Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

2019-05-14 08:25

Tác giả: Lê Thành Ngọc

blogradio.vn - Tháng ngày phôi pha, bạn với mình lại như những người xa lạ. Có gặp cũng chỉ là những giây phút thoáng qua. Vài câu nói nhạt nhòa để làm không gian thôi im lặng. Chỉ là đâu đó trong vùng kí ức rời rạc, trôi lạc những mảnh vụn nhỏ nhưng đủ làm mình nhói đau nhưng lại xót xa nhận ra chỉ là mình tự làm đau chính mình.

***

Mời lắng nghe bài hát My Friends - Mỹ Tâm

Tự thương mình sau những năm tháng thương người - xin lỗi tác giả vì đã mượn tên sách làm tiêu đề của bài viết nhưng cũng chỉ bởi vì nhận ra sau bao năm tháng câu nói này dường như lại dành cho chính mình. Khi chiều nay dường như tình cờ mình lại chạm vào những điều đã cũ.

Bạn biết không mình và bạn gắn bó với nhau rất lâu. Từ ngày mình bắt đầu những bước đi chập chững vào cuộc sống, từ ngày mình biết lý thuyết và thực tế là hoàn toàn khác nhau. Từ ngày mình hiểu được muốn tồn tại thì phải biết cách chấp nhận cả cái đúng và cái sai. Mà chắc bạn cũng rõ cái sai thì bao giờ cũng nhiều hơn cái đúng.

Cũng vì những ngày tháng ấy, vì chút cảm giác của lòng biết ơn mà mình đã luôn trách nhiệm với lời hứa của chính mình. Bạn biết hay không biết, đó là do bạn, mình không muốn giải thích. Với mình hành động mới là điều quan trọng. Chẳng phải ngọt ngào là đỉnh cao của sự dối trá hay sao. Nhưng thật buồn ai cũng thích sự ngọt ngào, và dường như bạn cũng vậy.

Ai cũng đưa ra nhiều lí do cho quyết định của mình. Lí do nào cũng hợp lí, cũng làm người khác nao lòng. Nhưng chẳng ai chịu công nhận là ngay vào thời điểm ấy, cơ hội trước mắt tốt hơn với quá khứ và hiện tại đang có. Sao cứ phải lập lờ, để rồi ai cũng giả vờ thông cảm hiểu chuyện. Bạn và mình như những diễn viên chuyên nghiệp trong vở diễn cuộc đời.

Tin nhắn cuối cùng bạn gởi cho mình là sự nhờ vả. Nhưng thật ra không cần bạn nói mình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng. Tốt nhất trong khả năng của mình là món quà dành cho bạn. Cảm giác đã thôi không còn giá trị sử dụng thật chẳng vui vẻ gì. Mình có nên buồn chăng?

Bạn cứ hay nói có vẻ như hờn như trách. Sao không tâm sự, sao không chia sẻ. Nhưng bạn biết không chúng ta đã rất xa thời thơ dại. Bạn chưa bao giờ hỏi thì làm sao mình có thể nói ra. Biết bắt đầu từ đâu và biết bạn muốn nghe về điều gì. Bạn chỉ biết đến vùng trời của bạn, chỉ biết tìm đến mình khi bạn cần, xong việc rồi ra đi. Biết bao lần bạn để lại cho mình nỗi hụt hẫng vô cùng.

Tháng ngày phôi pha, bạn với mình lại như những người xa lạ. Có gặp cũng chỉ là những giây phút thoáng qua. Vài câu nói nhạt nhòa để làm không gian thôi im lặng. Chỉ là đâu đó trong vùng kí ức rời rạc, trôi lạc những mảnh vụn nhỏ nhưng đủ làm mình nhói đau nhưng lại xót xa nhận ra chỉ là mình tự làm đau chính mình.

Chơi vơi trong sự chân thành mới nhận ra mình ngu ngốc. Bạn có bao giờ biết mình đã vì bạn như thế nào? Cứ hết lòng với những điều mình cho là đúng, mà thật ra chỉ là niềm tin phù phiếm. Những lần ngược gió trên đường lại thấy thương cho chính mình. Sao cứ phải dốc cạn tấm lòng rồi thả vào mênh mông hoang vắng.

Sau những tháng năm tự vỗ về là bạn, mình muốn dừng lại, cảm xúc không phải lúc nào cũng vô tận. Nắng hạn lâu ngày thì mạch nước ngầm cũng sẽ dần cạn, chắc bạn cũng biết. Giờ đây sau bao ngày ngu ngơ thương người mình tự thương mình được chưa?

© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn

Lê Thành Ngọc

Cuộc sống là những vệt màu nham nhở

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top