Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

2019-05-14 08:25

Tác giả: Lê Thành Ngọc

blogradio.vn - Tháng ngày phôi pha, bạn với mình lại như những người xa lạ. Có gặp cũng chỉ là những giây phút thoáng qua. Vài câu nói nhạt nhòa để làm không gian thôi im lặng. Chỉ là đâu đó trong vùng kí ức rời rạc, trôi lạc những mảnh vụn nhỏ nhưng đủ làm mình nhói đau nhưng lại xót xa nhận ra chỉ là mình tự làm đau chính mình.

***

Mời lắng nghe bài hát My Friends - Mỹ Tâm

Tự thương mình sau những năm tháng thương người - xin lỗi tác giả vì đã mượn tên sách làm tiêu đề của bài viết nhưng cũng chỉ bởi vì nhận ra sau bao năm tháng câu nói này dường như lại dành cho chính mình. Khi chiều nay dường như tình cờ mình lại chạm vào những điều đã cũ.

Bạn biết không mình và bạn gắn bó với nhau rất lâu. Từ ngày mình bắt đầu những bước đi chập chững vào cuộc sống, từ ngày mình biết lý thuyết và thực tế là hoàn toàn khác nhau. Từ ngày mình hiểu được muốn tồn tại thì phải biết cách chấp nhận cả cái đúng và cái sai. Mà chắc bạn cũng rõ cái sai thì bao giờ cũng nhiều hơn cái đúng.

Cũng vì những ngày tháng ấy, vì chút cảm giác của lòng biết ơn mà mình đã luôn trách nhiệm với lời hứa của chính mình. Bạn biết hay không biết, đó là do bạn, mình không muốn giải thích. Với mình hành động mới là điều quan trọng. Chẳng phải ngọt ngào là đỉnh cao của sự dối trá hay sao. Nhưng thật buồn ai cũng thích sự ngọt ngào, và dường như bạn cũng vậy.

Ai cũng đưa ra nhiều lí do cho quyết định của mình. Lí do nào cũng hợp lí, cũng làm người khác nao lòng. Nhưng chẳng ai chịu công nhận là ngay vào thời điểm ấy, cơ hội trước mắt tốt hơn với quá khứ và hiện tại đang có. Sao cứ phải lập lờ, để rồi ai cũng giả vờ thông cảm hiểu chuyện. Bạn và mình như những diễn viên chuyên nghiệp trong vở diễn cuộc đời.

Tin nhắn cuối cùng bạn gởi cho mình là sự nhờ vả. Nhưng thật ra không cần bạn nói mình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng. Tốt nhất trong khả năng của mình là món quà dành cho bạn. Cảm giác đã thôi không còn giá trị sử dụng thật chẳng vui vẻ gì. Mình có nên buồn chăng?

Bạn cứ hay nói có vẻ như hờn như trách. Sao không tâm sự, sao không chia sẻ. Nhưng bạn biết không chúng ta đã rất xa thời thơ dại. Bạn chưa bao giờ hỏi thì làm sao mình có thể nói ra. Biết bắt đầu từ đâu và biết bạn muốn nghe về điều gì. Bạn chỉ biết đến vùng trời của bạn, chỉ biết tìm đến mình khi bạn cần, xong việc rồi ra đi. Biết bao lần bạn để lại cho mình nỗi hụt hẫng vô cùng.

Tháng ngày phôi pha, bạn với mình lại như những người xa lạ. Có gặp cũng chỉ là những giây phút thoáng qua. Vài câu nói nhạt nhòa để làm không gian thôi im lặng. Chỉ là đâu đó trong vùng kí ức rời rạc, trôi lạc những mảnh vụn nhỏ nhưng đủ làm mình nhói đau nhưng lại xót xa nhận ra chỉ là mình tự làm đau chính mình.

Chơi vơi trong sự chân thành mới nhận ra mình ngu ngốc. Bạn có bao giờ biết mình đã vì bạn như thế nào? Cứ hết lòng với những điều mình cho là đúng, mà thật ra chỉ là niềm tin phù phiếm. Những lần ngược gió trên đường lại thấy thương cho chính mình. Sao cứ phải dốc cạn tấm lòng rồi thả vào mênh mông hoang vắng.

Sau những tháng năm tự vỗ về là bạn, mình muốn dừng lại, cảm xúc không phải lúc nào cũng vô tận. Nắng hạn lâu ngày thì mạch nước ngầm cũng sẽ dần cạn, chắc bạn cũng biết. Giờ đây sau bao ngày ngu ngơ thương người mình tự thương mình được chưa?

© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn

Lê Thành Ngọc

Cuộc sống là những vệt màu nham nhở

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to sáng thường là người khéo léo trong chuyện ăn nói, cũng là người có năng lực, nói được làm được, vì thế mà họ rất được lòng cấp trên, khả năng thăng tiến cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn những người khác.

Những ngày xa nhà

Những ngày xa nhà

Ai rồi cũng phải lớn, một ngày nào đấy cũng phải xa vòng tay ba mẹ. Cuộc sống xa nhà chẳng dễ dàng nhưng nghĩ đến ở quê nhà có người vẫn đang mong mình thì phải nỗ lực hết mình. Vài dòng này chỉ để trải lòng và sẻ chia với những sinh viên mới rời xa căn nhà nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

Em lại về làm bạn với cô đơn

Em lại về làm bạn với cô đơn

Đã bảo rồi hãy cứ chọn cô đơn Cô đơn thôi có gì mà phải sợ

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

back to top