Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

2016-07-19 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày mình gặp nhau ở Hà Nội, anh bảo “chúng ta sẽ chia tay ở Sài Gòn nhé”. Vì anh không thể quên được người cũ, vì em cũng không thể rời bỏ những điều đã từng tồn tại trong tim. Vậy mà khi em đặt chân đến Sài Gòn chúng ta chẳng thể làm được điều đó. Đến rồi lại đi, bao nhiêu lần chúng ta gặp nhau là bấy nhiêu lần anh bảo đừng để con phố thấy ta lúc chia tay, đừng để tình yêu của mình làm hoen mắt môi ai và em đã không để những cảm xúc của mình trượt trên nền nhạc của những cơn mưa bất chợt giữa lòng Sài Gòn, giữa lòng thành phố nhiều những vấn vương.

***




Nghe bài hát Tìm nhau giữa Sài Gòn

Sài Gòn, chẳng có con đường nào mang tên chúng ta, chỉ có những con đường mang tên kỷ niệm. Biết bao lần em cố gắng đi tìm anh trên những con đường mà anh bảo anh sẽ ghé qua. Biết bao lần em đi đến những hiệu sách cũ ven đường chỉ để đọc những cuốn sách mà anh đã từng đọc, đã từng chia sẻ trên Instagram. Vậy mà những con phố ấy làm em lạc mất anh, lạc mất một người mà em đã đợi từ bao lâu.

Chúng ta từng gặp nhau không phải ở Sài Gòn, từng theo dõi nhau qua Instagram, cùng nhớ đến một bức ảnh ghép chung của cả hai ở hai thành phố. Chúng ta từng để chung một trạng thái trong những ngày mà nơi anh có bao nhiêu lần buồn để quên một người cũ, trong những ngày mà nơi em đã từng buồn vì nhớ một chàng trai trong quá khứ. Ngày những nỗi buồn đi qua, phải chăng con người ta dễ va vào nhau nhất.

Đâu ai biết được, tìm nhau để gặp nhau hay gặp rồi để thêm cách xa. Ngày mình gặp nhau ở Hà Nội, anh bảo “chúng ta sẽ chia tay ở Sài Gòn nhé”. Vì anh không thể quên được người cũ, vì em cũng không thể rời bỏ những điều đã từng tồn tại trong tim. Vậy mà khi em đặt chân đến Sài Gòn chúng ta chẳng thể làm được điều đó. Đến rồi lại đi, bao nhiêu lần chúng ta gặp nhau là bấy nhiêu lần anh bảo đừng để con phố thấy ta lúc chia tay, đừng để tình yêu của mình làm hoen mắt môi ai và em đã không để những cảm xúc của mình trượt trên nền nhạc của những cơn mưa bất chợt giữa lòng Sài Gòn, giữa lòng thành phố nhiều những vấn vương.

Đừng để con phố thấy ta lúc chia tay

Đừng để tình yêu làm hoen mắt môi ai

Đường về còn xa mà người vội xa

Sao tìm nhau giữa phố đông

Có khi nào trên đường đời quá đông

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

Có khi nào, trên con đường rộng lớn của thành phố này, anh nhìn thấy em không? Có khi nào trong những dòng xe bất chợt đông, bất chợt vắng, anh dừng lại để nhìn thấy em. Em không thể ngừng thôi tìm kiếm anh. Em cần bao nhiêu lần buồn nữa để quên? Tại sao anh không giữ lại em? Tại sao anh không đứng lại và nắm giữ những tin nhắn của em về một người từng làm trái tim em rung động, một người dù không phải là người đầu tiên đã đến bên em. Tại sao anh không giữ yêu thương hay anh chưa thể quên đi cô ấy.

Một năm ở thành phố này, thành phố của những nỗi cô đơn thuần khiết. Một năm chúng ta găp nhau được bao nhiêu lần, để những lần ấy anh bảo hãy quên anh đi. Em lại mất bao nhiêu lần buồn để quên anh?

Em có nhiều lý do để lựa chọn Sài Gòn những em biết mình không thể nắm giữ mãi những gì không phải là của mình. Sài Gòn là của anh và cô ấy, là thành phố của anh và một người không phải là em. Em từng cố gắng để giống cô ấy, thích mặc sơ mi maxium, thích im lặng trong những lần gặp gỡ, y thích một mình ngay cả khi anh ở bên…

Thành phố này hình như chứa đựng nhiều hơn những ưu tư vốn có, em sẽ không còn khóc khi trở về Hà Nội vì Sài Gòn đã không còn là của riêng em và chưa bao giờ thuộc về em. Những mảng màu thời gian quay chậm như thước phim với kịch bản được xây dựng là nỗi cô đơn thuần khiết sẽ lại hiện về nhưng em sẽ không khóc như những lần trước đó, những lần khi chúng ta chia tay nhau trên các con phố, em đã từng khóc khi bóng anh ra đi. Vì một phần thành phố này không chỉ là nước mắt. Vì thành phố này là kỷ niệm, ở đó có một người dù chỉ là một người đã từng làm em tổn thương. Phải chăng càng gần nhau chúng ta lại càng cảm thấy cô đơn.

Phải thêm bao nhiêu lần buồn để quên

Ngày tìm thấy nhau đâu ai biết được

Tìm nhau để gặp hay gặp rồi chỉ thêm cách xa

Gặp nhau ở Hà Nội, chia tay ở Sài Gòn

Ngày em rời xa Sài Gòn, anh đi cùng em ra sân bay, vẫn im lặng như nhiều lần chúng ta gặp nhau. Chia tay trong im lặng phải chăng là điều khó nhất. Em vẫn nghe bài hát ấy suốt trong chuyến bay. Em vẫn đang ru những giấc mơ của mình về một người trong thành phố này.

Ngày em rời xa Sài Gòn, những con phố chẳng có người chung lối. Những buổi chiều trong lòng thành phố, anh nhắn tin cho em. Những tin nhắn chẳng giữ lại được những nụ cười của anh, những tin nhắn chỉ là anh nhớ đến một người giống em.

Ngày chúng ta bắt đầu những lầm sai, em sẽ không còn là em như lời chúng ta đã hứa. Anh sẽ không còn đợi em trong con phố bên cạnh cơn mưa bất chợt mà Sài Gòn.

Chỉ còn lại những khoảng trống bên ô cửa của quán cà phê cũ ở Hà Nội nơi chúng ta gặp nhau.

Chỉ còn những khoảng trống bên ô cửa của quán café cũ ở Sài Gòn trước khi chúng ta chia tay.

Những âm thanh còn lại tạo nên âm sắc của sự im lặng, bởi chúng ta gặp nhau chỉ là một chặng đường trên quãng đường dài nhiều ngã rẽ và lối đi.

Ngày chúng ta tìm thấy nhau giữa Sài Gòn là ngày chúng ta chia tay nhau trong những nỗi niềm cô đơn với những lầm sai về một người đã từng nắm giữ quá nhiều tổn thương… Tìm nhau để gặp và gặp rồi để thêm cách xa một người mà ta đã đợi từ bao lâu.

© Trần Khánh Minh Sơn – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top