Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu bảo rằng thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, sao không nói nó sẽ để lại sẹo?

2022-10-16 01:30

Tác giả: Mộc Chi


blogradio.vn - Cậu nói đúng. Thời gian đã chữa lành vết thương lòng nơi tớ. Nhưng cậu lại quên mất rằng nó vẫn để lại sẹo. Chẳng còn cảm giác đau đớn xót xa đến cùng tận ấy nữa. Nhưng vết sẹo ấy đôi lúc vẫn nhói lên.

***

Hôm nay, tớ có chút mệt, mở điện thoại lên, chậm rãi lướt qua vài dòng news feed trên facebook. Tớ khựng lại, khóe mắt có chút cay cay. Tớ lẳng lặng nhìn dòng chữ trên màn hình điện thoại “Người bạn năm ấy ngồi cùng bàn với bạn giờ thế nào rồi?” Chỉ là một dòng chữ ngắn gọn, vỏn vẹn đôi ba từ lại có thể cào xé trái tim tớ lúc này. Tớ lặng yên nhìn màn hình điện thoại đã tắt ngúm từ bao giờ, nhưng bên trong tớ lại đang cuộn trào xúc cảm.

Tớ nên comment sao đây nhỉ? Không lẽ “Cậu ấy ra đi mãi mãi rồi” à?

Trong giây phút, mọi hồi ức về cậu cứ thế ùa về, như một thước phim tua ngược đôi lúc tớ chỉ muốn được quên đi, vì sợ bản thân lại không kìm được mà rơi nước mắt. Cậu là người con trai cùng bàn, ngồi cạnh tớ suốt hơn ba năm trời. 

Tớ và cậu, hai con người xa lạ chẳng rõ từ lúc nào đã thân nhau. Có thể nói mọi bước chân trên con đường mới lớn của tớ đều có cậu đồng hành. Cùng nhau quậy phá, nghịch ngợm, vui cười, rồi cả những lần giận nhau đến cả tháng chẳng buồn nói chuyện. Có một lần tớ buồn, kể cậu nghe. Cậu nói một câu đến giờ tớ vẫn nhớ “Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”.

Và thế là điều gì đến cũng đến. Một buổi chiều trời mưa rất lớn, trắng xóa cả đất trời, cậu cứ thế âm thầm bước ra khỏi cuộc đời tớ… Mãi mãi. Tớ khóc, chẳng cách nào kìm nén được những dòng nước mắt ấy cả. Lẫn trong tiếng mưa xối xả của chiều buồn hôm ấy là nỗi đau tớ sẽ mãi chẳng thể nào quên đi được.

em_2

Rồi sau này ai nghe tớ tâm sự đây? Ai đi chơi cùng tớ? Ai sẵn sàng tham gia vào những trò nghịch ngợm ngớ ngẩn của tớ? Ai lúc nào cũng chửi tớ nhưng vẫn luôn âm thầm bảo vệ tớ đây?

Tớ ghét cảm giác đau lòng mỗi lần nhớ về cậu. Tớ ghét rằng những kỷ niệm từng làm tớ mỉm cười giờ lại khiến tớ rơi nước mắt. Tớ ghét cái cách những kỷ niệm ấy cứ trở về giày xéo, cào cấu trái tim tớ.

Thời gian cứ thế trôi qua. Một năm. Hai năm. Ba năm. Có vẻ như cậu nói đúng nhỉ, rằng “Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”.

Bây giờ nhớ về cậu, tớ chẳng khóc như xưa nữa, cũng chẳng còn đau lòng như khoảng thời gian ấy nữa. Thay vì nghĩ rằng “Tại sao cậu lại bỏ tớ mà ra đi?”, tớ sẽ mỉm cười và nói “Cảm ơn cậu vì ít ra đã xuất hiện trong cuộc đời tớ”. Dù chẳng thể là hai đường thẳng song song, mà chỉ là hai đường thẳng cắt nhau rồi rời xa mãi mãi, thì cậu cũng khiến năm tháng ấy của tớ rất ý nghĩa rồi mà, đúng không?

Cậu nói đúng. Thời gian đã chữa lành vết thương lòng nơi tớ. Nhưng cậu lại quên mất rằng nó vẫn để lại sẹo. Chẳng còn cảm giác đau đớn xót xa đến cùng tận ấy nữa. Nhưng vết sẹo ấy đôi lúc vẫn nhói lên.

Chẳng còn nhớ cậu da diết như trước nữa. Nhưng đôi lúc vẫn ước cậu vẫn còn ở đây. Hôm nay, vết sẹo trong lòng tớ lại nhói lên nữa rồi.

em_3

Phải chăng mà cậu vẫn ở đây thì tốt nhỉ? Tớ và cậu sẽ nhâm nhi vài ly rồi tâm sự, hay dạo quanh cái chốn Sài Gòn xô bồ này chút cũng vui nhỉ?

Thôi để tớ comment đã nhé.

- “Người bạn năm ấy ngồi cùng bàn với bạn giờ thế nào rồi?”

- “Cậu ấy sống rất tốt, bình yên và hạnh phúc. Chỉ là ở một chân trời khác hơi xa mà thôi.”

© Mộc Chi - blogradio.vn

Xem thêm: Ngày người nói thương tôi, bầu trời mang một màu xanh rất khác

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top