Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

2016-08-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn bận lắm nên con người ta phải biết cách để mình không cô đơn… đơn giản vậy thôi. Sài Gòn vẫn đông đúc lắm… không có người này thì sẽ có người kia thay thế cho nhau… thế thôi. Ừ thì, Sài Gòn bận lắm… thương mình một chút đi cô gái ạ, cuộc đời có bao nhiêu đâu mà không thương bản thân đi em?”

***

Tuổi hai mươi, có ai hỏi rằng “Em có yêu Sài Gòn không?” Ừ thì ba năm gắn bó sao lại không yêu chứ? Em yêu Sài Gòn bởi đó là nơi em đã chọn để trải nghiệm và trưởng thành. Sài Gòn cho em biết bao nhiêu cảm xúc, từ buồn, vui, hạnh phúc đến hy vọng và cả thất vọng. Chắc chắn nếu chọn một nơi nào khác thì chẳng bao giờ đủ đầy đến thế. Và như lúc này đây, Sài Gòn cho một đứa con gái xa nhà cảm giác “thèm” được trở về…

Vẫn con đường từ nhà đến trường rồi từ trường đến chỗ làm thêm sau mỗi giờ học rồi lại đạp xe trở về nhà trọ lúc tầm chín giờ tối. Vẫn tưởng nếu đã là thói quen thì con người ta sẽ không cảm thấy cô đơn dù bước trên con đường ấy một mình. Ấy vậy mà hôm nay có cô gái đạp xe giữa dòng người đông đúc lại thấy tủi hờn… Sài Gòn vẫn vậy… bận rộn và hối hả. Con người ta càng lớn thì càng bận rộn và phải lo nghĩ cho nhiều thứ phải không em? Học tập, làm việc, gia đình, bạn bè, người yêu và vô vàng những mối quan hệ chẳng thể gọi tên. Có lẽ một cô gái hai mươi như em chưa thể nào chu toàn cho tất cả được… Cuộc sống nhiều khó khăn, khi em bận rộn với việc học rồi làm thêm để tự lo cho bản thân cũng là lúc em nhận ra rằng có một vài người đã trở nên xa lạ với mình từ bao giờ?

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

Phải chăng vì em quá bận mà bỏ quên họ hay là họ cũng có nhiều lo toan mà “tạm thời” quên em thôi… Rồi em tự đặt ra cho mình rất nhiều lý do nữa mà chủ yếu là cho lỗi tại mình để tin rằng chỉ cần em cố gắng thì mọi thứ sẽ trở lại như xưa… Nhưng sau tất cả em nhận ra rằng dù là bạn hay là yêu… sự cố gắng không thể chỉ từ một phía, “người im lặng, kẻ làm ngơ” thì cũng phải buông lơi để mọi thứ diễn ra như quy luật của nó.

Em vẫn âm thầm dõi theo những người thương đã và đang đi ngang đời mình như một thói quen. Buổi tối ngày valentine trắng, em nhận anh - người yêu cũ đang ngồi cùng một nhóm bạn rất vui vẻ hay cô bạn thân đi cùng một người bạn mới rất thân thiết… Có đôi lần em sợ rằng nếu một ngày nào đó không có em những người thương kia sẽ cảm thấy trống vắng và buồn biết bao nhiêu vì đã ở bên cạnh nhau quá lâu rồi. Thế nhưng rồi họ vẫn sống tốt, vẫn ổn… chỉ có em là dại khờ lo lắng mà thôi.

Sài Gòn bận lắm nên con người ta phải biết cách để mình không cô đơn… đơn giản vậy thôi. Sài Gòn vẫn đông đúc lắm… không có người này thì sẽ có người kia thay thế cho nhau… thế thôi. Khi em suy nghĩ được như thế đó là lúc em đã đi qua rất nhiều tổn thương do mình tự gây ra.
Em đã lý tưởng hóa những mối quan hệ quanh mình để rồi luôn cảm thấy mất mác khi mọi thứ trở nên nhạt nhòa. Em đã mãi bám víu vào một kỳ vọng, một mối quan hệ với em là quan trọng nhưng mong manh. Tuổi hai mươi, đấy là lúc em phải chấp nhận sự thật rằng, theo thời gian ai rồi cũng khác, cũng có những mối quan hệ mới bởi cuộc đời là vô vàng những cuộc gặp gỡ, đến rồi đi... Ai đó là người em từng yêu, từng thương sẽ có lúc xa em để bắt đầu như lần đầu gặp nhau.

Sài Gòn bận lắm nên hãy tự thương mình đi em!

Có những chiều nước mắt chực trào trên đôi mắt em… không rõ lý do. Khi đã đi qua quá nhiều, em chợt nhận ra có những thứ dù cố gắng đến đâu thì nó vân không thuộc về mình, không là của mình… Ừ thì, sẽ không phải là “mất”– chỉ là “sự trở về” với những gì vốn có. Những ngày rong ruổi cùng Sài Gòn, một cụ già bán hàng rong, một em bé bán vé số cũng khiến em bâng khuâng. Sài Gòn, mỗi người bận theo một cách khác nhau chỉ là sau đó con người ta còn lại gì?

Với em, sự bận rộn của Sài Gòn đã dạy em cách trưởng thành để bước đi một mình trước những khó khăn khi bạn bè, người yêu đều buông tay… Để rồi sau những mệt nhọc và lo toan nơi phố thị hoa lệ, em lại thêm yêu quý và trân trọng những gì mình đang có. Đó là ngôi trường em đang học, công việc hiện tại, là những người bạn luôn cho em niềm vui… Và hơn tất cả đó là mẹ, là ba, là ngoại, là gia đình vẫn luôn dõi theo từng bước em đi trong mỗi hành trình.

Dù rằng em có thế nào đi chăng nữa, cái nơi được gọi là nhà ấy vẫn luôn dang rộng vòng tay để ôm em trở về. Nếu một lúc nào đó, Sài Gòn khiến em cảm thấy quá mệt mỏi và cô đơn, em luôn “thèm” được trở về nhà dù là trong những giấc mơ thôi. Những ký ức dịu ngọt bên gia đình ùa về… em sẽ lại an yên và ấm lòng. Vậy đấy, em sẽ mạnh mẽ và bước tiếp, sẽ trở lại là cô gái trẻ hay cười và yêu đời.

“Ừ thì, Sài Gòn bận lắm… thương mình một chút đi cô gái ạ, cuộc đời có bao nhiêu đâu mà không thương bản thân đi em?”

© Thu Thảo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu có từng nhớ một người như tớ không?

Cậu có từng nhớ một người như tớ không?

Tạm biệt cậu, chàng trai của mùa Thu Hà Nội. Tớ trả cậu về với dòng người nhộn nhịp, trả cậu về với cuộc sống của cậu. Cậu có từng nhớ một người như tớ không.

9 cách cho bộ não nghỉ ngơi và tăng cường sức khỏe tinh thần

9 cách cho bộ não nghỉ ngơi và tăng cường sức khỏe tinh thần

Điều cần thiết nhất là làm mọi thứ trong khả năng của bạn để bảo vệ và nuôi dưỡng bộ não của bạn, giống như bạn làm với bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể cần được chăm sóc và quan tâm. Đây là 9 cách giúp bạn có thể để não bộ tạm thời nghỉ ngơi và phục hồi.

'Alchemy of Souls: Light and Shadow' - Tình cũ hay tình mới?

'Alchemy of Souls: Light and Shadow' - Tình cũ hay tình mới?

Dù Jin Bu Yeon cố gắng chinh phục trái tim của Jang Uk thì việc hai người có bên nhau hay không vẫn là một dấu hỏi lớn, nhất là khi Jang Uk vẫn quá đau khổ và để dành chỗ trống lớn trong tim cho sư phụ của mình, còn Bu Yeon lại khó lòng bù đắp, xoa dịu trái tim của Uk.

 Cảm ơn vì tất cả

Cảm ơn vì tất cả

Cảm ơn vì tất cả Niềm thương mến của tôi.

Thư gởi anh hậu COVID

Thư gởi anh hậu COVID

“Có lẽ thế giới này đã khôn ngoan khi hứa hẹn với chúng ta một lần đi xem xiếc”. Đấy cũng là cái cách mà cuộc đời hứa hẹn cho ta những cái tốt đẹp. Nhưng rồi lại làm ta thất vọng vì một lần xem xiếc không thành.

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

back to top