Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ cần cậu ngoảnh lại tớ sẽ luôn đợi sẵn

2020-12-27 01:30

Tác giả: Mile_mile


blogradio.vn - Cậu ngốc quá, vì chỉ cần cậu ngoảnh lại phía sau thôi, sẽ thấy tớ đang cầm sẵn ô đợi cậu rồi. Lần sau nhé, tớ sẽ bước nhanh chân hơn để chạy đến cầm ô che cho cậu và khẽ nói “Tớ có ô này, mình đi chung nha”. Và tớ cứ ước gì ngày mai trời lại mưa.

***

Thầm thương một người là cảm giác như nào. Có tủi thân, có đau thương không?

Đã hơn 3 năm rồi, mỗi lần thức khuya tớ lại nhớ về cậu. Nhớ đến khắc khoải, quằn quại, nhớ đến đêm mơ cũng là nụ cười của cậu.

Hình bóng cậu đã len lỏi vào tâm trí tớ từ lúc nào nhỉ? Từ lần cậu đi qua tiện tay nhặt hộ tớ chiếc bút bi bị rơi dưới đất, hay từ khi cậu đỡ cho tớ quả bóng chuyền đang bay nhanh đến phía tớ trong giờ thể dục? 

Có lẽ sớm hơn, ngay từ lần đầu tiên gặp cậu, trong tim tớ đã bắt đầu có hình bóng một chàng trai cao gầy, không quá điển trai nhưng lại rất có duyên với nụ cười mỉm trên môi. Hình ảnh ấy ấm áp như mặt trời ban sớm vậy.

Gặp được cậu, có lẽ là một trong những khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp nhất của tớ. Mặc dù đối với cậu, tớ chỉ là thoáng qua, mặc dù chẳng quan trọng hơn bất kỳ nỗi lo nào trong tâm trí của cậu. 

Cậu có nhiều thứ phải quan tâm, hơn là quan tâm đến một cô gái thầm lặng, ít nói chỉ thỉnh thoảng tình cờ gặp trên đường đi hay trong căn tin. Cậu thích khám phá những điều mới mẻ, hơn là tìm hiểu kỹ một điều mà cậu cho là đã quá quen thuộc. 

Nhiều khi, tớ nghĩ cậu thật giống một làn gió mùa thu mang đến mùi hương cỏ kỳ lạ, cậu có sức mạnh quyến rũ trái tim người khác, thật dịu êm thổi nhẹ qua làn da tớ, nhưng mát đến cả tâm hồn, và rồi cứ thế bay đi vô tình cuốn theo một chút thơ thẩn, một chút nhớ nhung, một chút quan tâm của tớ. 

Ngày qua ngày, cứ thế cho đến khi tớ bừng tỉnh lại, giật mình nhận ra trong tâm trí đã toàn là cậu, không còn chỗ trống cho ai nữa. Dù cậu chẳng phải là hoàn hảo nhất, nhưng ở đời mà toàn mỹ thì chắc chỉ có thiên thần thôi nhỉ.

Nhưng tớ thì lại không thích thiên thần lắm đâu, họ còn bận cứu rỗi nhiều mảnh đời quá, nếu được chọn thì tớ lại muốn hóa thành ác quỷ. 

Lúc đó, tớ có thể ích kỷ dùng quyền năng của mình chỉ để bảo vệ những người mà mình yêu thương, hay cưỡng ép trái tim cậu phải có hình bóng tớ dù chỉ trong vài giây, để chắc chắn rằng sau này khi cậu nhớ lại, thì trong thanh xuân của cậu chắc chắn “ đã từng” có tớ ở trên ngực trái.

Có đôi khi tớ cũng tự hỏi, thương cậu lâu như thế mà cậu chẳng hay biết thì mình có buồn không nhỉ? Tình cảm mà, cho đi nhiều như thế thì ai chẳng muốn nhận lại một chút gì đó. Nhưng có lẽ cậu đã đưa lại cho tớ “một chút gì đó” rồi. 

Đó là những khi cậu là chính cậu, vẫn vui vẻ như mọi ngày, vẫn cứ ngây ngốc trong giờ học Văn, cúi đầu giải bài tập trong giờ học Toán, cười thật tươi mỗi khi ghi được bàn thắng trong trận bóng chuyền buổi chiều, mỗi lúc thấy cậu như vậy đối với tớ đã là đủ để mỉm cười thật lâu rồi.

Thầm thương ai đó là một điều tươi đẹp nhất mà chỉ mình mình biết. Cậu chính là bức tranh tươi đẹp nhất, trong một quãng thanh xuân của tớ. Bức tranh chứa đầy nỗi nhớ, niềm thương, sự quan tâm, những rung động mà chỉ tớ mới hiểu.

Bức tranh ấy, cùng với dòng chảy của thời gian, theo năm tháng tớ càng thương cậu nhiều hơn một chút, một chút nữa, nhưng là thương cậu trong thầm lặng.

Cậu sẽ không biết được có nhiều khi tớ ngây dại ngắm cậu thật lâu, thật lâu đến nỗi tiết học đã kết thúc từ lúc nào không hay. Cậu cũng sẽ chẳng biết tớ đã rất buồn khi thấy cậu không vui, hay đã thật lo lắng khi cậu nghỉ học mà chẳng có lý do gì cả. 

Đôi khi tớ sẽ thật lo lắng mà suy nghĩ vu vơ, nếu như cậu đột nhiên biết mất khỏi cuộc sống của tớ thì sẽ thế nào nhỉ? Cán cân cuộc sống của tớ liệu có trở lại thăng bằng không, liệu tớ có thể quên đi hình bóng của cậu và bắt đầu thương một ai khác nữa không, hay tớ sẽ thật hoang mang, mất phương hướng và cảm thấy như cả thế giới này sụp đổ nhỉ?

Tớ nghĩ mình mạnh mẽ lắm, sẽ quên được cậu thôi, nhưng để quên hẳn một ai đó mà tớ thương nhiều như vậy thì có khi nào phải mất đến 2 năm, 5 năm, hay nhiều hơn nữa? Tất cả những điều đó, có lẽ cậu sẽ không bao giờ biết được.

Chiều nay cũng như cả tuần nay vẫn vậy, trời lại kéo mây đen, sấm chớp vang cả một vùng trời, mưa giông bất chợt thế mà cậu lại quên mang ô đi mất rồi. Lại ngốc nghếch cầm chiếc balo đen lên che đầu rồi chạy nhanh về trong mưa. 

Cậu ngốc quá, vì chỉ cần cậu ngoảnh lại phía sau thôi, sẽ thấy tớ đang cầm sẵn ô đợi cậu rồi. Lần sau nhé, tớ sẽ bước nhanh chân hơn để chạy đến cầm ô che cho cậu và khẽ nói “Tớ có ô này, mình đi chung nha”. Và tớ cứ ước gì ngày mai trời lại mưa.

© Mile - blogradio.vn

Xem thêm: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, tình mình tan vỡ rồi phải không em?


Mile_mile

Đừng cố gắngtrở thành công chúa vì bạn sinh ra là để làm nữ hoàng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu xanh mãi

Tình yêu xanh mãi

Anh nghĩ gì khi anh bảo cô là không được chờ, vậy những năm vừa qua anh đã sống ra sao cô đã sống như nào. Nhưng cuối cùng cô cũng hiểu, tình yêu của họ khép lại trong ba từ không được chờ của anh, khép lại nhưng hơi thở vẫn còn rất đầy.

Chúng ta nỗ lực như thế để làm gì?

Chúng ta nỗ lực như thế để làm gì?

Đôi mắt được sinh ra ở phía trước, vốn nên nhìn về phía trước. Đến với thế giới này một chuyến, cần nên sống cho thật tốt, hãy nỗ lực hết mình sống cho trọn vẹn để ít nhất không uổn một chuyến đến nhân gian.

Vẫn luôn có nhau trong đời

Vẫn luôn có nhau trong đời

Em nhận ra từ trước đến giờ anh luôn là người không bao giờ từ bỏ tình yêu này. Chỉ có em vô tâm chẳng hề quan tâm đến cảm nhận của anh mà thôi.

Hiểu để yêu thương

Hiểu để yêu thương

Nó là một phần tự nhiên của mỗi con người, giống như màu mắt hay chiều cao. Vì vậy, thay vì cố gắng thay đổi ai đó, chúng ta nên học cách chấp nhận và tôn trọng họ như chính con người họ vốn có.

Giữa cuộc đời hối hả, tìm kiếm một khoảnh khắc bình yên

Giữa cuộc đời hối hả, tìm kiếm một khoảnh khắc bình yên

Ngồi bên ly trà nóng, nhâm nhi từng giọt nước, nghe một bản nhạc nhẹ nhàng có thể khiến tâm hồn ta thư thái hơn. Đôi khi, chỉ cần một cuốn sách hay, một không gian yên tĩnh là đủ để đưa chúng ta trở về với chính mình.

Chờ người

Chờ người

Sen nở rồi đấy anh biết không Tháng năm ủ cả cánh phượng hồng Cựa mình hè đã lăng trên má Hà Nội đợi chờ những cơn giông

Lời cuối cho người em yêu

Lời cuối cho người em yêu

Giá như, cô ấy hay anh có thể thành thật với em ngay từ đầu thì mọi chuyện đã không tệ thế này. Và em sẽ chấp nhận rời xa anh mà cả ba chúng mình chẳng có ai phải chịu bất cứ đau khổ nào cả.

Ngày sinh Âm lịch của người có thành công đến sớm, sự nghiệp nổi bật từ khi còn trẻ

Ngày sinh Âm lịch của người có thành công đến sớm, sự nghiệp nổi bật từ khi còn trẻ

Người sinh vào những ngày Âm lịch này được dự đoán sẽ thành công sớm, tương lai đảm bảo giàu có, sung túc.

Tình anh công sở 4.0 - Làm điều mình thích hay học cách yêu thích điều mình làm?

Tình anh công sở 4.0 - Làm điều mình thích hay học cách yêu thích điều mình làm?

Cuốn sách đề cập đến những vấn đề mới về việc làm trong thời đại 4.0, khi mà trí tuệ nhân tạo khiến thị trường lao động trở nên khốc liệt hơn. Tác giả muốn nhắn nhủ tới người đọc, muốn trở thành nhân viên không thể, chúng ta nên biết tận dụng công nghệ, biến nó thành trợ thủ đắc lực.

Dòng sông thấu cảm

Dòng sông thấu cảm

Nói vậy thôi chứ ai cũng biết chị hai là điểm tựa của chị, là người có thể thấu hiểu có thể thấu cảm mọi điều nơi chị. Dù là đắng hay ngọt dù là mưa hay nắng thì chị hai vẫn bên cạnh bao năm tháng như dòng sông quê nhà cho chị trút vào hết cõi lòng.

back to top