Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

2016-08-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn bận lắm nên con người ta phải biết cách để mình không cô đơn… đơn giản vậy thôi. Sài Gòn vẫn đông đúc lắm… không có người này thì sẽ có người kia thay thế cho nhau… thế thôi. Ừ thì, Sài Gòn bận lắm… thương mình một chút đi cô gái ạ, cuộc đời có bao nhiêu đâu mà không thương bản thân đi em?”

***

Tuổi hai mươi, có ai hỏi rằng “Em có yêu Sài Gòn không?” Ừ thì ba năm gắn bó sao lại không yêu chứ? Em yêu Sài Gòn bởi đó là nơi em đã chọn để trải nghiệm và trưởng thành. Sài Gòn cho em biết bao nhiêu cảm xúc, từ buồn, vui, hạnh phúc đến hy vọng và cả thất vọng. Chắc chắn nếu chọn một nơi nào khác thì chẳng bao giờ đủ đầy đến thế. Và như lúc này đây, Sài Gòn cho một đứa con gái xa nhà cảm giác “thèm” được trở về…

Vẫn con đường từ nhà đến trường rồi từ trường đến chỗ làm thêm sau mỗi giờ học rồi lại đạp xe trở về nhà trọ lúc tầm chín giờ tối. Vẫn tưởng nếu đã là thói quen thì con người ta sẽ không cảm thấy cô đơn dù bước trên con đường ấy một mình. Ấy vậy mà hôm nay có cô gái đạp xe giữa dòng người đông đúc lại thấy tủi hờn… Sài Gòn vẫn vậy… bận rộn và hối hả. Con người ta càng lớn thì càng bận rộn và phải lo nghĩ cho nhiều thứ phải không em? Học tập, làm việc, gia đình, bạn bè, người yêu và vô vàng những mối quan hệ chẳng thể gọi tên. Có lẽ một cô gái hai mươi như em chưa thể nào chu toàn cho tất cả được… Cuộc sống nhiều khó khăn, khi em bận rộn với việc học rồi làm thêm để tự lo cho bản thân cũng là lúc em nhận ra rằng có một vài người đã trở nên xa lạ với mình từ bao giờ?

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

Phải chăng vì em quá bận mà bỏ quên họ hay là họ cũng có nhiều lo toan mà “tạm thời” quên em thôi… Rồi em tự đặt ra cho mình rất nhiều lý do nữa mà chủ yếu là cho lỗi tại mình để tin rằng chỉ cần em cố gắng thì mọi thứ sẽ trở lại như xưa… Nhưng sau tất cả em nhận ra rằng dù là bạn hay là yêu… sự cố gắng không thể chỉ từ một phía, “người im lặng, kẻ làm ngơ” thì cũng phải buông lơi để mọi thứ diễn ra như quy luật của nó.

Em vẫn âm thầm dõi theo những người thương đã và đang đi ngang đời mình như một thói quen. Buổi tối ngày valentine trắng, em nhận anh - người yêu cũ đang ngồi cùng một nhóm bạn rất vui vẻ hay cô bạn thân đi cùng một người bạn mới rất thân thiết… Có đôi lần em sợ rằng nếu một ngày nào đó không có em những người thương kia sẽ cảm thấy trống vắng và buồn biết bao nhiêu vì đã ở bên cạnh nhau quá lâu rồi. Thế nhưng rồi họ vẫn sống tốt, vẫn ổn… chỉ có em là dại khờ lo lắng mà thôi.

Sài Gòn bận lắm nên con người ta phải biết cách để mình không cô đơn… đơn giản vậy thôi. Sài Gòn vẫn đông đúc lắm… không có người này thì sẽ có người kia thay thế cho nhau… thế thôi. Khi em suy nghĩ được như thế đó là lúc em đã đi qua rất nhiều tổn thương do mình tự gây ra.
Em đã lý tưởng hóa những mối quan hệ quanh mình để rồi luôn cảm thấy mất mác khi mọi thứ trở nên nhạt nhòa. Em đã mãi bám víu vào một kỳ vọng, một mối quan hệ với em là quan trọng nhưng mong manh. Tuổi hai mươi, đấy là lúc em phải chấp nhận sự thật rằng, theo thời gian ai rồi cũng khác, cũng có những mối quan hệ mới bởi cuộc đời là vô vàng những cuộc gặp gỡ, đến rồi đi... Ai đó là người em từng yêu, từng thương sẽ có lúc xa em để bắt đầu như lần đầu gặp nhau.

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

Có những chiều nước mắt chực trào trên đôi mắt em… không rõ lý do. Khi đã đi qua quá nhiều, em chợt nhận ra có những thứ dù cố gắng đến đâu thì nó vân không thuộc về mình, không là của mình… Ừ thì, sẽ không phải là “mất”– chỉ là “sự trở về” với những gì vốn có. Những ngày rong ruổi cùng Sài Gòn, một cụ già bán hàng rong, một em bé bán vé số cũng khiến em bâng khuâng. Sài Gòn, mỗi người bận theo một cách khác nhau chỉ là sau đó con người ta còn lại gì?

Với em, sự bận rộn của Sài Gòn đã dạy em cách trưởng thành để bước đi một mình trước những khó khăn khi bạn bè, người yêu đều buông tay… Để rồi sau những mệt nhọc và lo toan nơi phố thị hoa lệ, em lại thêm yêu quý và trân trọng những gì mình đang có. Đó là ngôi trường em đang học, công việc hiện tại, là những người bạn luôn cho em niềm vui… Và hơn tất cả đó là mẹ, là ba, là ngoại, là gia đình vẫn luôn dõi theo từng bước em đi trong mỗi hành trình.

Dù rằng em có thế nào đi chăng nữa, cái nơi được gọi là nhà ấy vẫn luôn dang rộng vòng tay để ôm em trở về. Nếu một lúc nào đó, Sài Gòn khiến em cảm thấy quá mệt mỏi và cô đơn, em luôn “thèm” được trở về nhà dù là trong những giấc mơ thôi. Những ký ức dịu ngọt bên gia đình ùa về… em sẽ lại an yên và ấm lòng. Vậy đấy, em sẽ mạnh mẽ và bước tiếp, sẽ trở lại là cô gái trẻ hay cười và yêu đời.

“Ừ thì, Sài Gòn bận lắm… thương mình một chút đi cô gái ạ, cuộc đời có bao nhiêu đâu mà không thương bản thân đi em?”

© Thu Thảo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top