được nhưng cố quên lại là một dạng trá hình của nhắc nhở lòng lại nhớ nhiều hơn.

Cô nhớ anh! Không trốn chạy, không chối bỏ cũng không phủ nhận anh là một phần của hoài niệm. Quá khứ đau buồn ấy khiến cô càng phải trân trọng hiện tại, cố gắng ở tương lai. Nhớ không đồng nghĩa lòng còn vương mà nhớ để nhắc nhở rằng có một thời ta từng muốn dành một đời để thương ai đó.

Thanh xuân trôi qua rồi, đôi mắt cô biết tên những nỗi buồn tênh của hạ, thấm qua giọt giọt sầu đông rồi đọng lại trên lớp lớp lá thu vàng dịu. Cô chưa từng hối hận vì lần đầu con gái đã dành trọn cho anh, buông xả vấp ngã đứng lên cô làm lại từ đầu. Thâm tâm cô hiểu Tình yêu và Tình dục hai chữ ấy cốt đều có một chữ Tình thể thiếu đứng trước. Yêu là một thời, tình là cả đời và dục chỉ là cao trào ngất trời. Yêu mà không có tình sớm đâm ra tan vỡ ích kỉ, yêu bất chấp. Tình nào mà chẳng đam mê, đam mê nào mà chẳng khơi màu nên ngọn dục.

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người
Sau tất cả, môi mỉm cười nhàn nhạt, ngẩng cao đầu cô vẫn đi tiếp trên con đường mình đã chọn một cách có trách trách nhiệm. Trước kia khi bên anh có những ngả đường cô thèm được ghé nhưng chưa bao giờ được rẽ, giờ bình thản một mình đi qua, ngày tháng sau này cô nghĩ sẽ không cần và không quan trọng nữa.

Đoạn vỡ tan cũng giống như trong một mối quan hệ không phải cứ sát gần, tiếp hợp là hạnh phúc bình yên mà là tìm một khoảng cách an toàn không quá dài đủ để cả hai không ai bị tổn thương. Cô nhủ với mình phải tự thương lấy mình sau những năm tháng thương người bởi từ đó không ai thấy nhím nhỏ ngồi trên cồn cát nữa có lẽ đã về với rừng xanh, nơi ấy là nhà!

© Thơ Thơ - blogradio.vn

 

Mời bạn xem thêm tại: 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top