Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh vì đã chọn Sài Gòn

2016-05-13 01:28

Tác giả: Mộc Miên


blogradio.vn - Anh biết không, em đã rất xúc động khi thấy dòng ghi chú anh viết: "Hành trình vượt cả nghìn cây số vào Sài Gòn với em yêu". Đó không hẳn là hành trình anh phải tự lái xe một mình cả nghìn cây số, mà còn là hành trình tình yêu với những khó khăn mà chỉ có anh với em mới đủ thấu hiểu... Giống như anh vẫn hay nói với em: Sau tất cả, mình sẽ lại về với nhau! Cảm ơn anh vì đã chọn Sài Gòn!

***

Sài Gòn một ngày đầy nắng, phố vẫn bụi, đường vẫn kẹt xe, người người vẫn chen nhau hối hả ngược xuôi. Giữa dòng người ồn ào đó, Sài Gòn có em đợi anh.

Anh biết không, người ta bảo: đôi khi mình yêu một thành phố không phải vì nó đẹp, không phải vì nó đáng sống, mà đôi khi mình yêu một thành phố, chỉ vì có một ai đó ở đó.

Em không biết, anh có yêu Sài Gòn hơn Hà Nội không, bởi những năm tháng tuổi trẻ của anh gắn bó với từng cung đường, góc phố thủ đô. Nơi đó với anh chắc hẳn nhiều kỉ niệm. Nhưng em biết, rồi đi đâu anh cũng sẽ nhớ…Sài Gòn và em!

Sài Gòn có một cô gái bé nhỏ, mà anh vẫn hay gọi là "cô gái chân ngắn". Cô gái ấy chẳng có gì nổi bật, chẳng có gì giỏi giang, rồi thi thoảng có thêm cả một mớ tự ti này nọ... rằng em già, em xấu, em không giỏi. Đến nỗi anh phải la lên rằng:

- Đồ ngốc, em nghĩ anh cần yêu một người giỏi giang, xinh đẹp ư? Anh chỉ cần một người như em thôi.

- Đồ ngốc, anh không thích nghe em nói em già nữa. Vì em không có già, hiểu không?

Nhưng anh biết không, Sài Gòn có một người thương anh đến lạ lùng!

Yêu xa đối với những người bình thường đã là một sự can đảm đến phi thường. Yêu xa đối với em và anh, không chỉ có can đảm, mà còn có thử thách, có cả những khao khát và đợi chờ, và không biết bao nhiêu lần phải thót tim...vì những điều chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Cảm ơn anh vì đã chọn Sài Gòn

Có một nỗi nhớ cứ như thế bắc nhịp suốt chiều dài của đất nước, vượt qua hàng nghìn dặm cây số để mỗi ngày mở mắt ra vẫn thấy yêu thương nhiều hơn qua những dòng tin nhắn.

Cho đến một ngày anh quyết định chuyển công tác…chọn Sài Gòn và em.

Anh quyết định rời xa Hà Nội, rời trụ sở chính ở Hà Nội để vào Sài Gòn, nơi anh bắt đầu công việc chưa được bao lâu. Em biết ở ngoài đó điều kiện công việc của anh sẽ tốt hơn, anh sẽ phát triển sự nghiệp hơn ở trong Nam. Cho nên, em đã phải hỏi anh rằng: Anh có hối hận không, có nuối tiếc không? Anh cười nhẹ nhàng:

- Không, chỉ cần em muốn thì anh ở đâu cũng được. Vì em anh sẽ chuyển vào Sài Gòn.

Sài Gòn có người anh thương, vì Sài Gòn mà anh đã phải chịu rất nhiều đau đớn, lẻ loi giữa những ngày Hà Nội rét buốt. Còn em, yêu thương một người đã dũng cảm chấp nhận rất nhiều thứ. Vẫn ngày ngày học cách kiên nhẫn và bình tâm trước nhiều thử thách. Nếu ai đó hỏi em, dũng khí nào để em kiên nhẫn được như thế? Em vẫn sẽ chỉ cười mà bảo rằng: Tình yêu, đôi khi chỉ đơn giản vì yêu thôi!

Mấy hôm trước, đọc lại những lời "chém gió" của anh và em cách đây mấy năm trên một bức hình cũ. Em ngồi bật cười khúc khích. Cuộc sống này thật lạ kì, và tình yêu cũng thật kì diệu.

Anh biết không, em đã rất xúc động khi thấy dòng ghi chú anh viết: "Hành trình vượt cả nghìn cây số vào Sài Gòn với em yêu". Đó không hẳn là hành trình anh phải tự lái xe một mình cả nghìn cây số, mà còn là hành trình tình yêu với những khó khăn mà chỉ có anh với em mới đủ thấu hiểu... Giống như anh vẫn hay nói với em: Sau tất cả, mình sẽ lại về với nhau!

Cảm ơn anh vì đã chọn Sài Gòn!

© Mộc Miên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc là không... nghĩ nhiều

Hạnh phúc là không... nghĩ nhiều

"Overthinking" là một hội chứng tâm lý suy nghĩ quá mức và có thể dẫn đến trầm cảm. Đôi khi, hạnh phúc của một cuộc hôn nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng khi ta cưới một người… overthinking, nhìn đâu cũng ra lo lắng!

Khi em học cách được yêu thương (Phần 2)

Khi em học cách được yêu thương (Phần 2)

Cô đã từng nghĩ rằng mình không thể tin tưởng vào ai, rằng mình không thể dễ dàng mở lòng. Nhưng ánh mắt của Hoàng, với sự kiên định và chân thành, khiến tất cả những nỗi sợ hãi trong cô dường như tan biến.

Khi em học cách được yêu thương (Phần 1)

Khi em học cách được yêu thương (Phần 1)

Thư nhẹ nhàng nắm lấy tay Hoàng, cảm giác ấm áp từ tay anh truyền vào tim cô, và trong khoảnh khắc ấy, cô biết rằng mối quan hệ của họ không còn đơn thuần là những mối quan tâm vặt vãnh. Nó là điều gì đó sâu sắc hơn, mạnh mẽ hơn, đủ để cả hai cùng bước tiếp trong cuộc đời này.

Sống chậm tí để thấy đời an yên

Sống chậm tí để thấy đời an yên

"Treat people with kindness" (đối xử với mọi người bằng sự tử tế) và " hãy đối xử với người khác theo cái cách mà bạn muốn được đối xử" là 2 châm ngôn sống mà mình luôn theo đuổi.

Đi đến nơi mình thích, làm những điều mình vui

Đi đến nơi mình thích, làm những điều mình vui

“Nỗi buồn và sự khổ đau không giết chết được ta. Nhưng bản thân ta sẽ chết dần chết mòn, thậm chí tìm đến điều dại dột vì tự đẩy mình chết chìm trong đau khổ”, chị Hà Thị Hương * (54 tuổi, kinh doanh ngành làm đẹp) chia sẻ.

Kẹo ngọt vị gừng

Kẹo ngọt vị gừng

Anh biết không, nhờ người cũ em đã rút ra được hai điều: Điều thứ nhất đó là anh có thể dùng lời nói, cử chỉ, hành động đối tốt với tất cả mọi người và thế gian này sẽ dịu dàng với anh. Nhưng anh tuyệt đối không được "sử dụng" đến trái tim mình để làm điều đó!

Biết nhiều hay là cần biết?

Biết nhiều hay là cần biết?

Mỗi con người chỉ có một trí óc và trí óc đó chỉ có một dung lượng giới hạn nhất định, không một người hiểu biết xuất chúng nào lại khẳng định rằng mình đã làm chủ được một nửa kho kiến thức khổng lồ của nhân loại.

Mãi nhớ về cha

Mãi nhớ về cha

Trọn cuộc đời này con mãi nhớ về cha Nhưng ít viết ra vì sợ thành sáo rỗng Hình ảnh cha theo con từ bé bỏng Đến bây giờ ký ức vẫn vẹn nguyên.

Lạc đường

Lạc đường

Trong vô vàn những khoảnh khắc lướt ngang trong đời, gặp anh chính là điều may mắn nhất mà ông trời ban tặng tôi, chàng trai với đôi mắt cười ấy là người tôi thương anh đã mang ánh sáng đến bên tôi những ngày tăm tối nhất. Có lẽ tình yêu qua những con chữ này không đủ để nói lên tình yêu mà anh dành cho tôi, bởi những điều đẹp đẽ nhất khó mà có thể diễn tả được dưới bất kì hình thức gì.

Một người, hai cuộc sống

Một người, hai cuộc sống

Chỉ ở nơi người người đều đeo mặt nạ họ mới dám thỏa sức vùng vẫy và nhiệt thành tung hô nhau, chỉ có cuộc sống “ảo” mới cho học cảm giác được an toàn, được công nhận và được tồn tại.

back to top