Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu là sự lựa chọn chắt lọc ngọt ngào giữa vô vàn đắng cay

2020-08-25 01:28

Tác giả: bút danh: Nghiêm Vũ Thu Loan


blogradio.vn - Tình yêu vốn là không có khái niệm đáng hay không đáng. Tất cả vốn chỉ là một sự chọn lựa mà thôi. Bạn yêu người ấy là bạn lựa chọn chắt lọc ngọt ngào từ giữa vô vàn đắng cay, là bạn học được cách bao dung hơn, thứ tha cũng nhiều hơn, là bạn hiểu được cách làm sao để kiên cường bước đi một mình mà không cần một người đàn ông nâng đỡ, nhờ tình yêu mà bạn sẽ sẽ trở thành một cô gái mạnh mẽ.

***

Bạn có biết, trên thế gian này tồn tại một loại tình yêu gọi là sai trái? Dẫu là chân tâm đấy, thuần khiết đấy nhưng nó vẫn là một sự sai lầm. Sai lầm bởi một lẽ, tình yêu trong sáng, tình yêu nồng nhiệt của bạn có thể làm tổn thương một tình yêu khác, một tình yêu cũng cao đẹp, cũng trong ngần như tình yêu của bạn. Liệu bạn có nhận thức được, chính tình yêu ấy xứng đáng có được hạnh phúc hơn bạn? Sai lầm bởi một lẽ, bạn đem sự thật lòng, sự hồn nhiên của tuổi trẻ tặng cho một người có quá nhiều tâm tư, có quá nhiều tình cảm nhưng tất cả những yêu thương đó vốn đã không phải của bạn. Nơi trái tim ấm áp của người ấy mãi mãi thiếu một vị trí dành cho bạn. Liệu bạn có hiểu được, cố đoạt lấy thứ chẳng thuộc về mình cái nhận được vĩnh viễn là nỗi đau chồng chất nỗi đau?

Bạn có biết, trên thế gian này tồn tại một loại tình yêu gọi là chấp nhận? Dẫu rằng đôi khi bạn cũng thấy ngọt ngào, thấy bình yên đấy thế nhưng phần lớn thời gian bạn vẫn phải gồng mình thừa nhận những tổn thương. Lựa chọn tình yêu này là bạn chấp nhận bản thân trở thành một kẻ dư thừa trong mối quan hệ xưa nay chỉ có hai người. Liệu bạn có thể im lặng từ phía xa khẽ nở nụ cười chúc phúc khi nhìn bàn tay ai đó đan chặt bàn tay của một người khác? Yếu đuối bỏ mặc cho trái tim rung động là bạn đã chuẩn bị tinh thần chịu đựng nỗi cô đơn. Sự lo lắng của bạn, sự bất an của bạn từ từ chất chứa rồi hóa thành giọt nước mắt nơi khóe mi nhưng rồi nỗi nhớ đầy vơi đó lại chỉ có thể lặng lẽ chảy ngược vào trong vì bạn không thể quan tâm, không dám quan tâm và cũng không có tư cách để quan tâm. Sự mong chờ của bạn, sự khát khao của bạn trải qua năm tháng hóa ra chỉ là một nỗi tuyệt vọng. Bao nhiêu niềm vui cùng nỗi buồn trong đời, người ấy cũng không tình nguyện chia sẻ với bạn dẫu chỉ là một chút.

bancobiet1

Bạn có biết, trên thế gian này tồn tại một loại tình yêu gọi là động lực? Vì một ánh mắt vô tình lướt qua của người ấy, bạn tình nguyện đánh mất bản thân để mang dáng vẻ người ấy yêu thích. Thì ra, thứ bạn ao ước cũng chỉ là trong khoảnh khắc đi qua nhau đó, hình ảnh của bạn sẽ mãi được khắc ghi trong trái tim người ấy, dẫu không phải là xinh đẹp nhất nhưng vẫn chẳng thể phai mờ. Vì một câu nói vu vơ của người ấy, bạn vui vẻ chịu khó, chịu mệt chỉ để lần sau gặp gỡ bạn sẽ nhận được một nụ cười tán thưởng. Hóa ra điều làm bạn vui sướng chính là mai này giữa một đám đông bạn bè, người ấy lơ đãng kể về bạn với ánh mắt ôn hòa như đang nhớ về một kí ức đẹp.

Bạn có biết, trên thế gian này tồn tại một loại tình cảm mà dẫu là đúng hay sai, là thừa nhận buông tay hay cố chấp theo đuổi, là bùn nhơ tăm tối hay ánh sáng sức mạnh thì nó vẫn là có còn hơn không. Dẫu rằng chỉ ít thôi nhưng chẳng phải bạn cũng đã được nếm trải vị ngọt của bình yên, hạnh phúc. Dẫu rằng bạn đã đau thật nhiều, cô đơn cũng thật nhiều nhưng chẳng phải điều đó đã dạy bạn biết cách trân quý tình cảm? Dẫu rằng người ấy có thể không nhớ đến bạn đâu nhưng dáng vẻ xinh đẹp của bạn, sự nỗ lực của bạn chẳng phải đã ghi tạc trong lòng biết bao người khác. Với tôi, yêu một người không cần anh ấy phải ở bên tôi mỗi ngày mà chỉ cần khi tôi yếu lòng anh ấy nhẹ nhàng nói cho tôi rằng tôi có thể làm tốt mọi thứ, không cần anh ấy phải sớm tối nhớ về tôi mà chỉ cần khi tôi gọi tên anh ấy, anh ấy sẽ chẳng từ chối tôi điều gì, cũng không cần anh ấy hy sinh hạnh phúc vì tôi mà chỉ cần anh ấy đừng bao giờ cự tuyệt sự cố gắng của tôi để tôi có cơ hội vì anh ấy mà trở nên tốt hơn sau từng khoảnh khắc. Thế là đã quá đủ.

bancobiet2

Tình yêu vốn là không có khái niệm đáng hay không đáng. Tất cả vốn chỉ là một sự chọn lựa mà thôi. Bạn yêu người ấy là bạn lựa chọn chắt lọc ngọt ngào từ giữa vô vàn đắng cay, là bạn học được cách bao dung hơn, thứ tha cũng nhiều hơn, là bạn hiểu được cách làm sao để kiên cường bước đi một mình mà không cần một người đàn ông nâng đỡ, nhờ tình yêu mà bạn sẽ sẽ trở thành một cô gái mạnh mẽ.

Có lẽ ngày hôm nay bạn còn chưa biết nhưng mười năm sau, mười lăm năm sau, tại một khoảnh khắc bình dị nhất của cuộc đời, bạn sẽ nhận ra sau khi trải qua tất cả những tháng ngày tuổi trẻ bùng cháy, từ một cô gái bồng bột ngây thơ, bạn đã dần trở thành một người phụ nữ dịu dàng, chín chắn, từ một cô gái phải tìm kiếm hạnh phúc từ ánh mắt nụ cười của một người con trai nay đã thấy được sự bình yên từ trong tâm hồn chính mình. Vậy nên bạn à, dẫu rằng sẽ tổn thương, sẽ cô độc, sẽ cảm thấy chênh vênh thật nhiều, nhưng hãy cứ yêu đi, cứ bùng cháy đi để mai này ta sẽ thấy được mình đã lớn khôn, mình đã bản lĩnh và hơn thế là mình đã không sống những tháng ngày tuổi trẻ một cách hoài phí.

© Nghiêm Vũ Thu Loan - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

bút danh: Nghiêm Vũ Thu Loan

Mình là tác giả của tập truyện "giấc mơ nơi thiên đường". Hiện đang học ngành truyền thông tại đại học quốc tế RMIT Việt Nam. mình thích màu trắng, thích hoa hướng dương, thích đọc sách và thích sáng tác. Quan điểm sống của mình là cho đi chân thành để nhận lại chân thành.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

Mùa cua đồng cuối cùng

Mùa cua đồng cuối cùng

Ngày họ hàng biết tin do hàng xóm báo, thì tìm không thấy nhỏ Thương nữa, nhỏ đi đâu cũng không ai biết. Mùa cua đồng năm ấy, là mùa cuối của cả ba đứa nó, tiếng cuốc đâu đó lại vọng về, như tiếng kêu gọi bạn.

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Những tips hữu ích giúp gìn giữ hạnh phúc cho 12 chòm sao

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Em thích bình minh thức dậy Bên cạnh sẽ luôn có anh Chúng mình vì nhau cố gắng Có nhau, nơi ấy là nhà.

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

back to top