Bầu trời từng có cậu với tớ đã từng rất đẹp
2022-12-04 01:30
Tác giả:
Mile_mile
blogradio.vn - Tôi cũng cố gắng kìm nén cái thứ tình cảm từ một phía này, cho đến ngày tôi rời xa cậu, đến một nơi xa lạ khác. Cậu không nói, tôi cũng chẳng mở lời, thứ tình cảm mập mờ của tôi dành cho cậu cứ lửng lơ treo ở đó, nặng trĩu. Hôm nay lại là một chiều hoàng hôn thật đẹp, nhưng chỉ có mình tôi cũng những cảm xúc ngổn ngang. Bầu trời thoáng qua vài cơn gió nhẹ, tôi chỉ mong rồi thời gian, và gió, sẽ cuốn trôi đi hết muộn phiền và quên cả cậu nữa.
***
Hoàng hôn đẹp thật đấy. Cái cảm giác được ôm trọn bởi ánh chiều tà thật là ấm áp. Ánh nắng cuối ngày như len lỏi vào từng tế bào đang cằn cỗi trong tôi vậy. Ánh hoàng hôn dường như đang cố an ủi tôi đừng nhớ cậu nữa.
Ngày đầu tiên quen nhau, tôi và cậu cũng đi trên con đường ven hồ thơ mộng này, cậu dắt xe đạp đi trước, tôi theo sau, hai đứa nói với nhau câu được câu không. Thật ngại ngùng. Khi đó, tôi cảm thấy giữa chúng ta chẳng có điểm chung nào cả. Cậu thích những nhóm nhạc K-pop, tôi thì chẳng bao giờ nghe nhạc Hàn. Cậu giỏi cả tiếng Anh và tiếng Trung, tôi thì oằn oại cả năm mới miễn cưỡng qua được môn tiếng Anh ở trường.
Tôi thích những chú cún chạy lăng xăng ở công viên, cậu thì luôn chạy khi thấy chúng vì cậu từng khoe mình bị chó cắn đến ba lần rồi. Cậu thích những món đồ hiệu đắt đỏ và trên người luôn mặc quần áo của những thương hiệu xa xỉ, tôi thì chỉ đợi áp mã giảm giá Shopee. Có lẽ, điểm chung duy nhất giữa chúng ta là tình yêu với bầu trời.
Tôi và cậu đều thích ngắm bầu trời xanh trong kia. Cậu đã từng nói với tôi cậu thích ngắm những đám mây muôn hình vạn trạng trên bầu trời xanh đó rồi thỏa sức tưởng tượng ra nhiều hình dáng đẹp đẽ. Nhưng khi nhìn ngắm gương mặt mỉm cười dịu dàng khi nói câu này của cậu, tôi lại không thể rời mắt được.
Tôi cũng thích bầu trời, nhưng là thích cách gió gom những đám mây nhỏ thành một khối lớn, khi thì từ tốn nhẹ nhàng, lúc lại dữ dằn mạnh mẽ, như cách mà tôi gom từng chút từng chút yêu thương vụn vặt dành cho cậu, không biết từ khi nào đã sắp trở thành một cơn bão trong lòng rồi. Cậu nói cậu thích ánh mặt trời, vì nó có thể chiếu rọi mọi góc khuất sâu thẳm nhất trên thế gian này một cách trần trụi nhất, khiến mọi thứ được phơi bày rõ ràng. Tôi cũng thích ánh mặt trời, nhưng là vì nó bừng sáng hệt như cách cậu cười vậy, đi thằng vào từng ngóc ngách, đâm xuyên vào tim tôi. Nụ cười của cậu thật đẹp.
Rồi những buổi chiều như thế nhiều hơn, tôi và cậu cũng có nhiều chủ để hơn để bắt chuyện. Cậu vẫn luôn như thế, hay ít nhất là thể hiện ra bên ngoài như thế, một người thân thiện, hài hước, khéo ăn nói và luôn nở nụ cười trên môi. Chẳng khó hiểu khi cậu được mọi người xung quanh rất yêu thích. Còn tôi cũng vẫn như vậy, lúc nào cũng tỏ ra vô tư thân thiết, đôi lúc có chút trẻ con ngốc nghếch với mọi người và cả cậu nữa, với tư cách là một người bạn, chỉ để che giấu đi sự bối rối khi đứng trước mặt người tôi thích. Tôi không đoán ra được tâm ý của cậu, nên cứ cố gắng tin tưởng có lẽ cậu cũng có tình cảm với tôi. Tôi cố chấp ôm hy vọng cho dù biết rằng cậu đối xử với bất cứ ai khác cũng nhẹ nhàng như vậy.
Cho đến ngày hôm đó, cậu nói với tôi cậu đã lỡ si mê một người con gái có nụ cười tỏa nắng rất đẹp, và cậu không muốn mất đi cô ấy. Tôi biết cậu thích cô ấy lắm vì tần suất cậu cầm điện thoại tủm tỉm cười ngày càng nhiều, tần suất những lần nói chuyện của chúng ta ít dần đi. “Thật tuyệt, chúc mừng cậu” – Tôi nhẹ nhàng nói. Nhưng cũng từ ngày hôm đó, bầu trời không còn đẹp như tôi từng biết nữa.
Gió gom mây đủ lớn sẽ tạo thành mưa, rồi tan biến. Ánh mặt trời đẹp đẽ xuyên qua tim tôi hình như quá nhiệt rồi, bỏng rát đến đau đớn. Tôi chạy về nhà, cậu biết không, tôi tự hỏi không biết bao nhiêu lần, nụ cười của tôi không đủ đẹp hay sao, không đủ để làm tan chảy trái tim cậu sao?
Thật là buồn, kể từ đó tôi rất ít khi cười rộ lên như trước mà chỉ cười mỉm nhẹ nhàng. Vì tôi biết dù tôi có cười đẹp đến đâu, cũng không bằng nụ cười của ai kia. Mọi người bảo một con người hoạt bát như tôi sao dạo này lạ quá. Đúng vậy, tôi thất tình rồi! Trái tim yếu đuối luôn giả vờ vô tư lạc quan này đã bị cậu vô tình cứa một vết cắt, không sâu, nhưng đau âm ỉ. Trái tim nhỏ bé này đã bị tổn thương rồi.
Những ngày sau đó, tôi cố tỏ ra như bình thường, nhưng thú thật lý trí thì làm sao thắng nổi con tim cơ chứ. Mặc dù biết cậu đã có người mình thích, tôi vẫn vô ý mà quan tâm đến cậu nhiều hơn những người khác, vô ý cười ngây ngốc mỗi khi gặp cậu, vô ý muốn xích thêm chút khi ở bên cậu. Không biết cậu có phát giác ra không mà tôi cảm thấy dường như cậu muốn tránh né tôi, chúng ta chẳng còn thân thiết như trước nữa. Không biết đến bao giờ, hình bóng cậu mới mờ đi trong trái tim tôi.
Thật là khó khi hàng đêm tôi vẫn không thể nào kiềm chế được mà vào xem trang cá nhân của cậu như một thói quen, theo dõi từng dòng status, từng cái story facebook cậu đăng tải. Có lẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để tôi bình ổn lại cảm xúc lúc này. Hiện tại tâm trạng ngổn ngang, cảm xúc hỗn tạp.
Tôi cũng cố gắng kìm nén cái thứ tình cảm từ một phía này, cho đến ngày tôi rời xa cậu, đến một nơi xa lạ khác. Cậu không nói, tôi cũng chẳng mở lời, thứ tình cảm mập mờ của tôi dành cho cậu cứ lửng lơ treo ở đó, nặng trĩu. Hôm nay lại là một chiều hoàng hôn thật đẹp, nhưng chỉ có mình tôi cũng những cảm xúc ngổn ngang. Bầu trời thoáng qua vài cơn gió nhẹ, tôi chỉ mong rồi thời gian, và gió, sẽ cuốn trôi đi hết muộn phiền và quên cả cậu nữa.
Lại một hành trình yêu thương nữa khép lại. Ngày cuối cùng ở nơi đó là một ngày mưa tầm tã từ đêm đến tận chiều hôm sau. Phải chăng gió đã gom đủ niềm yêu thương của tôi dành cho cậu, rồi tan biến theo cơn mưa này. Mưa lớn như muốn rửa trôi tất cả những kỷ niệm mà tôi đã từng có ở nơi đây vậy. Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng. Xin phép được giữ lại chút nắng cuối này nơi đây. Thật đẹp.
© Mile_mile - blogradio.vn
Xem thêm: Dù qua bao nhiêu lần 10 năm chúng ta vẫn bỏ lỡ
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.







