Anh và em là gì của nhau?
2018-09-14 01:28
Tác giả:

Thời gian bên nhau, mỗi cung bậc cảm xúc em đều trải qua hết. Từ những lần tủm tỉm cười cả ngày chỉ vì một hành động dễ thương của anh, đôi khi lại òa khóc như đứa trẻ vì anh không lên mạng suốt mấy tiếng đồng hồ. Em đã từng có chút ghen tức, giận hờn khi anh bấm thích cho tấm ảnh của người con gái khác. Em đã từng có cảm giác chúng ta là một đôi yêu nhau thực sự. Nhưng không, tòa thành đó, từ đầu đến cuối, vốn dĩ chỉ có mình em xây đắp, mình em huyễn hoặc rằng nó tồn tại.
Và có lẽ do anh chưa một lần nói rõ nên em cứ ngày một chìm đắm trong tình yêu đơn phương đó. Mình chưa từng là gì của nhau, vậy mà ngày anh ra đi, em tưởng như bản thân đã đánh mất đi tình yêu lớn lao của đời mình. Em hoàn toàn bất lực nhưng không có quyền nói ra với bất cứ ai, vì đơn giản, câu chuyện của em là ảo giác. Em và anh đâu có yêu nhau đâu?
Chừng ấy thời gian, em cứ nghĩ mình đã có được trái tim anh, khiến anh yêu em như em yêu anh. Thế rồi hiện thực phũ phàng quá anh ạ!
Đôi khi em tự hỏi rằng: “Liệu mình đau khổ là do cái tôi bị tổn thương hay do mình thật sự yêu anh?”. Em loay hoay đi tìm lời giải đáp, em cũng đã trăn trở suốt bao đêm về câu chuyện giữa chúng mình. Và anh à, em thật sự yêu anh. Bởi vì nếu không yêu, em sẽ chẳng mãi nhớ về kỉ niệm khi ấy. Nếu không yêu, em đã không bần thần khi nghe ai đó nhắc tên anh…
Anh sẽ mãi mãi không thích em. Em hiểu điều ấy. Nhưng có một sự gọi là “Không đành lòng”. Em không đành lòng nhìn anh ra đi sau khoảng thời gian vui vẻ ngày ấy. Em không đành lòng chấp nhận rằng anh chẳng hề yêu em với cách đối xử của anh ngày đó.

Sau cùng chúng ta đã từng là điều đẹp đẽ trong lòng nhau. Cả hai đều khiến đối phương vui vẻ, thoải mái nhưng không đứng trên cương vị người yêu. Đơn thuần, anh chỉ coi em như người thân của mình, cùng chia sẻ hỉ nộ ái ố hay những câu chuyện đời thường. Anh có thể vô tư trò chuyện với em như thế, hẳn nghĩ em quá thân thiết, gần gũi bên anh. Có lẽ với cô gái anh yêu, anh sẽ bối rối, lúng túng cả buổi trời mà chẳng thốt nên câu nào, anh nhỉ?
Em thừa nhận mình có giận anh rất nhiều. Em cố làm mình ghét anh nhưng không thể. Làm sao người ta có thể ghét bỏ một người mình từng thương?
Dù sao cũng cảm ơn anh vì đã để lại trong em khoảng trời thanh xuân thật tươi đẹp. Cảm ơn anh đã khiến con tim em sau bao lần tan vỡ lại có cơ hội được rung động trở lại. Cảm ơn những sự quan tâm ngày ấy khiến em cảm giác như mình là người hạnh phúc nhất trên đời.
Anh từng là động lực giúp em bật dậy khỏi giường và phóng xe thật nhanh tới trường. Anh từng là người em luôn tìm kiếm vào mỗi giờ ra chơi. Dù ở bất cứ nơi đâu, đông đúc ra sao, em tin mình vẫn có thể nhận ra bóng hình anh.
Còn đối với anh, em cũng đã từng là người gây cho anh cảm xúc nhớ nhung nhất thời. Cũng là người để anh bày tỏ sự lo lắng, chăm sóc. Cũng là người đến với anh khi anh cô đơn nhất. Em từng khiến anh trở nên tốt đẹp hơn.
“Hóa ra, bông hoa ấy không thuộc về tôi
Chỉ là tôi đã ghé qua vào đúng mùa hoa nở đẹp nhất.”
Ngỡ đã có nhau, hóa ra lại là đôi tim lệch nhịp...
© Vũ Như Mai – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Về để thấy tết (Phần 2)
Phải chăng, chuyến này về, suy nghĩ nó đã chín chắn? Nó đã thôi hoài nghi về những người xung quanh nó, xoay quanh ba và cả gia đình của nó. Hay chính sự xô đẩy của xã hội khiến nó trân trọng về tình cảm gia đình của mình hơn?

Tuổi lênh đênh
Con gái ở tuổi đó như con thuyền lênh đênh trên biển khơi vậy, chính nó sẽ tự định hướng cho mình sẽ đi đâu, sẽ trôi vào bến bờ nào. Mà nhiều lúc nó cứ ương bướng tự nghĩ tự quyết chứ chẳng thèm nói cho ba mẹ biết, hay nghe theo ý kiến của ba mẹ của người lớn bao giờ.

Về để thấy tết (Phần 1)
Lúc đó, nhà vẫn là nhà, nhà có Liên, có ba và em trai của nó. Giờ với nó, cái đó không được gọi là nhà. Có thể nó vẫn sẽ về, nhưng về chỉ để nấu cho má bữa cơm, rồi lại đi. Đối với Liên, còn má mới còn gia đình, còn nhà để nó quay trở về. Còn lại, không đáng.

Số cuối ngày sinh Âm lịch tiết lộ sự giàu có, ai sở hữu cả đời gặp may mắn
Mỗi số trong ngày sinh không chỉ là một ký hiệu, mà còn là một biểu tượng của năng lượng vũ trụ, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời mỗi người.

Ai nói là tôi không thích cậu?
Cũng không hiểu từ khi nào, tôi bắt đầu vô thức tìm kiếm bóng hình cậu ở bất cứ đâu. Tôi tự hỏi, có phải vì tần suất cậu xuất hiện trước mặt tôi quá nhiều, hay vì một cảm xúc lạ lẫm đang dần nảy mầm mà tôi không thể diễn tả?

Bạn có nhìn thấy mình ở những năm tháng sau này
Tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều, tưởng tượng bản thân mình của những năm về sau sẽ như thế nào, nếu vẫn duy trì nếp sống như hiện tại, có lẽ thời gian mà tâm hồn tôi héo mòn, kiệt quệ cũng sẽ không còn xa nữa.

Tuổi thơ chung lối, thanh xuân ngược hướng
Tớ không nhớ rõ mình thích anh từ bao giờ. Có thể là từ một lần anh bất ngờ đưa tay ra kéo tớ chạy dưới cơn mưa đầu hạ. Có thể là từ một lần anh lặng lẽ nhường phần quà của mình cho tớ khi tớ khóc vì bị thua trò chơi. Hoặc có thể… tớ đã thích anh từ lâu lắm rồi, chỉ là đến một ngày, tớ mới chịu thừa nhận điều đó với chính mình.

Cậu còn ở Hà Nội chứ?
Khi gió mùa đông bắc về, tôi càng cảm nhận rõ nét sự thiếu vắng của Cậu—như một nhịp điệu không còn vang lên trong bản hòa ca của cuộc sống. Hà Nội, với tất cả vẻ đẹp và nỗi nhớ, đã trở thành một phần tâm hồn tôi, nơi mà mỗi con phố, mỗi tiếng cười đều gợi nhắc về Cậu. Liệu rằng, trong những sớm mai se lạnh hay chiều hoàng hôn rực rỡ, Cậu có còn ở đây, lắng nghe những tâm tư của tôi giữa lòng thành phố này?

Những bài học sâu sắc đến từ gia đình
5 năm trôi qua, thời gian không dài cũng không ngắn nhưng đủ để tạo những bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Chúng ta không chỉ có một gia đình chung mà ai cũng sẽ có, một gia đình riêng, một cuộc sống riêng.

Thế nào là tình yêu?
Tình yêu là cái gì vậy nhỉ Nghe đồn tình yêu tựa cơn ác mộng Em sợ ác mộng nên cũng chẳng muốn yêu Nhưng khi gặp anh thì sao lại khác Cơn ác mộng bỗng hoá giấc mơ xanh