Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

2016-07-19 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày mình gặp nhau ở Hà Nội, anh bảo “chúng ta sẽ chia tay ở Sài Gòn nhé”. Vì anh không thể quên được người cũ, vì em cũng không thể rời bỏ những điều đã từng tồn tại trong tim. Vậy mà khi em đặt chân đến Sài Gòn chúng ta chẳng thể làm được điều đó. Đến rồi lại đi, bao nhiêu lần chúng ta gặp nhau là bấy nhiêu lần anh bảo đừng để con phố thấy ta lúc chia tay, đừng để tình yêu của mình làm hoen mắt môi ai và em đã không để những cảm xúc của mình trượt trên nền nhạc của những cơn mưa bất chợt giữa lòng Sài Gòn, giữa lòng thành phố nhiều những vấn vương.

***
Nghe bài hát Tìm nhau giữa Sài Gòn

Sài Gòn, chẳng có con đường nào mang tên chúng ta, chỉ có những con đường mang tên kỷ niệm. Biết bao lần em cố gắng đi tìm anh trên những con đường mà anh bảo anh sẽ ghé qua. Biết bao lần em đi đến những hiệu sách cũ ven đường chỉ để đọc những cuốn sách mà anh đã từng đọc, đã từng chia sẻ trên Instagram. Vậy mà những con phố ấy làm em lạc mất anh, lạc mất một người mà em đã đợi từ bao lâu.

Chúng ta từng gặp nhau không phải ở Sài Gòn, từng theo dõi nhau qua Instagram, cùng nhớ đến một bức ảnh ghép chung của cả hai ở hai thành phố. Chúng ta từng để chung một trạng thái trong những ngày mà nơi anh có bao nhiêu lần buồn để quên một người cũ, trong những ngày mà nơi em đã từng buồn vì nhớ một chàng trai trong quá khứ. Ngày những nỗi buồn đi qua, phải chăng con người ta dễ va vào nhau nhất.

Đâu ai biết được, tìm nhau để gặp nhau hay gặp rồi để thêm cách xa. Ngày mình gặp nhau ở Hà Nội, anh bảo “chúng ta sẽ chia tay ở Sài Gòn nhé”. Vì anh không thể quên được người cũ, vì em cũng không thể rời bỏ những điều đã từng tồn tại trong tim. Vậy mà khi em đặt chân đến Sài Gòn chúng ta chẳng thể làm được điều đó. Đến rồi lại đi, bao nhiêu lần chúng ta gặp nhau là bấy nhiêu lần anh bảo đừng để con phố thấy ta lúc chia tay, đừng để tình yêu của mình làm hoen mắt môi ai và em đã không để những cảm xúc của mình trượt trên nền nhạc của những cơn mưa bất chợt giữa lòng Sài Gòn, giữa lòng thành phố nhiều những vấn vương.

Đừng để con phố thấy ta lúc chia tay

Đừng để tình yêu làm hoen mắt môi ai

Đường về còn xa mà người vội xa

Sao tìm nhau giữa phố đông

Có khi nào trên đường đời quá đông

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

Có khi nào, trên con đường rộng lớn của thành phố này, anh nhìn thấy em không? Có khi nào trong những dòng xe bất chợt đông, bất chợt vắng, anh dừng lại để nhìn thấy em. Em không thể ngừng thôi tìm kiếm anh. Em cần bao nhiêu lần buồn nữa để quên? Tại sao anh không giữ lại em? Tại sao anh không đứng lại và nắm giữ những tin nhắn của em về một người từng làm trái tim em rung động, một người dù không phải là người đầu tiên đã đến bên em. Tại sao anh không giữ yêu thương hay anh chưa thể quên đi cô ấy.

Một năm ở thành phố này, thành phố của những nỗi cô đơn thuần khiết. Một năm chúng ta găp nhau được bao nhiêu lần, để những lần ấy anh bảo hãy quên anh đi. Em lại mất bao nhiêu lần buồn để quên anh?

Em có nhiều lý do để lựa chọn Sài Gòn những em biết mình không thể nắm giữ mãi những gì không phải là của mình. Sài Gòn là của anh và cô ấy, là thành phố của anh và một người không phải là em. Em từng cố gắng để giống cô ấy, thích mặc sơ mi maxium, thích im lặng trong những lần gặp gỡ, y thích một mình ngay cả khi anh ở bên…

Thành phố này hình như chứa đựng nhiều hơn những ưu tư vốn có, em sẽ không còn khóc khi trở về Hà Nội vì Sài Gòn đã không còn là của riêng em và chưa bao giờ thuộc về em. Những mảng màu thời gian quay chậm như thước phim với kịch bản được xây dựng là nỗi cô đơn thuần khiết sẽ lại hiện về nhưng em sẽ không khóc như những lần trước đó, những lần khi chúng ta chia tay nhau trên các con phố, em đã từng khóc khi bóng anh ra đi. Vì một phần thành phố này không chỉ là nước mắt. Vì thành phố này là kỷ niệm, ở đó có một người dù chỉ là một người đã từng làm em tổn thương. Phải chăng càng gần nhau chúng ta lại càng cảm thấy cô đơn.

Phải thêm bao nhiêu lần buồn để quên

Ngày tìm thấy nhau đâu ai biết được

Tìm nhau để gặp hay gặp rồi chỉ thêm cách xa

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

Ngày em rời xa Sài Gòn, anh đi cùng em ra sân bay, vẫn im lặng như nhiều lần chúng ta gặp nhau. Chia tay trong im lặng phải chăng là điều khó nhất. Em vẫn nghe bài hát ấy suốt trong chuyến bay. Em vẫn đang ru những giấc mơ của mình về một người trong thành phố này.

Ngày em rời xa Sài Gòn, những con phố chẳng có người chung lối. Những buổi chiều trong lòng thành phố, anh nhắn tin cho em. Những tin nhắn chẳng giữ lại được những nụ cười của anh, những tin nhắn chỉ là anh nhớ đến một người giống em.

Ngày chúng ta bắt đầu những lầm sai, em sẽ không còn là em như lời chúng ta đã hứa. Anh sẽ không còn đợi em trong con phố bên cạnh cơn mưa bất chợt mà Sài Gòn.

Chỉ còn lại những khoảng trống bên ô cửa của quán cà phê cũ ở Hà Nội nơi chúng ta gặp nhau.

Chỉ còn những khoảng trống bên ô cửa của quán café cũ ở Sài Gòn trước khi chúng ta chia tay.

Những âm thanh còn lại tạo nên âm sắc của sự im lặng, bởi chúng ta gặp nhau chỉ là một chặng đường trên quãng đường dài nhiều ngã rẽ và lối đi.

Ngày chúng ta tìm thấy nhau giữa Sài Gòn là ngày chúng ta chia tay nhau trong những nỗi niềm cô đơn với những lầm sai về một người đã từng nắm giữ quá nhiều tổn thương… Tìm nhau để gặp và gặp rồi để thêm cách xa một người mà ta đã đợi từ bao lâu.

© Trần Khánh Minh Sơn – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Hãy hạnh phúc khi đã rời xa nhau, bởi vì chúng ta ai rồi cũng sẽ xứng đáng với một cuộc đời mới ở phía cuối chân trời kia. Duyên trời đã không chấp nhận chúng ta ở bên nhau thì hãy để nhau hạnh phúc ở một vùng trời khác.

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Ngày Chủ Nhật sẽ là ngày thích hợp nhất để bạn gác lại tất cả những muộn phiền bên ngoài thế giới và giải phóng những suy nghĩ hỗn độn vây lấy bạn trong một tuần qua. Thiết lập một ngày cuối tuần chỉ dành để chăm sóc bản thân không chỉ là một biện pháp thanh lọc tâm hồn hữu hiệu mà còn giúp bạn nạp lại năng lượng để làm việc năng suất hơn và hiệu quả hơn trong những ngày sắp tới. Nếu bạn không có ý tưởng cho ngày Chủ Nhật “chữa lành”, hãy để chúng tôi gợi ý những hoạt động sau đây nhé.

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Khép lại Mảnh gốm vỡ, một quyển sách được trao giải Newberry năm 2002 là câu chuyện tôn vinh sức sáng tạo của người làm gốm và truyền cảm hứng cho chúng ta về nghề làm gốm. Ngoài ra, truyện còn lồng ghép các giá trị về gia đình, tình thương, dũng khí, sự quyết tâm xuyên suốt tác phẩm.

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua bao nhiêu mùa rong rêu, hít kha khá khói rơm khói rạ, để giờ đây trên những nẻo bờ mương bờ máng chỉ còn bóng dáng của những mảng bê tông cứng ngắc. Nhìn xuống chỉ thấy dòng nước đùng đục, không còn màu xanh mướt nơi có con cá, con tép nhảy lia xia. Nơi ấy, có cả một tuổi thơ ùa về.

Khắc tên anh

Khắc tên anh

Khắc thêm khắc mãi tên anh đấy Mà người mơ màng nào có hay Lời yêu khó nói đừng e ngại Em khắc tên anh trong trái tim em này.

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

Mỗi cung hoàng đạo đều có cách suy nghĩ và bày tỏ riêng. Dù bạn là ai, bạn luôn có thể mang đến những năng lượng ấm áp tới mọi người xung quanh.

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rằng, mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định. Cuộc sống có những người bạn, người thân, được làm những điều mình mong muốn, hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho xã hội chính là ý nghĩa của cuộc sống.

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

Thôi anh cứ đi đi

Thôi anh cứ đi đi

Chuyện tình buồn như vậy Thôi anh cứ đi đi Cứ vui sống riêng mình Để em đau lặng lẽ.

back to top