17 tuổi và mối quan hệ không tên
2018-08-12 01:30
Tác giả:

Nhưng rồi khi tôi chuyển về ngồi cùng bàn với cô, tôi mới bắt đầu làm quen và hiểu hơn về cô. Hình như tôi và cô có nhiều điểm chung hơn là thích nói, cô cũng yêu cuốn sách như một tâm hồn, thích nghe những ca khúc pop ballad bất hủ, cũng xem hành trình đi khắp thế giới là cả một ước mơ to lớn như một hiện thực của tương lai.
Hai đứa bắt đầu trở nên thân thiết khi cùng tham gia cuộc thi mà chúng tôi cho rằng cuộc thi ấy có xứ mệnh rất lớn trong việc thay đổi tương lai mù mịt của bản thân, cùng nhau làm việc trong cả tháng trời, cùng ăn, cùng thức cả đêm để chạy deadline rồi cùng ngủ quên một cách say mê trên bàn làm việc. Tôi trở nên gần hơn về cô gái ấy. Tôi biết cô đã có mối tình suốt 3 năm và luôn khoe về chàng trai trường kế bên.
Nhưng rồi tôi lại chẳng thể nào dừng suy nghĩ, dường như có một thứ liên kết vô hình nào đó khiến tôi bỏ bê mọi chuyện để chạy đến bên cô. Hôm ấy, cô khóc và ôm chầm lấy tôi như một đứa trẻ, một thứ tình cảm lỏe lên trong tôi rồi vụt tắt. Như một trớ trêu của tạo hóa, bạn thân cô và chàng trai của cô yêu nhau.

Tôi trở thành người luôn ở bên lắng nghe những tâm sự của cô. Chúng tôi trở nên gần nhau hơn, nói chuyện nhiều hơn. Sau mỗi cuộc gọi của cô luôn là sự xuất hiện của tôi nhưng có lẽ vì tôi luôn tốt bụng với mọi người nên không ai nghĩ chúng tôi có một thứ tình cảm hơn tình bạn hiện tại, có lẽ cô cũng nghĩ như vậy. Nhưng với tôi lại là một thứ tình cảm đặc biệt hơn thế.
Và câu chuyện nào cũng có hồi kết khi tôi thực sự nhận ra rằng hình như không chỉ riêng tôi, cô bắt đầu thân thiết với nhiều chàng trai mà cô xem là "bạn". Tôi chợt tỉnh giấc trong cơn mơ dài khi biết rằng cô thích một chàng trai trong số đó mà không phải tôi.
Tôi không biết vì sao lại buồn khi trong mắt tôi có lẽ cô vẫn còn là 'Bạn thân" theo cách đặc biệt nào đó. Và tôi đã nhận ra đâu đó trước đây rằng thứ tình cảm này sẽ chỉ mãi như thế này, không hơn được. Và tôi sẽ mãi bên cô khi cô cần, sẽ mãi là bạn nhậu tuyệt vời khi cô muốn say, sẽ là bờ vai đủ rộng khi cô muốn tựa vào.
Người ta thường bảo "Thanh xuân như một cơn mưa rào và dù bạn có bị cảm lạnh thì bạn vẫn muốn tắm lại nó lần nữa" có lẽ với tôi cơn mưa ấy là cô.
© mr heo mập – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.


.jpg)



