Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chữa lành trái tim nhau

2020-09-23 01:30

Tác giả: Yến Vũ


blogradio.vn - Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

***

Em soạn một dòng tin nhắn định gửi cho anh nhưng lại xóa. Ngả người về phía lan can, thở dài một cái. Đã ba ngày rồi em và anh không hỏi thăm nhau. Không phải quá bận rộn đến một tin nhắn cũng không gửi được. Lí do là gì có lẽ cả hai chúng ta đều hiểu. Chỉ là không ai chịu mở lời thừa nhận điều ấy.

Em không thể trách móc, giận hờn hay đòi hỏi quan tâm hơn từ anh. Và em nghĩ anh cũng suy nghĩ về em như vậy. Vì chúng ta đâu là gì. Một mối quan hệ mập mờ giữa yêu và bạn. Giữa việc lựa chọn nghe theo tiếng đập của trái tim còn chằng chéo những vết thương chưa lành. Và một lý trí đang thều thào mệt mỏi: Đừng dại khờ nữa, tổn thương nhiều rồi. Cả hai chúng ta đều tự vạch ra cho mình một đường kẻ an toàn, không ai dám bước qua. Ở cái ranh giới ấy có lẽ là trái tim sẽ bớt thương tổn hơn nếu lỡ có ai đó quay lưng rời đi.

Từng có một khoảng thời gian em không còn chút tự tin nào để bắt đầu một mối quan hệ mới. Vì những vết thương mà người cũ để lại làm em đau đớn đến quên mất bản thân đã từng là một cô gái mạnh mẽ thế nào. Lúc ấy em hỏi anh, rằng tình yêu thật sự là gì? Là một trái tim vỡ vụn, là lấy đi hết can đảm của một người, là cho nhau những dày vò trong tâm can, chẳng còn quan tâm gì ngoài nỗi đau ấy, đau đến quên cả cách mỉm cười với thực tại? Liệu có thể nào dành cho nhau một chút dịu dàng lần cuối, cứ im lặng bước ra khỏi đời nhau mà không để lại một vết thương nào được không? Em còn nhớ anh đã mỉm cười vỗ về em rằng: “Tình yêu chính là thế, rằng nếu một người nào đó bước ra khỏi đời em mà em không mảy may đau đớn thì đó không phải yêu. Những đau lòng mà em trải qua sau mỗi lần chia tay là minh chứng cho sự sâu đậm của mối tình ấy”. Khi nghe được những câu ấy từ anh em chắc rằng anh cũng từng yêu người cũ rất sâu đậm. Vì chẳng phải là hai chúng ta cũng đang đau đáu một nỗi đau không nói thành lời đó sao.

codon1

Chúng ta như hai kẻ xa lạ trong số rất nhiều người tham gia hành trình mang trái tim tổn thương của mình đi tìm người thợ khéo tay may vá những vết rách. Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Em đã từng gọi tên nó là một mối quan hệ khôn ngoan. Cho đến một ngày, trái tim lại bắt đầu liều lĩnh đi qua giới hạn mà chúng ta đặt ra trước đó.

- Em hãy mở lòng với người yêu thương em đi

- Mở lòng với anh sao?

Anh im lặng và em chỉ nghe thấy tiếng thở dài từ đầu dây bên kia. Cuộc gọi lúc hai giờ sáng của hai kẻ đáng thương kết thúc trong sự im lặng và những tiếng thở dài trong lòng. Thật ra là cả hai đều thừa biết vẫn còn một khoảng cách vô hình nào đó ngăn chúng ta lại. Vì những vết thương sau vài ba cuộc tình đổ vỡ không còn đau đáu nhưng lại vô tình gây ám ảnh cho những lần yêu sau.

codon2

Có lần em hỏi anh còn tin vào tình yêu nữa không? Anh nói anh vẫn tin, chỉ là niềm tin ấy nó khác dần đi sau mỗi lần yêu. Anh là một người trưởng thành, sâu sắc nên em không hiểu được niềm tin khác dần sau mỗi lần yêu của anh nói là gì, đến tận bây giờ em vẫn không hiểu. Còn em, em chỉ thấy bản thân nghi ngờ đủ điều từ khi trái tim bắt đầu trở lên đồng điệu với anh. Nó không còn dễ dàng trao đi sự tin tưởng như những mối tình trước, và điều đầu tiên em cảm nhận được khi biết mình bắt đầu yêu anh không phải là sự vui mừng, không hồ hởi, không phấn khích mà là nỗi lo lắng bủa vây lấy trái tim nhỏ bé. Hoá ra, khi trái tim đi qua giông bão nó chẳng kiên cường và khôn ngoan thêm một xíu nào.

Nhiều lúc em có một suy nghĩ ngốc nghếch thế này: Nếu như hai chúng mình gặp nhau sớm hơn thì ranh giới ấy có tồn tại hay không? Có thể nào một trong hai sẽ mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình cho người kia biết mà không bị cản trở bất kỳ một cái ranh giới nào. Hay là mình sẽ lại tổn thương theo một cách khác, trái tim sẽ đau một nỗi đau khác. Dài hơn, âm ỉ hơn. Và rồi sẽ lại có một vạch kẻ khác với một người khác, đến sau những đổ vỡ của chúng ta?

© Yến Vũ - blogradio.vn

Xem thêm: Tình đầu một thời khắc cốt ghi tâm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top