Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

2019-05-14 08:25

Tác giả: Lê Thành Ngọc

blogradio.vn - Tháng ngày phôi pha, bạn với mình lại như những người xa lạ. Có gặp cũng chỉ là những giây phút thoáng qua. Vài câu nói nhạt nhòa để làm không gian thôi im lặng. Chỉ là đâu đó trong vùng kí ức rời rạc, trôi lạc những mảnh vụn nhỏ nhưng đủ làm mình nhói đau nhưng lại xót xa nhận ra chỉ là mình tự làm đau chính mình.

***

Mời lắng nghe bài hát My Friends - Mỹ Tâm

Tự thương mình sau những năm tháng thương người - xin lỗi tác giả vì đã mượn tên sách làm tiêu đề của bài viết nhưng cũng chỉ bởi vì nhận ra sau bao năm tháng câu nói này dường như lại dành cho chính mình. Khi chiều nay dường như tình cờ mình lại chạm vào những điều đã cũ.

Bạn biết không mình và bạn gắn bó với nhau rất lâu. Từ ngày mình bắt đầu những bước đi chập chững vào cuộc sống, từ ngày mình biết lý thuyết và thực tế là hoàn toàn khác nhau. Từ ngày mình hiểu được muốn tồn tại thì phải biết cách chấp nhận cả cái đúng và cái sai. Mà chắc bạn cũng rõ cái sai thì bao giờ cũng nhiều hơn cái đúng.

Cũng vì những ngày tháng ấy, vì chút cảm giác của lòng biết ơn mà mình đã luôn trách nhiệm với lời hứa của chính mình. Bạn biết hay không biết, đó là do bạn, mình không muốn giải thích. Với mình hành động mới là điều quan trọng. Chẳng phải ngọt ngào là đỉnh cao của sự dối trá hay sao. Nhưng thật buồn ai cũng thích sự ngọt ngào, và dường như bạn cũng vậy.

Ai cũng đưa ra nhiều lí do cho quyết định của mình. Lí do nào cũng hợp lí, cũng làm người khác nao lòng. Nhưng chẳng ai chịu công nhận là ngay vào thời điểm ấy, cơ hội trước mắt tốt hơn với quá khứ và hiện tại đang có. Sao cứ phải lập lờ, để rồi ai cũng giả vờ thông cảm hiểu chuyện. Bạn và mình như những diễn viên chuyên nghiệp trong vở diễn cuộc đời.

Tin nhắn cuối cùng bạn gởi cho mình là sự nhờ vả. Nhưng thật ra không cần bạn nói mình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng. Tốt nhất trong khả năng của mình là món quà dành cho bạn. Cảm giác đã thôi không còn giá trị sử dụng thật chẳng vui vẻ gì. Mình có nên buồn chăng?

Bạn cứ hay nói có vẻ như hờn như trách. Sao không tâm sự, sao không chia sẻ. Nhưng bạn biết không chúng ta đã rất xa thời thơ dại. Bạn chưa bao giờ hỏi thì làm sao mình có thể nói ra. Biết bắt đầu từ đâu và biết bạn muốn nghe về điều gì. Bạn chỉ biết đến vùng trời của bạn, chỉ biết tìm đến mình khi bạn cần, xong việc rồi ra đi. Biết bao lần bạn để lại cho mình nỗi hụt hẫng vô cùng.

Tháng ngày phôi pha, bạn với mình lại như những người xa lạ. Có gặp cũng chỉ là những giây phút thoáng qua. Vài câu nói nhạt nhòa để làm không gian thôi im lặng. Chỉ là đâu đó trong vùng kí ức rời rạc, trôi lạc những mảnh vụn nhỏ nhưng đủ làm mình nhói đau nhưng lại xót xa nhận ra chỉ là mình tự làm đau chính mình.

Chơi vơi trong sự chân thành mới nhận ra mình ngu ngốc. Bạn có bao giờ biết mình đã vì bạn như thế nào? Cứ hết lòng với những điều mình cho là đúng, mà thật ra chỉ là niềm tin phù phiếm. Những lần ngược gió trên đường lại thấy thương cho chính mình. Sao cứ phải dốc cạn tấm lòng rồi thả vào mênh mông hoang vắng.

Sau những tháng năm tự vỗ về là bạn, mình muốn dừng lại, cảm xúc không phải lúc nào cũng vô tận. Nắng hạn lâu ngày thì mạch nước ngầm cũng sẽ dần cạn, chắc bạn cũng biết. Giờ đây sau bao ngày ngu ngơ thương người mình tự thương mình được chưa?

© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn

Lê Thành Ngọc

Cuộc sống là những vệt màu nham nhở

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sống vì điều gì?

Chúng ta sống vì điều gì?

Suy cho cùng, cứ một lòng trung thành với con tim mình cất lời. Sống trọn vẹn bạn sẽ không thấy mất mát dù từng ngày trôi qua.

Anh và tôi là hai đường thẳng song song

Anh và tôi là hai đường thẳng song song

Tôi đã từng nghe một người nói, trong mối tình đơn phương, có một điều rất tuyệt, đó là chính ta có thể tự quyết định sẽ chia tay lúc nào, rời bỏ nó lúc nào. Tự bất giác rung động trong tiềm thức khi không thể buông ra mà quay lại lúc nào.

Cách cầm điện thoại sẽ nói lên được tính cách tiềm ẩn sâu bên trong bạn

Cách cầm điện thoại sẽ nói lên được tính cách tiềm ẩn sâu bên trong bạn

Trong cuộc sống này, có những người rất hiểu bản thân nghĩ gì nhưng cũng có những người vẫn chưa khám phá được tính cách ẩn sâu bên trong mình.

Tuổi 23, còn nhiều thời gian nhưng đừng phí phạm

Tuổi 23, còn nhiều thời gian nhưng đừng phí phạm

Đừng chỉ mãi đứng nhìn năm tháng trôi đi, vì tuổi trẻ - tuổi 23 sẽ chẳng có lần thứ hai trong đời.

Tôi ngoảnh lại bỗng chẳng thấy người đâu

Tôi ngoảnh lại bỗng chẳng thấy người đâu

Tôi ngoảnh lại bỗng chẳng thấy người đâu Hay tìm nhau qua những câu hát ấy

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

back to top