Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tự thương mình đi cô gái

2017-09-28 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Mạnh mẽ lên cô gái! Em xứng đáng được yêu thương. Em xứng đáng được chiều chuộng và nâng niu. Em luôn xứng đáng được yêu, được hưởng một tình yêu trọn vẹn.

***

Tự thương mình đi cô gái

Cô gái à, đừng ngốc nữa, đừng cố níu kéo một người chẳng trao trọn trái tim cho em nữa. Đừng nguỵ biện cho sự vô tâm hời hợt của người ấy nữa. Dù bận đến đâu, nếu người ta nhớ em, người ta cũng sẽ gửi cho em được mấy dòng tin nhắn. Dù đãng trí đến đâu, nếu người ta yêu thương em, người ta cũng sẽ nhớ những ngày kỉ niệm của hai đứa. Người ta có biết em thích ăn món gì không? Người ta có biết em thường đi ngủ lúc mấy giờ không? Người ta có biết công việc em làm như thế nào không? Hay chỉ mình em biết về anh ấy những điều không phải ai cũng biết?

Đã bao lần em một mình khóc trong đêm tối?

Đã bao lần người ta lỡ hẹn bỏ mặc em cô đơn?

Em giận dỗi đấy, rồi em lại tự làm lành với người ta, hoặc giả người ta có nói vài câu ngọt ngào là em đã bỏ qua tất cả rồi. Sau đó thì sao? Em lại tiếp tục những tháng ngày u buồn đầy nước, lại âm thầm khóc cho tình yêu mong manh của em, lại tự đấu tranh giữa lí trí và trái tim.

Tự thương mình đi cô gái

Chấm dứt đi em! Đau một lần rồi thôi, còn hơn là dai dẳng chịu đựng. Em có nhận ra không, rằng em đáng thương và yếu đuối biết nhường nào. Em thương những cô gái trong phim bị người yêu phụ bạc. Em bảo với ai đó rằng không yêu người này thì yêu người khác, đừng dại khờ bấu víu một tình yêu vô vọng, rằng kẻ đó không xứng với tình cảm chân thành này. Nhưng em thử nhìn lại mình xem. Em có khác gì đâu một cô gái luỵ tình trong bộ phim đẫm nước mắt. Em có hơn gì đâu cô bạn hôm nọ mới gục vào vai em mà khóc vì người thương. Em có thấy mình ngốc nghếch không cô gái?

Này em! Em phải học cách thương mình đi chứ. Làm sao em lại để khuôn mặt mình tái nhợt thế kia? Làm sao em lại để trái tim em đau đớn thế kia? Thử nhìn vào gương xem, em có còn là cô gái trẻ trung xinh đẹp hay cười ngày nào không? Dù ngoài kia có hay không những sự lựa chọn khác tốt hơn thì em cũng phải chấm dứt những thứ làm cho em đau khổ đi. Em vẫn sống tốt khi một mình dạo bước trên phố. Em vẫn có những người bạn sẵn sàng cùng em lê la khắp các quán xá vỉa hè. Và em vẫn có những người thương sẵn sàng hi sinh vì em, quan tâm lo lắng hết lòng cho em đấy thôi.

Mạnh mẽ lên cô gái! Em xứng đáng được yêu thương. Em xứng đáng được chiều chuộng và nâng niu. Em luôn xứng đáng được yêu, được hưởng một tình yêu trọn vẹn. Đừng hạ thấp bản thân mình nữa. Đừng cố níu kéo một mối tình mong manh nữa. Một bàn tay chẳng thể tạo nên tiếng vỗ tay đâu em à!

© Phuong tran – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top