Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

2016-07-19 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày mình gặp nhau ở Hà Nội, anh bảo “chúng ta sẽ chia tay ở Sài Gòn nhé”. Vì anh không thể quên được người cũ, vì em cũng không thể rời bỏ những điều đã từng tồn tại trong tim. Vậy mà khi em đặt chân đến Sài Gòn chúng ta chẳng thể làm được điều đó. Đến rồi lại đi, bao nhiêu lần chúng ta gặp nhau là bấy nhiêu lần anh bảo đừng để con phố thấy ta lúc chia tay, đừng để tình yêu của mình làm hoen mắt môi ai và em đã không để những cảm xúc của mình trượt trên nền nhạc của những cơn mưa bất chợt giữa lòng Sài Gòn, giữa lòng thành phố nhiều những vấn vương.

***
Nghe bài hát Tìm nhau giữa Sài Gòn

Sài Gòn, chẳng có con đường nào mang tên chúng ta, chỉ có những con đường mang tên kỷ niệm. Biết bao lần em cố gắng đi tìm anh trên những con đường mà anh bảo anh sẽ ghé qua. Biết bao lần em đi đến những hiệu sách cũ ven đường chỉ để đọc những cuốn sách mà anh đã từng đọc, đã từng chia sẻ trên Instagram. Vậy mà những con phố ấy làm em lạc mất anh, lạc mất một người mà em đã đợi từ bao lâu.

Chúng ta từng gặp nhau không phải ở Sài Gòn, từng theo dõi nhau qua Instagram, cùng nhớ đến một bức ảnh ghép chung của cả hai ở hai thành phố. Chúng ta từng để chung một trạng thái trong những ngày mà nơi anh có bao nhiêu lần buồn để quên một người cũ, trong những ngày mà nơi em đã từng buồn vì nhớ một chàng trai trong quá khứ. Ngày những nỗi buồn đi qua, phải chăng con người ta dễ va vào nhau nhất.

Đâu ai biết được, tìm nhau để gặp nhau hay gặp rồi để thêm cách xa. Ngày mình gặp nhau ở Hà Nội, anh bảo “chúng ta sẽ chia tay ở Sài Gòn nhé”. Vì anh không thể quên được người cũ, vì em cũng không thể rời bỏ những điều đã từng tồn tại trong tim. Vậy mà khi em đặt chân đến Sài Gòn chúng ta chẳng thể làm được điều đó. Đến rồi lại đi, bao nhiêu lần chúng ta gặp nhau là bấy nhiêu lần anh bảo đừng để con phố thấy ta lúc chia tay, đừng để tình yêu của mình làm hoen mắt môi ai và em đã không để những cảm xúc của mình trượt trên nền nhạc của những cơn mưa bất chợt giữa lòng Sài Gòn, giữa lòng thành phố nhiều những vấn vương.

Đừng để con phố thấy ta lúc chia tay

Đừng để tình yêu làm hoen mắt môi ai

Đường về còn xa mà người vội xa

Sao tìm nhau giữa phố đông

Có khi nào trên đường đời quá đông

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

Có khi nào, trên con đường rộng lớn của thành phố này, anh nhìn thấy em không? Có khi nào trong những dòng xe bất chợt đông, bất chợt vắng, anh dừng lại để nhìn thấy em. Em không thể ngừng thôi tìm kiếm anh. Em cần bao nhiêu lần buồn nữa để quên? Tại sao anh không giữ lại em? Tại sao anh không đứng lại và nắm giữ những tin nhắn của em về một người từng làm trái tim em rung động, một người dù không phải là người đầu tiên đã đến bên em. Tại sao anh không giữ yêu thương hay anh chưa thể quên đi cô ấy.

Một năm ở thành phố này, thành phố của những nỗi cô đơn thuần khiết. Một năm chúng ta găp nhau được bao nhiêu lần, để những lần ấy anh bảo hãy quên anh đi. Em lại mất bao nhiêu lần buồn để quên anh?

Em có nhiều lý do để lựa chọn Sài Gòn những em biết mình không thể nắm giữ mãi những gì không phải là của mình. Sài Gòn là của anh và cô ấy, là thành phố của anh và một người không phải là em. Em từng cố gắng để giống cô ấy, thích mặc sơ mi maxium, thích im lặng trong những lần gặp gỡ, y thích một mình ngay cả khi anh ở bên…

Thành phố này hình như chứa đựng nhiều hơn những ưu tư vốn có, em sẽ không còn khóc khi trở về Hà Nội vì Sài Gòn đã không còn là của riêng em và chưa bao giờ thuộc về em. Những mảng màu thời gian quay chậm như thước phim với kịch bản được xây dựng là nỗi cô đơn thuần khiết sẽ lại hiện về nhưng em sẽ không khóc như những lần trước đó, những lần khi chúng ta chia tay nhau trên các con phố, em đã từng khóc khi bóng anh ra đi. Vì một phần thành phố này không chỉ là nước mắt. Vì thành phố này là kỷ niệm, ở đó có một người dù chỉ là một người đã từng làm em tổn thương. Phải chăng càng gần nhau chúng ta lại càng cảm thấy cô đơn.

Phải thêm bao nhiêu lần buồn để quên

Ngày tìm thấy nhau đâu ai biết được

Tìm nhau để gặp hay gặp rồi chỉ thêm cách xa

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

Ngày em rời xa Sài Gòn, anh đi cùng em ra sân bay, vẫn im lặng như nhiều lần chúng ta gặp nhau. Chia tay trong im lặng phải chăng là điều khó nhất. Em vẫn nghe bài hát ấy suốt trong chuyến bay. Em vẫn đang ru những giấc mơ của mình về một người trong thành phố này.

Ngày em rời xa Sài Gòn, những con phố chẳng có người chung lối. Những buổi chiều trong lòng thành phố, anh nhắn tin cho em. Những tin nhắn chẳng giữ lại được những nụ cười của anh, những tin nhắn chỉ là anh nhớ đến một người giống em.

Ngày chúng ta bắt đầu những lầm sai, em sẽ không còn là em như lời chúng ta đã hứa. Anh sẽ không còn đợi em trong con phố bên cạnh cơn mưa bất chợt mà Sài Gòn.

Chỉ còn lại những khoảng trống bên ô cửa của quán cà phê cũ ở Hà Nội nơi chúng ta gặp nhau.

Chỉ còn những khoảng trống bên ô cửa của quán café cũ ở Sài Gòn trước khi chúng ta chia tay.

Những âm thanh còn lại tạo nên âm sắc của sự im lặng, bởi chúng ta gặp nhau chỉ là một chặng đường trên quãng đường dài nhiều ngã rẽ và lối đi.

Ngày chúng ta tìm thấy nhau giữa Sài Gòn là ngày chúng ta chia tay nhau trong những nỗi niềm cô đơn với những lầm sai về một người đã từng nắm giữ quá nhiều tổn thương… Tìm nhau để gặp và gặp rồi để thêm cách xa một người mà ta đã đợi từ bao lâu.

© Trần Khánh Minh Sơn – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top