Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh vì đã chọn Sài Gòn

2016-05-13 01:28

Tác giả: Mộc Miên


blogradio.vn - Anh biết không, em đã rất xúc động khi thấy dòng ghi chú anh viết: "Hành trình vượt cả nghìn cây số vào Sài Gòn với em yêu". Đó không hẳn là hành trình anh phải tự lái xe một mình cả nghìn cây số, mà còn là hành trình tình yêu với những khó khăn mà chỉ có anh với em mới đủ thấu hiểu... Giống như anh vẫn hay nói với em: Sau tất cả, mình sẽ lại về với nhau! Cảm ơn anh vì đã chọn Sài Gòn!

***

Sài Gòn một ngày đầy nắng, phố vẫn bụi, đường vẫn kẹt xe, người người vẫn chen nhau hối hả ngược xuôi. Giữa dòng người ồn ào đó, Sài Gòn có em đợi anh.

Anh biết không, người ta bảo: đôi khi mình yêu một thành phố không phải vì nó đẹp, không phải vì nó đáng sống, mà đôi khi mình yêu một thành phố, chỉ vì có một ai đó ở đó.

Em không biết, anh có yêu Sài Gòn hơn Hà Nội không, bởi những năm tháng tuổi trẻ của anh gắn bó với từng cung đường, góc phố thủ đô. Nơi đó với anh chắc hẳn nhiều kỉ niệm. Nhưng em biết, rồi đi đâu anh cũng sẽ nhớ…Sài Gòn và em!

Sài Gòn có một cô gái bé nhỏ, mà anh vẫn hay gọi là "cô gái chân ngắn". Cô gái ấy chẳng có gì nổi bật, chẳng có gì giỏi giang, rồi thi thoảng có thêm cả một mớ tự ti này nọ... rằng em già, em xấu, em không giỏi. Đến nỗi anh phải la lên rằng:

- Đồ ngốc, em nghĩ anh cần yêu một người giỏi giang, xinh đẹp ư? Anh chỉ cần một người như em thôi.

- Đồ ngốc, anh không thích nghe em nói em già nữa. Vì em không có già, hiểu không?

Nhưng anh biết không, Sài Gòn có một người thương anh đến lạ lùng!

Yêu xa đối với những người bình thường đã là một sự can đảm đến phi thường. Yêu xa đối với em và anh, không chỉ có can đảm, mà còn có thử thách, có cả những khao khát và đợi chờ, và không biết bao nhiêu lần phải thót tim...vì những điều chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Cảm ơn anh vì đã chọn Sài Gòn

Có một nỗi nhớ cứ như thế bắc nhịp suốt chiều dài của đất nước, vượt qua hàng nghìn dặm cây số để mỗi ngày mở mắt ra vẫn thấy yêu thương nhiều hơn qua những dòng tin nhắn.

Cho đến một ngày anh quyết định chuyển công tác…chọn Sài Gòn và em.

Anh quyết định rời xa Hà Nội, rời trụ sở chính ở Hà Nội để vào Sài Gòn, nơi anh bắt đầu công việc chưa được bao lâu. Em biết ở ngoài đó điều kiện công việc của anh sẽ tốt hơn, anh sẽ phát triển sự nghiệp hơn ở trong Nam. Cho nên, em đã phải hỏi anh rằng: Anh có hối hận không, có nuối tiếc không? Anh cười nhẹ nhàng:

- Không, chỉ cần em muốn thì anh ở đâu cũng được. Vì em anh sẽ chuyển vào Sài Gòn.

Sài Gòn có người anh thương, vì Sài Gòn mà anh đã phải chịu rất nhiều đau đớn, lẻ loi giữa những ngày Hà Nội rét buốt. Còn em, yêu thương một người đã dũng cảm chấp nhận rất nhiều thứ. Vẫn ngày ngày học cách kiên nhẫn và bình tâm trước nhiều thử thách. Nếu ai đó hỏi em, dũng khí nào để em kiên nhẫn được như thế? Em vẫn sẽ chỉ cười mà bảo rằng: Tình yêu, đôi khi chỉ đơn giản vì yêu thôi!

Mấy hôm trước, đọc lại những lời "chém gió" của anh và em cách đây mấy năm trên một bức hình cũ. Em ngồi bật cười khúc khích. Cuộc sống này thật lạ kì, và tình yêu cũng thật kì diệu.

Anh biết không, em đã rất xúc động khi thấy dòng ghi chú anh viết: "Hành trình vượt cả nghìn cây số vào Sài Gòn với em yêu". Đó không hẳn là hành trình anh phải tự lái xe một mình cả nghìn cây số, mà còn là hành trình tình yêu với những khó khăn mà chỉ có anh với em mới đủ thấu hiểu... Giống như anh vẫn hay nói với em: Sau tất cả, mình sẽ lại về với nhau!

Cảm ơn anh vì đã chọn Sài Gòn!

© Mộc Miên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

Bóng chuyền và tôi

Bóng chuyền và tôi

Thích cái cảm giác ấy, cái cảm giác chìm trong thế giới của chính mình, bay lượn trong chính khoảng trời của bản thân và được sống trong những cảm xúc thật của bản thân và quên đi những nỗi buồn hay mệt mỏi của cuộc sống.

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

Một số cung hoàng đạo ngay từ nhỏ đã thể hiện bản thân trong những vai trò đặc biệt. Điều này lý giải vì sao khi trưởng thành, các cung hoàng đạo có khả năng thể hiện điểm mạnh của bản thân và biến thế mạnh ấy thành đặc điểm nhận dạng của mình. Nhà lãnh đạo, người chữa lành hay người sáng tạo… những đặc điểm từ thuở bé có ảnh hưởng nhất định trong việc định hình tính cách hiện tại.

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng? Những ngày nắng hay mưa phùn lã chã Giọt mưa thu còn đọng lại trên lá Bước chân âm thầm qua chợ Đông Ba.

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

Trái tim này đã thực sự trao anh

Trái tim này đã thực sự trao anh

Em không biết nói những lời mật ngọt Nhưng trong lòng thì nồng cháy hơn ai Mong anh hiểu đừng nghi ngờ nữa nhé Trái tim này đã thực sự trao anh.

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

back to top