Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

2016-08-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn bận lắm nên con người ta phải biết cách để mình không cô đơn… đơn giản vậy thôi. Sài Gòn vẫn đông đúc lắm… không có người này thì sẽ có người kia thay thế cho nhau… thế thôi. Ừ thì, Sài Gòn bận lắm… thương mình một chút đi cô gái ạ, cuộc đời có bao nhiêu đâu mà không thương bản thân đi em?”

***

Tuổi hai mươi, có ai hỏi rằng “Em có yêu Sài Gòn không?” Ừ thì ba năm gắn bó sao lại không yêu chứ? Em yêu Sài Gòn bởi đó là nơi em đã chọn để trải nghiệm và trưởng thành. Sài Gòn cho em biết bao nhiêu cảm xúc, từ buồn, vui, hạnh phúc đến hy vọng và cả thất vọng. Chắc chắn nếu chọn một nơi nào khác thì chẳng bao giờ đủ đầy đến thế. Và như lúc này đây, Sài Gòn cho một đứa con gái xa nhà cảm giác “thèm” được trở về…

Vẫn con đường từ nhà đến trường rồi từ trường đến chỗ làm thêm sau mỗi giờ học rồi lại đạp xe trở về nhà trọ lúc tầm chín giờ tối. Vẫn tưởng nếu đã là thói quen thì con người ta sẽ không cảm thấy cô đơn dù bước trên con đường ấy một mình. Ấy vậy mà hôm nay có cô gái đạp xe giữa dòng người đông đúc lại thấy tủi hờn… Sài Gòn vẫn vậy… bận rộn và hối hả. Con người ta càng lớn thì càng bận rộn và phải lo nghĩ cho nhiều thứ phải không em? Học tập, làm việc, gia đình, bạn bè, người yêu và vô vàng những mối quan hệ chẳng thể gọi tên. Có lẽ một cô gái hai mươi như em chưa thể nào chu toàn cho tất cả được… Cuộc sống nhiều khó khăn, khi em bận rộn với việc học rồi làm thêm để tự lo cho bản thân cũng là lúc em nhận ra rằng có một vài người đã trở nên xa lạ với mình từ bao giờ?

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

Phải chăng vì em quá bận mà bỏ quên họ hay là họ cũng có nhiều lo toan mà “tạm thời” quên em thôi… Rồi em tự đặt ra cho mình rất nhiều lý do nữa mà chủ yếu là cho lỗi tại mình để tin rằng chỉ cần em cố gắng thì mọi thứ sẽ trở lại như xưa… Nhưng sau tất cả em nhận ra rằng dù là bạn hay là yêu… sự cố gắng không thể chỉ từ một phía, “người im lặng, kẻ làm ngơ” thì cũng phải buông lơi để mọi thứ diễn ra như quy luật của nó.

Em vẫn âm thầm dõi theo những người thương đã và đang đi ngang đời mình như một thói quen. Buổi tối ngày valentine trắng, em nhận anh - người yêu cũ đang ngồi cùng một nhóm bạn rất vui vẻ hay cô bạn thân đi cùng một người bạn mới rất thân thiết… Có đôi lần em sợ rằng nếu một ngày nào đó không có em những người thương kia sẽ cảm thấy trống vắng và buồn biết bao nhiêu vì đã ở bên cạnh nhau quá lâu rồi. Thế nhưng rồi họ vẫn sống tốt, vẫn ổn… chỉ có em là dại khờ lo lắng mà thôi.

Sài Gòn bận lắm nên con người ta phải biết cách để mình không cô đơn… đơn giản vậy thôi. Sài Gòn vẫn đông đúc lắm… không có người này thì sẽ có người kia thay thế cho nhau… thế thôi. Khi em suy nghĩ được như thế đó là lúc em đã đi qua rất nhiều tổn thương do mình tự gây ra.
Em đã lý tưởng hóa những mối quan hệ quanh mình để rồi luôn cảm thấy mất mác khi mọi thứ trở nên nhạt nhòa. Em đã mãi bám víu vào một kỳ vọng, một mối quan hệ với em là quan trọng nhưng mong manh. Tuổi hai mươi, đấy là lúc em phải chấp nhận sự thật rằng, theo thời gian ai rồi cũng khác, cũng có những mối quan hệ mới bởi cuộc đời là vô vàng những cuộc gặp gỡ, đến rồi đi... Ai đó là người em từng yêu, từng thương sẽ có lúc xa em để bắt đầu như lần đầu gặp nhau.

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

Có những chiều nước mắt chực trào trên đôi mắt em… không rõ lý do. Khi đã đi qua quá nhiều, em chợt nhận ra có những thứ dù cố gắng đến đâu thì nó vân không thuộc về mình, không là của mình… Ừ thì, sẽ không phải là “mất”– chỉ là “sự trở về” với những gì vốn có. Những ngày rong ruổi cùng Sài Gòn, một cụ già bán hàng rong, một em bé bán vé số cũng khiến em bâng khuâng. Sài Gòn, mỗi người bận theo một cách khác nhau chỉ là sau đó con người ta còn lại gì?

Với em, sự bận rộn của Sài Gòn đã dạy em cách trưởng thành để bước đi một mình trước những khó khăn khi bạn bè, người yêu đều buông tay… Để rồi sau những mệt nhọc và lo toan nơi phố thị hoa lệ, em lại thêm yêu quý và trân trọng những gì mình đang có. Đó là ngôi trường em đang học, công việc hiện tại, là những người bạn luôn cho em niềm vui… Và hơn tất cả đó là mẹ, là ba, là ngoại, là gia đình vẫn luôn dõi theo từng bước em đi trong mỗi hành trình.

Dù rằng em có thế nào đi chăng nữa, cái nơi được gọi là nhà ấy vẫn luôn dang rộng vòng tay để ôm em trở về. Nếu một lúc nào đó, Sài Gòn khiến em cảm thấy quá mệt mỏi và cô đơn, em luôn “thèm” được trở về nhà dù là trong những giấc mơ thôi. Những ký ức dịu ngọt bên gia đình ùa về… em sẽ lại an yên và ấm lòng. Vậy đấy, em sẽ mạnh mẽ và bước tiếp, sẽ trở lại là cô gái trẻ hay cười và yêu đời.

“Ừ thì, Sài Gòn bận lắm… thương mình một chút đi cô gái ạ, cuộc đời có bao nhiêu đâu mà không thương bản thân đi em?”

© Thu Thảo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top