Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người

2019-04-03 08:35

Tác giả: Thơ Thơ

blogradio.vn - Phải tự thương lấy mình sau những năm tháng thương người bởi từ đó không ai thấy nhím nhỏ ngồi trên cồn cát nữa có lẽ đã về với rừng xanh, nơi ấy là nhà!

***

Đời là đôi lúc nên lắm khi cô thấy mình thật lạ! Lớn đến tuổi này mà không đủ tiền sắm sửa cho mình một chiếc mặt nạ vui phòng hờ khi trang trí. Mấy năm qua thay đổi cũng nhiều mà từ bỏ cũng nhiều, ngày ấy quy tắc là do cô đặt ra, ép bản thân gồng mình chắn giữ nhưng buồn cười thay đến một ngày gặp một người, cô trở mặt vứt bỏ, bóc vỏ thịt da để quên đi chấp niệm mà bấy lâu kiên trì. Rốt cục sau bao nhiêu chuyện, lòng tự tôn cuối cùng còn sót lại khiến cô nhận thức được niềm thổn thức sẽ phải mang.

Năm tháng vội vã đi qua để lại trong lòng ngực cô là một trái tim in hằn những vết chân của Người lửa hồng không còn đượm nhưng nhịp đập trở nên ổn định bình thản và vững vàng.

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người

Cô và anh chia tay nhau vào mùa hè năm ấy, mùa êm ả như ru vỗ lạ thường chẳng bức bách ngột ngạt nhưng đủ để cô đau đến oằn mình. Hai người cứ như hai hạt cát im lìm, kẻ lặng yên người không nói, kẻ hững hờ người còn lại cũng phớt lờ và dần nhỏ bé trong tim nhau đến nhạt nhòa, vô hình và mất hút, chấm dứt cho một mối quan hệ.

Trong một khoảnh khắc bất chợt đến rồi đi như những cơn mưa đầu hạ vội vã lưa thưa đổ rào, mùi âm ẩm của khí trời bốc lên xộc vào mũi làm nơi tim co rút bóp thắt lại. Cô ngỡ ngần ấy năm có thể quên được nhưng cố quên lại là một dạng trá hình của nhắc nhở lòng lại nhớ nhiều hơn.

Cô nhớ anh! Không trốn chạy, không chối bỏ cũng không phủ nhận anh là một phần của hoài niệm. Quá khứ đau buồn ấy khiến cô càng phải trân trọng hiện tại, cố gắng ở tương lai. Nhớ không đồng nghĩa lòng còn vương mà nhớ để nhắc nhở rằng có một thời ta từng muốn dành một đời để thương ai đó.

Thanh xuân trôi qua rồi, đôi mắt cô biết tên những nỗi buồn tênh của hạ, thấm qua giọt giọt sầu đông rồi đọng lại trên lớp lớp lá thu vàng dịu. Cô chưa từng hối hận vì lần đầu con gái đã dành trọn cho anh, buông xả vấp ngã đứng lên cô làm lại từ đầu. Thâm tâm cô hiểu Tình yêu và Tình dục hai chữ ấy cốt đều có một chữ Tình thể thiếu đứng trước. Yêu là một thời, tình là cả đời và dục chỉ là cao trào ngất trời. Yêu mà không có tình sớm đâm ra tan vỡ ích kỉ, yêu bất chấp. Tình nào mà chẳng đam mê, đam mê nào mà chẳng khơi màu nên ngọn dục.

Phải tự thương mình sau những năm tháng thương người
Sau tất cả, môi mỉm cười nhàn nhạt, ngẩng cao đầu cô vẫn đi tiếp trên con đường mình đã chọn một cách có trách trách nhiệm. Trước kia khi bên anh có những ngả đường cô thèm được ghé nhưng chưa bao giờ được rẽ, giờ bình thản một mình đi qua, ngày tháng sau này cô nghĩ sẽ không cần và không quan trọng nữa.

Đoạn vỡ tan cũng giống như trong một mối quan hệ không phải cứ sát gần, tiếp hợp là hạnh phúc bình yên mà là tìm một khoảng cách an toàn không quá dài đủ để cả hai không ai bị tổn thương. Cô nhủ với mình phải tự thương lấy mình sau những năm tháng thương người bởi từ đó không ai thấy nhím nhỏ ngồi trên cồn cát nữa có lẽ đã về với rừng xanh, nơi ấy là nhà!

© Thơ Thơ - blogradio.vn

 

Mời bạn xem thêm tại: 

Thơ Thơ

Cho dù là hoa dại mang màu độc dược, em sẽ tự chính mình ngẩng cao đầu mà nở hoa vì mặt trời không của riêng ai cũng chẳng riêng em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Đã nhiều lần em không thể hiểu nổi bản thân mình muốn gì. Em sợ cô đơn, em muốn được tự do yêu đương nhưng vẫn còn lo sợ, chưa dám mở lòng. Rõ ràng là em cảm mến một người, nhưng không còn hào hứng chủ động kết nối.

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

Bạn bè tốt của Nhân Mã nhiều khi có mặt ở khắp năm châu! Khỏi phải nói cũng biết đây chính là những "quý nhân" của họ.

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Tôi và cậu, ở 2 thành phố nhưng lại chung một nhịp đập con tim. Chúng ta cứ lặng lẽ kề vai đi bên nhau nhưng mặc nhiên lại không thể trở thành người yêu danh nghĩa.

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

Thực tế cho thấy, những phụ nữ đã có gia đình thường giảm sự quan tâm chăm sóc tới vẻ ngoài của mình vì cần phải chia sẻ sự quan tâm tới những vấn đề khác trong cuộc sống. Họ thường xấu đi sau hôn nhân.

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Tôi đã từng trẻ con, giận dỗi Hà Nội vì thành phố này sao lại quá rộng lớn, sao lại bon chen và nhiều mệt mỏi đến vậy, để cho chúng tôi đến thời gian gặp nhau thôi cũng chẳng có.

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Bởi vì chữ “đợi”, con đợi đến ngày mai, con đợi khi có thời gian, đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền, con cứ đợi… đợi đến lúc nào con cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, Cha mãi mãi ra đi khi chứ “đợi” kia vẫn còn dai dẳng chưa thể nào thực hiện.

Sao chẳng thể ngừng thương?

Sao chẳng thể ngừng thương?

Biết rõ người ta không thể Sao chẳng bảo mình ngừng thương.

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

back to top